Thủ tục nhập viện

Thủ tục nhập viện

Với mục tiêu cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao, hướng đến sự hài lòng cho người bệnh. Dưới đây là một số thông tin hữu ích, giúp người bệnh trong suốt quá trình điều trị nội trú tại bệnh viện

Trước nhập viện

Để tiết kiệm thời gian cho người bệnh và thân nhân có chỉ định nhập viện phẫu thuật, trước ngày nhập viện, người bệnh và thân nhân có thể: Đến gặp nhân viên phụ trách nhập viện tại văn phòng tứng Khoa điều trị, hoặc gọi điện đến văn phòng để được tư vấn và  ướng dẫn thủ tục nhập viện, giải thích các thông tin cần thiết liên quan đến viện phí BHYT. Người bệnh cần cung cấp đầy đủ thông tin (họ tên, năm sinh, địa chỉ…). Người bệnh chuẩn bị nhập viện sẽ được biết thông tin về các nội quy tại bệnh viện.

Thông tin: điện thoại văn phòng các Khoa

  • Khoa Tai Mũi họng: (0283) 9555548 / 201 – 0286 2611587
  • Khoa Phụ sản: 0283 9570757 / 0
  • Khoa Ngoại Tổng hợp: (0283) 9555548 / 284 - 0283 9550804
  • Đơn vị Chấn thương – Chỉnh hình:: 0283 9555548 / 303

Nhập viện

- Thủ tục nhập viện tại Bệnh viện rất nhanh gọn. Người bệnh làm thủ tục nhập viện điều trị phẫu thuật tại văn phòng từng khoa theo chỉ định nhập viện của bác sĩ với các thông tin được ghi nhận trong hồ sơ và đã được Bác sĩ tư vấn về phương pháp điều trị.

- Sau khi hoàn tất thủ tục nhập viện, Điều dưỡng tại khoa tiếp đón và hướng dẫn người bệnh vào phòng bệnh phù hợp hoặc phòng dịch vụ theo yêu cầu (nếu có)

- Người bệnh sẽ được nhân viên tại khoa điều trị hướng dẫn thực hiện các chỉ định cận lâm sàng, thanh toán chi phí và đóng phí tạm ứng.

- Trong thời gian điều trị, nếu có yêu cầu tìm hiểu về các dịch vụ dành cho người bệnh nội trú hoặc người bệnh mong muốn thay đổi phòng lưu trú vui lòng liên hệ với điều dưỡng tại văn phòng khoa.

- Tùy theo chỉ định điều trị, một số người bệnh cần phải được điều trị riêng biệt để tránh lây nhiễm. Trong trường hợp này, người bệnh hoặc thân nhân người bệnh sẽ được giải thích rõ ràng về lý do và các khoản chi phí phát sinh (nếu có).

Những lưu ý khi nhập viện

Dưới đây là một số thông tin người bệnh cần biết khi nhập viện:

  • Bệnh viện cung cấp các dịch vụ trong gói ngày giường

+ Wifi

+ Suất ăn bệnh lý

+ Quần áo bệnh nhân

+ Drap trải giường trong suốt thời gian nằm viện.

+ Gối, mền cho NB và người nhà NB

+ Vật dụng vệ sinh cá nhân

  • Những đồ dùng người bệnh cần mang theo khi nhập viện

+ Trang phục lót

+ Các loại thuốc, đơn thuốc đang sử dụng để bác sĩ điều trị theo dõi

+ Giấy xuất viện, sổ khám bệnh (nếu có)

+ Phim chụp X-quang, chẩn đoán hình ảnh và các kết quả xét nghiệm liên quan đến tình trạng bệnh của người bệnh (kể cả các chẩn đoán được thực hiện ở bệnh viện khác)

+ Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.

+ Thông tin về bảo hiểm y tế: thẻ chính BHYT và thẻ hình hợp lệ, giấy chuyển viện từ bệnh viện tuyến dưới (nếu có).

LƯU Ý:

  • Người bệnh không tự ý uống thuốc của mình trong thời gian nằm viện trừ khi được bác sĩ tư vấn đồng ý và phải báo cho điều dưỡng biết.
  • Thông báo cho điều dưỡng, bác sĩ biết về tiền sử dị ứng thuốc, thức ăn và các dị ứng khác (nếu có)

Không mang theo vật dụng, tư trang quý giá!

Để đảm bảo an toàn, người bệnh nên để những vật dụng có giá trị ở nhà hoặc gửi người thân giữ hộ. Bệnh viện sẽ không chịu trách nhiệm bảo quản những vật dụng tư trang quý giá trong thời gian người bệnh nằm viện.

Hoãn, hủy lịch nhập viện

Trường hợp người bệnh muốn hoãn, hủy lịch nhập viện, người bệnh cần thông báo cho văn phòng khoa điều trị hoặc bác sĩ ít nhất 1 ngày trước phẫu thuật. Bác sĩ có thể yêu cầu người bệnh thực hiện lại một số xét nghiệm nếu thời gian hoãn lịch nhập viện phẫu thuật quá lâu nhằm đảm bảo kết quả xét nghiệm chính xác cho người bệnh trước phẫu thuật.

  •  

Video giới thiệu

[hQJ_oLsiqSs]
Góc tri ân

Thư cảm ơn Khoa Tai Mũi Họng

Trước đây, Cô là bệnh nhân luôn mang trong mình tâm lý lo sợ về bệnh tật. Nhưng từ khi được điều trị phẫu thuật và chăm sóc tại Khoa Tai Mũi Họng, Cô đã cảm giác được không khí ấm áp, chu đáo của các Bác sĩ nhân viên nơi đây, Cô thấy mình như đang được điều trị ở nhà... Chúc các con luôn nhiều sức khỏe và tinh thần an lạc..Ngày đến đêm luôn niềm nở ân cần, luôn đứng vững để sáng ngời y đức. (Cô. Nguyễn Thị Tuyết Hương).

Cảm ơn toàn bộ Bác sĩ và nhân viên bệnh viện !

Tôi bị u xơ và được các bác sĩ chỉ định mổ tại bệnh viện, do hoàn cảnh cá nhân không có người nhà đi kèm, tôi tự đi khám và mổ một mình, tâm trạng rất lo lắng, căng thẳng. Nhưng được sự thấu hiểu tâm lý yêu thương của các bác sĩ, các nữ hộ sinh và nhân viên ê kip mổ gây mê hồi sức,... đã giúp tôi an tâm, tin tưởng kết quả là sức khỏe, thể trạng và tinh thần tôi rất tốt, ổn định, vui vẻ, Tôi luôn biết ơn sự yêu thương người bệnh của tập thể bác sỹ bệnh viên mình, nhân viên tận tâm, nhiệt tình, yêu nghề,...dẫu thời gian ở bệnh viện không lâu nhưng đủ những cảm xúc tôi không thể nào quên, Xin chúc tất cả bác sĩ ngày càng yêu nghề, BV ĐHYD CS2 ngày càng phát triển,..Tôi xin chân thành cảm ơn (Nguyễn Thị Ánh Ngân).

Trân trọng cảm ơn sự tận tình, chăm sóc điều trị

Trong thời gian người nhà chúng tôi điều trị tại đây, chúng tôi đã nhận được sự tận tình chăm sóc, điều trị của đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng của Đơn vị Chấn thương Chỉnh hình, Đặc biệt xin cảm ơn đến ekip phẫu thuật...sự tận tâm này đã xua tan những nỗi đau và nỗi lo cho Má tôi là bà Huỳnh Thị Dung. Xin trân trọng cảm ơn bệnh viện đã tổ chức tốt một nơi khám chữa bệnh. Xin kính chúc toàn thể đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế nhiều sức khỏe.(Nguyễn Tấn Hưng).

Lời thơ thay lời cảm ơn

Gửi tặng ê- kíp Bác sỹ các y tá, điều dưỡng của Khoa Ngoại Tổng hợp BV Đại học Y Dược Cơ sở 2 TP.HCM thay lời cảm ơn Rất xúc động trước tấm lòng Bác sỹ. Đã tận tình giúp đỡ chồng tôi. Biết bao những giọt mồ hôi. ... Bác sỹ mổ, hiền khô, tâm đức Lời ngọt ngào an ủi bệnh nhân Còn hơn cả những người thân Tâm tình, gần gũi những lần vào thăm.