Danh mục tương tác thuốc chống chỉ định trong thực hành lâm sàng

Tin tổng hợp

Danh mục tương tác thuốc chống chỉ định trong thực hành lâm sàng

Thứ Hai, 03 tháng 01 năm 2022

Ngày 30/12/2021, Bộ Y tế vừa có Quyết định số 5948/QĐ-BYT ngày 30/12/2021 về việc ban hành Danh mục tương tác thuốc chống chỉ định trong thực hành lâm sàng tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Đây là sản phẩm được xây dựng và hoàn thiện với rất nhiều tâm huyết, nỗ lực và công sức, với đơn vị đầu mối là Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh, Bộ Y tế phối hợp với Trung tâm Quốc gia về Thông tin thuốc và Theo dõi phản ứng có hại của thuốc (Trung tâm DI & ADR Quốc gia), Trường Đại học Dược Hà Nội.

Quy trình xây dựng Danh mục áp dụng theo khuyến cáo phát triển cơ sở dữ liệu tương tác thuốc được các chuyên gia trên thế giới đề xuất. Bằng chứng y văn của các cặp tương tác được rà soát, tổng hợp, phân tích kỹ lưỡng từ các nguồn tài liệu thông tin thuốc uy tín. Danh mục cũng được lĩnh hội những ý kiến đóng góp quý báu của các chuyên gia dược lý - dược lâm sàng tại các trường Đại học Y, Dược và các bệnh viện lớn trên cả nước, để để đưa ra khuyến cáo xử trí phù hợp với thực hành lâm sàng tại Việt Nam.

Chi tiết danh mục (file đính kèm).

Video giới thiệu

[1CRnp30-XUU]
Góc tri ân

Cảm ơn toàn bộ Bác sĩ và nhân viên bệnh viện !

Tôi bị u xơ và được các bác sĩ chỉ định mổ tại bệnh viện, do hoàn cảnh cá nhân không có người nhà đi kèm, tôi tự đi khám và mổ một mình, tâm trạng rất lo lắng, căng thẳng. Nhưng được sự thấu hiểu tâm lý yêu thương của các bác sĩ, các nữ hộ sinh và nhân viên ê kip mổ gây mê hồi sức,... đã giúp tôi an tâm, tin tưởng kết quả là sức khỏe, thể trạng và tinh thần tôi rất tốt, ổn định, vui vẻ, Tôi luôn biết ơn sự yêu thương người bệnh của tập thể bác sỹ bệnh viên mình, nhân viên tận tâm, nhiệt tình, yêu nghề,...dẫu thời gian ở bệnh viện không lâu nhưng đủ những cảm xúc tôi không thể nào quên, Xin chúc tất cả bác sĩ ngày càng yêu nghề, BV ĐHYD CS2 ngày càng phát triển,..Tôi xin chân thành cảm ơn (Nguyễn Thị Ánh Ngân).

Lời thơ thay lời cảm ơn

Gửi tặng ê- kíp Bác sỹ các y tá, điều dưỡng của Khoa Ngoại Tổng hợp BV Đại học Y Dược Cơ sở 2 TP.HCM thay lời cảm ơn Rất xúc động trước tấm lòng Bác sỹ. Đã tận tình giúp đỡ chồng tôi. Biết bao những giọt mồ hôi. ... Bác sỹ mổ, hiền khô, tâm đức Lời ngọt ngào an ủi bệnh nhân Còn hơn cả những người thân Tâm tình, gần gũi những lần vào thăm.