Ban Vật tư thiết bị

Ban chức năng

Ban Vật tư thiết bị

Thứ Tư, 16 tháng 12 năm 2020

Năm 2000, thành lập Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2, phạm vi hoạt động chưa mở rộng nên công tác cung cấp vật tư, thiết bị được bộ phận hành chính kiêm nhiệm. Nhằm đáp ứng quy mô hoạt động của bệnh viện: Ban Vật tư thiết bị của Cơ sở 2 - BV ĐHYD TPHCM (số 46/QĐ-BVĐH ký ngày 11/01/2017 )

 • Chức năng
 • Tham mưu cho trưởng Cơ sở về dự trù, kế hoạch mua sắm đấu thầu, điều chuyển, bảo dưỡng, thay thế các trang thiết bị máy móc.Thực hiện chức năng theo ngành dọc.
 • Tổ chức bộ máy vật tư, thiết bị cung ứng đảm bảo hoạt động cho các khoa phòng trong bệnh viện.
 • Hướng dẫn, kiểm tra giám sát công tác vận hành, sử dụng an toàn các thiết bị, vật tư.
 • Định kỳ lập báo cáo, phân tích tình hình hoạt động hiệu quả thiết bị để trưởng Cơ sở đưa ra các quyết định cho hoạt  động của bệnh viện.
 • Nhiệm vụ                                                         
 • Căn cứ kế hoạch chung của Cơ sở 2 lập dự trù, kế hoạch mua sắm, thay thế, sửa chữa thanh lý tài sản, thiết bị trong bệnh viện trình trưởng Cơ sở duyệt và tổ chức thực hiện việc cung ứng đầy đủ thiết bị, vật tư tiêu hao theo kế hoạch được duyệt.
 • Tổ chức đấu thầu mua sắm, sửa chữa và tổ chức thanh lý tài sản, thiết bị theo quy định của Nhà nước.
 • Tổ chức duy tu, bảo dưỡng thiết bị y tế kịp thờicho công tác khám chữa bệnh.
 • Xây dựng phương án, quy hoạch lắp đặt cải tạo máy theo quy phạm Việt Nam, tiêu chuẩn Việt Nam để trình cấp trên phê duyệt theo thẩm quyền.
 • Lập hồ sơ, lý lịch cho các loại máy, xây dựng quy trình vận hành, bảo quản và kỹ thuật an toàn sử dụng máy. Đối với những máy đặc biệt, đòi hỏi chuyên môn cao cần phải có người trực tiếp bảo quản và sử dụng.
 • Tổ chức thực hiện việc kiểm tra định kỳ và đột xuất việc sử dụng và bảo quản thiết bị y tế và ghi vào hồ sơ, lý lịch máy.
 • Định kỳ đánh giá, báo cáo tình hình quản lý và sử dụng vật tư thiết bị y tế trong bệnh viện.
 • Tổ chức học tập cho các thành viên trong Cơ sở học tập về bảo quản, sử dụng, thiết bị y tế nhằm nâng cao tay nghề và sử dụng thiết bị y tế có hiệu quả.
 • Kiểm định, kiểm chuẩn thiết bị y tế.

Video giới thiệu

[hQJ_oLsiqSs]
Góc tri ân

Thư cảm ơn Khoa Tai Mũi Họng

Trước đây, Cô là bệnh nhân luôn mang trong mình tâm lý lo sợ về bệnh tật. Nhưng từ khi được điều trị phẫu thuật và chăm sóc tại Khoa Tai Mũi Họng, Cô đã cảm giác được không khí ấm áp, chu đáo của các Bác sĩ nhân viên nơi đây, Cô thấy mình như đang được điều trị ở nhà... Chúc các con luôn nhiều sức khỏe và tinh thần an lạc..Ngày đến đêm luôn niềm nở ân cần, luôn đứng vững để sáng ngời y đức. (Cô. Nguyễn Thị Tuyết Hương).

Cảm ơn toàn bộ Bác sĩ và nhân viên bệnh viện !

Tôi bị u xơ và được các bác sĩ chỉ định mổ tại bệnh viện, do hoàn cảnh cá nhân không có người nhà đi kèm, tôi tự đi khám và mổ một mình, tâm trạng rất lo lắng, căng thẳng. Nhưng được sự thấu hiểu tâm lý yêu thương của các bác sĩ, các nữ hộ sinh và nhân viên ê kip mổ gây mê hồi sức,... đã giúp tôi an tâm, tin tưởng kết quả là sức khỏe, thể trạng và tinh thần tôi rất tốt, ổn định, vui vẻ, Tôi luôn biết ơn sự yêu thương người bệnh của tập thể bác sỹ bệnh viên mình, nhân viên tận tâm, nhiệt tình, yêu nghề,...dẫu thời gian ở bệnh viện không lâu nhưng đủ những cảm xúc tôi không thể nào quên, Xin chúc tất cả bác sĩ ngày càng yêu nghề, BV ĐHYD CS2 ngày càng phát triển,..Tôi xin chân thành cảm ơn (Nguyễn Thị Ánh Ngân).

Trân trọng cảm ơn sự tận tình, chăm sóc điều trị

Trong thời gian người nhà chúng tôi điều trị tại đây, chúng tôi đã nhận được sự tận tình chăm sóc, điều trị của đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng của Đơn vị Chấn thương Chỉnh hình, Đặc biệt xin cảm ơn đến ekip phẫu thuật...sự tận tâm này đã xua tan những nỗi đau và nỗi lo cho Má tôi là bà Huỳnh Thị Dung. Xin trân trọng cảm ơn bệnh viện đã tổ chức tốt một nơi khám chữa bệnh. Xin kính chúc toàn thể đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế nhiều sức khỏe.(Nguyễn Tấn Hưng).

Lời thơ thay lời cảm ơn

Gửi tặng ê- kíp Bác sỹ các y tá, điều dưỡng của Khoa Ngoại Tổng hợp BV Đại học Y Dược Cơ sở 2 TP.HCM thay lời cảm ơn Rất xúc động trước tấm lòng Bác sỹ. Đã tận tình giúp đỡ chồng tôi. Biết bao những giọt mồ hôi. ... Bác sỹ mổ, hiền khô, tâm đức Lời ngọt ngào an ủi bệnh nhân Còn hơn cả những người thân Tâm tình, gần gũi những lần vào thăm.