Giải đáp tư vấn

Giải đáp thắc mắc

Câu hỏi

Xin chào ạ. Các bác sĩ cho e hỏi. Giá tiêm ngừa gardasil ở bệnh viện hiện tại là bao nhiêu ạ. Lịch tiêm ngừa. Và quy trình tiêm ngừa ntn ạ.

Thứ Tư, 24 tháng 03 năm 2021Người gửi: Đoàn Thị Hồng Ngọc

Trả lời:

Chào Bạn,

Cảm ơn Bạn đã quan tâm và ủng hộ bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2

Sau đây là Lịch tiêm ngừa Gardasil:

Mũi 1: Ở thời điểm bắt đầu tiêm

Mũi 2: Cách mũi 1 là hai tháng

Mũi 3: Cách mũi 2 là sáu tháng

- Về quy trình tiêm ngừa, sau khi đăng ký ở quầy nhận bệnh, bạn sẽ được hướng dẫn vào phòng khám, các bác sĩ sẽ tư vấn về mũi tiêm và cách theo dõi các phản ứng sau tiêm, đồng thời khám sàng lọc cho bạn trước khi tiêm ngừa. Sau tiêm Bạn sẽ ở lại theo dõi tại bệnh viện 30 phút trước khi về

- Giá 1 mũi tiêm Gardasil là 1.350.000 đ và hiện tại bv đang hết vaccin này. Chúng tôi sẽ liên hệ ngay với bạn khi vaccin có lại Bạn nhé!

Trân trọng.

cho e hỏi lịch khám bênh của bác sĩ Nguyễn Thị Trần Minh?

Thứ Bảy, 20 tháng 03 năm 2021Người gửi: Lâm Thị Phương Thảo

Trả lời:

Chào em, 

Hiện tại, BS.CKII Nguyễn Thị Trần Minh có lịch khám bệnh vào  sáng thứ hai, sáng thứ tư, sáng/Chiều thứ sáu, sáng thứ bảy, Em có thể tham khảo lịch theo link khám bệnh của các bác sĩ theo link website  https://bvdaihoccoso2.com.vn/vi/lich-kham-benh/trang-1.html?specialty=9 

Hoặc Em có thể gọi điện đến tổng đài Khoa Phụ sản 0283 9570757 để được giải đáp trực tiếp Em nhé !

Cảm ơn Em

Chào bác sĩ, cho e hỏi 1 số vấn đề với ạ. Khi sanh mổ chủ động ở bệnh viện thì nằm phòng dịch vụ có loại phòng đơn cho 1 sản phụ không ạ, và chi phí sanh có tính trọn gói như bên cơ sở 1 không hay tính riêng từng khoản ạ? E cảm ơn

Thứ Ba, 16 tháng 03 năm 2021Người gửi: Trịnh Thị Thanh Xuân

Trả lời:

Chào Em,

- Em có thể  mổ chủ động lấy thai khi tuổi thai được từ 39 tuần tuổi trở lên. Khi đến nhập viện em cần mang theo giấy tờ, hồ sơ khám thai để Bác sĩ tư vấn trước mổ.

- Khi mổ lấy thai chủ động, tại Khoa phụ sản có phòng đơn cho 1 sản phụ (nhập viện trước mổ 01 ngày).

- Về chi phí sinh, tính riêng từng khoản nên có thể chênh lệch (thấp hoặc cao hơn) một ít so với chi phí trọn gói.

- Để được giải đáp thêm chi tiết, tư vấn trực tiếp em có thể gọi điện đến tổng đài: 0283 8570757 ( Khoa Phụ sản - Bệnh viện Đại hôc Y Dược TP.HCM -Cơ sở 2) em nhé !

 Chúc Em cùng gia đình luôn vui khỏe ! 

Thân ái

Kính chào Bác sĩ! Tôi năm nay 40 tuổi, trị chứng bệnh xốp xơ tai cả 2 tai. Năm 2014 tôi nghe kém và được phẫu thuật tai phải tại bệnh viện Pháp Việt quận 7. Năm 2021 tôi thấy thính lực có giảm dần, hay bị ù tai và nhức đầu, Mong Bác sĩ vui lòng tư vấn và cách điều trị. Chân thành cảm ơn

Thứ Ba, 16 tháng 03 năm 2021Người gửi: Lâm Ngọc Thảo

Trả lời:

Chào Chị,

Trường hợp của Chị, Chị cần nên đến bệnh viện để các Bác sĩ thăm khám kỹ và tư vấn điều trị chính xác nhất Chị nhé!

Trân trọng

Chào bs Mình vừa khám ở bv bình dân dc chuẩn đoán là túi dãn mạch bìu , uống thuốc cả tháng mà không đỡ , đang có triệu chứng đau vùng lưng. Xin hỏi bs hướng điều trị ạ Mình cảm ơn

Thứ Ba, 16 tháng 03 năm 2021Người gửi: Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Trả lời:

Kính chào Quý Bệnh nhân

Với nội dung nhận được, Bác sĩ tại Bệnh viện ĐHYD Cơ sở 2 chưa khám và xem các kết quả : xét nghiệm siêu âm hoặc chứng cứ y học của bệnh viện Bình dân nên chưa trả lời  được. Xin mời Quý bệnh nhân đến đăng ký khám và đem theo các hồ sơ liên quan,các Bác sĩ tại bệnh viện ĐHYD CS2 sẽ thăm khám kỹ càng và tư vấn hướng điều trị cụ thể. Xin chân thành cảm ơn !

Cho hỏi thứ 3 tuần sau ngày 16/3 phòng khám tim mạch (p022) có bác sĩ Đặng Huỳnh Anh Thư khám không ạ

Thứ Sáu, 12 tháng 03 năm 2021Người gửi: Trần hiệp hoà

Trả lời:

Chào Anh Hòa,

Theo lịch khám bệnh tại Bệnh viện, Sáng thứ ba (16/3/2021), ThS.BS Đặng Huỳnh Anh Thư có khám chuyên khoa tim mạch,  Anh có thể tham khảo thêm lịch khám bệnh theo link website : https://bvdaihoccoso2.com.vn/vi/lich-kham-benh.html?name=°ree=2&specialty=17&schedule=0  Anh nhé!

Cảm ơn Anh !

Xin hỏi bệnh viện có điều trị sẹo lồi do mụn để lại trên mặt không ạ. Nếu có thì ở khoa nào và có được sử dụng bảo hiểm y tế không ạ? Bác sĩ tư vấn một vài phương pháp ạ.

Thứ Tư, 03 tháng 03 năm 2021Người gửi: Nguyễn Thị Minh Nguyệt

Trả lời:

Chào Bạn

Hiện nay phòng khám Da liễu - Thẩm mỹ- Chăm sóc da có nhận điều trị sẹo lồi do mụn bằng phương pháp laser COvi điểm kết hợp chích sẹo. Theo luật bảo hiểm y tế sửa đổi bổ sung năm 2014 có quy định 12 trường hợp không được hưởng BHYT,  trong đó trường hợp của Bạn " Điều trị sẹo lồi do mụn để lại trên mặt" thuộc khoản 6 Điều 23 Bạn nhé!

Thân ái

Con em sanh 7.1.2021 được xuất viện sau 7 ngày sanh mổ. Và có đăng ký lấy máu gót chân. Và trong sổ có hẹn tái khám 1 tháng sau sinh sẽ lấy kết quả xét nghiệm máu gót chân của con. Em và con cũng đã tái khám 1 tháng sau sinh.. Kết quả 2 mẹ con đều bình thường. Khám xong 2 mẹ con lại vội ra về mà quên lấy kết quả xét nghiệm máu gót chân. Nay em muốn nhờ bệnh viện gởi kết quả qua mail dùm em được ko ạ. Vì nhà đơn chiếc . em phải ở nhà trông con nhỏ. Còn chồng em phải đi làm suốt. Chỉ được nghỉ ngày chủ nhật. Em xin cám ơn và mong nhận được giải đáp của quý bệnh viện ạ

Thứ Ba, 23 tháng 02 năm 2021Người gửi: TrầnHuỳnh Mỹ Duyên

Trả lời:

Chị Duyên thân mến,

Hiện tại theo quy định của bệnh viện, kết quả xét nghiệm không gửi qua email. Khi nào sắp xếp được thời gian, Chị đến nhận Chị nhé vì kết quả này vẫn lưu trữ tại bệnh viện trong thời gian dài.

Trân trọng cảm ơn Chị.

Con e mới sinh ngày 17/12/2020 tại BV Q.Tân Phú. Đã chích 1 mũi viêm gan B và 1 mũi uốn ván trong ngày. E nghe nói phải chích viêm gan B mũi 2 sau 1 tháng. Nhưng BV lại hẹn 2 tháng mới chích tiếp. Nay e muốn chích tại BV ĐHYD, cho e hỏi lịch chích tiếp theo cho con thế nào ạ?

Thứ Hai, 18 tháng 01 năm 2021Người gửi: Hứa Tấn Đạt

Trả lời:

Chào Bạn,

Theo lịch tiêm chủng của Bộ Y Tế hiện hành, sau mũi tiêm ngừa lao và viêm gan siêu vi B sơ sinh đến 2 tháng tuổi bé mới tiêm ngừa tiếp các mũi 6 trong 1, phế cầu và uống ngừa Rotavirus. Vậy khi Bé được 2 tháng tuổi, mời Bạn cho bé đến bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 ( 201 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5) để tiêm ngừa và được các Bác sĩ tư vấn tiếp theo Bạn nhé. Cảm ơn Bạn đã tin tưởng và ủng hộ bệnh viện,

Trân trọng

cho mình hỏi giá tiêm phòng HPV là bao nhiêu ạ (giá cả 2 lại vacxin), và cần làm xét nghiệm gì ạ.

Thứ Tư, 13 tháng 01 năm 2021Người gửi: Hương

Trả lời:

Chào Hương,

Thân mời Hương đến bệnh viện ĐHYD - Cơ sở 2 đăng ký khám tiêm ngừa để được các Bác sĩ tư vấn các trường hợp nào cần "tiêm phòng HPV", thời gian cùng số lần tiêm tương ứng. Hiện tại bệnh viện có loại vacxin với chi phí 1350.000 VND/1 lần và không cần xét nghiệm.

Trân trọng.

Cho mình hỏi mình muốn khám HP và điều trị (có thẻ PVI care) bên mình Cơ sở 2 có dịch vụ khám này không ? và thủ tục sử dụng thẻ PVI care là như thế nào ? Xin cảm ơn

Thứ Ba, 12 tháng 01 năm 2021Người gửi: Pham T.Nh

Trả lời:

Chào Anh, 

  • Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 có đầy đủ các chuyên khoa và có ký hợp đồng với bảo hiểm PVI để bảo lãnh cho người bệnh đến điều trị Ngoại trú và Nội trú. Vì vậy Anh có thể đến khám và điều trị bằng thẻ PVI care tại BVĐHYD - Cơ sở 2 
  •  Anh vui lòng photo 01 CMND/CCCD và 01 thẻ PVI care (không cần công chứng). Khi Anh đến sẽ được hướng dẫn  chi tiết tại quầy đăng ký khám bệnh. 
  • Mọi thông tin xin liên hệ điện thoại Đơn vị bảo hiểm: 0283 9555548 -114  Anh nhé !

    Cảm ơn Anh 
Em đang mang bầu được 15 tuần mà e bị sổ mũi và ho có đờm . Ngày 7/1/2021 e co tới bv khám và được Bác sĩ kê đơn thuốc aerius tab 5mg . E lo vì sợ thuốc sẽ ảnh hưởng tới thai nhi nên e muốn hỏi là thuốc này uống có an toàn không ạ.

Thứ Năm, 07 tháng 01 năm 2021Người gửi: Nguyễn Nguyệt T. Đ

Trả lời:

Chào Chị,

- Aerius là thuốc nằm trong nhóm thuốc kháng Histamin. Việc sử dụng thuốc trong thai kỳ (Aerius và rất nhiều thuốc khác) chỉ áp dụng khi thật cần thiết sau khi bác sĩ đã cân nhắc giữa tác dụng có lợi và tác dụng không mong muốn. Cho đến nay không có thuốc kháng sinh Histamin nào được chứng minh có khả năng gây sảy thai hoặc các dị tật bẩm sinh.

- Chị nên tái khám theo hẹn để bác sĩ khám lại và cân nhắc sử dụng thuốc cho phù hợp với từng giai đoạn bệnh Chị nhé !

Trân trọng

Tôi đang uống thuốc điều trị huyết áp. Tái khám ngày 24/12/2020. Phòng khám số 21, BS Liên. Sau khi uống toa thuốc đợt tái khám này (có 02 loại thuốc khác đợt trước) huyết áp (HA) hiện tại của tôi đo sáng ngày 29/12 là 96/78; ngày hôm nay 30/12 là 105/79. Tôi không biết như vậy có thấp quá không hay bình thường? Xin BS tư vấn giúp

Thứ Tư, 30 tháng 12 năm 2020Người gửi: Đoàn T.N

Trả lời:

Kính chào Quý Người bệnh,

Theo nội dung tư vấn,  Quý người bệnh (NB) vui lòng kiểm tra lại máy đo huyết áp vì số đo thể hiện là không hợp lý.  Quý NB cần theo dõi các triệu chứng như : Choáng váng, chóng mặt, mệt. Khi đó, Quý NB nên quay lại gặp bác sĩ để được điều chỉnh liều thuốc hợp lý.

Trân trọng cảm ơn!

Hi bác sỹ, cách đây 2 ngày Em có khám tại khoa da liễu của bệnh viện thì có được tư vấn peel da bằng laser, về nhà thì Em có hiện tượng đỏ rát và đến ngày hôm nay em có cảm giác da em sưng lên, ngứa, sạm da, chỗ mụn có hiện tượng kéo mầy. không biết em có bị sao hay chỉ là tình trạng bình thường ạ?

Thứ Tư, 30 tháng 12 năm 2020Người gửi: Nguyen Thi H.S

Trả lời:

Chào Em

Tình trạng da này là bình thường sau 2 ngày làm lazer. Em tiếp tục thoa thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ. Nếu tình trạng trên không giảm Em đến tái khám với bác sĩ đã điều trị lazer cho em hoặc một buổi bất kỳ nào khác tiện đều được cho Em nhé !

Thân ái

Gửi câu hỏi
Timeout ! Get new captcha