Giải đáp tư vấn

Giải đáp thắc mắc

Câu hỏi

Mấy ngày nay hơi choáng váng và hơi nhói đầu ,cho tôi hỏi giá khám kiểm tra đột quỵ bn tiền

Thứ Bảy, 16 tháng 10 năm 2021Người gửi: Nguyễn Thị Châu Phi

Trả lời:

Xin chào Chị,

Tuỳ thuộc vào lứa tuổi và yếu tố nguy cơ của mỗi người, Bác sĩ sẽ thăm khám và chỉ định các xét nghiệm cụ thể, có thể có cả kỹ thuật cao như MRI não tái tạo mạch máu, nên giá cả có thể dao động từ 2-5 triệu đồng Chị nhé 

Trân trọng

 

Tai mình bị nhức và nhói lên, mình có dùng tăm bông ngoáy thì thấy có mủ ở đầu tăm bông. Mình được biết muốn đến khám tại bệnh viện YD thì phải test nhanh covid trước khi vào khám. Cho mình hỏi: test nhanh có bị trả phí không? và bao lâu thì có kết quả?

Thứ Ba, 12 tháng 10 năm 2021Người gửi: Luong Thi Cam Ly

Trả lời:

Chào Bạn,

Thân mời Bạn đến Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 ( 201 Nguyễn Chí Thanh, 201 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5) và đăng ký khám chuyên khoa Tai Mũi Họng để các Bác sĩ chẩn đoán và tư vấn điều trị thích hợp . Hiện tại, Quý người bệnh/khách hàng ( Quý KH) khi đến khám, chữa bệnh và điều trị ngoại trú tại Cơ sở 2 - Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM sẽ  KHÔNG CẦN xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

1. Có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 thực hiện ở các cơ sở y tế âm tính trong vòng 72 tiếng từ khi lấy mẫu.

2. Đã tiêm 02 mũi vắc-xin COVID (thẻ xanh) .

3. Khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 06 tháng và có giấy xác nhận của địa phương/giấy xuất viện của cơ sở y tế.

4. Trẻ em dưới 06 tuổi không cần phải test nhanh, nhưng người thân đi cùng phải xét nghiệm test nhanh nếu không thỏa 1 trong 3 điều trên (phân luồng, xử lý dựa trên kết quả của người đi cùng bé vào bệnh viện)

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết theo link : Cập nhật : THÔNG TIN HƯỚNG DẪN VỀ XÉT NGHIỆM COVID–19 DÀNH CHO NGƯỜI BỆNH KHI ĐẾN KHÁM, CHỮA BỆNH (bvdaihoccoso2.com.vn)

Nếu là trường hợp Quý KH cần phải thực hiện test nhanh theo quy định, thì chi phí là 238000 đồng /mỗi lần xét nghiệm test nhanh và kết quả sẽ có sau khoảng 20-60 phút Bạn nhé !

Trân trọng./.

Tôi là Tạ Thị Sửu, Mã BN: 21109051 cư ngụ tỉnh Đồng Nai, đã khám bệnh ngày 19/5/2021, được PGS.TS.BS Ngô Thanh Bình chẩn đoán Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính nhóm C(J44), cho toa thuốc 14 ngày, hẹn tái khám ngày 02/6/2021. Do dịch bệnh và bệnh của tôi không thuyên giảm nhưng tôi không thể đi tái khám được. Từ đó đến nay tôi đã sử dụng toa thuốc của BS Bình để 3 lần mua thuốc dùng nhưng không có thuốc đúng toa mà chỉ có thuốc cùng loại. Nay triệu chứng ho, khó thở ngày càng nặng hơn; tôi hỏi có thể khám gủi thuốc kịp thời được khổng hay cho toa để tự mua ở ĐN

Thứ Ba, 12 tháng 10 năm 2021Người gửi: Tạ Thị Sửu

Trả lời:

Xin chào Quý Bệnh nhân,

Theo như nội dung trong email thì đây là đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Vì dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp Quý BN không đến BV tái khám được thì Quý bệnh nhân nên nhập viện tại bệnh viện địa phương để được xét nghiệm lại và điều trị kịp thời. Khi nào thuận tiện hơn thì Quý bệnh nhân có thể đến BV ĐHYD - Cơ sở 2 tái khám và theo dõi điều trị tiếp.

Trân trọng !

PGS.TS. Ngô Thanh Bình

Người thân em có từng thăm khám sức khoẻ tại bệnh viện. Hiện người thân em đang làm hồ sơ tham gia bảo hiểm nhân thọ, cần kê khai lịch sử khám chữa bệnh. Vì vậy, em có thể xin bản scan hồ sơ khám gồm: toa thuốc, kết quả xét nghiệm, chẩn đoán không ạ. Do em đang cần gấp nên nhờ quý Bệnh viện sớm phản hồi giúp em ạ. Em cảm ơn.

Thứ Hai, 11 tháng 10 năm 2021Người gửi: Trần Thị Kim Tuyết

Trả lời:

Chào Bạn,

Qua nội dung Bạn gửi,  Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 cần có đầy đủ dữ liệu thông tin (Họ tên, Ngày tháng năm sinh, Địa chỉ, Số điện thoại,..)  khi đến BV khám chữa bệnh của người thân của Bạn, và sau khi nhận được thông tin, bệnh viện sẽ liên hệ lại Bạn nhé!

Trân trọng 

 

Hiện mẹ em đang có bệnh lý cao huyết áp và viêm gan B (Mẹ em 52t đang sống dưới quê). Đang theo khám tại bệnh viện khoảng hơn 1 năm. Lịch hẹn tái khám gần nhất là 23/8/2021, do dịch không thể tái khám đúng hẹn và cũng đã hết thuốc. Theo như được biết thì bv mình có triển khai tiêm ngừa covid19 cho bệnh nhân có bệnh lý nền khi đến tái khám. Vậy cho em hỏi với những bệnh nhân có bệnh lý nền là cao huyết áp thì có đủ điều kiện để tiêm vaccine hay không? Mẹ em có đk tiêm dưới quê nhưng bị từ chối 2l vì khám sàng lọc trước tiêm huyết áp luôn ở mức cao (160-180mmHg, huyết áp bình thường tự đo ở nhà là ở mức 120-140mmHg). Và một câu hỏi nữa là nếu đã được tiêm mũi 1 tại bệnh viện thì mũi 2 cũng sẽ tiêm tại bv luôn hay sao ạ? Em xin cám ơn!

Chủ nhật, 10 tháng 10 năm 2021Người gửi: Trần Thị Diệu Linh

Trả lời:

Chào bạn.

Theo nội dung Bạn mô tả thì tình trạng sức khỏe của Mẹ bạn không chống chỉ định với tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Hiện tại Bệnh viện Đại Học Y Dược TP.HCM Cơ sở 2 đang triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho những bệnh nhân tái khám và có bệnh lý mạn tính. Bạn có thể cho Mẹ Bạn uống thuốc huyết áp rồi hãy đến địa điểm tiêm chủng tại địa phương, ngồi nghỉ 15 phút cho huyết áp ổn định.

Trường hợp  đã tiêm vaccine mũi 1 tại bệnh viện thì không bắt buộc mũi 2 phải tiêm tại bệnh viện, Bạn nhé

Thân ái và chúc sức khỏe !

Em bị trào ngược dạ dày. Bữa nay bệnh viện có nội soi dạ dày không vậy anh chị.?

Thứ Hai, 04 tháng 10 năm 2021Người gửi: Trần V. Thế

Trả lời:

Chào Bạn,

Tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 (201 Nguyễn Chí Thanh, P.12, Q.5) có đầy đủ phòng khám chuyên khoa cùng hệ thống các Khoa Nội soi, Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Khoa Xét nghiệm, Khoa Dược...thân mời Bạn đến bệnh viện đăng ký khám để Bác sĩ chẩn đoán và tư vấn về bệnh "trào ngược dạ dày cũng như nội soi dạ dày " . Nếu có thêm thắc mắc Bạn có thể gọi điện đến tổng đài : 0283 9555548 để được giải đáp  trực tiếp Bạn nhé !

Trân trọng

Tôi muốn khám chuyên khoa Tim mạch ( do tôi bị thiếu máu cơ tim cục bộ và đã từng khám ở BV). Hôm nay BV đã khám lại bình thường chưa? (do tôi gọi điện thoại không được) và có yêu cầu gì khác trước khi đến khám? Rất mong được phản hồi sớm !Chân thành cám ơn.

Thứ Sáu, 01 tháng 10 năm 2021Người gửi: Nguyễn Hữu Chí

Trả lời:

Xin Chào Quý Khách hàng,

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 ( 201 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5) vẫn tiếp nhận khám chữa bệnh tất cả các chuyên khoa như thường lệ, Tuy nhiên để đảm bào theo quy định an toàn phòng chống dịch thì tất cả NB/ KH khi khám bệnh ngoại trú đều được test nhanh Covid 19  và có kết quả (-) trước khi vào khuôn viên bệnh viện. Rất mong được tiếp đón Quý Khách hàng.

Trân trọng

Tôi tên Bùi Quang Minh - Mã BN: 19180789 Sđt: 0902716627 Tôi nghe nói muốn khám PGS.TS.BS Nguyễn Thị Lệ thì phải khám qua Zalo. Vậy tôi xin hỏi thủ tục đăng ký để khám như thế nào, tôi có cần tới bệnh viện không ? Xin cảm ơn

Thứ Ba, 28 tháng 09 năm 2021Người gửi: Bùi Quang Minh

Trả lời:

Xin chào Anh ,

Anh vui lòng xem thông tin hướng dẫn chi tiết, cách thực hiện đăng ký khám bệnh online (qua zalo) theo link website:  http:/bvdaihoccoso2.com.vn/vi/thong-bao-trien-khai-kham-benh-qua-ung-dung-zalo.html

Nếu có thêm thắc mắc về việc khám bệnh ,  Anh Minh có thể gọi điện đến tổng đài BV : 02839555548 để được tư vấn trực tiếp Anh nhé

Cảm ơn Anh

Tôi là F0 đã khỏi bệnh, có giấy ra viện ngày 23/8/2021. Nay tôi muốn tới bệnh viện Đại học y dược cơ sở 2 thì tôi có cần phải làm xét nghiệm covid không. Cho tôi xin lịch khám bệnh của PGS.TS.BS Nguyễn Thị Lệ. Cảm ơn.

Thứ Sáu, 24 tháng 09 năm 2021Người gửi: Bùi Quang Minh

Trả lời:

Xin chào Anh,

Để giải đáp thông tin nhanh chóng đến anh,  Anh vui lòng để lại số điện thoại, Bệnh viện sẽ trực tiếp liên lạc tư vấn Anh nhé !

Cảm ơn Anh

E chào bác sĩ. Cách đây 1 năm e có khám và được chuẩn đoán VIÊM LOÉT DẠ DÀY H.PYLORI DƯƠNG TÍNH. Sau 2 tháng e uống thuốc trị HP nhưng e vẫn còn dương tính lần 2. E được bs Công đưa ra lời khuyên tốt nhất cho e HP không nhất thiết phải trị khỏi và tuổi của e cũng còn trẻ. Bs có dặn e khi nào đau đến khám. Từ ngày ngưng thuốc tới giờ e không còn đau nưa, như g tối tối đến bụng e hay sôi& kêu e không biết có bị sao không? Bs cho e hỏi trị HP có hết và trị trong bao lâu ạ? Uống nhiều thuốc vậy có ảnh hưởng gì á. Anh họ e cũng bị bệnh hp nay đã chuyển sang ung thư rồi nên e cũng lo sợ e k trị sẽ bị.

Thứ Năm, 23 tháng 09 năm 2021Người gửi: Nguyễn thị Yên

Trả lời:

Chào Em,

Em được chẩn đoán Viêm loét dạ dày và HP (+) . Sau 2 tháng uống thuốc điều trị , Em kiểm tra lại bằng phương pháp nào ? Nội soi Dạ dày? Test hơi thở? Xét nghiệm máu?

Trong trường hợp của Em kiểm tra lại bằng Nội soi hoặc test hơi thở là chính xác kết quả HP còn hay không? Còn Xét nghiệm máu tìm HP Trong trường hợp này không chính xác. Thời gian điều trị Viêm Dạ dày có HP (+) là 6 tuần, nếu có loét Dạ dày là 8 tuần. Uống thuốc điều trị Viêm Dạ dày HP đúng liều chỉ định của Bác sĩ thì không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Chào Em , chúc Em được nhiều Khỏe mạnh,

Bs TRẦN THIỆN KHIÊM

Cho tôi hỏi : Tôi có kết quả PCR âm tính của bệnh viện Hùng Vương thì bệnh viện Đại học y dược chấp nhận kết quả đó được bao nhiêu ngày ? Cho tôi xin lịch khám hiện tại của PGS.TS.BS Nguyễn Thị Lệ xin cảm ơn.

Thứ Ba, 21 tháng 09 năm 2021Người gửi: Bùi Quang Minh

Trả lời:

Xin chào Anh,

Để nhanh chóng thông tin, anh vui lòng để lại số điện thoại, Bệnh viện sẽ trực tiếp liên lạc tư vấn Anh nhé !

Cảm ơn Anh

Tôi bị ho khang nhiều tháng đi khám bệnh viện quận nội soi bao tử bị loét và trào ngược dạ dày. Bác sỹ cho thuốc uống thấy bớt nhưng không dứt hẳn. Tôi ăn uống bình thường, không đau bụng, chỉ bị ho khang và chiều tối thường hay bị nóng trong bụng, tối ngủ ho nhiều. Xin Bác sỹ cho biết tôi bệnh gì cách điều trị. Trân trọng biết ơn !

Chủ nhật, 19 tháng 09 năm 2021Người gửi: Phạm Minh Lộc

Trả lời:

Chào anh,

Theo như nội soi tiêu hoá thì a bị loét và trào ngược dạ dày. Đối với loét dạ dày cần phải được điều trị thích hợp và theo dõi bằng nội soi, sinh thiết khi cần. Tình trạng ho khan có thể do trào ngược dạ dày thực quản hoặc do bệnh lý hô hấp. Tóm lại, tình trạng loét dạ dày và bệnh trào ngược của anh chưa xác định được có ổn hay không ? nên anh cần nội soi lại để kiểm tra. Anh đến bv đại học y dược cơ sở 2 để bs thăm khám và cho chỉ định nội soi lại nhé.

Thân chào!

5 bước khám bệnh online, đòi hỏi người bệnh phải có tài khoản Zalo, nhưng ở đây bệnh nhân có rồi , vậy đăng nhập vào Web hay địa chỉ nào để đóng tiền khám

Thứ Tư, 15 tháng 09 năm 2021Người gửi: Nguyễn M.T

Trả lời:

Xin chào Quý Anh / Chị,

Anh / Chị tham khảo các bước để đăng ký khám bệnh cũng như chuyển khoản chi phí khám bệnh  online tại bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM Cơ sở 2

Theo nội dung trên, nếu Anh/ Chị đã có tài khoản zalo, Quý Anh/ Chị sẽ bắt đầu thực hiện từ  Bước 2  để thực hiện đăng ký khám bệnh và chuyển khoản chi phí khám đến tài khoản của bệnh viện,

Nếu thêm thắc mắc Anh/Chị có thể gọi điện đến tổng đài bệnh viện 0283 9555548 để được giải đáp trực tiếp nhé.

Trân trọng

Bác sĩ Nguyễn Thị Lý ơi , mẹ e đang điều trị bs , mấy nay mẹ em cứ bị chướng bụng , mẹ e mới đi khám hôm 6/9 . Bs tư vấn giúp e với

Chủ nhật, 12 tháng 09 năm 2021Người gửi: TRẦN LÊ VƯƠNG PHI

Trả lời:

Chào bạn,

Bạn vui lòng để lại thông tin chi tiết của mẹ bạn, thắc mắc sẽ được chuyển đến bác sĩ để tư vấn cụ thể Bạn nhé

Cảm ơn Bạn

E muốn tham khảo về chi phí đi sinh khi không có bảo hiểm ạ

Thứ Bảy, 11 tháng 09 năm 2021Người gửi: Hoàng Thị Thu Hà

Trả lời:

Em thân mến,

Em vui lòng gọi điện trực tiếp đến tổng đài Khoa Phụ sản - BV ĐHYD  Cơ sở 2 : 0283 8570757 ( ĐC : 201 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TPHCM) , để được giải đáp chi tiết về chi phí sinh cũng như các dịch vụ. thai phụ cần chuẩn bị những gì cho cuộc sinh,... em nhé !

Cảm ơn em

Gửi câu hỏi
Timeout ! Get new captcha