Chương trình khám, cấp thuốc, tặng quà tại Tỉnh Quảng Nam

Tin tổng hợp

Chương trình khám, cấp thuốc, tặng quà tại Tỉnh Quảng Nam

Thứ Ba, 01 tháng 12 năm 2020

Với tinh thần tương thân tương ái, chung tay vì sức khỏe cộng đồng, ngày 27& 28/11/2020  Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM – Cơ sở 2 đã tổ chức ”Khám chữa bệnh từ thiện, cấp thuốc, tặng quà và trao học bổng” đến với vùng đất Quảng Nam, vùng chịu ảnh hưởng, tổn thất nặng nề trong mùa bão lũ vừa qua.Để đến được địa bàn 2 xã Trà Don, huyện Nam Trà My và xã Bình Quế, huyện Thăng Bình- tỉnh Quảng Nam, đoàn phải vượt qua đoạn đường tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy hiểm vì sạt lở do hậu quả mưa lũ suốt nhiều ngày. Tuy nhiên, sự chờ đợi trông ngóng của các em học sinh, các cụ già và người dân nơi đây là sự động viên rất lớn để đoàn vượt qua áp lực về thời gian, về sự an nguy để thăm khám tận tình, phát thuốc và trao quà cho hơn 1600 người dân, góp phần chăm lo sức khỏe, tinh thần... giúp họ ổn định cuộc sống sau lũ. Mọi thành viên trong Đoàn đều có cảm giác mãn nguyện, quên đi mệt mỏi khi chính mình được trực tiếp tham gia hành động chia sẻ, yêu thương kết nối và lan tỏa.

Đại diện chính quyền địa phương, ông Đinh Văn Vượng, Phó Chủ tịch UBND xã Trà Don cho biết: “Trà Don là một xã nghèo của huyện Nam Trà My với 98% dân số là đồng bào dân tộc Ca Dong. Đời sống người dân vốn còn nhiều khó khăn nay lại liên tiếp hứng chịu mưa lũ sạt lở khiến cho hoa màu mất trắng, tài sản bị thiệt hại nghiêm trọng. Sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm đã mang đến sự giúp đỡ kịp thời tiếp sức cho người dân vượt qua giai đoạn khó khăn nhất, từng bước khắc phục hậu quả và ổn định cuộc sống”.

Đồng tổ chức thành công cho chuyến đi này là Công Đoàn Đại học Y Dược; Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM – Cơ sở 2; Công ty CP Chứng khoán MB (MBS). Ngoài ra,  Bệnh viện Đại học Y Dược Dược TPHCM – Cơ sở 2 trân trọng cảm ơn sự tài trợ của Quý đơn vị (TT FOODS; Ngân Hàng Nông Nghiệp và Phát triển Nông Thôn – CN Lý Thường Kiệt; Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương – CN Quận 7) đã đồng hành cùng Cơ sở 2 trong hoạt động thiện nguyện thấm đẫm ý nghĩa nhân văn này.

 

 

Video giới thiệu

[1CRnp30-XUU]
Góc tri ân

Cảm ơn toàn bộ Bác sĩ và nhân viên bệnh viện !

Tôi bị u xơ và được các bác sĩ chỉ định mổ tại bệnh viện, do hoàn cảnh cá nhân không có người nhà đi kèm, tôi tự đi khám và mổ một mình, tâm trạng rất lo lắng, căng thẳng. Nhưng được sự thấu hiểu tâm lý yêu thương của các bác sĩ, các nữ hộ sinh và nhân viên ê kip mổ gây mê hồi sức,... đã giúp tôi an tâm, tin tưởng kết quả là sức khỏe, thể trạng và tinh thần tôi rất tốt, ổn định, vui vẻ, Tôi luôn biết ơn sự yêu thương người bệnh của tập thể bác sỹ bệnh viên mình, nhân viên tận tâm, nhiệt tình, yêu nghề,...dẫu thời gian ở bệnh viện không lâu nhưng đủ những cảm xúc tôi không thể nào quên, Xin chúc tất cả bác sĩ ngày càng yêu nghề, BV ĐHYD CS2 ngày càng phát triển,..Tôi xin chân thành cảm ơn (Nguyễn Thị Ánh Ngân).

Thư cảm ơn Khoa Tai Mũi Họng

Trước đây, Cô là bệnh nhân luôn mang trong mình tâm lý lo sợ về bệnh tật. Nhưng từ khi được điều trị phẫu thuật và chăm sóc tại Khoa Tai Mũi Họng, Cô đã cảm giác được không khí ấm áp, chu đáo của các Bác sĩ nhân viên nơi đây, Cô thấy mình như đang được điều trị ở nhà... Chúc các con luôn nhiều sức khỏe và tinh thần an lạc..Ngày đến đêm luôn niềm nở ân cần, luôn đứng vững để sáng ngời y đức. (Cô. Nguyễn Thị Tuyết Hương).

Trân trọng cảm ơn sự tận tình, chăm sóc điều trị

Trong thời gian người nhà chúng tôi điều trị tại đây, chúng tôi đã nhận được sự tận tình chăm sóc, điều trị của đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng của Đơn vị Chấn thương Chỉnh hình, Đặc biệt xin cảm ơn đến ekip phẫu thuật...sự tận tâm này đã xua tan những nỗi đau và nỗi lo cho Má tôi là bà Huỳnh Thị Dung. Xin trân trọng cảm ơn bệnh viện đã tổ chức tốt một nơi khám chữa bệnh. Xin kính chúc toàn thể đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế nhiều sức khỏe.(Nguyễn Tấn Hưng).

Lời thơ thay lời cảm ơn

Gửi tặng ê- kíp Bác sỹ các y tá, điều dưỡng của Khoa Ngoại Tổng hợp BV Đại học Y Dược Cơ sở 2 TP.HCM thay lời cảm ơn Rất xúc động trước tấm lòng Bác sỹ. Đã tận tình giúp đỡ chồng tôi. Biết bao những giọt mồ hôi. ... Bác sỹ mổ, hiền khô, tâm đức Lời ngọt ngào an ủi bệnh nhân Còn hơn cả những người thân Tâm tình, gần gũi những lần vào thăm.