Kiến thức Y khoa - Trang 2

Kiến thức Y khoa

Thông tin tư vấn sức khỏe: chuyên đề khó thở
Thông tin tư vấn sức khỏe: chuyên đề khó thở

Thứ Hai, 20 tháng 12 năm 2021

Định nghĩa Khó thở; Bài tập kiểm soát nhịp thở; Tư thế thư giãn giúp giảm khó thở; các bài tập thở quan trọng,..

Xem thêm
Chăm sóc Tai Mũi Họng trong mùa dịch Covid
Chăm sóc Tai Mũi Họng trong mùa dịch Covid

Thứ Ba, 07 tháng 12 năm 2021

Trong thời gian dịch bệnh Covid-19 bùng phát như hiện nay, bất cứ ai cũng có thể trở thành F0. Tuy nhiên, đối với các bệnh nhân mắc các bệnh lý tai mũi họng như viêm mũi xoang, viêm tai, viêm họng… thì việc phân biệt các triệu chứng bệnh tai mũi họng với triệu chứng nhiễm Covid-19 là điều khó khăn, các triệu chứng đều gần giống nhau nên rất dễ gây nhầm lẫn.

Xem thêm
Ứng dụng phẫu thuật SKOOG cải tiến điều trị Viêm mủ tuyến mồ hôi ở nách
Ứng dụng phẫu thuật SKOOG cải tiến điều trị Viêm mủ tuyến mồ hôi ở nách

Thứ Hai, 29 tháng 11 năm 2021

Bệnh nhân Nam 59 tuổi có tiền căn viêm tuyến mồ hôi vùng nách đã điều trị kháng sinh và rạch tháo nhiều lần trong 2 năm nay

Xem thêm
Tầm soát ung thư Dạ dày
Tầm soát ung thư Dạ dày

Thứ Hai, 28 tháng 02 năm 2022

Ngày càng có nhiều người mắc các bệnh đường tiêu hóa trên nguy hiểm, gồm cả ung thư thực quản – dạ dày.

Xem thêm
Các bài tập Viêm gân cơ chớp xoay
Các bài tập Viêm gân cơ chớp xoay

Thứ Ba, 11 tháng 01 năm 2022

Gân cơ chóp xoay dễ bị viêm và đứt do khớp vai được sử dụng nhiều hoặc do chấn thương. Các hoạt động khiến cánh tay luôn phải đưa quá đầu thường xuyên như bóng chày, bơi và tennis có thể gây nên chấn thương này. Một số công việc như sơn nhà, sử dụng động tác giống nhau lặp đi lặp lại, tạo áp lực lên vai sẽ gây ra viêm và đau khớp vai.

Xem thêm
Điều trị Nhân giáp lành tính bằng sóng cao tần
Điều trị Nhân giáp lành tính bằng sóng cao tần

Thứ Tư, 10 tháng 11 năm 2021

Phương pháp điều trị nhân giáp lành tính bằng sóng cao tần là 1 phương pháp điều trị ít xâm lấn nhất cũng như mang hiệu quả rất cao, phương pháp này ngày càng là lựa chọn số 1 của bệnh nhân và của bác sĩ điều trị bởi những hiệu quả tối ưu mà nó mang đến.

Xem thêm

Video giới thiệu

[1CRnp30-XUU]
Góc tri ân

Cảm ơn toàn bộ Bác sĩ và nhân viên bệnh viện !

Tôi bị u xơ và được các bác sĩ chỉ định mổ tại bệnh viện, do hoàn cảnh cá nhân không có người nhà đi kèm, tôi tự đi khám và mổ một mình, tâm trạng rất lo lắng, căng thẳng. Nhưng được sự thấu hiểu tâm lý yêu thương của các bác sĩ, các nữ hộ sinh và nhân viên ê kip mổ gây mê hồi sức,... đã giúp tôi an tâm, tin tưởng kết quả là sức khỏe, thể trạng và tinh thần tôi rất tốt, ổn định, vui vẻ, Tôi luôn biết ơn sự yêu thương người bệnh của tập thể bác sỹ bệnh viên mình, nhân viên tận tâm, nhiệt tình, yêu nghề,...dẫu thời gian ở bệnh viện không lâu nhưng đủ những cảm xúc tôi không thể nào quên, Xin chúc tất cả bác sĩ ngày càng yêu nghề, BV ĐHYD CS2 ngày càng phát triển,..Tôi xin chân thành cảm ơn (Nguyễn Thị Ánh Ngân).

Thư cảm ơn Khoa Tai Mũi Họng

Trước đây, Cô là bệnh nhân luôn mang trong mình tâm lý lo sợ về bệnh tật. Nhưng từ khi được điều trị phẫu thuật và chăm sóc tại Khoa Tai Mũi Họng, Cô đã cảm giác được không khí ấm áp, chu đáo của các Bác sĩ nhân viên nơi đây, Cô thấy mình như đang được điều trị ở nhà... Chúc các con luôn nhiều sức khỏe và tinh thần an lạc..Ngày đến đêm luôn niềm nở ân cần, luôn đứng vững để sáng ngời y đức. (Cô. Nguyễn Thị Tuyết Hương).

Trân trọng cảm ơn sự tận tình, chăm sóc điều trị

Trong thời gian người nhà chúng tôi điều trị tại đây, chúng tôi đã nhận được sự tận tình chăm sóc, điều trị của đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng của Đơn vị Chấn thương Chỉnh hình, Đặc biệt xin cảm ơn đến ekip phẫu thuật...sự tận tâm này đã xua tan những nỗi đau và nỗi lo cho Má tôi là bà Huỳnh Thị Dung. Xin trân trọng cảm ơn bệnh viện đã tổ chức tốt một nơi khám chữa bệnh. Xin kính chúc toàn thể đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế nhiều sức khỏe.(Nguyễn Tấn Hưng).

Lời thơ thay lời cảm ơn

Gửi tặng ê- kíp Bác sỹ các y tá, điều dưỡng của Khoa Ngoại Tổng hợp BV Đại học Y Dược Cơ sở 2 TP.HCM thay lời cảm ơn Rất xúc động trước tấm lòng Bác sỹ. Đã tận tình giúp đỡ chồng tôi. Biết bao những giọt mồ hôi. ... Bác sỹ mổ, hiền khô, tâm đức Lời ngọt ngào an ủi bệnh nhân Còn hơn cả những người thân Tâm tình, gần gũi những lần vào thăm.