Khoa Nội soi

Khoa cận lâm sàng

Khoa Nội soi

Thứ Tư, 16 tháng 12 năm 2020

Khoa Nội Soi thuộc Bệnh Viện Đại Học Y Dược TPHCM – Cơ sở 2 được thành lập ngày 25/11/2016, trên cơ sở từ phòng nội soi tiêu hóa đã có từ trước đó, đáp ứng nhu cầu chẩn đoán và điều trị các bệnh đường tiêu hóa bằng nội soi.

Hiện tại, Khoa Nội soi có 2 phòng nội soi với 2 dàn máy nội soi và 6 dây soi. Nhân sự của khoa bao gồm 1 bác sĩ  trưởng khoa, 2 bác sĩ cơ hữu, 4 bác sĩ hợp tác và 6 điều dưỡng. Mỗi tháng khoa thực hiện khoảng 1500 ca nội soi dạ dày, đại tràng và trực tràng.

Chức năng

- Nội soi chẩn đoán, điều trị bệnh đường tiêu hóa trên.

- Nội soi chẩn đoán và điều trị bệnh đường tiêu hóa dưới.

- Thực hiện nghiên cứu các đề tài về bệnh đường tiêu hóa.

 Nhiệm vụ

Chuyên môn:

Nội soi chẩn đoán và điều trị các bệnh thực quản:

- Viêm thực quản trào ngược.

- Nấm thực quản.

- U thực quản.

- Co thắt tâm vị.

- Giãn tĩnh mạch thực quản.

Nội soi chẩn đoán và điều trị các bệnh dạ dày-tá tràng:

- Viêm loét dạ dày, tá tràng.

- Ung thư dạ dày.

- Polyp dạ dày.

- Kết hợp xét nghiệm CLO test trong soi dạ dày.

Nội soi chẩn đoán và điều trị các bệnh hậu môn-trực tràng:

- Trĩ.

- Absces – rò hậu môn.

- Nứt hậu môn.

- U trực tràng.

Nội soi chẩn đoán và điều trị các bệnh đại tràng:

- Viêm loét đại tràng.

- Ung thư đại tràng.

- Polyp đại tràng.

 Phối hợp khoa Gây mê Hồi sức tiến hành nội soi gây mê theo yêu cầu.

Phối hợp khoa Xét nghiệm để xét nghiệm mô bệnh học khi cần thiết.

Nghiên cứu khoa học:

- Thực hiện nghiên cứu khoa học và ứng dụng kết quả nghiên cứu vào công tác chẩn đoán, điều trị các bệnh lý ống tiêu hóa.

- Hợp tác trao đổi kinh nghiệm với các cơ sở y tế trong và ngoài nước.

- Tham gia viết báo, tài liệu giảng dạy.

Video giới thiệu

[hQJ_oLsiqSs]
Góc tri ân

Thư cảm ơn Khoa Tai Mũi Họng

Trước đây, Cô là bệnh nhân luôn mang trong mình tâm lý lo sợ về bệnh tật. Nhưng từ khi được điều trị phẫu thuật và chăm sóc tại Khoa Tai Mũi Họng, Cô đã cảm giác được không khí ấm áp, chu đáo của các Bác sĩ nhân viên nơi đây, Cô thấy mình như đang được điều trị ở nhà... Chúc các con luôn nhiều sức khỏe và tinh thần an lạc..Ngày đến đêm luôn niềm nở ân cần, luôn đứng vững để sáng ngời y đức. (Cô. Nguyễn Thị Tuyết Hương).

Cảm ơn toàn bộ Bác sĩ và nhân viên bệnh viện !

Tôi bị u xơ và được các bác sĩ chỉ định mổ tại bệnh viện, do hoàn cảnh cá nhân không có người nhà đi kèm, tôi tự đi khám và mổ một mình, tâm trạng rất lo lắng, căng thẳng. Nhưng được sự thấu hiểu tâm lý yêu thương của các bác sĩ, các nữ hộ sinh và nhân viên ê kip mổ gây mê hồi sức,... đã giúp tôi an tâm, tin tưởng kết quả là sức khỏe, thể trạng và tinh thần tôi rất tốt, ổn định, vui vẻ, Tôi luôn biết ơn sự yêu thương người bệnh của tập thể bác sỹ bệnh viên mình, nhân viên tận tâm, nhiệt tình, yêu nghề,...dẫu thời gian ở bệnh viện không lâu nhưng đủ những cảm xúc tôi không thể nào quên, Xin chúc tất cả bác sĩ ngày càng yêu nghề, BV ĐHYD CS2 ngày càng phát triển,..Tôi xin chân thành cảm ơn (Nguyễn Thị Ánh Ngân).

Trân trọng cảm ơn sự tận tình, chăm sóc điều trị

Trong thời gian người nhà chúng tôi điều trị tại đây, chúng tôi đã nhận được sự tận tình chăm sóc, điều trị của đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng của Đơn vị Chấn thương Chỉnh hình, Đặc biệt xin cảm ơn đến ekip phẫu thuật...sự tận tâm này đã xua tan những nỗi đau và nỗi lo cho Má tôi là bà Huỳnh Thị Dung. Xin trân trọng cảm ơn bệnh viện đã tổ chức tốt một nơi khám chữa bệnh. Xin kính chúc toàn thể đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế nhiều sức khỏe.(Nguyễn Tấn Hưng).

Lời thơ thay lời cảm ơn

Gửi tặng ê- kíp Bác sỹ các y tá, điều dưỡng của Khoa Ngoại Tổng hợp BV Đại học Y Dược Cơ sở 2 TP.HCM thay lời cảm ơn Rất xúc động trước tấm lòng Bác sỹ. Đã tận tình giúp đỡ chồng tôi. Biết bao những giọt mồ hôi. ... Bác sỹ mổ, hiền khô, tâm đức Lời ngọt ngào an ủi bệnh nhân Còn hơn cả những người thân Tâm tình, gần gũi những lần vào thăm.