Tổ chức tuyên truyền KỸ NĂNG PCCC và THỰC TẬP PHƯƠNG ÁN CHỮA CHÁY, CỨU NẠN

Tin tổng hợp

Tổ chức tuyên truyền KỸ NĂNG PCCC và THỰC TẬP PHƯƠNG ÁN CHỮA CHÁY, CỨU NẠN

Thứ Ba, 28 tháng 06 năm 2022

    - Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh cơ sở 2 địa chỉ 201 Nguyễn Chí Thanh - Phường 12 - Quận 5, thực hiện nhiệm vụ khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân Thành phố nói riêng và cả nước nói chung, mỗi ngày có hàng ngàn lượt bệnh nhân đến khám chữa bệnh. Song song với yêu cầu nâng cao năng lực, trình độ tay nghề, kinh nghiệm chuyên môn phục vụ nhân dân thì yêu cầu đảm bảo an toàn tuyệt đối về PC&CC cũng được đạt lên hàng đầu.

   - Nhằm trang bị cho cán bộ, y bác sỹ, công nhân viên những kiến thức, kỹ năng về PCCC, nâng cao năng lực phòng cháy và khả năng xử lý cháy, nổ ngay từ khi mới phát sinh; ngày 25/6/2022 vừa qua, Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh cơ sở 2 đã phối hợp Công an Quận 5 tổ chức tuyên truyền kỹ năng PCCC và thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn thu hút hơn 250 cán bộ, y bác sỹ, công nhân viên của bệnh viện tham gia.

   - Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên đến từ Công an Quận 5 đã quán triệt các nội dụng: Luật PCCC, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC và các văn bản hướng dẫn thi hành; vai trò, trách nhiệm, phạm vi, nguyên tắc, cơ chế phối hợp trong công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ; các nguyên nhân gây cháy và giải pháp phòng ngừa; các tình huống cơ bản và công tác tổ chức chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ ban đầu; xây dựng phong trào toàn dân PCCC; các kỹ năng: sử dụng bình chữa cháy xách tay; máy bơm chữa cháy, vòi, lăng.

  - Ngay sau khi tuyên truyền những kiến thức, kỹ năng về PCCC, Đội PCCC cơ sở của Bệnh viện đã phối hợp với đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Quận 5 tổ chức thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ. Các lực lượng tham gia thực tập đã phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả triển khai phương tiện đúng kịch bản đề ra: hướng dẫn thoát nạn, sử dụng hiệu quả phương tiện PCCC được trang bị và di chuyển tài sản chống cháy lan. Cuộc thực tập phương án diễn ra thành công tốt đẹp nhờ sự đóng góp tích cực của các lực lượng tại chỗ, địa phương trong bảo vệ, giữ gìn trật tự khu vực chữa cháy tạo điều kiện rất thuận lợi để lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp làm nhiệm vụ.

 

Video giới thiệu

[1CRnp30-XUU]
Góc tri ân

Cảm ơn toàn bộ Bác sĩ và nhân viên bệnh viện !

Tôi bị u xơ và được các bác sĩ chỉ định mổ tại bệnh viện, do hoàn cảnh cá nhân không có người nhà đi kèm, tôi tự đi khám và mổ một mình, tâm trạng rất lo lắng, căng thẳng. Nhưng được sự thấu hiểu tâm lý yêu thương của các bác sĩ, các nữ hộ sinh và nhân viên ê kip mổ gây mê hồi sức,... đã giúp tôi an tâm, tin tưởng kết quả là sức khỏe, thể trạng và tinh thần tôi rất tốt, ổn định, vui vẻ, Tôi luôn biết ơn sự yêu thương người bệnh của tập thể bác sỹ bệnh viên mình, nhân viên tận tâm, nhiệt tình, yêu nghề,...dẫu thời gian ở bệnh viện không lâu nhưng đủ những cảm xúc tôi không thể nào quên, Xin chúc tất cả bác sĩ ngày càng yêu nghề, BV ĐHYD CS2 ngày càng phát triển,..Tôi xin chân thành cảm ơn (Nguyễn Thị Ánh Ngân).

Thư cảm ơn Khoa Tai Mũi Họng

Trước đây, Cô là bệnh nhân luôn mang trong mình tâm lý lo sợ về bệnh tật. Nhưng từ khi được điều trị phẫu thuật và chăm sóc tại Khoa Tai Mũi Họng, Cô đã cảm giác được không khí ấm áp, chu đáo của các Bác sĩ nhân viên nơi đây, Cô thấy mình như đang được điều trị ở nhà... Chúc các con luôn nhiều sức khỏe và tinh thần an lạc..Ngày đến đêm luôn niềm nở ân cần, luôn đứng vững để sáng ngời y đức. (Cô. Nguyễn Thị Tuyết Hương).

Trân trọng cảm ơn sự tận tình, chăm sóc điều trị

Trong thời gian người nhà chúng tôi điều trị tại đây, chúng tôi đã nhận được sự tận tình chăm sóc, điều trị của đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng của Đơn vị Chấn thương Chỉnh hình, Đặc biệt xin cảm ơn đến ekip phẫu thuật...sự tận tâm này đã xua tan những nỗi đau và nỗi lo cho Má tôi là bà Huỳnh Thị Dung. Xin trân trọng cảm ơn bệnh viện đã tổ chức tốt một nơi khám chữa bệnh. Xin kính chúc toàn thể đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế nhiều sức khỏe.(Nguyễn Tấn Hưng).

Lời thơ thay lời cảm ơn

Gửi tặng ê- kíp Bác sỹ các y tá, điều dưỡng của Khoa Ngoại Tổng hợp BV Đại học Y Dược Cơ sở 2 TP.HCM thay lời cảm ơn Rất xúc động trước tấm lòng Bác sỹ. Đã tận tình giúp đỡ chồng tôi. Biết bao những giọt mồ hôi. ... Bác sỹ mổ, hiền khô, tâm đức Lời ngọt ngào an ủi bệnh nhân Còn hơn cả những người thân Tâm tình, gần gũi những lần vào thăm.