Ban Tài chính Kế toán

Ban chức năng

Ban Tài chính Kế toán

Thứ Tư, 16 tháng 12 năm 2020

Ban Tài chính kế toán chịu sự quản lý của Trưởng cơ sở, Phòng Tài Chính Kế Toán bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM. Hàng quý, năm lập báo cáo tài chính nộp về phòng Tài Chính Kế Toán bệnh viện.

Chức năng – nhiệm vụ

Chức năng

 • Quản lý, kiểm tra, hướng dẫn và thực hiện chế độ kế toán - thống kê.
 • Đáp ứng nhu cầu về tài chính cho mọi hoạt động của Cơ sở theo kế hoạch.
 • Nhiệm vụ
 • Quản lý tài chính, tài sản theo Pháp lệnh của Nhà nước, Điều lệ và quy chế tài chính của Bệnh viện.
 • Bảo toàn và phát triển vốn của Cơ sở.
 • Kiểm tra, đánh giá hiệu quả sử dụng vốn, tài sản của Cơ sở.
 • Tổ chức hạch toán , thống kê kế toán, phản ánh chính xác đầy đủ số liệu, tình hình luân chuyển các loại vốn trong hoạt động của bệnh viện.
 • Kiểm tra và hướng dẫn nghiệp vụ cho các bộ phận kế toán trực thuộc , kiểm tra việc thanh quyết toán thu hồi công nợ của cơ sở
 • Đôn đốc kiểm tra việc chấp hành chế độ báo cáo kế toán thống kê, thực hiện báo cáo các cơ quan hữu quan khi có yêu cầu
 • Giúp Trưởng Cơ sở về công tác kế toán thống kê, thông tin kinh tế, các hoạt động liên quan đến quản lý tài chính.
 • Xây dựng trình Trưởng cơ sở quy chế quản lý quản lý tài chính của Cơ sở, đôn đốc kiểm tra việc thực hiện quy chế, đồng thời xây dựng kế hoạch tài chính hàng tháng, quý, năm của Cơ sở.
 • Phối hợp với các phòng ban trong Cơ sở để cùng hoàn thành công việc được giao.
 • Tổ chức kế toán, thống kê phù hợp với tình hình hoạt động của bệnh viện theo yêu cầu của từng giai đoạn, phù hợp với chủ trương, chiến lược phát triển toàn viện.
 • Tổ chức cải tiến và hoàn thiện chế độ hạch toán kế toán, bộ máy kế toán thống kê theo biểu mẫu thống nhất, bảo đảm việc ghi chép, tính toán số liệu chính xác, trung thực, kịp thời và đầy đủ toàn bộ quá trình hoạt động khám chữa bệnh tại Cơ sở 2.
 • Tổ chức chỉ đạo việc kiểm kê, đánh giá chính xác tài sản cố định, công cụ dụng cụ tiền mặt, hàng hóa, từ kết quả kiểm kê, đánh giá tình sử dụng và quản lý vốn cũng như phát hiện kịp thời các trường hợp làm sai nguyên tắc quản lý tài chính kế toán hoặc làm mất mát, gây hư hỏng thiệt hại, đề ra các biện pháp xử lý và quản lý phù hợp.

 • Tổ chức đánh giá, phân tích tình hình hoạt động tài chính, khám chữa bệnh của cơ sở.
 • Tổ chức lập kế hoạch, kiểm tra báo cáo, đánh giá công tác thực hiện hàng tháng, quý, năm. Phân tích việc thực hiện chi phí, đề ra các biện pháp tiết kiệm hợp lý trên cơ sở kết quả phân tích và đánh giá.
 • Tham gia kiểm tra, kiểm soát, giám sát việc chấp hành các quy định, thể lệ, chính sách liên quan.
 • Không ngừng nâng cao kiến thức kỹ năng nghiệp vụ quản lý TCKT, nghiên cứu sâu sát hoạt động của các bộ phận để cải tiến và hoàn thiện công tác kế toán toàn cơ sở, đáp ứng kịp thời đổi mới và phát triển của bệnh viện.
 • Thực hiện các công tác nhiệm vụ khác do ban Giám Đốc trực tiếp phân công.

Video giới thiệu

[hQJ_oLsiqSs]
Góc tri ân

Thư cảm ơn Khoa Tai Mũi Họng

Trước đây, Cô là bệnh nhân luôn mang trong mình tâm lý lo sợ về bệnh tật. Nhưng từ khi được điều trị phẫu thuật và chăm sóc tại Khoa Tai Mũi Họng, Cô đã cảm giác được không khí ấm áp, chu đáo của các Bác sĩ nhân viên nơi đây, Cô thấy mình như đang được điều trị ở nhà... Chúc các con luôn nhiều sức khỏe và tinh thần an lạc..Ngày đến đêm luôn niềm nở ân cần, luôn đứng vững để sáng ngời y đức. (Cô. Nguyễn Thị Tuyết Hương).

Cảm ơn toàn bộ Bác sĩ và nhân viên bệnh viện !

Tôi bị u xơ và được các bác sĩ chỉ định mổ tại bệnh viện, do hoàn cảnh cá nhân không có người nhà đi kèm, tôi tự đi khám và mổ một mình, tâm trạng rất lo lắng, căng thẳng. Nhưng được sự thấu hiểu tâm lý yêu thương của các bác sĩ, các nữ hộ sinh và nhân viên ê kip mổ gây mê hồi sức,... đã giúp tôi an tâm, tin tưởng kết quả là sức khỏe, thể trạng và tinh thần tôi rất tốt, ổn định, vui vẻ, Tôi luôn biết ơn sự yêu thương người bệnh của tập thể bác sỹ bệnh viên mình, nhân viên tận tâm, nhiệt tình, yêu nghề,...dẫu thời gian ở bệnh viện không lâu nhưng đủ những cảm xúc tôi không thể nào quên, Xin chúc tất cả bác sĩ ngày càng yêu nghề, BV ĐHYD CS2 ngày càng phát triển,..Tôi xin chân thành cảm ơn (Nguyễn Thị Ánh Ngân).

Trân trọng cảm ơn sự tận tình, chăm sóc điều trị

Trong thời gian người nhà chúng tôi điều trị tại đây, chúng tôi đã nhận được sự tận tình chăm sóc, điều trị của đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng của Đơn vị Chấn thương Chỉnh hình, Đặc biệt xin cảm ơn đến ekip phẫu thuật...sự tận tâm này đã xua tan những nỗi đau và nỗi lo cho Má tôi là bà Huỳnh Thị Dung. Xin trân trọng cảm ơn bệnh viện đã tổ chức tốt một nơi khám chữa bệnh. Xin kính chúc toàn thể đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế nhiều sức khỏe.(Nguyễn Tấn Hưng).

Lời thơ thay lời cảm ơn

Gửi tặng ê- kíp Bác sỹ các y tá, điều dưỡng của Khoa Ngoại Tổng hợp BV Đại học Y Dược Cơ sở 2 TP.HCM thay lời cảm ơn Rất xúc động trước tấm lòng Bác sỹ. Đã tận tình giúp đỡ chồng tôi. Biết bao những giọt mồ hôi. ... Bác sỹ mổ, hiền khô, tâm đức Lời ngọt ngào an ủi bệnh nhân Còn hơn cả những người thân Tâm tình, gần gũi những lần vào thăm.