Khoa Tai Mũi Họng

Khoa lâm sàng

Khoa Tai Mũi Họng

Thứ Tư, 16 tháng 12 năm 2020

- Năm 1989 Phòng khám tập thể ngoài giờ Trường trung học kỹ thuật Y tế TW3 được thành lập gồm 2 phòng khám: tai mũi họng, răng hàm mặt và tổng quát. Trong đó có thực hiện một số tiểu phẫu về tai mũi họng và răng hàm mặt với 20 giường bệnh lưu từ 1-3 ngày.

- Ngày 9/7/1991 theo quyết định số 466/SYT-QLN do BS Nguyễn Hữu Trí ký cho phép phòng khám tập thể ngoài giờ của trường trung học kỹ thuật y tế TW3 do BS Nguyễn Thị Hồng Nga hiệu phó nhà trường chịu trách nhiệm chuyên môn được mở thêm một số chuyên khoa XQ, VLTL, XN, khám phụ khoa và thực hiện các trung phẫu về tai mũi họng (cắt amiđan, nạo VA, mổ vẹo vách ngăn, mổ xoang,…).

- Tháng 10/2000 Bệnh viện Đại Học Y Dược TPHCM được thành lập. Phòng khám tập thể ngoài giờ Trường TH kỹ thuật Y tế TW3 trở thành Cơ sở 2 Bệnh viện Đại Học Y Dược TPHCM Khoa Tai Mũi Họng do Giáo sư Nguyễn Văn Đức nguyên Chủ nhiệm Bộ môn tai mũi họng Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng khoa từ năm 2000 đến năm 2010. Từ năm 2011 PGS.TS.BS Trần Anh Tuấn làm trưởng khoa cho đến nay

Tập thể khoa Tai Mũi họng là những bác sĩ giỏi, giảng viên từ Đại học Y Dược TPHCM cùng nhân viên y tế luôn vì sức khỏe và sự hài lòng của người bệnh. Trong suốt thời gian qua khoa đã thực hiện khám, điều trị và phẫu thuật đảm bảo an toàn cao, sự hài lòng nơi người bệnh.

Hoạt động chuyên môn

- Khám, tư vấn, điều trị các bệnh về Tai mũi họng.

- Là cơ sở đào tạo về chuyên ngành tai mũi họng của Đại học Y Dược TPHCM (BS sơ bộ, BS CK1, Thạc sĩ).

- Giảng dạy hướng dẫn về phẫu thuật coblator, phẫu thuật nội soi, phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ cho một số bác sĩ trong và ngoài thành phố.

- Là nơi thực hành, đào tạo kỹ năng lâm sàng cho Điều dưỡng, cử nhân Điều dưỡng, thạc sĩ Điều dưỡng.

- Thực hiện nghiên cứu khoa học.

- Thực hiện khám và điều trị bệnh cho trên 343,110 lượt bệnh trong 10 năm qua.

Trung bình hàng năm Khoa thực hiện

 • 8,000 ca thủ thuật
 • 1,824 ca phẫu thuật thường
 •  860 nội soi, kính hiển vi, coblator.

- Đã triển khai kỹ thuật cao trong nhiều năm qua như: khám và phẫu thuật qua nội soi, kính hiển vi, coblator trong điều trị bệnh Tai - Mũi - Họng

- Hàng năm thực hiện 1-2 đề tài nghiên cứu khoa học báo cáo tại bệnh viện, trường và các hội nghị khoa học.

Định hướng phát triển

Thực hiện các phẫu thuật chuyên sâu và kỹ thuật tiên tiến

 • Phẫu thuật chỉnh hình xương con, tái tạo tường thượng nhĩ
 • Phẫu thuật  đầu mặt cổ
 • Phẫu thuật bệnh lý ung thư thanh quản, ung thư mũi xoang, ung thư tai mũi họng khác
 • Áp dụng coblator trong phẫu thuật polyp mũi, cắt cuốn mũi dưới niêm mạc - Phẫu thuật ngủ ngáy.
 • Cấy ốc tai điện tử
 • Phát triển test chuyên sâu thính  học, sàng lọc khiếm thính sơ sinh
 • Thực hiện  nghiên cứu khoa học ứng dụng thực tế tại khoa cũng như trong khu vực.
 • Tăng cường hợp tác, đào tạo với các bệnh viện trong khu vực
 • Triển khai phẫu thuật thẩm mỹ tai mũi họng và đầu mặt cổ.

Video giới thiệu

[hQJ_oLsiqSs]
Góc tri ân

Thư cảm ơn Khoa Tai Mũi Họng

Trước đây, Cô là bệnh nhân luôn mang trong mình tâm lý lo sợ về bệnh tật. Nhưng từ khi được điều trị phẫu thuật và chăm sóc tại Khoa Tai Mũi Họng, Cô đã cảm giác được không khí ấm áp, chu đáo của các Bác sĩ nhân viên nơi đây, Cô thấy mình như đang được điều trị ở nhà... Chúc các con luôn nhiều sức khỏe và tinh thần an lạc..Ngày đến đêm luôn niềm nở ân cần, luôn đứng vững để sáng ngời y đức. (Cô. Nguyễn Thị Tuyết Hương).

Cảm ơn toàn bộ Bác sĩ và nhân viên bệnh viện !

Tôi bị u xơ và được các bác sĩ chỉ định mổ tại bệnh viện, do hoàn cảnh cá nhân không có người nhà đi kèm, tôi tự đi khám và mổ một mình, tâm trạng rất lo lắng, căng thẳng. Nhưng được sự thấu hiểu tâm lý yêu thương của các bác sĩ, các nữ hộ sinh và nhân viên ê kip mổ gây mê hồi sức,... đã giúp tôi an tâm, tin tưởng kết quả là sức khỏe, thể trạng và tinh thần tôi rất tốt, ổn định, vui vẻ, Tôi luôn biết ơn sự yêu thương người bệnh của tập thể bác sỹ bệnh viên mình, nhân viên tận tâm, nhiệt tình, yêu nghề,...dẫu thời gian ở bệnh viện không lâu nhưng đủ những cảm xúc tôi không thể nào quên, Xin chúc tất cả bác sĩ ngày càng yêu nghề, BV ĐHYD CS2 ngày càng phát triển,..Tôi xin chân thành cảm ơn (Nguyễn Thị Ánh Ngân).

Trân trọng cảm ơn sự tận tình, chăm sóc điều trị

Trong thời gian người nhà chúng tôi điều trị tại đây, chúng tôi đã nhận được sự tận tình chăm sóc, điều trị của đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng của Đơn vị Chấn thương Chỉnh hình, Đặc biệt xin cảm ơn đến ekip phẫu thuật...sự tận tâm này đã xua tan những nỗi đau và nỗi lo cho Má tôi là bà Huỳnh Thị Dung. Xin trân trọng cảm ơn bệnh viện đã tổ chức tốt một nơi khám chữa bệnh. Xin kính chúc toàn thể đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế nhiều sức khỏe.(Nguyễn Tấn Hưng).

Lời thơ thay lời cảm ơn

Gửi tặng ê- kíp Bác sỹ các y tá, điều dưỡng của Khoa Ngoại Tổng hợp BV Đại học Y Dược Cơ sở 2 TP.HCM thay lời cảm ơn Rất xúc động trước tấm lòng Bác sỹ. Đã tận tình giúp đỡ chồng tôi. Biết bao những giọt mồ hôi. ... Bác sỹ mổ, hiền khô, tâm đức Lời ngọt ngào an ủi bệnh nhân Còn hơn cả những người thân Tâm tình, gần gũi những lần vào thăm.