Kiến thức Y khoa - Trang 2

Kiến thức Y khoa

Lễ hội và sức khỏe
Lễ hội và sức khỏe

Thứ Bảy, 13 tháng 02 năm 2021

​TẾT NGUYÊN ĐÁN cổ truyền, tất cả các cơ quan, ban ngành và mọi người sẽ có một kỳ nghỉ kéo dài 7 ngày bên người thân, bạn bè .

Xem thêm
Điều trị hôi nách bằng phẫu thuật
Điều trị hôi nách bằng phẫu thuật

Thứ Sáu, 29 tháng 01 năm 2021

Nguyên nhân của việc chế tiết quá mức tuyến mồ hôi còn chưa rõ, có thể do tăng kích thích của thần kinh giao cảm tới tuyến mồ hôi, do chuyển hóa, do bệnh lý toàn thân

Xem thêm
Cấp cứu khi trẻ sặc sữa
Cấp cứu khi trẻ sặc sữa

Thứ Sáu, 15 tháng 01 năm 2021

Sặc sữa là hiện tượng thường gặp, trẻ đang bú, sau bú đột ngột trẻ bị ho sặc sụa, tím tái, sữa trào ra mũi miệng... Nếu không xử lý kịp thời, sữa tràn vào đường thở có thể gây nguy hiểm cho trẻ

Xem thêm
Bài tập vùng gối
Bài tập vùng gối

Thứ Hai, 28 tháng 12 năm 2020

Đau khớp gối có thể do nhiều nguyên nhân như thoái hóa khớp, viêm khớp, chấn thương, tổn thương dây chằng, sụn chêm, viêm gân vùng khớp gối... Các bài tập khớp gối nhắm duy trì sức mạnh cơ và tầm vận động khớp cũng như giúp giảm đau khớp.

Xem thêm
Bệnh Suy giãn tĩnh mạch có nguy hiểm không?
Bệnh Suy giãn tĩnh mạch có nguy hiểm không?

Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020

Có lẽ rất nhiều người thắc mắc không biết liệu bệnh suy giãn tĩnh mạch có nguy hiểm và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người bệnh không? Thực tế thì bệnh không đe dọa trực tiếp đến tính mạng của bệnh nhân tuy nhiên chúng ta không thể chủ quan.

Xem thêm
Tăng huyết áp và sa sút trí tuệ
Tăng huyết áp và sa sút trí tuệ

Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020

Tăng huyết áp được cho là nguyên nhân trực tiếp và gián tiếp làm phá hủy não, mắt, tim, thận, các động mạch lớn trong cơ thể, gây thương tật tạm thời hay vĩnh viễn, thậm chí tử vong.

Xem thêm

Video giới thiệu

[1CRnp30-XUU]
Góc tri ân

Cảm ơn toàn bộ Bác sĩ và nhân viên bệnh viện !

Tôi bị u xơ và được các bác sĩ chỉ định mổ tại bệnh viện, do hoàn cảnh cá nhân không có người nhà đi kèm, tôi tự đi khám và mổ một mình, tâm trạng rất lo lắng, căng thẳng. Nhưng được sự thấu hiểu tâm lý yêu thương của các bác sĩ, các nữ hộ sinh và nhân viên ê kip mổ gây mê hồi sức,... đã giúp tôi an tâm, tin tưởng kết quả là sức khỏe, thể trạng và tinh thần tôi rất tốt, ổn định, vui vẻ, Tôi luôn biết ơn sự yêu thương người bệnh của tập thể bác sỹ bệnh viên mình, nhân viên tận tâm, nhiệt tình, yêu nghề,...dẫu thời gian ở bệnh viện không lâu nhưng đủ những cảm xúc tôi không thể nào quên, Xin chúc tất cả bác sĩ ngày càng yêu nghề, BV ĐHYD CS2 ngày càng phát triển,..Tôi xin chân thành cảm ơn ( Nguyễn Thị Ánh Ngân).

Lời thơ thay lời cảm ơn

Gửi tặng ê- kíp Bác sỹ các y tá, điều dưỡng của Khoa Ngoại Tổng hợp BV Đại học Y Dược Cơ sở 2 TP.HCM thay lời cảm ơn Rất xúc động trước tấm lòng Bác sỹ. Đã tận tình giúp đỡ chồng tôi. Biết bao những giọt mồ hôi. ... Bác sỹ mổ, hiền khô, tâm đức Lời ngọt ngào an ủi bệnh nhân Còn hơn cả những người thân Tâm tình, gần gũi những lần vào thăm.