Khoa Dược

Khoa cận lâm sàng

Khoa Dược

Thứ Tư, 16 tháng 12 năm 2020

Khoa Dược Cơ sở 2 – Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM tiền thân là bộ phận Dược (1998), được thành lập năm 2016 theo quyết định 2376/QĐ-BVĐHYD của Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

Hiện nay, Khoa Dược có 29 cán bộ viên chức: 01 dược sĩ chuyên khoa II chuyên ngành Tổ chức Quản lý dược,  01 thạc sĩ dược sĩ chuyên ngành Dược lý - Dược lâm sàng, 01 dược sĩ chuyên khoa I chuyên ngành Dược lý - Dược lâm sàng, 06 dược sĩ đại học, 02 cử nhân tài chính, 16 dược sĩ trung học, 02 dược tá và được tổ chức thành các tổ: Tổ Nghiệp vụ dược, tổ Thống kê dược, tổ Dược lâm sàng, tổ Thông tin thuốc, tổ Nghiên cứu khoa học và đào tạo, tổ Pha chế, tổ Kho, tổ Nhà thuốc.

Hoạt động chuyên môn

 • Lập kế hoạch, cung ứng thuốc bảo đảm đủ số lượng, chất lượng cho nhu cầu điều trị và thử nghiệm lâm sàng nhằm đáp ứng yêu cầu chẩn đoán, điều trị và các yêu cầu chữa bệnh khác. 
 • Quản lý, theo dõi việc nhập thuốc, cấp phát thuốc cho nhu cầu điều trị và các nhu cầu đột xuất khác khi có yêu cầu. 
 • Đầu mối triển khai hoạt động của Hội đồng thuốc và điều trị tại Cơ sở 2.
 • Bảo quản thuốc theo đúng nguyên tắc “Thực hành tốt bảo quản thuốc”.   
 • Tổ chức pha chế thuốc dùng ngoài và điều chỉnh nồng độ dung dịch.
 • Thực hiện công tác dược lâm sàng, thông tin, tư vấn về sử dụng thuốc, tham gia công tác cảnh giác dược, theo dõi, báo cáo thông tin liên quan đến tác dụng không mong muốn của thuốc.
 • Quản lý, theo dõi việc thực hiện các quy định chuyên môn về dược tại các khoa trong bệnh viện.
 • Nghiên cứu khoa học và đào tạo; là cơ sở thực hành của các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học về dược.
 • Phối hợp với các khoa cận lâm sàng và lâm sàng theo dõi, kiểm tra, đánh giá, giám sát việc sử dụng thuốc an toàn, hợp lý đặc biệt là sử dụng kháng sinh và theo dõi tình hình kháng kháng sinh trong bệnh viện.
 • Tham gia hội chẩn.
 • Tham gia theo dõi, quản lý kinh phí sử dụng thuốc.
 • Quản lý hoạt động chuyên môn của Nhà thuốc bệnh viện theo đúng quy định.
 • Thực hiện nhiệm vụ cung ứng, theo dõi, quản lý, giám sát, kiểm tra, báo cáo về vật tư y tế tiêu hao, hóa chất sát khuẩn và hóa chất xét nghiệm tại Cơ sở 2.

*** Xây dựng một khoa Dược lâm sàng, thay đổi vai trò của người dược sĩ hiện đại phù hợp và có đủ trình độ chuyên môn nghiệp vụ phối hợp với bác sĩ trong công tác chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người bệnh.

***Xây dựng, tổ chức khoa Dược đạt tiêu chuẩn JCI (Joint Commission International).      

Video giới thiệu

[hQJ_oLsiqSs]
Góc tri ân

Thư cảm ơn Khoa Tai Mũi Họng

Trước đây, Cô là bệnh nhân luôn mang trong mình tâm lý lo sợ về bệnh tật. Nhưng từ khi được điều trị phẫu thuật và chăm sóc tại Khoa Tai Mũi Họng, Cô đã cảm giác được không khí ấm áp, chu đáo của các Bác sĩ nhân viên nơi đây, Cô thấy mình như đang được điều trị ở nhà... Chúc các con luôn nhiều sức khỏe và tinh thần an lạc..Ngày đến đêm luôn niềm nở ân cần, luôn đứng vững để sáng ngời y đức. (Cô. Nguyễn Thị Tuyết Hương).

Cảm ơn toàn bộ Bác sĩ và nhân viên bệnh viện !

Tôi bị u xơ và được các bác sĩ chỉ định mổ tại bệnh viện, do hoàn cảnh cá nhân không có người nhà đi kèm, tôi tự đi khám và mổ một mình, tâm trạng rất lo lắng, căng thẳng. Nhưng được sự thấu hiểu tâm lý yêu thương của các bác sĩ, các nữ hộ sinh và nhân viên ê kip mổ gây mê hồi sức,... đã giúp tôi an tâm, tin tưởng kết quả là sức khỏe, thể trạng và tinh thần tôi rất tốt, ổn định, vui vẻ, Tôi luôn biết ơn sự yêu thương người bệnh của tập thể bác sỹ bệnh viên mình, nhân viên tận tâm, nhiệt tình, yêu nghề,...dẫu thời gian ở bệnh viện không lâu nhưng đủ những cảm xúc tôi không thể nào quên, Xin chúc tất cả bác sĩ ngày càng yêu nghề, BV ĐHYD CS2 ngày càng phát triển,..Tôi xin chân thành cảm ơn (Nguyễn Thị Ánh Ngân).

Trân trọng cảm ơn sự tận tình, chăm sóc điều trị

Trong thời gian người nhà chúng tôi điều trị tại đây, chúng tôi đã nhận được sự tận tình chăm sóc, điều trị của đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng của Đơn vị Chấn thương Chỉnh hình, Đặc biệt xin cảm ơn đến ekip phẫu thuật...sự tận tâm này đã xua tan những nỗi đau và nỗi lo cho Má tôi là bà Huỳnh Thị Dung. Xin trân trọng cảm ơn bệnh viện đã tổ chức tốt một nơi khám chữa bệnh. Xin kính chúc toàn thể đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế nhiều sức khỏe.(Nguyễn Tấn Hưng).

Lời thơ thay lời cảm ơn

Gửi tặng ê- kíp Bác sỹ các y tá, điều dưỡng của Khoa Ngoại Tổng hợp BV Đại học Y Dược Cơ sở 2 TP.HCM thay lời cảm ơn Rất xúc động trước tấm lòng Bác sỹ. Đã tận tình giúp đỡ chồng tôi. Biết bao những giọt mồ hôi. ... Bác sỹ mổ, hiền khô, tâm đức Lời ngọt ngào an ủi bệnh nhân Còn hơn cả những người thân Tâm tình, gần gũi những lần vào thăm.