Khoa Ngoại Tổng hợp

Khoa lâm sàng

Khoa Ngoại Tổng hợp

Thứ Tư, 16 tháng 12 năm 2020

Để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và điều trị chuyên sâu tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM – Cơ sở 2. Bệnh viện đã có quyết định thành lập khoa Ngoại Tổng hợp số 1669/QĐ-BVĐHYD ngày 11/8/2018. Ngày 13/9/2018, khoa đã thực hiện trường hợp phẫu thuật đầu tiên cho bệnh nhân ung thư dạ dày. Từ đó đến nay, đã có hàng trăm bệnh nhân được thực hiện các phẫu thuật từ nhỏ đến lớn và đạt kết quả rất khả quan.

Với đội ngũ gồm các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ và giảng viên của Đại học Y Dược cùng với các trang thiết bị hiện đại, Khoa Ngoại tổng hợp triển khai thực hiện các phẫu thuật chuyên sâu đạt chất lượng cao nhằm mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất và hài lòng nhất cho người bệnh.

Hoạt động chuyên môn

Khám và điều trị bệnh ngoại khoa

Khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM Cơ sở 2 tiếp nhận chẩn đoán và điều trị các bệnh ngoại khoa như:

Phân khoa tiêu hoá–gan mật: Khoa đã triển khai thực hiện thành công hầu hết các phẫu thuật ổ bụng từ đơn giản đến phức tạp như: phẫu thuật nội soi cắt túi mật, cắt ruột thừa, thoát vị bụng, bẹn, cắt dạ dày nạo hạch điều trị ung thư dạ dày, cắt đại trực tràng, cắt lách, cắt tuỵ, sỏi đường mật, phẫu thuật điều trị các bệnh hậu môn như trĩ, rò hậu môn, sa trực tràng... Sắp tới, khoa tiếp tục mở rộng danh mục các phẫu thuật phức tạp hơn hướng tới trở thành một khoa Ngoại chuyên sâu toàn diện.

Khoa Ngoại Tổng hợp đang phát triển các phân khoa: Phân khoa lồng ngực–mạch máu; Phân khoa Cơ Xương khớp; Phân khoa Tiết niệu

Bệnh viện được trang bị các thiết bị hiện đại, các phẫu thuật được thực hiện bằng phương pháp ít xâm hại, đạt hiệu quả cao, giảm đau sau mổ, nhanh hồi phục và thẩm mỹ cao.

  •   Đào tạo và nghiên cứu khoa học

Khoa Ngoại tổng hợp hoạt động theo mô hình viện–trường, là cơ sở giảng dạy thực hành lâm sàng chính cho sinh viên và học viên sau đại học của Đại học Y Dược TPHCM hoặc các cơ sở y tế khác gởi đến.

Đội ngũ bác sĩ tại chỗ và các bác sĩ giảng viên cộng tác hàng đầu trong mỗi lĩnh vực tích cực triển khai các hoạt động sinh hoạt chuyên đề để bồi dưỡng và cập nhật những phương pháp điều trị mới nhất và hiện đại nhất. Thực hiện các nghiên cứu lâm sàng nhằm nâng cao chất lượng và ứng dụng công nghệ vào khám chữa bệnh ngoại khoa.

  • Định hướng phát triển

Mở rộng quy mô khoa Ngoại tổng hợp: tăng số lượng bệnh nhân điều trị và phẫu thuật, tăng số giường bệnh, tăng số lượng bác sĩ và điều dưỡng.

Nâng cao chất lượng chuyên môn, trở thành khoa Ngoại chuyên sâu với những phương pháp điều trị hiện đại nhất.

Nâng cao chất lượng dịch vụ, chăm sóc y tế để đạt được mức độ hài lòng của người bệnh cao nhất.

 

Video giới thiệu

[hQJ_oLsiqSs]
Góc tri ân

Thư cảm ơn Khoa Tai Mũi Họng

Trước đây, Cô là bệnh nhân luôn mang trong mình tâm lý lo sợ về bệnh tật. Nhưng từ khi được điều trị phẫu thuật và chăm sóc tại Khoa Tai Mũi Họng, Cô đã cảm giác được không khí ấm áp, chu đáo của các Bác sĩ nhân viên nơi đây, Cô thấy mình như đang được điều trị ở nhà... Chúc các con luôn nhiều sức khỏe và tinh thần an lạc..Ngày đến đêm luôn niềm nở ân cần, luôn đứng vững để sáng ngời y đức. (Cô. Nguyễn Thị Tuyết Hương).

Cảm ơn toàn bộ Bác sĩ và nhân viên bệnh viện !

Tôi bị u xơ và được các bác sĩ chỉ định mổ tại bệnh viện, do hoàn cảnh cá nhân không có người nhà đi kèm, tôi tự đi khám và mổ một mình, tâm trạng rất lo lắng, căng thẳng. Nhưng được sự thấu hiểu tâm lý yêu thương của các bác sĩ, các nữ hộ sinh và nhân viên ê kip mổ gây mê hồi sức,... đã giúp tôi an tâm, tin tưởng kết quả là sức khỏe, thể trạng và tinh thần tôi rất tốt, ổn định, vui vẻ, Tôi luôn biết ơn sự yêu thương người bệnh của tập thể bác sỹ bệnh viên mình, nhân viên tận tâm, nhiệt tình, yêu nghề,...dẫu thời gian ở bệnh viện không lâu nhưng đủ những cảm xúc tôi không thể nào quên, Xin chúc tất cả bác sĩ ngày càng yêu nghề, BV ĐHYD CS2 ngày càng phát triển,..Tôi xin chân thành cảm ơn (Nguyễn Thị Ánh Ngân).

Trân trọng cảm ơn sự tận tình, chăm sóc điều trị

Trong thời gian người nhà chúng tôi điều trị tại đây, chúng tôi đã nhận được sự tận tình chăm sóc, điều trị của đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng của Đơn vị Chấn thương Chỉnh hình, Đặc biệt xin cảm ơn đến ekip phẫu thuật...sự tận tâm này đã xua tan những nỗi đau và nỗi lo cho Má tôi là bà Huỳnh Thị Dung. Xin trân trọng cảm ơn bệnh viện đã tổ chức tốt một nơi khám chữa bệnh. Xin kính chúc toàn thể đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế nhiều sức khỏe.(Nguyễn Tấn Hưng).

Lời thơ thay lời cảm ơn

Gửi tặng ê- kíp Bác sỹ các y tá, điều dưỡng của Khoa Ngoại Tổng hợp BV Đại học Y Dược Cơ sở 2 TP.HCM thay lời cảm ơn Rất xúc động trước tấm lòng Bác sỹ. Đã tận tình giúp đỡ chồng tôi. Biết bao những giọt mồ hôi. ... Bác sỹ mổ, hiền khô, tâm đức Lời ngọt ngào an ủi bệnh nhân Còn hơn cả những người thân Tâm tình, gần gũi những lần vào thăm.