Giải đáp tư vấn

Giải đáp thắc mắc

Câu hỏi

Mắt tôi bị mờ, đi khám ở BV mắt thì được chuẩn đoán xuất huyết đáy mắt và có thể do tắt nghẽn mạch máu. Tôi muốn khám bên BV mình thì khám khoa nào ạ? và nếu bệnh thì điều trị thế nào ạ?

Thứ Hai, 10 tháng 06 năm 2024Người gửi: Tấn Đạt

Trả lời:

Xin chào Quý Khách (KH),                                                      

Nguyên nhân gây xuất huyết võng mạc thường là do các bệnh lý về mạch máu của võng mạc như bị cao huyết áp, tiểu đường, bệnh thoái hóa hoàng điểm tuổi già, bệnh Eales, chấn thương mắt… Khi có những triệu chứng nghi ngờ bệnh xuất huyết võng mạc, người nhà cần đưa bệnh nhân đến bệnh viện hoặc các cơ sở uy tín về chuyên khoa Mắt để được chuyên gia xem xét mức độ tổn thương, vị trí xuất huyết võng mạc. Quý KH có thể đăng ký khám mắt tại khoa mắt Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 ( ĐC: 201 Nguyễn Chí Thanh, P.12, Q.5) để chẩn đoán và hướng dẫn điều trị thích hợp nhé.

Trân trọng./.

BS.CKI Hồ Đặng Thanh Tâm ( CK Mắt)

Dạ cho em hỏi vắc xin ngừa HPV ở bệnh viện tới thời điểm hiện tại còn không ạ? Quy trình tiêm ngừa thế nào? Và chi phí các mũi tầm bao nhiêu tiền ạ? ( H- 12/06/2024)

Thứ Bảy, 08 tháng 06 năm 2024Người gửi: Hoài

Trả lời:

Chào Bạn,

Hiện tại (12/6/2024), Bệnh viện có cả 2 loại Vaccine HPV (Gardasil 4 và Gardasil 9)

 2/ Quy trình tiêm ngừa: Quý Khách hàng (KH) đăng ký khám tiêm ngừa, sau khám sàng lọc nếu đủ điều kiện Bác sĩ sẽ chỉ định tiêm.

** Vaccine GARDASIL 4 (KH từ 9-26 tuổi) gồm 3 mũi tiêm (Lần 1: Ngày tiêm mũi đầu tiên; Lần 2: Cách 2 tháng sau mũi tiêm đầu tiên;   Lần 3: Cách 6 tháng sau mũi tiêm đầu tiên)

** Vaccine GARDASIL 9

Đối với KH từ tròn 9 tuổi đến dưới 15 tuổi:

** Phác đồ: (Lần 1: lần tiêm đầu tiên trong độ tuổi ; Lần 2: cách mũi 1 từ 6-12 tháng. Nếu mũi 2 tiêm cách mũi 1 < 5 tháng, cần tiêm mũi 3 cách mũi 2 ít nhất 3 tháng).

** Hoặc Phác đồ 3 mũi (0-2-6): (Lần 1: lần tiêm đầu tiên trong độ tuổi;  Lần 2: cách mũi 1 ít nhất 2 tháng; Lần 3: cách mũi 2 ít nhất 4 tháng).

Đối với KH từ tròn 15 tuổi đến 45 tuổi:

** Phác đồ 3 mũi (0-2-6): (Mũi 1: lần tiêm đầu tiên trong độ tuổi; Mũi 2: cách mũi 1 ít nhất 2 tháng; Mũi 3: cách mũi 2 ít nhất 4 tháng)

** Hoặc Phác đồ tiêm nhanh: (Mũi 1: lần tiêm đầu tiên trong độ tuổi.; Mũi 2: cách mũi 1 ít nhất 1 tháng; Mũi 3: cách mũi 2 ít nhất 3 tháng).

Về chi phí Vaccine Gardasil 4: 1,574,600/ Liều; Vắc-xin Gardasil 9: 2,637,500/ Liều.

Trân trọng./.

Tôi năm nay 66 tuổi bị tiểu đường nhưng đường huyết ổn định (khoảng từ 6.2 đến 6.9 và đang điều trị đều đặn tại bv Đồng nai) đã bị khô miệng khát nước rất nhiều vào ban đêm, cứ khoảng hơn một giờ là phải thức dậy uống nước rồi mới ngủ lại được thời gian bị bệnh này khoảng 7,8 tháng. Tình trạng bịnh này của tôi đã báo bs nhiều lần nhưng không có điều trị nay tôi muốn đến khám tại quý bv thì phải thực hiện các XN, chỉ định gì và khám ở Khoa nào? ( PTQ-10-6-2024)

Thứ Bảy, 08 tháng 06 năm 2024Người gửi: P.T.Q

Trả lời:

Kính chào Quý Khách (KH),

“Khô họng, khát nước” là triệu chứng do nhiều nguyên nhân như:

  • Thay đổi thời tiết gây mất nước từ đó làm khát nước, khô họng
  • Bệnh tiểu đường của Cô, nếu đường huyết cao làm tiểu nhiều, đưa đến tinh trạng khát dẫn đến khô họng
  • Những bệnh lý về đường hô hấp, Tai Mũi Họng như viêm mũi dị ứng, viêm Anigdal, cảm cúm,… hoặc bằng miệng khi ngủ,… cũng gây tình trạng khô họng, khát nước
  • Các bệnh lý trào ngược dạ dày, thực quản cũng gây nóng rát vùng họng, làm khô họng

Do đó, Quý KH cần đến bệnh viện để kiểm tra chuyên khoa sâu về bệnh lý tiểu đường, Tai Mũi Họng, Tiêu hóa để có thể chẩn đoán chính xác và có phương án điều trị bệnh nhé.

Trân trọng./.

BS.CKI Nguyễn Thị Túy Nga

Dạ em chào bác sĩ, em vừa đi quân sự về và trên da của em bị kích ứng khá nặng. Trên trán và cổ của em bị nổi sần như da gà và lên mài đen. Trên bả vai thì nổi rất nhiều nốt đỏ và có mưng mủ. Bác sĩ cho em hỏi chi phí khám và điều trị tầm bao nhiêu được không ạ? ( N.N - 7/6/2024)

Thứ Sáu, 07 tháng 06 năm 2024Người gửi: Trần Thị Như Ngọc

Trả lời:

Chào Bạn,

Thân mời Bạn đến trực tiếp bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ cở 2 (ĐC: 201 Nguyễn Chí Thanh, P.12, Q.5) và đăng ký khám chuyên khoa Da liễu - Chăm sóc da (chi phí khám chuyên khoa là 150.000/VNĐ) để các Bác sĩ chuyên khoa xem xét kỹ tình trạng "kích ứng khá nặng" của Bạn và tư vấn hướng điều trị tốt nhất, từ đó có chi phí tương ứng.

Ngoài ra, Bạn có thể đăng ký lịch khám trước qua ứng dụng (APP)  " UMC2 - Đặt lịch khám bệnh" hoặc gọi điện đến 1900 2115 sẽ có nhân viên hỗ trợ nhận đặt lịch cho Bạn nhé

Trân trọng./.

Em đi khám bệnh ở bệnh viện đại học y dược TP Hồ Chí Minh thì được chẩn đoán bị sỏi túi mật ạ, bác sĩ có hẹn ngày 20/6 làm phẫu thuật cắt túi mật hết 30 triệu đồng. Bảo hiểm y tế của em đăng ký khám chữa bệnh tại trung tâm y tế thành phố Bà Rịa ạ. Vay cho e hỏi em làm cách nào để được giảm chi phí khám chữa bệnh theo bảo hiểm y tế ạ ? ( P.T.H.Y 02/06/2024)

Chủ nhật, 02 tháng 06 năm 2024Người gửi: Phạm thụy hoàng yến

Trả lời:

Chào Chị

Theo quy định của Luật khám chữa bệnh và luật BHYT thì khi chị điều trị nội trú (trường hợp của chị là phẫu thuật cắt túi mật) thì sẽ được hưởng BHYT theo mức hưởng và quyền lợi thẻ BHYT của chị. Mức hưởng BHYT căn cứ vào ký tự thứ 3 của thẻ BHYT 15 ký tự như sau:

- Số 1, 2, 5: BHYT thanh toán 100% khung giá BHYT quy định, phần chênh lệch giữa giá dịch vụ của BV và giá BHYT do NB chi trả

- Số 3: BHYT thanh toán 95% khung giá BHYT quy định, 5% còn lại trong khung giá BHYT và phần chênh lệch giữa giá dịch vụ của BV và giá BHYT do NB chi trả

 - Số 4: BHYT thanh toán 80% khung giá BHYT quy định, 20% còn lại trong khung giá BHYT và phần chênh lệch giữa giá dịch vụ của BV và giá BHYT do NB chi trả

Khi nhập viện điều trị nội trú, chị cần đem theo CCCD, thẻ BHYT, giấy nhập viện và các hồ sơ đã khám bệnh liên quan. Trong trường hợp, nếu chị xin được giấy chuyển tuyến từ Bệnh viện Vũng Tàu (Bệnh viện đa khoa của tỉnh) thì ngoài quyền lợi như BV đã nêu trên thì khi tái khám sau phẫu thuật chị sẽ được hưởng thêm quyền lợi BHYTngoại trú

Bệnh viện xin thông tin đến chị, nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm chị vui lòng liên lạc lại bệnh viện để được giải đáp chi tiết Chị nhé.

Trân trọng./.

 

Mẹ tôi là cán bộ về hưu có BHYT nơi đăng ký khám bệnh ban đầu là bệnh viện đa khoa tỉnh bạc liêu. Nay mẹ tôi bị gai vai trái chèn ép làm đứt dây thần kinh phải phẫu thuật. Tôi xin hỏi mẹ tôi nhập viện phẫu thuật điều trị bv đại học y được sẽ được thanh toán bhyt bao nhiêu % à? ( Y-T 26/05/2024)

Chủ nhật, 26 tháng 05 năm 2024Người gửi: Liên ngọc yến trinh

Trả lời:

Chào Chị,

Theo Quy định của Luật KCB và Luật BHYT, mức thanh toán của người bệnh sẽ dựa và ký tự thứ 3 của thẻ BHYT quy định:

  • Số 1,2,5: Quỹ BHYT thanh toán 100% theo khung giá BHYT quy định
  • Số 3: Quỹ BHYT thanh toán 95% theo khung giá BHYT quy định
  • Số 4: Quỹ BHYT thanh toán 80% theo khung giá BHYT quy định

Theo như thông tin Chị cung cấp, Bác là hưu trí thì mã thẻ của Bác sẽ là HT3, như vậy căn cứ vào ký tự số 3 thì quỹ BHYT thanh toán cho người bệnh là 95% theo khung giá BHYT, phần 5% còn lại trong khung giá BHYT và phần chênh lệch giữa giá BHYT và giá BV sẽ do người bệnh thanh toán Chị nhé.

Trân trọng./.

Dạ nay em 16 tuổi mụn kha khá ở mặt và không hết. Em muốn hỏi chi phí khám mụn ở bên mình và bác sĩ phù hợp ạ . Em cảm ơn bác sĩ ? ( L P.Q.P - 25/05/2024)

Thứ Bảy, 25 tháng 05 năm 2024Người gửi: Lê Phương Quỳnh Hương

Trả lời:

Em mến,

Có rất nhiều nguyên nhân gây mụn, cũng như có nhiều loại mụn. Thân mời Em đến và đăng ký khám chuyên khoa Da liễu - Chăm sóc da tại bệnh viện Đại học Y Dược - Cơ sở  (Địa  chỉ: 201 Nguyễn Chí Thanh, P12, Q.5) Để  Bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn điều trị cho Em. Chi phí đăng ký khám chuyên khoa là 150.000VND Em nhé.  Ngoài ra, Em có thể đăng ký lịch khám trước qua ứng dụng ( APP) "UMC2 - Đặt lịch khám bệnh" hoặc gọi điện đến tổng đài 19002115 sẽ có nhân viên hỗ trợ đặt lịch cho Em.

Trân trọng./.

Thông tin liên hệ:

Em muốn khám xét nghiệm tổng quát phụ khoa thì khám ở đâu ạ? ( P.T.N.H 24/05/2024)

Thứ Sáu, 24 tháng 05 năm 2024Người gửi: Phạm thị ngọc hân

Trả lời:

Em mến,

Thân mời Em đến trực tiếp bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 và đăng ký khám phụ khoa. Ngoài ra, Em cũng có thể đăng ký trước lịch khám qua APP " UMC2 - Đặt lịch khám bệnh" hoặc gọi điện đến tổng đài: 1900 2115 sẽ có nhân viên hỗ trợ tư vấn và đặt lịch trước cho Em nhé.

Thông tin liên hệ:

Em bị đau nhẹ âm ỉ tinh hoàn bên phải nam tầm 1 tháng...không biết em có bị sao không bác sĩ và phương pháp chữa ntn ạ? ( V-C 22/05/2024)

Thứ Tư, 22 tháng 05 năm 2024Người gửi: cường

Trả lời:

Chào Em,

Thân mời em đến trực tiếp bệnh viện và đăng ký khám Nam khoa, các Bác sĩ sẽ xác định chính xác nguyên nhân gây nên triệu chứng đau của em, từ đó mới tư vấn và có hướng điều trị phù hợp cho Em. Ngoài ra Em cũng có thể đăng ký lịch khám bệnh trước qua ứng dụng (APP) " UMC2 - Đặt lịch khám bệnh" hoặc gọi điện đến tổng đài 1900 2115 sẽ có nhân viên hỗ trợ em đặt lịch khám trước nhé.

Thông tin liên hệ:

Bs làm ơn cho e hỏi con e 13 tuổi bị tai nạn hiện 1 bên mắt ko thấy bị sụp mí mắt đc hơn 1 thang bs hội chuẩn kết luận liệt dây TK3 số 3. Vậy thời gian này con e đi tập vật lý trị liệu dc ko?. Và có thể cải thiện được nhiều ko ạ . E cám ơn ! ( B.V.T 18/05/2024)

Thứ Bảy, 18 tháng 05 năm 2024Người gửi: Bùi Văn Toàn

Trả lời:

Xin chào Anh/Chị,

Theo như mô tả của Anh/Chị thì Cháu có thể tập Vật lý trị liệu được, tuy nhiên ở mỗi giai đoạn vật lý trị liệu sẽ mang lại hiệu quả riêng (thời gian có thể từ 6 tháng đến 1 năm) điều này tùy thuộc vào mức độ tổn thương và tình trạng sau thăm khám cụ thể của Bác sĩ chuyên khoa phục hồi chức năng Anh/Chị nhé !

Trân trọng./.

Bị viêm họng mãn tính, Em bị viêm họng mãn tính, uống thuốc, hết thuốc rồi đau lại, kháng sinh thì em uống là amoxcilin kết hợp ! (D-V-D 15/05/2024)

Thứ Tư, 15 tháng 05 năm 2024Người gửi: do van duc

Trả lời:

Chào Bạn,

 Viêm họng mạn tính gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, bất tiện trong các hoạt động thường ngày. Có nhiều nguyên nhân gây bệnh, thân mời Bạn đến khám chuyên khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 (ĐC: 201 Nguyễn Chí Thanh, P.12, Q.5) để Bác sĩ thăm khám, tư vấn điều trị cho Bạn nhé!

Thông tin liên hệ:

 

Tôi có BHYT ở bệnh viên nhân dân gia định giờ muốn qua BV ĐH Y Dược để nội soi gây mê thì có được hỗ trợ BHYT không/ Cảm ơn BS? ( N.N.T.Ph -14/05/2024)

Thứ Ba, 14 tháng 05 năm 2024Người gửi: Nguyễn Ngọc Thanh Phong

Trả lời:

Xin chào Anh/Chị,

Để được thanh toán BHYT khi khám bệnh, Anh/ Chị cần có giấy chuyển tuyến từ BV Nhân Dân Gia Định đến BV ĐHYD TPHCM. Đồng thời, tùy thuộc vào tình trạng Người bệnh sau thăm khám  Bác sĩ sẽ có chỉ định nội soi phù hợp thì BHYT sẽ thanh toán chỉ định nội soi gây tê hoặc gây mê theo đúng quy định Anh/Chị nhé!

Trân trọng./.

Em muốn hỏi là có sử dụng bảo hiểm pvi care ở đây được không ạ ? ( H - 14/05/2024)

Thứ Ba, 14 tháng 05 năm 2024Người gửi: Hảo

Trả lời:

Xin chào Bạn,

Bạn vui lòng tham khảo  thông tin chi tiết, cụ thể về  "Bảo hiểm thương mại - Bảo lãnh viện phí" tại bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2, cũng như thông tin khi khách hàng sử dụng "bảo hiểm PVI"  tại đây Bạn nhé !

Thông tin liên hệ: Bệnh viện Đại học  Y Dược TPHCM

Địa chỉ: 201 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5

Tổng đài BV : (0283) 955548 -  9555549

Trân trọng./.

Trước đây em hay bị đau cổ tay trái, cứ được một thời gian rồi lại hết và bị đau lại sau 1 khoảng thời gian. Nó cứ tiếp tục đến hôm nay thì em phát hiện có một khối nang bao hoạt dịch cổ tay kích thước 5x15mm ngay gần động mạch. Em có nên mổ không hay để nó phát triển thêm đến khi to hẳn rồi mổ ạ. Ngoài ra còn phương pháp nào khác không ạ. ( H.H.N - 13/05/2024)

Thứ Hai, 13 tháng 05 năm 2024Người gửi: Hoàng Hà Nhi

Trả lời:

Em thân mến,

U hoạt dịch cổ tay thường ít khi gây ra triệu chứng đau. Triệu chứng đau cổ tay của em cũng có thể không phải do khối u này. Do vậy, em cần đi khám để các Bác sĩ chuyên khoa xác định chính xác  nguyên nhân gây đau của em, và có phương án điều trị tốt nhất cho em.

Thông tin liên hệ:

(ThS.BS Hoàng Quốc Huy - PK  Xương khớp - Chỉnh hình)

Trân trọng./.

 

em muốn đc giải đáp ạ. em có người nhà làm phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước khớp gối trái, tạo hình sụn chêm gối trái hiện đã xuất viện đc gần 2 tuần rồi và đang tập vật lý trị liệu tại nhà, hình như là tập chậm tiến độ hay không đúng cách hay sao nà tái khám lại bác sĩ co khớp gối lại đau lắm ạ, không biết là tiếp tục tập VLTL tại nhà có ổn không ad, hay có cần đăng kí khoá tập VLTL thêm trong hệ thống bv ko ạ? em cám ơn.

Thứ Sáu, 10 tháng 05 năm 2024Người gửi: nguyen ngan

Trả lời:

Xin chào Anh/Chị, 

Anh/Chị có thể đưa người thân đến tái khám lại Bác sĩ đã thực hiện phẫu thuật vừa qua, Bác sĩ sẽ thăm khám, xem xét lại tình trạng và đưa ra lời khuyên về chương trình tập vật lý trị liệu cụ thể cho BN Anh/Chị nhé.

Trân trọng./. 

Gửi câu hỏi
Timeout ! Get new captcha