Trang chủ Tin tức Tin bệnh viện Chương trình : Tập Vật lý trị liệu MIỄN PHÍ dành cho Bệnh nhân bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

Từ tháng 03 đến tháng 09/2017, Bộ môn Vật lý trị liệu và Khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng  BV Đại học Y dược TPHCM - Cơ sở 2 phối hợp với Trung tâm đào tạo Bác sĩ gia đình triển khai chương trình Vật lý trị liệu cho bệnh nhân bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD). Đây là một phần của dự án FRESHAIR do Đại học Y Dược thực hiện trong khuôn khổ dự án HORIZON 2020 của Ủy ban Châu Âu.

Chúng tôi hướng tới mục tiêu xây dựng một chương trình Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng mới dựa trên chứng cứ, hiệu quả, chi phí thấp và dễ thực hiện. Chương trình đã được thực hiện thành công tại Uganda (Châu Phi). Chúng tôi kỳ vọng chương trình tại Việt Nam cũng đạt được những kết quả tích cực để có thể chuyển giao và nhân rộng mô hình này tại các bệnh viện, trung tâm y tế ở vùng xa và ít điều kiện, nhằm nâng cao chất lượng sống cho người bệnh với chi phí thấp nhất

Cố vấn chuyên môn của chương trình là GS. VLTL Sally Singh - Trưởng Khoa Hô hấp - Tim mạch, BV ĐH Leicester (Vương quốc Anh). Cô hiện giữ chức đồng chủ tịch của Hội Hô hấp Châu Âu, chủ tịch chương trình Phục hồi chức năng Hô hấp của Hội Lồng ngực Mỹ. Cô cũng là tác giả của thử nghiệm đi bộ con thoi tăng tiến (Incremental Shuttle Walk Test) đã được sử dụng chuẩn hóa ở các Trung tâm VLTL-PHCN ở Châu Âu và sẽ được sử dụng trong đợt trị liệu này.

Đối với đợt thử nghiệm đầu tiên, bệnh nhân sẽ được tài trợ TOÀN BỘ chi phí khám xét cũng như tập luyện. Mọi thông tin chi tiết và đăng ký tham gia chương trình xin liên hệ theo thông tin sau:

Cơ sở 2 - Bệnh viện Đại học Y Dược Tp.Hồ Chí Minh

ĐC: 201 Nguyễn Chí Thanh, P.12, Q.5      ĐT: 39555548 - 39555549     Fax: 38559706

Website: www.bvdaihoccoso2.com.vn Email: bvdaihoccoso2@umc.edu.vn

Khoa Vật Lý Trị Liệu - Phục Hồi Chức Năng (Lầu 2)

ĐT:  (84.8) 3955 5548 - 3955 5549  bấm 118

Trân trọng cảm ơn./