Trang chủ Danh mục Kiến thức y khoa

Bệnh động mạch vành xảy ra khi một hoặc nhiều động mạch vành bị tắc nghẽn một phần bởi các mảng xơ vữa động mạch.

Đọc thêm...

Với người điếc, thế giới rất tĩnh lặng. Âm nhạc chỉ là những âm thanh vo ve yếu ớt... Một khi không thể nghe thì khả năng liên hệ với thế giới xung quanh bị hạn chế hẳn.Do vậy, phát hiện và chữa trị điếc sớm sẽ giúp cải thiện chất lượng sống rất nhiều.

Đọc thêm...

Loãng xương là một bệnh lý của xương do sự suy giảm khối lượng chất khoáng trong xương và tổn thương cấu trúc của tổ chức xương, làm cho xương trở nên yếu và dễ gãy.

Đọc thêm...

Dị vật trong tai là bệnh lý (hay nói đúng hơn là tai nạn) khá thường gặp trong lĩnh vực Tai Mũi Họng, nhất là ở trẻ nhỏ. Mặc dù không phải là bệnh lý nguy hiểm nhưng dị vật trong tai sẽ gây ra khá nhiều sự khó chịu hoặc thậm chí là khá đau đớn, nếu xảy ra ở trẻ nhỏ thì hầu như chắc chắn sẽ làm các bậc phụ huynh rất lo lắng và bối rối. Vậy nếu bản thân hoặc người thân bị dị vật tai thì nên hành động thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có một cái nhìn tổng quan và cách thức xử lý dị vật trong tai phù hợp để tránh gây thêm tổn thương không đáng có cho tai.

Đọc thêm...

TÓM TẮT

Phổi biệt trí là một bất thường bẩm sinh hiếm gặp, đặc trưng bởi một phần nhu mô phổi không chức năng và không có sự kết nối bình thường với cây khí phế quản.Phổi biệt trí được phân làm 2 loại nội thuỳ và ngoại thuỳ, được cấp máu từ động mạch hệ thống. Phổi biệt trí nội thuỳ có sự trở về tĩnh mạch phổi bình thường và có chung lá tạng với thuỳ phổi. Trái lại, phổi biệt trí ngoại thuỳ có dẫn lưu hệ thống tĩnh mạch phổi bất thường và có lá tạng riêng của nó.

Đọc thêm...

Đối với rất nhiều người, viêm xoang là 1 bệnh gì đó khá nghiêm trọng. Trong suốt gần 20 năm làm việc trong lĩnh vực TMH, hầu như luôn luôn tôi chứng kiến vẻ mặt khá "quan trọng" của người bệnh khi họ thông báo: "bác sĩ ơi, tôi bị viêm xoang!".

Đọc thêm...