Ung thư gan (UTG) được đánh giá là bệnh phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay cũng như nhiều nước trên thế giới, là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ 3 sau ung thư phổi và ung thư dạ dày.

Nguyên nhân bệnh Ung thư gan

Xơ gan: Tỷ lệ đến 80% ung thư gan hay gặp trên nền gan xơ. Các nguyên nhân gây ra do lạm dụng rượu, xơ gan đồng thời cũng do nhiễm virus viêm gan B, C dẫn đến ung thư tế bào gan sau 20 – 40 năm, xơ gan do nhiễm sắt. Tuy nhiên vẫn có một tỷ lệ nhiễm virus viêm gan B, C dù chưa có xơ gan vẫn bị ung thư gan.

Dùng thuốc tránh thai kéo dài cũng có thể là nguyên nhân ung thư gan (tạo nên Adenoma (u tuyến) trong gan dễ tiến triển thành ung thư biểu mô tế bào gan.

Chất Aflatoxin của nấm Aspergillus có mặt trong các loại thực phẩm như lạc, đỗ bị mốc cũng có thể là nguyên nhân gây ung thư gan.

Bệnh gan khi đã tiến triển thành xơ gan thì việc điều trị sẽ rất khó khăn và bệnh sẽ rất xấu. Do đó mọi người luôn đặt ra câu hỏi “làm thế nào để phát hiện sớm bệnh xơ gan” thì ta nên đổi thành câu hỏi “làm thế nào để phát hiện sớm các bệnh về gan”thì sẽ hợp lý hơn rất nhiều.

Theo các Bác sĩ chuyên khoa Gan - Bệnh viện Đại học Y Dược - Cơ sở 2 cho biết: Cách tốt nhất để sàng lọc gan mật định kỳ 1 năm ít nhất 2 lần. Phát hiện ra nguyên nhân gây tổn thương gan sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng điều trị theo một số chỉ định cận lâm sàng sau:

▪Xét nghiệm máu.
▪Siêu âm, CT scan hay chụp cộng hưởng từ sẽ chỉ ra gan bị tổn thương hay không.
▪Sinh thiết gan: lấy một mô mẫu từ gan, sau đó phân tích mẫu sinh thiết . Đây là một xét nghiệm thường quy và có độ tin cậy rất cao.

Tại Bệnh viện Đại học Y Dược - Cơ sở 2 hiện đã và đang triển khai các gói tầm soát ung thư giúp sàng lọc ung thư gan, phát hiện sớm các bệnh về gan. Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao, điều trị và chăm sóc bệnh nhân một cách toàn diện, khách hàng (NB) hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn gói dịch vụ tầm soát ung thư gan tại đây.

✍ Đăng ký khám bệnh tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM – Cơ sở 2

Địa chỉ: 201 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TP.HCM

☎ Điện thoại: 028.39.555.548 – 028.39.555.549

Thời gian làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu:
Sáng 06h00 - 11h30, Chiều 13h00 - 16h30;
Thứ Bảy: 06h00 - 11h30. (Chiều T7 & CN nghỉ)

✍ Phòng khám Quốc tế nhận đăng ký khám bệnh trước qua điện thoại: ☎Hotline: 0974.198.073.

-Thời gian làm việc : từ 6h30 - 11h30 (Thứ Hai đến Thứ bảy hàng tuần)

- Website: bvdaihoccoso2.com.vn    - Email: bvdaihoccoso2@umc.edu.vn