Sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi người và toàn xã hội, con người là nguồn tài nguyên quí báu nhất của xã hội. Chăm sóc sức khỏe sinh sản chính là đầu tư cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước, nâng cao chất lượng cuộc sống của mỗi cá nhân và mỗi gia đinh góp phần phát triển và quyết định sự phồn thịnh của đất nước.

Trong những năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế -xã hội của cả nước, mức sống của người dân của cả nước nói chung và  thành phố Hồ Chí Minh nói riêng càng ngày càng được nâng cao, sinh con thực hiện chính sách 1-2 con để nuôi dạy con tốt, do đó nhu cầu chăm sóc sức khỏe, khám, chữa bệnh của người dân nhất là phụ nữ đã trở thành một nhu cầu cần thiết và chính đáng.

Tập thể các Bác sĩ

Cách đây 25 năm, vào ngày 20 tháng 11 năm 1988 tại số 191 Nguyễn thị Minh Khai Quận 1 – Ngành Hộ Sinh đã chính thức khai trương Phòng khám chuyên khoa phụ sản : Khám và theo dõi thai kỳ, khám và điều trị các bệnh phụ khoa, tư vấn và thực hiện kế hoạch gia đình do các Bác sĩ và Nữ hộ sinh giảng viên của trường tham gia làm việc. Sau hơn 15 năm hoạt động với số lượng phụ nữ đến khám sản phụ khoa mỗi năm hơn 100 nghìn lượt. Do nhu cầu thực tế quy mô phòng khám đã hình thành Khoa phụ Sản bệnh viện Đại học Y Dược Tp.Hồ Chí Minh - Cơ sở 2. Mỗi năm nhận sinh thường và sanh khó hơn 1500 trường hợp. Sau nhiều năm hoạt động tập thể  các Bác sĩ, Nữ hộ sinh tại Phòng sanh của Khoa Phụ sản đã làm việc hết sức mình tôn trọng nguyên tắc điều trị chuyên môn, không để tai biến nghiêm trọng xảy ra ,do đó tạo được sự tin cậy và hài lòng của người bệnh  .

Tập thể Nữ hộ sinh

Sau ngày 30 tháng 4 năm 2010 Khoa Phụ sản đã di dời về 201 Nguyễn chí Thanh, Phường 12, Quận 5  gồm các phòng: Nhận bệnh, chăm sóc trẻ em và chích ngừa, khám thai, khám phụ khoa, phòng sanh, phòng mổ... Với các Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa 2 và chuyên khoa 1 là giảng viên của Đại học Y Dược tham gia khám chữa bệnh cùng với hơn 50 nữ hộ sinh, hộ lý... Khoa phục vụ cho mọi đối tượng có nhu cầu với giá tiền phòng từ 250.000 vnđ/người/ngày đến 800.000 vnđ/người/ngày. Hiện khoa phụ sản với 50 giường bệnh có phòng khám,phụ khoa, nhi khoa, soi cổ tử cung  phòng cấp cứu, phòng sanh, chẩn đoán hình ảnh, phòng mổ và phòng hồi sức được trang bị máy móc theo tiêu chuẩn. Trong thời gian qua khoa phụ sản có thể thực hiện các phẫu thuật trong sản khoa, phụ khoa,... Đội ngũ các Giáo sư, Tiến sĩ, các chuyên gia đầu ngành trong chuyên ngành Sản Phụ Khoa, các Bác sĩ Sản phụ khoa và Nhi khoa của Bệnh viện phối hợp cùng làm việc đạt hiệu quả cao và phát huy thế mạnh là một cơ sở chuyên khoa trong lĩnh vực chăm sóc phụ nữ mọi lứa tuổi một cách toàn diện. Quy trình khám và điều trị được khép kín từ phòng khám, phòng cấp cứu, phòng sanh, phòng mổ, phòng hồi sức, trại hậu sản, hậu phẫu, chẩn đoán hình ảnh và với hệ thống phòng lưu bệnh. Kết quả này cho thấy có rất nhiều khách hàng hài lòng về dịch vụ khám chữa bệnh tại Khoa Phụ sản. Với đội ngũ y Bác sỹ có trình độ chuyên môn cao và coi trọng y đức, luôn coi bệnh nhân là hạt nhân của bệnh viện, luôn tận tâm cung cấp những dịch vụ chăm sóc y tế tốt nhất cho người bệnh.

Hơn 25 năm qua tại Phòng khám sản phụ khoa hiện nay là Khoa phụ sản Bệnh viện Đại học Y Dược Tp.Hồ Chí Minh - Cơ sở 2 đã hoạt động hiệu quả,uy tín, chất lượng và ổn định với giá cả phải chăng phù hợp với khả năng kinh tế của người dân.