Thông báo về việc triển khai  thí điểm sử dụng CCCD có gắn chip trong KCB BHYT

Tin tổng hợp

Thông báo về việc triển khai thí điểm sử dụng CCCD có gắn chip trong KCB BHYT

Thứ Hai, 07 tháng 03 năm 2022

Căn cứ theo Công văn s 533/BHXH-CSYT ngày 01/03/2022 ca Bo him Xã hi Vit Nam và Công văn s 8355/BHXH-GĐ1 ngày 03/03/2022 ca Bo him Xã hi Thành ph H Chí Minh về việc triển khai thí điểm sử dụng CCCD gắn chíp trong KCB BHYT như sau:


1. Từ ngày 01/03/2022 người bệnh BHYT có thể xuất trình CCCD gắn chíp đã tích hợp dữ liệu thẻ BHYT hoặc thẻ BHYT qua ứng dụng VNEID thay thế cho việc xuất trình thẻ BHYT bản giấy.

2. Một số lưu ý:

- Người bệnh có CCCD gắn chíp đã tích hợp dữ liệu thẻ BHYT hoặc thẻ BHYT qua ứng dụng VNEID, không cần cung cấp bản photo hình ảnh của thẻ BHYT hoặc thẻ BHYT bản giấy.

- Người bệnh có CCCD gắn chíp chưa tích hợp dữ liệu thẻ BHYT hoặc chưa được cấp tài khoản VNEID, phải cung cấp thẻ BHYT giấy hoặc thẻ BHYT qua ứng dụng VssID.

- Người bệnh cung cấp thẻ BHYT bản giấy vẫn làm theo quy trình thông thường.

​- Người bệnh vẫn cung cấp đầy đủ thủ tục BHYT theo quy định (ngoại trừ thủ tục thẻ BHYT như trên).

Trân trọng thông báo./.

Video giới thiệu

[1CRnp30-XUU]
Góc tri ân

Cảm ơn toàn bộ Bác sĩ và nhân viên bệnh viện !

Tôi bị u xơ và được các bác sĩ chỉ định mổ tại bệnh viện, do hoàn cảnh cá nhân không có người nhà đi kèm, tôi tự đi khám và mổ một mình, tâm trạng rất lo lắng, căng thẳng. Nhưng được sự thấu hiểu tâm lý yêu thương của các bác sĩ, các nữ hộ sinh và nhân viên ê kip mổ gây mê hồi sức,... đã giúp tôi an tâm, tin tưởng kết quả là sức khỏe, thể trạng và tinh thần tôi rất tốt, ổn định, vui vẻ, Tôi luôn biết ơn sự yêu thương người bệnh của tập thể bác sỹ bệnh viên mình, nhân viên tận tâm, nhiệt tình, yêu nghề,...dẫu thời gian ở bệnh viện không lâu nhưng đủ những cảm xúc tôi không thể nào quên, Xin chúc tất cả bác sĩ ngày càng yêu nghề, BV ĐHYD CS2 ngày càng phát triển,..Tôi xin chân thành cảm ơn (Nguyễn Thị Ánh Ngân).

Thư cảm ơn Khoa Tai Mũi Họng

Trước đây, Cô là bệnh nhân luôn mang trong mình tâm lý lo sợ về bệnh tật. Nhưng từ khi được điều trị phẫu thuật và chăm sóc tại Khoa Tai Mũi Họng, Cô đã cảm giác được không khí ấm áp, chu đáo của các Bác sĩ nhân viên nơi đây, Cô thấy mình như đang được điều trị ở nhà... Chúc các con luôn nhiều sức khỏe và tinh thần an lạc..Ngày đến đêm luôn niềm nở ân cần, luôn đứng vững để sáng ngời y đức. (Cô. Nguyễn Thị Tuyết Hương).

Trân trọng cảm ơn sự tận tình, chăm sóc điều trị

Trong thời gian người nhà chúng tôi điều trị tại đây, chúng tôi đã nhận được sự tận tình chăm sóc, điều trị của đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng của Đơn vị Chấn thương Chỉnh hình, Đặc biệt xin cảm ơn đến ekip phẫu thuật...sự tận tâm này đã xua tan những nỗi đau và nỗi lo cho Má tôi là bà Huỳnh Thị Dung. Xin trân trọng cảm ơn bệnh viện đã tổ chức tốt một nơi khám chữa bệnh. Xin kính chúc toàn thể đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế nhiều sức khỏe.(Nguyễn Tấn Hưng).

Lời thơ thay lời cảm ơn

Gửi tặng ê- kíp Bác sỹ các y tá, điều dưỡng của Khoa Ngoại Tổng hợp BV Đại học Y Dược Cơ sở 2 TP.HCM thay lời cảm ơn Rất xúc động trước tấm lòng Bác sỹ. Đã tận tình giúp đỡ chồng tôi. Biết bao những giọt mồ hôi. ... Bác sỹ mổ, hiền khô, tâm đức Lời ngọt ngào an ủi bệnh nhân Còn hơn cả những người thân Tâm tình, gần gũi những lần vào thăm.