Kiến thức Y khoa - Trang 3

Kiến thức Y khoa

Thông tin tư vấn sức khỏe: chuyên đề khó thở
Thông tin tư vấn sức khỏe: chuyên đề khó thở

Thứ Hai, 20 tháng 12 năm 2021

Định nghĩa Khó thở; Bài tập kiểm soát nhịp thở; Tư thế thư giãn giúp giảm khó thở; các bài tập thở quan trọng,..

Xem thêm
Chăm sóc Tai Mũi Họng trong mùa dịch Covid
Chăm sóc Tai Mũi Họng trong mùa dịch Covid

Thứ Ba, 07 tháng 12 năm 2021

Trong thời gian dịch bệnh Covid-19 bùng phát như hiện nay, bất cứ ai cũng có thể trở thành F0. Tuy nhiên, đối với các bệnh nhân mắc các bệnh lý tai mũi họng như viêm mũi xoang, viêm tai, viêm họng… thì việc phân biệt các triệu chứng bệnh tai mũi họng với triệu chứng nhiễm Covid-19 là điều khó khăn, các triệu chứng đều gần giống nhau nên rất dễ gây nhầm lẫn.

Xem thêm
Ứng dụng phẫu thuật SKOOG cải tiến điều trị Viêm mủ tuyến mồ hôi ở nách
Ứng dụng phẫu thuật SKOOG cải tiến điều trị Viêm mủ tuyến mồ hôi ở nách

Thứ Hai, 29 tháng 11 năm 2021

Bệnh nhân Nam 59 tuổi có tiền căn viêm tuyến mồ hôi vùng nách đã điều trị kháng sinh và rạch tháo nhiều lần trong 2 năm nay

Xem thêm
Dinh dưỡng cho trẻ nhỏ F0 điều trị tại nhà
Dinh dưỡng cho trẻ nhỏ F0 điều trị tại nhà

Thứ Hai, 06 tháng 09 năm 2021

Trẻ mắc Covid-19 phải tăng cường thức ăn đầy đủ dinh dưỡng, giàu đạm, hạn chế đồ ngọt và mặn, uống nhiều nước,...

Xem thêm
7 bước hướng dẫn người dân tự test nhanh COVID-19 tại nhà
7 bước hướng dẫn người dân tự test nhanh COVID-19 tại nhà

Thứ Ba, 24 tháng 08 năm 2021

Nội dung hướng dẫn chi tiết các bước tự lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên vi rút Sars-cov-2

Xem thêm
Sổ tay hướng dẫn Chăm sóc F1 tại nhà
Sổ tay hướng dẫn Chăm sóc F1 tại nhà

Thứ Ba, 27 tháng 07 năm 2021

Những điều cần biết về COVID-19 để bảo vệ bản thân và những người khác

Xem thêm

Video giới thiệu

[hQJ_oLsiqSs]
Góc tri ân

Cảm ơn toàn bộ Bác sĩ và nhân viên bệnh viện !

Tôi bị u xơ và được các bác sĩ chỉ định mổ tại bệnh viện, do hoàn cảnh cá nhân không có người nhà đi kèm, tôi tự đi khám và mổ một mình, tâm trạng rất lo lắng, căng thẳng. Nhưng được sự thấu hiểu tâm lý yêu thương của các bác sĩ, các nữ hộ sinh và nhân viên ê kip mổ gây mê hồi sức,... đã giúp tôi an tâm, tin tưởng kết quả là sức khỏe, thể trạng và tinh thần tôi rất tốt, ổn định, vui vẻ, Tôi luôn biết ơn sự yêu thương người bệnh của tập thể bác sỹ bệnh viên mình, nhân viên tận tâm, nhiệt tình, yêu nghề,...dẫu thời gian ở bệnh viện không lâu nhưng đủ những cảm xúc tôi không thể nào quên, Xin chúc tất cả bác sĩ ngày càng yêu nghề, BV ĐHYD CS2 ngày càng phát triển,..Tôi xin chân thành cảm ơn (Nguyễn Thị Ánh Ngân).

Thư cảm ơn Khoa Tai Mũi Họng

Trước đây, Cô là bệnh nhân luôn mang trong mình tâm lý lo sợ về bệnh tật. Nhưng từ khi được điều trị phẫu thuật và chăm sóc tại Khoa Tai Mũi Họng, Cô đã cảm giác được không khí ấm áp, chu đáo của các Bác sĩ nhân viên nơi đây, Cô thấy mình như đang được điều trị ở nhà... Chúc các con luôn nhiều sức khỏe và tinh thần an lạc..Ngày đến đêm luôn niềm nở ân cần, luôn đứng vững để sáng ngời y đức. (Cô. Nguyễn Thị Tuyết Hương).

Trân trọng cảm ơn sự tận tình, chăm sóc điều trị

Trong thời gian người nhà chúng tôi điều trị tại đây, chúng tôi đã nhận được sự tận tình chăm sóc, điều trị của đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng của Đơn vị Chấn thương Chỉnh hình, Đặc biệt xin cảm ơn đến ekip phẫu thuật...sự tận tâm này đã xua tan những nỗi đau và nỗi lo cho Má tôi là bà Huỳnh Thị Dung. Xin trân trọng cảm ơn bệnh viện đã tổ chức tốt một nơi khám chữa bệnh. Xin kính chúc toàn thể đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế nhiều sức khỏe.(Nguyễn Tấn Hưng).

Lời thơ thay lời cảm ơn

Gửi tặng ê- kíp Bác sỹ các y tá, điều dưỡng của Khoa Ngoại Tổng hợp BV Đại học Y Dược Cơ sở 2 TP.HCM thay lời cảm ơn Rất xúc động trước tấm lòng Bác sỹ. Đã tận tình giúp đỡ chồng tôi. Biết bao những giọt mồ hôi. ... Bác sỹ mổ, hiền khô, tâm đức Lời ngọt ngào an ủi bệnh nhân Còn hơn cả những người thân Tâm tình, gần gũi những lần vào thăm.