Cập nhật Thông tin hướng dẫn về xét nghiệm Covid-19 dành cho người bệnh

Tin tổng hợp

Cập nhật Thông tin hướng dẫn về xét nghiệm Covid-19 dành cho người bệnh

Thứ Hai, 01 tháng 11 năm 2021

- TRƯỜNG HỢP QUÝ NGƯỜI BỆNH ĐẾN KHÁM VÀ ĐIỀU TRỊ  NGOẠI TRÚ: Quý người bệnh/Khách hàng (Quý KH) khi đến khám, chữa bệnh điều trị ngoại trú tại Cơ sở 2 - BV ĐHYD sẽ KHÔNG CẦN xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

1. Có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 thực hiện ở các cơ sở y tế âm tính trong vòng 72 tiếng từ khi lấy mẫu.

2. Đã tiêm 02 mũi vắc-xin COVID (thẻ xanh); Đã tiêm 01 mũi vắc -xin COVID (được trên 14 ngày)

3. Khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 06 tháng và có giấy xác nhận của địa phương/giấy xuất viện của cơ sở y tế.

4. Trẻ em dưới 06 tuổi không cần phải test nhanh (phân luồng, xử lý dựa trên kết quả của người đi cùng bé vào bệnh viện)

Lưu ý: Quý KH vui lòng xuất trình giấy tờ tuỳ thân có ảnh xác minh kèm theo các kết quả/ chứng nhận khi khai báo y tế.

Các trường hợp CẦN xét nghiệm SARS-CoV-2:

1. Có triệu chứng nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2: Sốt, ho, đau họng, khó thở, tức ngực, mất vị giác khứu giác, đau mỏi người. Người bệnh được khám sàng lọc và xét nghiệm realtime RT-PCR SARS-CoV-2 tại phòng khám sàng lọc.

2. Chưa tiêm vắc xin COVID: Xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2.

** TUÂN THỦ 5K ĐỂ BẢO VỆ SỨC KHOẺ BẢN THÂN, GIA ĐÌNH, CỘNG ĐỒNG!

- TRƯỜNG HỢP QUÝ NGƯỜI BỆNH THỰC HIỆN THỦ THUẬT/PHẪU THUẬT TRONG NGÀY, NỘI SOI DẠ DÀY TÁ TRÀNG: nếu không có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ (tính từ thời điểm lấy mẫu) CẦN Xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2

- TRƯỜNG HỢP QUÝ NGƯỜI BỆNH CÓ CHỈ ĐỊNH NHẬP VIỆN ĐIỀU TRỊ NỘI TRÚ: Phải có kết quả xét nghiệm RT - PCR trong vòng 72h.

Video giới thiệu

[1CRnp30-XUU]
Góc tri ân

Cảm ơn toàn bộ Bác sĩ và nhân viên bệnh viện !

Tôi bị u xơ và được các bác sĩ chỉ định mổ tại bệnh viện, do hoàn cảnh cá nhân không có người nhà đi kèm, tôi tự đi khám và mổ một mình, tâm trạng rất lo lắng, căng thẳng. Nhưng được sự thấu hiểu tâm lý yêu thương của các bác sĩ, các nữ hộ sinh và nhân viên ê kip mổ gây mê hồi sức,... đã giúp tôi an tâm, tin tưởng kết quả là sức khỏe, thể trạng và tinh thần tôi rất tốt, ổn định, vui vẻ, Tôi luôn biết ơn sự yêu thương người bệnh của tập thể bác sỹ bệnh viên mình, nhân viên tận tâm, nhiệt tình, yêu nghề,...dẫu thời gian ở bệnh viện không lâu nhưng đủ những cảm xúc tôi không thể nào quên, Xin chúc tất cả bác sĩ ngày càng yêu nghề, BV ĐHYD CS2 ngày càng phát triển,..Tôi xin chân thành cảm ơn ( Nguyễn Thị Ánh Ngân).

Lời thơ thay lời cảm ơn

Gửi tặng ê- kíp Bác sỹ các y tá, điều dưỡng của Khoa Ngoại Tổng hợp BV Đại học Y Dược Cơ sở 2 TP.HCM thay lời cảm ơn Rất xúc động trước tấm lòng Bác sỹ. Đã tận tình giúp đỡ chồng tôi. Biết bao những giọt mồ hôi. ... Bác sỹ mổ, hiền khô, tâm đức Lời ngọt ngào an ủi bệnh nhân Còn hơn cả những người thân Tâm tình, gần gũi những lần vào thăm.