Hội chứng QT kéo dài - Tầm quan trọng của việc khám sức khỏe định kỳ

Khám sức khỏe cơ quan

Hội chứng QT kéo dài - Tầm quan trọng của việc khám sức khỏe định kỳ

Thứ Bảy, 24 tháng 09 năm 2022

Khám sức khỏe định kỳ, đo Điện tâm đồ (ECG) là một trong những cận lâm sàng tối thiểu, ECG là một công cụ nổi bật có giá trị chẩn đoán và tầm soát bệnh lý. Đây là một cận lâm sàng thường quy, an toàn, không xâm lấn, dễ thực hiện, rẻ tiền. Số liệu được đo đạc cụ thể và tự động.

Với ECG thường quy, hội chứng QT kéo dài được phát hiện một cách dễ dàng. Vì đây là một hội chứng có thể gây rối loạn nhịp tim nghiêm trọng, nên khách hàng sẽ được tư vấn kịp thời nguy cơ có thể xảy ra từ đó sẽ hướng dẫn khám và điều trị chuyên khoa sâu Tim Mạch.

Hội chứng QT kéo dài là một trong những bệnh lý về tim khi hệ thống điện tim trở nên bất thường. Trong trường hợp này, cơ tim cần nhiều thời gian hơn bình thường để nạp điện giữa các nhịp đập làm xáo trộn điện ở tim và thường có thể nhìn thấy trên điện tâm đồ (ECG) qua khoảng thời gian kéo dài giữa sóng Q và T. Hội chứng QT kéo dài có thể dẫn đến một số rối loạn nhịp tim nghiêm trọng và có thể gây tử vong.

Theo các Bác sĩ Đơn vị Khám sức khỏe - Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM – Cơ sở 2, việc khám và kiểm tra sức khỏe định kỳ sẽ giúp mỗi người nắm bắt được hầu hết những vấn đề hiện có về sức khỏe trong cơ thể. Phát hiện sớm bệnh lý thì khả năng chữa khỏi càng cao. Ngoài ra, khám sức khỏe định kỳ còn giúp bác sĩ có thể đánh giá nguy cơ rủi ro sức khỏe, kịp thời tư vấn bệnh nhân thay đổi lối sống và các biện pháp phòng ngừa.

   Qúy khách hàng có nhu cầu đăng ký khám sức khỏe định kỳ Cơ quan/Doanh nghiệp/Gia đình vui lòng liên hệ:

  • Đơn vị Khám Sức Khỏe, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM- Cơ sở 2
  • Địa chỉ: Số 201 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TPHCM
  • Điện thoại: 028.38.552.113 - 028.39.555.548 (102)
  • Email: khamsuckhoe.cs2@umc.edu.vn
  • Website: http://bvdaihoccoso2.com.vn/

Thời gian tiếp nhận tư vấn:

  • Từ thứ Hai đến thứ Sáu: Sáng 07h00 - 11h30, Chiều 13h30 - 16h30.
  • Thứ Bảy: Sáng 07h00 - 11h30. (Chiều T7 & CN nghỉ).

Video giới thiệu

[hQJ_oLsiqSs]
Góc tri ân

Thư cảm ơn Khoa Tai Mũi Họng

Trước đây, Cô là bệnh nhân luôn mang trong mình tâm lý lo sợ về bệnh tật. Nhưng từ khi được điều trị phẫu thuật và chăm sóc tại Khoa Tai Mũi Họng, Cô đã cảm giác được không khí ấm áp, chu đáo của các Bác sĩ nhân viên nơi đây, Cô thấy mình như đang được điều trị ở nhà... Chúc các con luôn nhiều sức khỏe và tinh thần an lạc..Ngày đến đêm luôn niềm nở ân cần, luôn đứng vững để sáng ngời y đức. (Cô. Nguyễn Thị Tuyết Hương).

Cảm ơn toàn bộ Bác sĩ và nhân viên bệnh viện !

Tôi bị u xơ và được các bác sĩ chỉ định mổ tại bệnh viện, do hoàn cảnh cá nhân không có người nhà đi kèm, tôi tự đi khám và mổ một mình, tâm trạng rất lo lắng, căng thẳng. Nhưng được sự thấu hiểu tâm lý yêu thương của các bác sĩ, các nữ hộ sinh và nhân viên ê kip mổ gây mê hồi sức,... đã giúp tôi an tâm, tin tưởng kết quả là sức khỏe, thể trạng và tinh thần tôi rất tốt, ổn định, vui vẻ, Tôi luôn biết ơn sự yêu thương người bệnh của tập thể bác sỹ bệnh viên mình, nhân viên tận tâm, nhiệt tình, yêu nghề,...dẫu thời gian ở bệnh viện không lâu nhưng đủ những cảm xúc tôi không thể nào quên, Xin chúc tất cả bác sĩ ngày càng yêu nghề, BV ĐHYD CS2 ngày càng phát triển,..Tôi xin chân thành cảm ơn (Nguyễn Thị Ánh Ngân).

Trân trọng cảm ơn sự tận tình, chăm sóc điều trị

Trong thời gian người nhà chúng tôi điều trị tại đây, chúng tôi đã nhận được sự tận tình chăm sóc, điều trị của đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng của Đơn vị Chấn thương Chỉnh hình, Đặc biệt xin cảm ơn đến ekip phẫu thuật...sự tận tâm này đã xua tan những nỗi đau và nỗi lo cho Má tôi là bà Huỳnh Thị Dung. Xin trân trọng cảm ơn bệnh viện đã tổ chức tốt một nơi khám chữa bệnh. Xin kính chúc toàn thể đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế nhiều sức khỏe.(Nguyễn Tấn Hưng).

Lời thơ thay lời cảm ơn

Gửi tặng ê- kíp Bác sỹ các y tá, điều dưỡng của Khoa Ngoại Tổng hợp BV Đại học Y Dược Cơ sở 2 TP.HCM thay lời cảm ơn Rất xúc động trước tấm lòng Bác sỹ. Đã tận tình giúp đỡ chồng tôi. Biết bao những giọt mồ hôi. ... Bác sỹ mổ, hiền khô, tâm đức Lời ngọt ngào an ủi bệnh nhân Còn hơn cả những người thân Tâm tình, gần gũi những lần vào thăm.