Giải đáp tư vấn

Giải đáp thắc mắc

Câu hỏi

Cho mình hỏi mình muốn khám HP và điều trị (có thẻ PVI care) bên mình Cơ sở 2 có dịch vụ khám này không ? và thủ tục sử dụng thẻ PVI care là như thế nào ? Xin cảm ơn

Thứ Ba, 12 tháng 01 năm 2021Người gửi: Pham T.Nh

Trả lời:

Chào Anh, 

  • Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 có đầy đủ các chuyên khoa và có ký hợp đồng với bảo hiểm PVI để bảo lãnh cho người bệnh đến điều trị Ngoại trú và Nội trú. Vì vậy Anh có thể đến khám và điều trị bằng thẻ PVI care tại BVĐHYD - Cơ sở 2 
  •  Anh vui lòng photo 01 CMND/CCCD và 01 thẻ PVI care (không cần công chứng). Khi Anh đến sẽ được hướng dẫn  chi tiết tại quầy đăng ký khám bệnh. 
  • Mọi thông tin xin liên hệ điện thoại Đơn vị bảo hiểm: 0283 9555548 -114  Anh nhé !

    Cảm ơn Anh 
Em đang mang bầu được 15 tuần mà e bị sổ mũi và ho có đờm . Ngày 7/1/2021 e co tới bv khám và được Bác sĩ kê đơn thuốc aerius tab 5mg . E lo vì sợ thuốc sẽ ảnh hưởng tới thai nhi nên e muốn hỏi là thuốc này uống có an toàn không ạ.

Thứ Năm, 07 tháng 01 năm 2021Người gửi: Nguyễn Nguyệt T. Đ

Trả lời:

Chào Chị,

- Aerius là thuốc nằm trong nhóm thuốc kháng Histamin. Việc sử dụng thuốc trong thai kỳ (Aerius và rất nhiều thuốc khác) chỉ áp dụng khi thật cần thiết sau khi bác sĩ đã cân nhắc giữa tác dụng có lợi và tác dụng không mong muốn. Cho đến nay không có thuốc kháng sinh Histamin nào được chứng minh có khả năng gây sảy thai hoặc các dị tật bẩm sinh.

- Chị nên tái khám theo hẹn để bác sĩ khám lại và cân nhắc sử dụng thuốc cho phù hợp với từng giai đoạn bệnh Chị nhé !

Trân trọng

Tôi đang uống thuốc điều trị huyết áp. Tái khám ngày 24/12/2020. Phòng khám số 21, BS Liên. Sau khi uống toa thuốc đợt tái khám này (có 02 loại thuốc khác đợt trước) huyết áp (HA) hiện tại của tôi đo sáng ngày 29/12 là 96/78; ngày hôm nay 30/12 là 105/79. Tôi không biết như vậy có thấp quá không hay bình thường? Xin BS tư vấn giúp

Thứ Tư, 30 tháng 12 năm 2020Người gửi: Đoàn T.N

Trả lời:

Kính chào Quý Người bệnh,

Theo nội dung tư vấn,  Quý người bệnh (NB) vui lòng kiểm tra lại máy đo huyết áp vì số đo thể hiện là không hợp lý.  Quý NB cần theo dõi các triệu chứng như : Choáng váng, chóng mặt, mệt. Khi đó, Quý NB nên quay lại gặp bác sĩ để được điều chỉnh liều thuốc hợp lý.

Trân trọng cảm ơn!

Hi bác sỹ, cách đây 2 ngày Em có khám tại khoa da liễu của bệnh viện thì có được tư vấn peel da bằng laser, về nhà thì Em có hiện tượng đỏ rát và đến ngày hôm nay em có cảm giác da em sưng lên, ngứa, sạm da, chỗ mụn có hiện tượng kéo mầy. không biết em có bị sao hay chỉ là tình trạng bình thường ạ?

Thứ Tư, 30 tháng 12 năm 2020Người gửi: Nguyen Thi H.S

Trả lời:

Chào Em

Tình trạng da này là bình thường sau 2 ngày làm lazer. Em tiếp tục thoa thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ. Nếu tình trạng trên không giảm Em đến tái khám với bác sĩ đã điều trị lazer cho em hoặc một buổi bất kỳ nào khác tiện đều được cho Em nhé !

Thân ái

Gửi câu hỏi
Timeout ! Get new captcha