Phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng là một kỹ thuật hiện đại trong ngành chấn thương chỉnh hình với ưu điểm ít xâm lấn, chỉ cần rạch da nhỏ, ít làm tổn hại đến các mô. Qua vết rạch nhỏ đó, bác sĩ chỉnh hình sẽ đưa ống kính soi quang học vào bên trong khớp gối để có thể nhìn rõ toàn bộ các cấu trúc bên trong khớp, phát hiện ra các thương tổn một cách chính xác. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra cách xử lý các thương tổn phù hợp nhất, giúp người bệnh mau chóng bình phục sức khỏe và trở lại lao động bình thường sau thời gian ngắn.

- Vừa qua, Cơ sở 2 Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đã thực hiện phẫu thuật cho người bệnh Diệp Q. T; 32 tuổi trong tình trạng đứt hoàn toàn dây chằng chéo trước + với tụ dịch khớp gối (T). Sau khi hoàn thành các bước thăm khám, sàng lọc và xét nghiệm, Anh Q.T được chỉ định phẫu thuật Nội soi tái tạo dây chằng bằng phương pháp All-insides - là phương pháp hiện đại hiện nay, cắt lọc sụn chêm ngoài và gây tê tủy sống để bác sĩ tiến hành phẫu thuật. Sau khoảng 1h30 phút thì cuộc phẫu thuật kết thúc thành công, Anh T được chuyển đến chăm sóc tận tình tại phòng hồi sức của bệnh viện

Các Bác sĩ  phẫu thuật, chuyên khoa Chỉnh hình - Xương khớp của bệnh viện cho biết: Phương pháp phẫu thuật Nội soi tái tạo dây chằng khớp gối, ít gây biến chứng, ít đau, đặc biệt ngay sau mổ người bệnh được tập vật lý trị liệu theo chương trình tăng cường phục hồi sau phẫu thuật- ERAS (Enhanced Recovery After Surgery) giúp phục hồi chức năng tốt nhất sau mổ do vậy thời gian phục hồi nhanh nhất, sớm lấy lại chức năng vận động trước chấn thương. Vì thế, người bệnh có thể xuất viện sau 3-5 ngày và đi lại bình thường sau 3-5 tuần.

 

Thông tin liên hệ: Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM – Cơ sở 2

-      Địa chỉ: 201 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TPHCM

-      Điện thoại: 0283 9555548 -0283 9555549

-      Email: bvdaihoccoso2@umc.edu.vn

-      Fanpage: https://www.facebook.com/benhviendaihocyduoccoso2/