Kiến thức Y khoa - Trang 2

Kiến thức Y khoa

Sự thật biến thể B.1.617: Thủ phạm gây làn sóng COVID -19 thứ hai ở Ấn Độ
Sự thật biến thể B.1.617: Thủ phạm gây làn sóng COVID -19 thứ hai ở Ấn Độ

Thứ Năm, 06 tháng 05 năm 2021

Trong khi giới chuyên gia suy đoán B.1.617 có thể là nguyên nhân gây ra sự gia tăng ca nhiễm COVID-19 ở Ấn Độ, thì thông tin về tác động của các đột biến này đang dần được hé lộ.

Xem thêm
Điểm tin Dược
Điểm tin Dược

Thứ Hai, 12 tháng 04 năm 2021

FDA: tăng nguy cơ gặp vấn đề về nhịp tim liên quan đến việc sử dụng LAMOTRIGIN ở bệnh nhân có bệnh lý tim mạch

Xem thêm
Nhiễm COVID-19 không triệu chứng: Mối nguy cho cộng đồng !
Nhiễm COVID-19 không triệu chứng: Mối nguy cho cộng đồng !

Thứ Bảy, 03 tháng 04 năm 2021

Người đang mang mầm bệnh SARS-COV-2 không triệu chứng nhưng cơ thể vẫn khỏe mạnh, vì vậy rất dễ làm lây lan virus cho người xung quanh và họ cũng không thể biết để tránh bị lây bệnh.

Xem thêm
Phân biệt bàn chân khoèo bẩm sinh và bàn chân áp sinh lý ở trẻ sơ sinh
Phân biệt bàn chân khoèo bẩm sinh và bàn chân áp sinh lý ở trẻ sơ sinh

Thứ Tư, 17 tháng 03 năm 2021

Tư thế bàn chân của trẻ sơ sinh : gập lòng áp, nghiêng trong, quay ngửa. Nếu chỉ nhìn bằng mắt thì thấy tư thế của cả hai dạng bệnh khá giống nhau, dễ dẫn đến nhầm lẫn trong chẩn đoán và can thiệp

Xem thêm
10 Lưu ý dành cho trường hợp F1 cách ly y tế tại nhà
10 Lưu ý dành cho trường hợp F1 cách ly y tế tại nhà

Thứ Sáu, 23 tháng 07 năm 2021

Thành phố Hồ Chí Minh đang sẵn sàng phương án cách ly y tế tại nhà cho các trường hợp F1 có đủ điều kiện đáp ứng. Tuy nhiên, các trường hợp F1 cần chấp hành nghiêm các quy định về thời gian cách ly y tế tại nhà và cam kết với chính quyền địa phương nhằm đảm bảo không lây lan dịch bệnh. Sau đây là 10 điều F1 cần tuân thủ trong thời gian cách ly y tế tại nhà.

Xem thêm
Đau đầu Migraine
Đau đầu Migraine

Thứ Ba, 02 tháng 03 năm 2021

Migraine có gốc từ tiếng Pháp cổ: “Megrim” và Hy lạp: “Hemikrania” có nghĩa là “nửa đầu” . Đau đầu Migraine còn gọi là bệnh đau nửa đầu, thường gặp ở tuổi thanh thiếu niên, nữ nhiều hơn nam và có tính gia đình.

Xem thêm

Video giới thiệu

[1CRnp30-XUU]
Góc tri ân

Cảm ơn toàn bộ Bác sĩ và nhân viên bệnh viện !

Tôi bị u xơ và được các bác sĩ chỉ định mổ tại bệnh viện, do hoàn cảnh cá nhân không có người nhà đi kèm, tôi tự đi khám và mổ một mình, tâm trạng rất lo lắng, căng thẳng. Nhưng được sự thấu hiểu tâm lý yêu thương của các bác sĩ, các nữ hộ sinh và nhân viên ê kip mổ gây mê hồi sức,... đã giúp tôi an tâm, tin tưởng kết quả là sức khỏe, thể trạng và tinh thần tôi rất tốt, ổn định, vui vẻ, Tôi luôn biết ơn sự yêu thương người bệnh của tập thể bác sỹ bệnh viên mình, nhân viên tận tâm, nhiệt tình, yêu nghề,...dẫu thời gian ở bệnh viện không lâu nhưng đủ những cảm xúc tôi không thể nào quên, Xin chúc tất cả bác sĩ ngày càng yêu nghề, BV ĐHYD CS2 ngày càng phát triển,..Tôi xin chân thành cảm ơn ( Nguyễn Thị Ánh Ngân).

Lời thơ thay lời cảm ơn

Gửi tặng ê- kíp Bác sỹ các y tá, điều dưỡng của Khoa Ngoại Tổng hợp BV Đại học Y Dược Cơ sở 2 TP.HCM thay lời cảm ơn Rất xúc động trước tấm lòng Bác sỹ. Đã tận tình giúp đỡ chồng tôi. Biết bao những giọt mồ hôi. ... Bác sỹ mổ, hiền khô, tâm đức Lời ngọt ngào an ủi bệnh nhân Còn hơn cả những người thân Tâm tình, gần gũi những lần vào thăm.