Kiểm soát Tăng Huyết Áp giúp giảm nguy cơ biến chứng tim mạch và đột quỵ

Kiến thức Y khoa

Kiểm soát Tăng Huyết Áp giúp giảm nguy cơ biến chứng tim mạch và đột quỵ

Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020

- Thông thường người bệnh tăng huyết áp thường sử dụng thuốc để điều trị. Nhưng nếu tình trạng tăng huyết áp không kiểm soát được cần xem xét lại loại thuốc hoặc liều lượng của những loại thuốc này đã phù hợp với thể trạng hay chưa?  Điều quan trọng là phải tư vấn bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ lọa thuốc nào.

- Một số bệnh kèm theo gây tăng huyết áp như cholesterol cao, bệnh tim mạch, ngưng thở khi ngủ, bệnh đái tháo đường, rối loạn tuyến giáp, Hội chứng Cushing, Lupus, xơ cứng bì, bệnh thận.

- Yếu tố dinh dưỡng thói quen: như hút thuốc, uống nhiều rượu, chế độ ăn nhiều muối và chất béo bão hòa, không tập thể dục đủ... cũng có thể làm tăng nguy cơ tăng huyết áp.

Thực hiện một lối sống lành mạnh có thể giúp kiểm soát tăng huyết áp nói chung từ đó sẽ giúp giảm nguy cơ biến chứng, chẳng hạn như đau tim và đột quỵ.  Thông tin lưu ý:

-        Chế độ ăn uống cân bằng ít natri, đường tinh luyện và chất béo bão hòa.

kiem-soat-t-h-a.jpg

-        Hạn chế uống rượu. Tránh thuốc lá. Thường xuyên tập thể dục (ít nhất 90–150 phút mỗi tuần). Đạt được và duy trì chỉ số khối cơ thể (BMI ) từ 18,5 – 23.

-        Tránh căng thẳng, stress

-        Uống thuốc huyết áp theo đơn và theo hướng dẫn của bác sĩ.

-        Sớm điều trị bất kỳ tình trạng y tế tiềm ẩn nào có thể góp phần làm tăng huyết áp.

Video giới thiệu

[1CRnp30-XUU]
Góc tri ân

Cảm ơn toàn bộ Bác sĩ và nhân viên bệnh viện !

Tôi bị u xơ và được các bác sĩ chỉ định mổ tại bệnh viện, do hoàn cảnh cá nhân không có người nhà đi kèm, tôi tự đi khám và mổ một mình, tâm trạng rất lo lắng, căng thẳng. Nhưng được sự thấu hiểu tâm lý yêu thương của các bác sĩ, các nữ hộ sinh và nhân viên ê kip mổ gây mê hồi sức,... đã giúp tôi an tâm, tin tưởng kết quả là sức khỏe, thể trạng và tinh thần tôi rất tốt, ổn định, vui vẻ, Tôi luôn biết ơn sự yêu thương người bệnh của tập thể bác sỹ bệnh viên mình, nhân viên tận tâm, nhiệt tình, yêu nghề,...dẫu thời gian ở bệnh viện không lâu nhưng đủ những cảm xúc tôi không thể nào quên, Xin chúc tất cả bác sĩ ngày càng yêu nghề, BV ĐHYD CS2 ngày càng phát triển,..Tôi xin chân thành cảm ơn ( Nguyễn Thị Ánh Ngân).

Lời thơ thay lời cảm ơn

Gửi tặng ê- kíp Bác sỹ các y tá, điều dưỡng của Khoa Ngoại Tổng hợp BV Đại học Y Dược Cơ sở 2 TP.HCM thay lời cảm ơn Rất xúc động trước tấm lòng Bác sỹ. Đã tận tình giúp đỡ chồng tôi. Biết bao những giọt mồ hôi. ... Bác sỹ mổ, hiền khô, tâm đức Lời ngọt ngào an ủi bệnh nhân Còn hơn cả những người thân Tâm tình, gần gũi những lần vào thăm.