Giải đáp tư vấn

Giải đáp thắc mắc

Câu hỏi

Tôi có khám định kỳ tại bệnh viện 2 tháng 1 lần về bệnh gan. Mã BN 19061459. Lần cuối tôi tái khám là ngày 22/03/2021 do BSCKI Nguyễn Thị Lý khám, tái khám lại vào ngày 17/05/2021 nhưng do tình hình dịch bệnh tôi không thể đến tái khám đúng hẹn. Xin hỏi BS Lý là tôi có thể tiếp tục sử dụng đơn thuốc mà BS kê đơn vào ngày 23/3 được không?.

Thứ Năm, 15 tháng 07 năm 2021Người gửi: Hoàng Thị Cúc

Trả lời:

Chào Chị Cúc,

Kết quả xét nghiệm máu ngày 22/3/2021, men gan đã giảm so với những lần khám trước, do đó Chị có thể uống thuốc theo đúng toa đã có, khi hết thuốc Chị có thể ngưng thuốc. Khi dịch Covid-19 ổn, Chị có thể đến tái khám bệnh viện Đại hoc Y Dược TPHCM – Cơ sở 2 nhé!

Cảm ơn Chị, chúc Chị và gia đình luôn an vui !

BSCKI. Nguyễn Thị Lý

Dạ e là bệnh nhân của Bs.CKI.Nguyễn Thị Lý, e bị viêm gan B mạn tính đang điều trị thuốc STEMVIR từ lúc mang thai đến giờ e sinh được 1tháng20 ngày rồi ạ.theo lịch ngày 17/9 tái khám để xét nghiệm xem có tiếp tục dùng thuốc nữa không, nhưng tình hình dịch như hiện nay e không tái khám theo lịch được không và ngưng thuốc đến lúc tái khám lại được không vì thuốc đến ngày 17/9 là hết rồi ạ.e cảm ơn

Thứ Tư, 14 tháng 07 năm 2021Người gửi: Lê Thị Mến

Trả lời:

Em mến,

Em vui lòng cung cấp mã bệnh nhân, ngày khám bệnh cuối để bác sĩ xem lại thông tin về bệnh viêm gan B của Em, khi đó sẽ có hướng dẫn chính xác cho Em nhé!

Thân chúc Em luôn vui khỏe 

BSCKI Nguyễn Thị Lý

Tháng 2 Tôi chữa bệnh Tại Bênh viện đại học Y dược Cơ sở 2 => Hiện bệnh tái phát nhờ bệnh viện tư vấn cách nhập viện, hiện tôi ở bà rịa vũng tàu

Thứ Hai, 12 tháng 07 năm 2021Người gửi: Nguyễn Thị Quý

Trả lời:

Xin kính chào Quý người bệnh,

Vui lòng để lại thông tin chi tiết  (Họ tên, năm sinh, quê quán, số điện thọai) hoặc mã số hồ sơ, để bệnh viện có thể tư vấn chính xác ạ !

Trân trọng cảm ơn

Cho em hỏi bệnh viện có xét nghiệm covid để cấp giấy kết quả thông hành nội bộ không ạ ?

Thứ Bảy, 03 tháng 07 năm 2021Người gửi: Phương

Trả lời:

Chào Bạn,

Hiện tại, bệnh viện chỉ thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho việc sàng lọc người bệnh khi đến khám và điều trị tại bệnh viện Bạn nhé

Cảm ơn Bạn

E thai 36 tuần lúc trước e khám phòng khám ngoài ở gần nhà lúc này dịch phong khám tạm ngưng. mốt e muốn sanh trên bv đại học Y Dược TPHCM Cơ sở 2. giờ e lên khám trên bv đến lúc sinh lúc vào khám mình cần làm thủ tục gì để e chuẩn bị trước khi đi khám.

Thứ Tư, 30 tháng 06 năm 2021Người gửi: Phạm bảo ngọc

Trả lời:

Chào em,

Thân mời Em đến Khoa Phụ sản của bệnh viện để khám và chuẩn bị cho hành trình sắp tới, khi đến khám tại bệnh viện Em cần tuân thủ:

+ Các quy định phòng chống dịch Covid -19 của địa phương và HCDC 

+  Các quy định sàng lọc tại bệnh viện

Khi đến, Em nhớ mang theo đầy đủ hồ sơ khám thai định kỳ của Em , Các bác sĩ sẽ thăm khám sau đó tư vấn cho em tất cả thủ tục, những điều cần thiết khi nhập viện để sinh Em nhé

Chúc em vui khỏe !

Trân trọng

 

Hiện giờ mình có triệu chứng không ngủ được hơn tháng rồi, do mình có xảy ra một cú sốc, mình cảm thấy rất buồn chán, cho mình hỏi bệnh viện có chuyên khoa tư vấn tâm lý không hay thần kinh ? Xin cảm ơn

Thứ Ba, 29 tháng 06 năm 2021Người gửi: Chí C.P

Trả lời:

Chào Bạn,

Bệnh viện  Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 (201 Nguyễn Chí Thanh, P.12, Q.5 ) có khám chuyên khoa Thần kinh, và Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 1 ( 215 Hồng Bàng, P.11, Q.5) có  khám chuyên khoa tư vấn tâm lý Bạn nhé !

Trân trọng.

Bệnh viện có test HIV ko ạ và có hoạt động bình thường trong tình hình dịch bệnh ko ạ??

Thứ Bảy, 19 tháng 06 năm 2021Người gửi: Linh trần

Trả lời:

Chào Bạn,

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 ( ĐC : 201 Nguyễn Chí Thanh, P12, Q.5) vẫn hoạt động khám chữa bệnh bình thường. Để phòng chống dịch bệnh, Quý người bệnh /khách hàng  phải thực hiện sàng lọc theo quy định. Bệnh viện có thực hiện xét nghiệm HIV,  nếu có thêm thắc mắc Bạn có thể gọi điện đến tổng đài: 0283 9555548 -02839555549 để được giải đáp trực tiếp Bạn nhé!

Trân trọng!

Con em 13 tuổi bị nhiễm HP.va Forrest 3 thì có thể điều trị dứt hẳn không?.hien tại có tiếp nhận khám bệnh không ?

Thứ Sáu, 18 tháng 06 năm 2021Người gửi: Trần Thị Bích Phương

Trả lời:

Chào Chị,

Người nhiễm HP có thể được điều trị hết nhưng về lâu dài vẫn có thể tái nhiễm nếu không giữ vệ sinh trong ăn uống  Hiện tại bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 ( 201 Nguyễn Chí Thanh, Phường, Quận 5, TPHCM) vẫn tiếp nhận khám chữa bệnh như thường lệ, và người bệnh sẽ phải thực hiện các quy định sàng lọc tại bệnh viện trước khi được khám . Nếu có thêm thắc mắc chị có thể gọi điện đến tổng đài bệnh viện : 0283 9555548 -0283 9555549 để được giải đáp trực tiếp chị nhé !

Cảm ơn Chị !

E có điều trị mụn da liễu ở bệnh viện.Do bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Mỹ thăm khám được 9-10tháng. Hiện tại đến kì tái khám nhưng tình hình dịch bệnh e không thể đi được, đã ngưng thuốc 7 hôm và có tình trạng mụn nổi lại. E có thể xin số bác sĩ để hỏi về tình trạng, hây xin toa thuốc để đến nhà thuốc gần nhất mua dùng cho đến khi đi tái khám lại không a.

Thứ Năm, 17 tháng 06 năm 2021Người gửi: Trần Tấn Phát

Trả lời:

Chào Em,

Bệnh viện ĐHYD TPHCM - Cơ sở 2  vẫn tiếp nhận khám chữa bệnh như thường lệ, tuy nhiên bệnh viện hiện chưa triển khai khám bệnh  trực tuyến. Nếu vì tình hình dịch bệnh Em không thể đến tái khám được thì Em nên tới cơ sở y tế có chuyên khoa da liễu gần nhất để khám em nhé. 

Cảm ơn em

Chào bác sĩ! Cho em hỏi, em được chuẩn đoán tràn dịch màng phổi do viêm phổi, đã được điều trị ở bệnh viện 4 tháng. Ngày 24/6 tới em có lịch tái khám tại bệnh viện. Vậy với tình hình dịch hiện tại em có thể tái khám ở bệnh viện không? Lịch làm việc của Bs Thu Ba có thay đổi không? Nếu chưa thể tái khám lại thì hướng xử lý tiếp theo của em làm gì? Cám ơn Bs!

Thứ Năm, 17 tháng 06 năm 2021Người gửi: Lê Hữu Tài

Trả lời:

Chào Em,

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 vẫn làm việc bình thường, nếu Em không sống trong vùng bị phong tỏa do dịch  bệnh Covid-19 đồng thời Em không có yếu tố dịch tễ, không có các triệu chứng như sốt , ho, khó thở,... thì Em nên đến bệnh viện tái khám đúng hẹ. Lịch làm việc  của PGS.TS.BS Nguyễn Thị Thu Ba không thay đổi em nhé !

Trân trọng.

Em bị xung huyết bao tử em đang uống thuốc bác sĩ khiêm nhưng vẫn còn đau và hơi bị chướng nay ,em muốn khám bác ,bác khám thứ mấy vậy .. !

Thứ Bảy, 05 tháng 06 năm 2021Người gửi: Trần văn thuận

Trả lời:

Chào Bạn, 

Bạn tham khảo lịch khàm bệnh của Bác sĩ Trần Thiện Khiêm theo link https://bvdaihoccoso2.com.vn/vi/lich-kham-benh.html Nếu có thêm thắc mắc về lịch khám bệnh bạn có thể gọi điện đến tổng đài bệnh viện để được giải đáp : 02839555548 -02839555549 Bạn nhé !

Trân trọng

Dạ anh/chị vui lòng cho em xin số điện thoại của Bs.CKI: Nguyễn Thị Lý, chuyên khoa Gan ạ, dạ e là bệnh nhân của bác sĩ Lý, hiện em đang điều trị Suy Gan, trong lúc sơ xuất em đạp trúng cây đinh rỉ siếc, em muốn gọi điện cho bác sĩ Lý nhờ tư vấn ạ, gì em sợ bệnh gan em rất nặng đang uống thuốc điều trị, em muốn hỏi bác sĩ Lý xem em đi chích ngừa đạp đinh được không ạ, e cám ơn

Thứ Bảy, 22 tháng 05 năm 2021Người gửi: Võ Thị Thuỳ Trang

Trả lời:

Thùy Trang thân mến,

Dù bệnh gan của em còn nặng, việc chích ngừa bệnh uốn ván do đạp phải đinh rỉ sét vẫn không ảnh hưởng đến chức năng gan

Em nhanh chóng chích ngừa bệnh uốn ván tại Cơ sở y tế gần nhất. tốt nhất là trong phòng 24-48 giờ sau khi đạp đinh. Thuốc ngừa uốn ván cũng không có tác dụng phụ nhiều em đừng lo lắng, sẽ được thử test trước khi chích ngừa, sau chích, theo dõi thêm 30 phút là ổn

Thuốc gan vẫn uống bình thường. Nếu có sốt do chích ngừa, không nên uống Paracetamol để giảm sốt, sốt sẽ tự hết. Em chỉ cần uống nhiều nước

Thân ái

BS.CKI Nguyễn Thị Lý

Chào bác sĩ. Cho em hỏi chiều 31/05 (thứ 2) em có lịch khám bs Huỳnh Tấn Đạt khoa nội tiết. Nhưng em có chỉ định làm xét nghiệm glucose thì sáng 31/5 em làm xét nghiệm để chiều đưa bác sĩ kết quả hay sao ạ? Vì trong giấy hẹn tái khám không có ghi ngày giờ làm xét nghiệm ạ. Em xin cám ơn ạ

Thứ Bảy, 22 tháng 05 năm 2021Người gửi: Lê Thị Ngọc Ánh

Trả lời:

Chào em,

- Sáng ngày 31/5 Ngọc Ánh nhịn ăn sáng và làm xét nghiệm Glucose máu - Chiều lấy kết quả vào khám BS Đạt nhé em

- Nếu có thêm thắc mắc, sáng ngày tái khám em đến phòng khám nội tiết để được tư vấn trước khi làm xét nghiệm nhé

Trân trọng

Chào Bác sĩ, ba em năm nay hơn 50t, Ông thường có các triệu chứng như sôi bụng, ăn không tiêu, đi cầu hay bị tiêu chảy, đầy hơi, bụng to đó là triệu chứng của gan phải không ạ. Vậy khi đến bv Ba em khám tổng quát hay là gan ạ. Em cảm ơn ạ.

Thứ Bảy, 15 tháng 05 năm 2021Người gửi: Minh Tuyền

Trả lời:

Xin chào Chị,

Theo nội dung Chị miêu tả, thì Bác có triệu chứng ở đường tiêu hóa, Chị nên đưa Bác đến bệnh viện để Bác sĩ thăm khám, khảo sát bệnh lý ở đường tiêu hóa và tầm soát tổng quát Chị nhé !

Trân trọng

 

Tôi muốn phẫu thuật về dây thanh quản, tôi bị hạc dây thanh hai bên, khàn tiếng, đau rát, nói khó thở,vậy làm phẩu thuật có ảnh hưởng tới dây thanh quản hay ko và chi phí phẩu thuật là bao nhiêu?

Thứ Tư, 12 tháng 05 năm 2021Người gửi: Trần Thị Hậu 40t

Trả lời:
Cảm ơn chị về câu hỏi của mình!
Hạt dây thanh khi đã có chỉ định phẫu thuật chị nên đến những nơi uy tín để đảm bảo an toàn và hiệu quả.
Về giá cả chị nên đến trực tiếp tham khảo sẽ tốt hơn. Hơn nữa chị sẽ được tư vấn về nhiều vấn đề khác liên quan tới phẫu thuật của mình.
 Khoa Tai Mũi Họng - BV ĐHYD CS2 chúng tôi hân hạnh được trực tiếp tư vấn và giải quyết hiệu quả bệnh lý hạt dây thanh của chị.
Trân trọng chào chị.
Gửi câu hỏi
Timeout ! Get new captcha