Khoa khám bệnh

Khoa lâm sàng

Khoa khám bệnh

Thứ Tư, 16 tháng 12 năm 2020

Khoa khám bệnh Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM – Cơ sở 2 được thành lập vào tháng 11/2016.

Khoa hiện có 209 bác sĩ tham gia khám chữa bệnh, bao gồm các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa II và chuyên khoa I hầu hết đều là các giảng viên của Đại học Y Dược TPHCM có trình độ chuyên môn cao và các chuyên gia đầu ngành đến từ các cơ sở y tế trong thành phố.

  • Hoạt động chuyên môn

-  Khoa hiện có 32 phòng khám với 20 chuyên khoa, 4 phòng thủ thuật và phòng tư vấn tiêm ngừa.

- Để thực hiện khám chữa bệnh có chất lượng, Bệnh viện đã trang bị kịp thời các trang thiết bị tối tân và hiện đại như các máy xét nghiệm cao cấp về sinh hóa, miễn dịch, sinh học phân tử, hệ thống chẩn đoán hình ảnh: Máy X-Quang kỹ thuật số, hệ thống siêu âm 3D, 4D, Doppler màu, hệ thống chụp cắt lớp điện toán (CT- Scan), các thiết bị thăm dò chức năng như máy điện cơ, thính lực đồ, chức năng hô hấp và đặc biệt là các hệ thống nội soi chẩn đoán và can thiệp.

- Từ ngày thành lập đến nay, số lượng người bệnh đến khám ngày càng tăng với chất lượng khám chữa bệnh ngày càng được nâng cao. Hiện nay trung bình mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận khám khoảng 1000 lượt người bệnh đến khám.

- Khoa không ngừng cải tiến các quy trình, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động chuyên môn khám chữa bệnh nhằm giảm thiểu thời gian chờ đợi; sử dụng bệnh án điện tử thay cho sổ khám bệnh.

- Kết quả của việc khám và điều trị có chất lượng giúp bệnh viện ngày càng thu hút đông đảo và tạo được sự tín nhiệm của người bệnh trong cả nước cũng như Việt kiều, Lào và Campuchia.

- Triển khai phòng khám mới: Phòng khám Quốc tế khang trang hiện đại, Phòng Thẩm mỹ - Chăm sóc da với các thiết bị tiên tiến đáp ứng nhu cầu người bệnh.

- Mục tiêu hướng đến sự hài lòng nơi người bệnh. Phát triển khoa Khám bệnh trở thành đơn vị kiểu mẫu trong các cơ sở khám chữa bệnh trong nước.

Video giới thiệu

[hQJ_oLsiqSs]
Góc tri ân

Thư cảm ơn Khoa Tai Mũi Họng

Trước đây, Cô là bệnh nhân luôn mang trong mình tâm lý lo sợ về bệnh tật. Nhưng từ khi được điều trị phẫu thuật và chăm sóc tại Khoa Tai Mũi Họng, Cô đã cảm giác được không khí ấm áp, chu đáo của các Bác sĩ nhân viên nơi đây, Cô thấy mình như đang được điều trị ở nhà... Chúc các con luôn nhiều sức khỏe và tinh thần an lạc..Ngày đến đêm luôn niềm nở ân cần, luôn đứng vững để sáng ngời y đức. (Cô. Nguyễn Thị Tuyết Hương).

Cảm ơn toàn bộ Bác sĩ và nhân viên bệnh viện !

Tôi bị u xơ và được các bác sĩ chỉ định mổ tại bệnh viện, do hoàn cảnh cá nhân không có người nhà đi kèm, tôi tự đi khám và mổ một mình, tâm trạng rất lo lắng, căng thẳng. Nhưng được sự thấu hiểu tâm lý yêu thương của các bác sĩ, các nữ hộ sinh và nhân viên ê kip mổ gây mê hồi sức,... đã giúp tôi an tâm, tin tưởng kết quả là sức khỏe, thể trạng và tinh thần tôi rất tốt, ổn định, vui vẻ, Tôi luôn biết ơn sự yêu thương người bệnh của tập thể bác sỹ bệnh viên mình, nhân viên tận tâm, nhiệt tình, yêu nghề,...dẫu thời gian ở bệnh viện không lâu nhưng đủ những cảm xúc tôi không thể nào quên, Xin chúc tất cả bác sĩ ngày càng yêu nghề, BV ĐHYD CS2 ngày càng phát triển,..Tôi xin chân thành cảm ơn (Nguyễn Thị Ánh Ngân).

Trân trọng cảm ơn sự tận tình, chăm sóc điều trị

Trong thời gian người nhà chúng tôi điều trị tại đây, chúng tôi đã nhận được sự tận tình chăm sóc, điều trị của đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng của Đơn vị Chấn thương Chỉnh hình, Đặc biệt xin cảm ơn đến ekip phẫu thuật...sự tận tâm này đã xua tan những nỗi đau và nỗi lo cho Má tôi là bà Huỳnh Thị Dung. Xin trân trọng cảm ơn bệnh viện đã tổ chức tốt một nơi khám chữa bệnh. Xin kính chúc toàn thể đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế nhiều sức khỏe.(Nguyễn Tấn Hưng).

Lời thơ thay lời cảm ơn

Gửi tặng ê- kíp Bác sỹ các y tá, điều dưỡng của Khoa Ngoại Tổng hợp BV Đại học Y Dược Cơ sở 2 TP.HCM thay lời cảm ơn Rất xúc động trước tấm lòng Bác sỹ. Đã tận tình giúp đỡ chồng tôi. Biết bao những giọt mồ hôi. ... Bác sỹ mổ, hiền khô, tâm đức Lời ngọt ngào an ủi bệnh nhân Còn hơn cả những người thân Tâm tình, gần gũi những lần vào thăm.