Kiến thức Y khoa - Trang 2

Kiến thức Y khoa

Bộ Y tế thay đổi thông điệp chống dịch COVID-19
Bộ Y tế thay đổi thông điệp chống dịch COVID-19

Thứ Năm, 08 tháng 09 năm 2022

TTO - Số ca COVID-19 mới ghi nhận đang gia tăng cùng với nhiều biến chủng mới, Bộ Y tế khuyến khích người dân đeo khẩu trang nơi công cộng, đối với một số nhóm và một số địa điểm sẽ bắt buộc đeo khẩu trang. Bên cạnh đó, thông điệp 5K giảm còn 2K+.

Xem thêm
Những bệnh nguy hiểm có thể ngừa bằng Vắc - xin
Những bệnh nguy hiểm có thể ngừa bằng Vắc - xin

Thứ Năm, 26 tháng 05 năm 2022

THEO BS.CKI NGUYỄN KHÔI: "VẮC - XIN VÀ TIÊM CHỦNG LÀ BIỆN PHÁP PHÒNG BỆNH TRUYỀN NHIỄM HIỆU QUẢ NHẤT, GIẢM TỶ LỆ MẮC BỆNH VÀ TỶ LỆ TỬ VONG. BẢN CHẤT CỦA TIÊM CHỦNG LÀ SỬ DỤNG VẮC-XIN KÍCH THÍCH CƠ THỂ SINH KHÁNG THỂ ĐẶC HIỆU CHỐNG LẠI BỆNH TRUYỀN NHIỄM NÀO ĐÓ"

Xem thêm
Bệnh lý về Mắt Hậu COVID và xu hướng thời đại
Bệnh lý về Mắt Hậu COVID và xu hướng thời đại

Thứ Ba, 19 tháng 04 năm 2022

Một số nghiên cứu cho thấy nhiễm COVID-19 có thể làm biến đổi tình trạng các vi mạch võng mạc theo chiều hướng xấu đi. Nếu bệnh nhân COVID-19 hoặc hậu COVID-19 có biểu hiện mờ mắt, phải đi khám ngay vì bệnh vi mạch võng mạc rất khó điều trị.

Xem thêm
Chăm sóc Người bệnh sau mổ ung thư (K) dạ dày
Chăm sóc Người bệnh sau mổ ung thư (K) dạ dày

Thứ Bảy, 12 tháng 03 năm 2022

Người bệnh sau mổ K dạ dày, cần được chăm sóc theo dõi sức khỏe tình trạng sau mổ nghiêm ngặt,..

Xem thêm
Tiền sản giật - Những điều mẹ bầu cần biết!
Tiền sản giật - Những điều mẹ bầu cần biết!

Thứ Tư, 16 tháng 02 năm 2022

Tiền sản giật là một hội chứng bệnh lý thai nghén gây ra trong 3 tháng cuối của thai kỳ (từ tuần thứ 20) với 3 triệu chứng: Tăng huyết áp, protein niệu và phù...

Xem thêm
U vú - Vấn đề đáng lo ngại
U vú - Vấn đề đáng lo ngại

Thứ Tư, 19 tháng 01 năm 2022

Khối u xuất hiện ở vú chắc chắn là vấn đề đáng lo ngại, tuy nhiên, điều đó không nhất thiết đồng nghĩa với việc bệnh nhân bị ung thư vú.

Xem thêm

Video giới thiệu

[hQJ_oLsiqSs]
Góc tri ân

Cảm ơn toàn bộ Bác sĩ và nhân viên bệnh viện !

Tôi bị u xơ và được các bác sĩ chỉ định mổ tại bệnh viện, do hoàn cảnh cá nhân không có người nhà đi kèm, tôi tự đi khám và mổ một mình, tâm trạng rất lo lắng, căng thẳng. Nhưng được sự thấu hiểu tâm lý yêu thương của các bác sĩ, các nữ hộ sinh và nhân viên ê kip mổ gây mê hồi sức,... đã giúp tôi an tâm, tin tưởng kết quả là sức khỏe, thể trạng và tinh thần tôi rất tốt, ổn định, vui vẻ, Tôi luôn biết ơn sự yêu thương người bệnh của tập thể bác sỹ bệnh viên mình, nhân viên tận tâm, nhiệt tình, yêu nghề,...dẫu thời gian ở bệnh viện không lâu nhưng đủ những cảm xúc tôi không thể nào quên, Xin chúc tất cả bác sĩ ngày càng yêu nghề, BV ĐHYD CS2 ngày càng phát triển,..Tôi xin chân thành cảm ơn (Nguyễn Thị Ánh Ngân).

Thư cảm ơn Khoa Tai Mũi Họng

Trước đây, Cô là bệnh nhân luôn mang trong mình tâm lý lo sợ về bệnh tật. Nhưng từ khi được điều trị phẫu thuật và chăm sóc tại Khoa Tai Mũi Họng, Cô đã cảm giác được không khí ấm áp, chu đáo của các Bác sĩ nhân viên nơi đây, Cô thấy mình như đang được điều trị ở nhà... Chúc các con luôn nhiều sức khỏe và tinh thần an lạc..Ngày đến đêm luôn niềm nở ân cần, luôn đứng vững để sáng ngời y đức. (Cô. Nguyễn Thị Tuyết Hương).

Trân trọng cảm ơn sự tận tình, chăm sóc điều trị

Trong thời gian người nhà chúng tôi điều trị tại đây, chúng tôi đã nhận được sự tận tình chăm sóc, điều trị của đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng của Đơn vị Chấn thương Chỉnh hình, Đặc biệt xin cảm ơn đến ekip phẫu thuật...sự tận tâm này đã xua tan những nỗi đau và nỗi lo cho Má tôi là bà Huỳnh Thị Dung. Xin trân trọng cảm ơn bệnh viện đã tổ chức tốt một nơi khám chữa bệnh. Xin kính chúc toàn thể đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế nhiều sức khỏe.(Nguyễn Tấn Hưng).

Lời thơ thay lời cảm ơn

Gửi tặng ê- kíp Bác sỹ các y tá, điều dưỡng của Khoa Ngoại Tổng hợp BV Đại học Y Dược Cơ sở 2 TP.HCM thay lời cảm ơn Rất xúc động trước tấm lòng Bác sỹ. Đã tận tình giúp đỡ chồng tôi. Biết bao những giọt mồ hôi. ... Bác sỹ mổ, hiền khô, tâm đức Lời ngọt ngào an ủi bệnh nhân Còn hơn cả những người thân Tâm tình, gần gũi những lần vào thăm.