Trang chủ Giới thiệu Khoa cận lâm sàng

Cập nhật thông tin thuốc

A. BÁO CÁO HIẾM GẶP VỀ RỐI LOẠN CHỨC NĂNG CƯƠNG DƯƠNG VÀ GIẢM HAM MUỐN LIÊN QUAN  ĐẾN SOTRETINOIN

Đọc thêm...

CẬP NHẬT THÔNG TIN THUỐC: NGUY CƠ ỨC CHẾ HÔ HẤP NGHIÊM TRỌNG LIÊN QUAN ĐẾN GABAPENTIN

Một cuộc rà soát về gabapentin tại châu Âu đã được tiến hành sau khi có các báo cáo về việc hình thành ức chế hô hấp trên bệnh nhân không dùng đồng thời opioid. Phản ứng này đã được ghi nhận khi dùng đồng thời gabapentin với opioid.

Đọc thêm...

Nội soi là kỹ thuật dùng một ống soi đưa qua một lỗ tự nhiên trên cơ thể (như miệng, lỗ mũi, hậu môn) để vào đến một tạng cần quan sát (như thực quản, dạ dày, ruột, thanh quản, phếquản, bàng quang,…) để quan sát, tìm ra tổn thương. Trên đầu ống soi có gắn một bộ phận hoạt động như một camera, nó cho phép quay hình ảnh của cơ quan và truyền lên màn hình để bác sĩ quan sát.

Đọc thêm...

Chẩn đoán hình ảnh (imaging diagnosis) hay hình ảnh học y khoa (imagerie médicale) là ngành ứng dụng các kỹ thuật khoa học công nghệ vào chẩn đoán y học nhằm khám phá các cấu trúc của cơ thể con nguời, được thể hiện bằng những hình ảnh theo qui ước.

Đọc thêm...

Đảm bảo chất lượng xét nghiệm, thực hiện xét nghiệm tin cậy "An toàn - Chính xác - Hiệu quả" xuyên suốt các quá trình, từ khâu tư vấn chỉ định xét nghiệm - tiếp nhận - phân tích bệnh phẩm đến khâu trả và sử dụng kết quả xét nghiệm

Đọc thêm...