Phụ trách phòng khám : ThS.BS Huỳnh Tấn Đạt

Chuyên khám các bệnh sau:
- Đái tháo đường
- Rối loạn chuyển hóa Lipit máu
- Mập phì, lùn
- Rối loạn hormone sinh dục
- Rối loạn chuyển hóa canxi
- Bệnh tuyến cận giáp
- Bệnh bướu cổ
- Bệnh tuyến vú, thay đổi sợi bọc tuyến vú
- Bệnh tuyến yên đái tháo nhạt, to đầu chi
- Rối loạn Hormone tăng trưởng
- Bệnh lý tuyến thượng thận
- Xét nghiệm chọc dò nang giáp

Hai bệnh lí thường gặp nhất là bệnh đái tháo đường và bệnh lí tuyến giáp.

Hiện nay tỉ lệ bệnh đái tháo đường đang gia tăng nhanh, đặc biệt là những người có nguy cơ cao như quá cân hoặc béo phì, gia đình có người bị đái tháo đường, đái tháo đường thai kỳ, người bị tăng huyết áp, rối loạn lipid máu,… Chúng tôi nhận tầm soát các đối tượng nguy cơ cao đái tháo đường bằng xét nghiệm máu, làm nghiệm pháp dung nạp đường để chẩn đoán đái tháo đường, tư vấn chế độ ăn và dinh dưỡng cho người bị đái tháo đường. Đối với những bệnh nhân đái tháo đường đã được chẩn đoán, ngoài kiểm soát tốt đường huyết bằng chế độ điều trị bằng thuốc, chế độ ăn và vận động, chúng tôi còn phối hợp với các chuyên khoa khác để điều trị các biến chứng của đái tháo đường như biến chứng mắt, thận, thần kinh, tim mạch, loét, nhiễm trùng chân... nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất cho bệnh nhân.

Đối với bệnh lí tuyến giáp, tỉ lệ bệnh lí tuyến giáp cũng thường gặp trong cộng động mà không được chẩn đoán do không có hoặc ít triệu chứng hoặc có triệu chứng mà lầm lẫn với các bệnh lí khác, đặc biệt là bướu giáp nhân kích thước vừa và nhỏ. Chúng tôi tầm soát các bệnh lí tuyến giáp cho bệnh nhân, điều trị và theo dõi các bệnh lí tuyến giáp như bệnh lí cường giáp, suy giáp, viêm giáp, bướu giáp đơn thuần.

Với phương châm chung của bệnh viện, phòng khám nội tiết cố gắng thực hiện tốt nhất việc tầm soát, chẩn đoán, điều trị và theo dõi bệnh nhân có bệnh lí nội tiết, nhằm mang lại hiệu quả cao nhất, sự an tâm và tín nhiệm của người bệnh khi đến khám và điều trị.