CHUNG SỐNG AN TOÀN VỚI ĐẠI DỊCH COVID -19

Tin tổng hợp

CHUNG SỐNG AN TOÀN VỚI ĐẠI DỊCH COVID -19

Thứ Ba, 02 tháng 02 năm 2021

Trước tình hình diễn biến dịch COVID – 19 ngày một phức tạp, vì an toàn của người bệnh, khách hàng (NB/KH). Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 đặc biệt chú trọng công tác quản lý , giám sát nghiêm ngặt tại các điểm sàng lọc trước khi khám, chữa bệnh: khảo sát, khai báo y tế, đo thân nhiệt, sát trùng, hướng dẫn lối đi tại các cổng ra vào,...nhằm phát hiện, xử trí kịp thời khi NB/KH có các triệu chứng nghi ngờ viêm phổi cấp tính do SAR-CoV-2 (nếu có)

Đội ngũ cán bộ Y tế tại bệnh viện đều được tập huấn, cung cấp kiến thức về chẩn đoán, phòng chống bệnh. Các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh COVID – 19. Các hoạt động sàng lọc phòng chống luôn được kiểm tra duy trì liên tục, thực hiện đồng bộ và nghiệm ngặt nhằm chủ động phát hiện, sàng lọc bệnh sớm ngay từ ban đầu, tiếp nhận khai báo kịp thời, cách ly, phân loại, xử trí bệnh hiệu quả.

Trước đại dịch COVID – 19 chúng ta cần tuân thủ biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Luôn luôn thực hiện nguyên tắc “5K”

- KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang thường xuyên tại nơi công cộng, đông người.

- KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

- KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

- KHÔNG TỤ TẬP đông người.

KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://bluezone.gov.vn/ được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

 

Video giới thiệu

[C6UbBCwJlSo]
Góc tri ân

Cảm ơn toàn bộ Bác sĩ và nhân viên bệnh viện !

Tôi bị u xơ và được các bác sĩ chỉ định mổ tại bệnh viện, do hoàn cảnh cá nhân không có người nhà đi kèm, tôi tự đi khám và mổ một mình, tâm trạng rất lo lắng, căng thẳng. Nhưng được sự thấu hiểu tâm lý yêu thương của các bác sĩ, các nữ hộ sinh và nhân viên ê kip mổ gây mê hồi sức,... đã giúp tôi an tâm, tin tưởng kết quả là sức khỏe, thể trạng và tinh thần tôi rất tốt, ổn định, vui vẻ, Tôi luôn biết ơn sự yêu thương người bệnh của tập thể bác sỹ bệnh viên mình, nhân viên tận tâm, nhiệt tình, yêu nghề,...dẫu thời gian ở bệnh viện không lâu nhưng đủ những cảm xúc tôi không thể nào quên, Xin chúc tất cả bác sĩ ngày càng yêu nghề, BV ĐHYD CS2 ngày càng phát triển,..Tôi xin chân thành cảm ơn ( Nguyễn Thị Ánh Ngân).

Lời thơ thay lời cảm ơn

Gửi tặng ê- kíp Bác sỹ các y tá, điều dưỡng của Khoa Ngoại Tổng hợp BV Đại học Y Dược Cơ sở 2 TP.HCM thay lời cảm ơn Rất xúc động trước tấm lòng Bác sỹ. Đã tận tình giúp đỡ chồng tôi. Biết bao những giọt mồ hôi. ... Bác sỹ mổ, hiền khô, tâm đức Lời ngọt ngào an ủi bệnh nhân Còn hơn cả những người thân Tâm tình, gần gũi những lần vào thăm.