Hướng dẫn thực hiện khám chữa bệnh bảo hiểm y tế

Thông tin Bảo hiểm-Bảo lãnh viện phí

Hướng dẫn thực hiện khám chữa bệnh bảo hiểm y tế

Thứ Bảy, 25 tháng 12 năm 2021

Bệnh viện thông báo đến Quý người bệnh có sử dụng BHYT khi đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện trong giai đoạn cuối năm 2021 và đầu năm 2022 như sau:
- Từ ngày 01/01/2022: Người bệnh BHYT khám bệnh ngoại trú, điều trị ngoại trú phải có giấy chuyển tuyến đúng tuyến ký năm 2022. Giấy hẹn khám lại có giá trị sử dụng 01 lần trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày hẹn khám lại.
- Giấy chuyển tuyến các trường hợp bệnh mãn tính theo Phụ lục 1 Thông tư số 40/2015-BYT ngày 16/11/2015 của Bộ Y tế ký ngày 16/12/2021 được sử dụng đến hết năm dương lịch 2022.
- Thẻ BHYT có giá trị đến ngày 31/12/2021 khi khám, chữa bệnh ngoại trú trong tháng 12/2021 vẫn được kê đơn cấp thuốc theo chỉ định của bác sĩ và liệu trình điều trị (tối đa 30 ngày).

 HƯỚNG DẪN VỀ GIẤY CHUYỂN CHUYỂN TUYẾN BHYT ĐÚNG TUYẾN:

Trường hợp 1: Người bệnh có thẻ BHYT đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại TPHCM
- Nếu thẻ BHYT có đăng ký khám chữa bệnh ban đầu là tuyến 3/4: Giấy chuyển tuyến từ bệnh viện tuyến 3 (quận/huyện) trở lên, chuyển đúng tuyến đến BV ĐHYD TPHCM.
- Nếu thẻ BHYT có đăng ký khám chữa bệnh ban đầu là tuyến 2: Giấy chuyển tuyến từ nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu ghi trên thẻ, chuyển đúng tuyến đến BV ĐHYD TPHCM.
- Trường hợp người bệnh nhập cấp cứu tại bệnh viện khác (không phải nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu) và chuyển đến BV ĐHYD TPHCM để điều trị tiếp, sẽ được xác nhận BHYT đúng tuyến tiếp tục. Sau khi xuất viện, người bệnh được hẹn tái khám:

  • Trường hợp thẻ BHYT có đăng ký khám chữa bệnh ban đầu là tuyến 3/4: Không cần làm lại giấy chuyển tuyến
  • Trường hợp thẻ BHYT có đăng ký khám chữa bệnh ban đầu là tuyến 2: Làm lại giấy chuyển tuyến từ nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu chuyển đến BV ĐHYD TPHCM để tái khám

- Người bệnh có thẻ BHYT đăng ký khám chữa bệnh ban đầu là Bệnh viện Trưng Vương: Giấy chuyển tuyến từ bệnh viện tuyến quận/huyện hoặc bệnh viện Nguyễn Trãi. (Áp dụng từ ngày 29/6/2021 cho đến khi có thông báo mới).

Trường hợp 2: Người bệnh có thẻ BHYT đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại các tỉnh khác phải có giấy chuyển tuyến từ bệnh viện tuyến 2 (tuyến tỉnh/ thành phố) trở lên. 

Ngoại trừ các bệnh viện tuyến 3 đã có công văn được phép chuyển thẳng đến TPHCM, không thông qua tuyến tỉnh, bao gồm:
- Kiên Giang: Trung tâm y tế  (TTYT) Phú Quốc;
- Tây Ninh: TTYT Trảng Bàng chuyển một số bệnh theo quy định;
- Tỉnh Long An: Bệnh viện Tâm Thần Long An, Bệnh viện Lao và bệnh Phổi, Bệnh viện đa khoa khu vực Cần Duộc, Bệnh viện đa khoa khu vực Hậu Nghĩa, TTYT Cần Đước, TTYT Bến Lức, TTYT Đức Huệ và Bệnh viện đa khoa Long An Segaero;
- Tỉnh Hậu Giang: Bệnh viện đa khoa Ngã bảy, TTYT Châu Thành, TTYT Châu Thành, TTYT huyện Châu Thành A, TTYT huyện Phụng Hiệp, TTYT thị xã Long Mỹ, TTYT huyện Long Mỹ, TTYT huyện Vị Thủy, Bệnh viện đa khoa số 10,Bệnh viện Đại học Võ Trường Toản đối với người bệnh đã, đang điều trị các bệnh lý ung thư đại tràng, giáp và có lịch hẹn khám tại BV ĐHYD TPHCM

- Tỉnh Bình Dương: Giấy chuyển tuyến từ các TTYT, bệnh viện đa khoa tuyến huyện trên địa bàn tỉnh Bình Dương. (Áp dụng từ ngày 05/10/2021 đến khi có thông báo mới).
Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

- Đơn vị Bảo hiểm Y tế BV ĐHYD TPHCM - Cơ sở 2

- Điện thoại (84.28) 39555548 - nội bộ 114 (trong giờ hành chính).

Trân trọng ./.

Video giới thiệu

[hQJ_oLsiqSs]
Góc tri ân

Thư cảm ơn Khoa Tai Mũi Họng

Trước đây, Cô là bệnh nhân luôn mang trong mình tâm lý lo sợ về bệnh tật. Nhưng từ khi được điều trị phẫu thuật và chăm sóc tại Khoa Tai Mũi Họng, Cô đã cảm giác được không khí ấm áp, chu đáo của các Bác sĩ nhân viên nơi đây, Cô thấy mình như đang được điều trị ở nhà... Chúc các con luôn nhiều sức khỏe và tinh thần an lạc..Ngày đến đêm luôn niềm nở ân cần, luôn đứng vững để sáng ngời y đức. (Cô. Nguyễn Thị Tuyết Hương).

Cảm ơn toàn bộ Bác sĩ và nhân viên bệnh viện !

Tôi bị u xơ và được các bác sĩ chỉ định mổ tại bệnh viện, do hoàn cảnh cá nhân không có người nhà đi kèm, tôi tự đi khám và mổ một mình, tâm trạng rất lo lắng, căng thẳng. Nhưng được sự thấu hiểu tâm lý yêu thương của các bác sĩ, các nữ hộ sinh và nhân viên ê kip mổ gây mê hồi sức,... đã giúp tôi an tâm, tin tưởng kết quả là sức khỏe, thể trạng và tinh thần tôi rất tốt, ổn định, vui vẻ, Tôi luôn biết ơn sự yêu thương người bệnh của tập thể bác sỹ bệnh viên mình, nhân viên tận tâm, nhiệt tình, yêu nghề,...dẫu thời gian ở bệnh viện không lâu nhưng đủ những cảm xúc tôi không thể nào quên, Xin chúc tất cả bác sĩ ngày càng yêu nghề, BV ĐHYD CS2 ngày càng phát triển,..Tôi xin chân thành cảm ơn (Nguyễn Thị Ánh Ngân).

Trân trọng cảm ơn sự tận tình, chăm sóc điều trị

Trong thời gian người nhà chúng tôi điều trị tại đây, chúng tôi đã nhận được sự tận tình chăm sóc, điều trị của đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng của Đơn vị Chấn thương Chỉnh hình, Đặc biệt xin cảm ơn đến ekip phẫu thuật...sự tận tâm này đã xua tan những nỗi đau và nỗi lo cho Má tôi là bà Huỳnh Thị Dung. Xin trân trọng cảm ơn bệnh viện đã tổ chức tốt một nơi khám chữa bệnh. Xin kính chúc toàn thể đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế nhiều sức khỏe.(Nguyễn Tấn Hưng).

Lời thơ thay lời cảm ơn

Gửi tặng ê- kíp Bác sỹ các y tá, điều dưỡng của Khoa Ngoại Tổng hợp BV Đại học Y Dược Cơ sở 2 TP.HCM thay lời cảm ơn Rất xúc động trước tấm lòng Bác sỹ. Đã tận tình giúp đỡ chồng tôi. Biết bao những giọt mồ hôi. ... Bác sỹ mổ, hiền khô, tâm đức Lời ngọt ngào an ủi bệnh nhân Còn hơn cả những người thân Tâm tình, gần gũi những lần vào thăm.