Khoa Gây mê - Hồi sức

Khoa lâm sàng

Khoa Gây mê - Hồi sức

Thứ Tư, 16 tháng 12 năm 2020

Khoa Gây mê hồi sức được thành lập năm 2016

Để phù hợp với định hướng phát triển của Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM- Cơ sở 2 và xu thế chung của Bệnh viện Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

hức năng, nhiệm vụ 

- Khám, tư vấn và điều trị bệnh nhân trước, trong và sau mổ, hội chẩn các trường hợp bệnh nội ngoại viện thuộc chuyên ngành Gây mê hồi sức.

- Đào tạo cho các sinh viên, học viên sau đại học, Bác sĩ và Điều dưỡng về chuyên ngành Gây mê hồi sức.

- Thực hiện các nghiên cứu cơ bản và chuyên sâu về chuyên ngành Gây mê hồi sức.

 Hoạt động chuyên môn

- Vô cảm cho phẫu thuật các chuyên khoa Tai Mũi Họng, Sản Phụ Khoa, Ngoại tổng quát, Chấn thương chỉnh hình, Ngoại niệu, Ngoại lồng ngực – mạch máu, Điều trị vết thương,…

- Điều trị đau, giảm đau đa mô thức trước, trong và sau mổ.

- Hồi tỉnh: chăm sóc người bệnh sau phẫu thuật

- Hồi sức tích cực: chăm sóc các bệnh phải trải qua phẫu thuật lớn phức tạp.

- Là cơ sở đào tạo về Đại học, sau đại học chuyên ngành Gây mê hồi sức của Đại học Y Dược TPHCM.

- Thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học, hợp tác trao đổi kinh nghiệm với các cơ sở y tế trong và ngoài nước.

Định hướng phát triển

- Tiếp tục thực hiện các phương pháp kỹ thuật chuyên sâu và phương pháp tiên tiến trong gây mê hồi sức.

- Triển khai đơn vị Hồi sức Ngoại.

- Thực hiện các nghiên cứu khoa học ứng dụng thực tế tại khoa cũng như trong khu vực.

- Tăng cường hợp tác, đào tạo với các bệnh viện trong khu vực.

Video giới thiệu

[hQJ_oLsiqSs]
Góc tri ân

Thư cảm ơn Khoa Tai Mũi Họng

Trước đây, Cô là bệnh nhân luôn mang trong mình tâm lý lo sợ về bệnh tật. Nhưng từ khi được điều trị phẫu thuật và chăm sóc tại Khoa Tai Mũi Họng, Cô đã cảm giác được không khí ấm áp, chu đáo của các Bác sĩ nhân viên nơi đây, Cô thấy mình như đang được điều trị ở nhà... Chúc các con luôn nhiều sức khỏe và tinh thần an lạc..Ngày đến đêm luôn niềm nở ân cần, luôn đứng vững để sáng ngời y đức. (Cô. Nguyễn Thị Tuyết Hương).

Cảm ơn toàn bộ Bác sĩ và nhân viên bệnh viện !

Tôi bị u xơ và được các bác sĩ chỉ định mổ tại bệnh viện, do hoàn cảnh cá nhân không có người nhà đi kèm, tôi tự đi khám và mổ một mình, tâm trạng rất lo lắng, căng thẳng. Nhưng được sự thấu hiểu tâm lý yêu thương của các bác sĩ, các nữ hộ sinh và nhân viên ê kip mổ gây mê hồi sức,... đã giúp tôi an tâm, tin tưởng kết quả là sức khỏe, thể trạng và tinh thần tôi rất tốt, ổn định, vui vẻ, Tôi luôn biết ơn sự yêu thương người bệnh của tập thể bác sỹ bệnh viên mình, nhân viên tận tâm, nhiệt tình, yêu nghề,...dẫu thời gian ở bệnh viện không lâu nhưng đủ những cảm xúc tôi không thể nào quên, Xin chúc tất cả bác sĩ ngày càng yêu nghề, BV ĐHYD CS2 ngày càng phát triển,..Tôi xin chân thành cảm ơn (Nguyễn Thị Ánh Ngân).

Trân trọng cảm ơn sự tận tình, chăm sóc điều trị

Trong thời gian người nhà chúng tôi điều trị tại đây, chúng tôi đã nhận được sự tận tình chăm sóc, điều trị của đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng của Đơn vị Chấn thương Chỉnh hình, Đặc biệt xin cảm ơn đến ekip phẫu thuật...sự tận tâm này đã xua tan những nỗi đau và nỗi lo cho Má tôi là bà Huỳnh Thị Dung. Xin trân trọng cảm ơn bệnh viện đã tổ chức tốt một nơi khám chữa bệnh. Xin kính chúc toàn thể đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế nhiều sức khỏe.(Nguyễn Tấn Hưng).

Lời thơ thay lời cảm ơn

Gửi tặng ê- kíp Bác sỹ các y tá, điều dưỡng của Khoa Ngoại Tổng hợp BV Đại học Y Dược Cơ sở 2 TP.HCM thay lời cảm ơn Rất xúc động trước tấm lòng Bác sỹ. Đã tận tình giúp đỡ chồng tôi. Biết bao những giọt mồ hôi. ... Bác sỹ mổ, hiền khô, tâm đức Lời ngọt ngào an ủi bệnh nhân Còn hơn cả những người thân Tâm tình, gần gũi những lần vào thăm.