Trang chủ Dành cho bệnh nhân Kiến thức y khoa

Trong khi chữa bệnh, chúng tôi gặp nhiều người cùng một gia đình từ ông bà, cha mẹ, các con cháu đến khám vì đau bụng trên rốn, ợ hơi, ăn không tiêu, đầy bụng và kể cả hơi thở có mùi hôi...

Khi chẩn đoán bằng nội soi dạ dày - tá tràng hoặc thử nghiệm hơi thở hoặcthử máu... hầu như cả gia đình đều nhiễm Helicobacter pylori.

Đọc thêm...

Bệnh Nám da là gì ?

- Nám da là tình trạng tăng sắc tố da mắc phải, mạn tính, đặc trưng bởi các dát màu nâu ở trên mặt, thường là vùng gò má, mũi, trán, môi trên, cằm, đôi khi có ở cổ.

- Có 3 yếu tố chính liên quan chặt chẽ tới nám da: ảnh hưởng nội tiết, tia UV và khuynh hướng di truyền.

Đọc thêm...

Cùng với việc uống thuốc, bạn nên có một số thay đổi trong cuộc sống để giúp bệnh viêm gan C được khống chế & đẩy lùi tốt hơn. Sau đây là những hướng dẫn giúp bạn cảm giác khỏe hơn & người khác nhìn vào bạn thấy tốt hơn:

Đọc thêm...

1. Vùng kín xuất hiện nhiều đốm và mụn nhỏ li ti gây nóng rát, ngứa râm ran. Âm hộ bị  sưng lên và tấy đỏ, gây tức bụng, đi tiểu nhiều?

Nguyên nhân của chứng bệnh này là do tiếp xúc với những chất gây dị ứng, phát ban hoặc do phát ban bị lan từ bộ phận khác sang  vùng kín

- Cảm giác khó chịu âm hộ  có  thể  do bị dị ứng với các loại thuốc điều trị viêm âm đạo và thuốc đặc trị một số bệnh khác; dị ứng với bao cao su; dị ứng với chất vải trong quần áo, khăn tắm hay dị ứng với các hóa chất trong xà ph òng, dung dịch vệ sinh…

Đọc thêm...

1. Chất nhờn vùng kín có phải đó là huyết trắng sinh lý không ? Huyết trắng sinh lý được sinh ra thế nào? Tốt hay xấu?

Bình thường trong cơ thể người phụ nữ sẽ có một loại dịch màu trắng sữa, hoặc trong suốt , hơi loãng, dính và đàn hồi. Chất dịch sạch thường có màu trắng hoặc không màu, không có mùi hôi, không gây ngứa hoặc kèm theo các dấu hiệu khó chịu khác. Lượng và chất tiết ra bị ảnh hưởng bởi mức oestrogen trong cơ thể cao hay thấp và thay đổi cùng với chu kỳ kinh nguyệt. Khoảng 12 đến 24 giờ trước ngày rụng trứng  huyết trắng  tăng nhiều, loãng, màu trắng, trong, bề ngoài giống như lòng trắng trứng gà, có thể kéo dài thành sợi.Sau rụng trứng lượng Progesteron tăng lên ức chế việc tăng tiết chất nhầy lúc này huyết trắng có màu trắng sữa ,sánh đặt và dính hơn.

Đọc thêm...

I.   GIÁ TRỊ CỦA SỨC KHỎE:

  • Bạn đã từng bị đau ốm, hay từng có điều gì làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như: nhức đầu, đau bụng, nôn ói, đau khớp, sổ mũi, ho… bạn có cảm thấy bực bội và khó chịu không? dĩ nhiên là có và bạn muốn tất cả những khó chịu đó hết ngay. Nếu chẳng may bạn phải vào nằm viện thì thật là phiền toái và bất tiện, nó làm đình trệ bao công việc và những dự tính của bạn, lúc này bạn mới thấy sức khỏe là quý giá là cần thiết cho mọi người.

Đọc thêm...