Trang chủ Danh mục

Loãng xương là một bệnh lý của xương do sự suy giảm khối lượng chất khoáng trong xương và tổn thương cấu trúc của tổ chức xương, làm cho xương trở nên yếu và dễ gãy.

Đọc thêm...

Dị vật trong tai là bệnh lý (hay nói đúng hơn là tai nạn) khá thường gặp trong lĩnh vực Tai Mũi Họng, nhất là ở trẻ nhỏ. Mặc dù không phải là bệnh lý nguy hiểm nhưng dị vật trong tai sẽ gây ra khá nhiều sự khó chịu hoặc thậm chí là khá đau đớn, nếu xảy ra ở trẻ nhỏ thì hầu như chắc chắn sẽ làm các bậc phụ huynh rất lo lắng và bối rối. Vậy nếu bản thân hoặc người thân bị dị vật tai thì nên hành động thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có một cái nhìn tổng quan và cách thức xử lý dị vật trong tai phù hợp để tránh gây thêm tổn thương không đáng có cho tai.

Đọc thêm...

TÓM TẮT

Phổi biệt trí là một bất thường bẩm sinh hiếm gặp, đặc trưng bởi một phần nhu mô phổi không chức năng và không có sự kết nối bình thường với cây khí phế quản.Phổi biệt trí được phân làm 2 loại nội thuỳ và ngoại thuỳ, được cấp máu từ động mạch hệ thống. Phổi biệt trí nội thuỳ có sự trở về tĩnh mạch phổi bình thường và có chung lá tạng với thuỳ phổi. Trái lại, phổi biệt trí ngoại thuỳ có dẫn lưu hệ thống tĩnh mạch phổi bất thường và có lá tạng riêng của nó.

Đọc thêm...

Đối với rất nhiều người, viêm xoang là 1 bệnh gì đó khá nghiêm trọng. Trong suốt gần 20 năm làm việc trong lĩnh vực TMH, hầu như luôn luôn tôi chứng kiến vẻ mặt khá "quan trọng" của người bệnh khi họ thông báo: "bác sĩ ơi, tôi bị viêm xoang!".

Đọc thêm...

Trong khi chữa bệnh, chúng tôi gặp nhiều người cùng một gia đình từ ông bà, cha mẹ, các con cháu đến khám vì đau bụng trên rốn, ợ hơi, ăn không tiêu, đầy bụng và kể cả hơi thở có mùi hôi...

Khi chẩn đoán bằng nội soi dạ dày - tá tràng hoặc thử nghiệm hơi thở hoặcthử máu... hầu như cả gia đình đều nhiễm Helicobacter pylori.

Đọc thêm...

Bệnh Nám da là gì ?

- Nám da là tình trạng tăng sắc tố da mắc phải, mạn tính, đặc trưng bởi các dát màu nâu ở trên mặt, thường là vùng gò má, mũi, trán, môi trên, cằm, đôi khi có ở cổ.

- Có 3 yếu tố chính liên quan chặt chẽ tới nám da: ảnh hưởng nội tiết, tia UV và khuynh hướng di truyền.

Đọc thêm...