Ban Điều dưỡng

Ban chức năng

Ban Điều dưỡng

Thứ Tư, 16 tháng 12 năm 2020

Cùng với lịch sử hình thành và phát triển của bệnh viện Đại Học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2. Tổ chức Điều dưỡng của Bệnh viện bắt đầu hoạt động từ thời điểm mới hình thành phòng khám. Đến năm 2000, Bệnh viện Đại Học Y Dược TPHCM được chính thức thành lập và Phòng khám đa khoa cũng trở thành Cơ sở 2 Bệnh viện Đại Học Y Dược TPHCM. Phát triển song hành cùng với bệnh viện, đến nay số lượng ĐD/HS/KTV của Bệnh viện đã lên đến hơn 150 ĐD/HS/KTV

 Chức năng và nhiệm vụ

  • Công tác chuyên môn: Chỉ đạo công tác Điều dưỡng các khoa, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn theo thông tư 07/2011/BYT trong chăm sóc người bệnh toàn diện. Đôn đốc, kiểm tra Điều dưỡng/Hộ sinh/Kỹ thuật viên  thực hiện đúng các quy định kỹ thuật bệnh viện và quy chế bệnh viện.
  • Công tác nghiên cứu khoa học: Tham gia nghiên cứu để giải quyết các vấn đề liên quan đến chăm sóc người bệnh trong bệnh viện. Tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên môn, hội nghị, hội thảo để chia sẻ thông tin về các lĩnh vực quản lý, đào tạo, thực hành chăm sóc người bệnh.

  •  Công tác đào tạo: Tổ chức đào tạo nâng cao trình độ cho Điều dưỡng/ Hộ sinh/ Kỹ thuật viên, trợ giúp chăm sóc người bệnh đáp ứng yêu cầu cập nhật thông tin trong thực hành chăm sóc người bệnh tại bệnh viện. Phối hợp với các phòng ban liên quan tổ chức các khóa đào tạo bồi dưỡng nhân lực y tế về quản lý, chăm sóc người bệnh. Phối hợp với các ban khoa học và đào tạo xây dựng kế hoạch học tập, quản lý học viên thực tập tại bệnh viện.
  •  Công tác chỉ đạo tuyến: Tham gia hỗ trợ tuyến dưới, chuyển giao kỹ thuật  chăm sóc chuyên môn.
  • Công tác quản lý chất lượng bệnh viện: Tham gia xây dựng và phát triển hệ thống ĐD/HS/KTV nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh,  tăng cường các điều kiện và nâng cao chất lượng  chăm sóc hướng đến sự hài lòng của người bệnh và người nhà người bệnh.
  • Công tác quản lý bệnh viện: Tham gia quản lý sử dụng hiệu quả các nguồn lực trong chăm sóc người bệnh và thực hiện các nhiệm vụ được giao khác của lãnh đạo bệnh viện.
  • Đầu mối xây dựng các quy định, quy trình kỹ thuật chuyên môn chăm sóc người bệnh phù hợp với đặc điểm của bệnh viện, chuyên khoa.
  • Phối hợp với các khoa, bộ phận liên quan lập dự trù mua sắm dụng cụ, vật tư tiêu hao phục vụ cho  công tác chăm sóc người bệnh. Giám sát chất lượng dụng cụ, vật tư tiêu hao y tế và giám sát việc sử dụng, bảo quản theo quy định.

Video giới thiệu

[hQJ_oLsiqSs]
Góc tri ân

Thư cảm ơn Khoa Tai Mũi Họng

Trước đây, Cô là bệnh nhân luôn mang trong mình tâm lý lo sợ về bệnh tật. Nhưng từ khi được điều trị phẫu thuật và chăm sóc tại Khoa Tai Mũi Họng, Cô đã cảm giác được không khí ấm áp, chu đáo của các Bác sĩ nhân viên nơi đây, Cô thấy mình như đang được điều trị ở nhà... Chúc các con luôn nhiều sức khỏe và tinh thần an lạc..Ngày đến đêm luôn niềm nở ân cần, luôn đứng vững để sáng ngời y đức. (Cô. Nguyễn Thị Tuyết Hương).

Cảm ơn toàn bộ Bác sĩ và nhân viên bệnh viện !

Tôi bị u xơ và được các bác sĩ chỉ định mổ tại bệnh viện, do hoàn cảnh cá nhân không có người nhà đi kèm, tôi tự đi khám và mổ một mình, tâm trạng rất lo lắng, căng thẳng. Nhưng được sự thấu hiểu tâm lý yêu thương của các bác sĩ, các nữ hộ sinh và nhân viên ê kip mổ gây mê hồi sức,... đã giúp tôi an tâm, tin tưởng kết quả là sức khỏe, thể trạng và tinh thần tôi rất tốt, ổn định, vui vẻ, Tôi luôn biết ơn sự yêu thương người bệnh của tập thể bác sỹ bệnh viên mình, nhân viên tận tâm, nhiệt tình, yêu nghề,...dẫu thời gian ở bệnh viện không lâu nhưng đủ những cảm xúc tôi không thể nào quên, Xin chúc tất cả bác sĩ ngày càng yêu nghề, BV ĐHYD CS2 ngày càng phát triển,..Tôi xin chân thành cảm ơn (Nguyễn Thị Ánh Ngân).

Trân trọng cảm ơn sự tận tình, chăm sóc điều trị

Trong thời gian người nhà chúng tôi điều trị tại đây, chúng tôi đã nhận được sự tận tình chăm sóc, điều trị của đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng của Đơn vị Chấn thương Chỉnh hình, Đặc biệt xin cảm ơn đến ekip phẫu thuật...sự tận tâm này đã xua tan những nỗi đau và nỗi lo cho Má tôi là bà Huỳnh Thị Dung. Xin trân trọng cảm ơn bệnh viện đã tổ chức tốt một nơi khám chữa bệnh. Xin kính chúc toàn thể đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế nhiều sức khỏe.(Nguyễn Tấn Hưng).

Lời thơ thay lời cảm ơn

Gửi tặng ê- kíp Bác sỹ các y tá, điều dưỡng của Khoa Ngoại Tổng hợp BV Đại học Y Dược Cơ sở 2 TP.HCM thay lời cảm ơn Rất xúc động trước tấm lòng Bác sỹ. Đã tận tình giúp đỡ chồng tôi. Biết bao những giọt mồ hôi. ... Bác sỹ mổ, hiền khô, tâm đức Lời ngọt ngào an ủi bệnh nhân Còn hơn cả những người thân Tâm tình, gần gũi những lần vào thăm.