Bảo hiểm

Giải đáp thắc mắc

Câu hỏi

Cần tư vấn về phẫu thuật trĩ nội Có thẻ BHYT tuyến huyện tại tỉnh Tây Ninh Người bệnh 50 tuổi, hộ khẩu Tây Ninh Trường hợp này khi mổ có sử dụng được thẻ BHYT không ạ, chi phí dự kiến khoảng bao nhiêu ạ ( L.Y.T - 11/9/2023)

Thứ Hai, 11 tháng 09 năm 2023Người gửi: LÊ THỊ YẾN TRÂM

Trả lời:

Xin Chào Quý KH,

Kính mời Quý NB đến khám chuyên khoa và nhập viện tại Khoa Ngoại Tổng hợp - BV Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 ( 201 Nguyễn Chí Thanh, P.12, Q.5) để các bác sĩ tư vấn điều trị bệnh cụ thể. Trường hợp phẫu thuật, NB sử dụng được BHYT theo quy định, chi phí dự kiến 10-12 triệu đồng. Nếu có thêm thắc mắc Quý KH có thể gọi điện đến tổng đài bệnh viện : 0283 9555548 - số nội bộ 284 ( Khoa Ngoại tổng hợp) để được tư vấn, giải đáp thông tin trực tiếp.

Trân trọng.

Tôi có bhyt ở bv quận 6 muốn đi khám thai và sinh theo đối tượng bhyt bên bv ĐHYD cơ sở 2 có được k ạ ( ĐT.Quỳnh)

Thứ Ba, 31 tháng 05 năm 2022Người gửi: Đinh Thị Quỳnh

Trả lời:

Chị Quỳnh thân mến,

Chị vui lòng để lại rõ thông tin liên hệ, số điện thoại. Đơn vị phụ trách sẽ liên hệ tư vấn chi tiết đến Chị nhé

Trân trọng

Cho em hỏi gói khám hậu Covid có được bảo lãnh bằng thẻ BH PVI được không ạ?

Thứ Sáu, 11 tháng 02 năm 2022Người gửi: Nguyen Thi Thuy Phuong

Trả lời:

Chào bạn,

Những khoản chi phí được bảo lãnh phụ thuộc vào mức thẻ bảo hiểm bạn đã mua của công ty. Cụ thể, quyền lợi thẻ bảo hiểm PVI của bạn có thanh toán gói khám hậu covid, bạn sẽ được bảo lãnh tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM – Cơ sở 2.

Trong trường hợp thẻ PVI không thanh toán gói khám hậu Covid – 19, bạn phải thanh toán chi phí khám điều trị và mang hồ sơ chứng từ về để bảo hiểm PVI thanh toán lại hóa đơn.

Tại Khoa khám bệnh của Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM – Cơ sở 2, hiện có đầy đủ các chuyên khoa, Bạn có thể đến khám bình thường, thực hiện các xét nghiệm khi phát hiên các bệnh lý sẽ được bảo hiểm PVI thanh toán.

Trân trọng

Tôi muốn đăng ký khám chữa bệnh BHYT tại bệnh viện đại học cơ sở 2 thì mã đăng ký là gì?

Thứ Bảy, 22 tháng 01 năm 2022Người gửi: Trần Nguyễn Phương Loan

Trả lời:

Chào Bạn,

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM – Cơ sở 2 là bệnh viện Hạng I,  không  tiếp nhận đăng ký khám chữa bệnh ban đầu. Tuy nhiên khi bạn có giấy chuyển tuyến từ tuyến dưới lên thì bạn sẽ được hưởng Bảo hiểm y tế theo quy định.

Nếu có thêm thắc mắc Bạn có thể gọi điện đến tổng đài bệnh viện: 0283 9555548 -9555549 - 114 (Đơn vị Bảo hiểm) để được hướng dẫn và tư vấn trực tiếp Bạn nhé !

Trân trọng cảm ơn.

Cho tôi hỏi như sau: Tôi đăng ký khám BHYT ban đầu tại Bệnh viện Gia Định TPHCM. Vậy, tôi khám thai định kỳ tại Bệnh viện ĐHYD cơ sở 2 có được BHYT chi trả không? Sinh con tại Bệnh viện ĐHYD cơ sở 2 có được hưởng BHYT không? Nếu có, tôi cần đem theo giấy tờ gì để được hưởng bảo biểm khi sinh? Xin cám ơn.

Thứ Ba, 11 tháng 01 năm 2022Người gửi: Tạ Thị Tường Vy

Trả lời:

Chào Bạn,

Bạn đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Do đó để đi khám thai định kỳ tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM – Cơ sở 2. Bạn cần phải có giấy chuyển tuyến từ Bệnh viện Nhân dân Gia Định đến bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM – Cơ sở 2, nếu không Bạn sẽ không được BHYT chi trả ngoại trú.

Tuy nhiên khi nhập viện để sinh ở Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM – Cơ sở 2, Bạn không cần giấy chuyển viện vẫn được hưởng BHYT tương tự như đi sinh ở Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Cụ thể khi nhập viện tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM– Cơ sở 2. Bạn đem theo thẻ BHYT và thẻ CCCD/CMND; Bạn sẽ được BHYT toán 100% chi phí điều trị nội trú theo phạm vi quyền lợi và mức hưởng của thẻ  BHYT.

Để biết thêm chi tiết cụ thể, Bạn nên đến Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM – Cơ sở 2 ( ĐC: 201 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5 - ĐT : 0283.9555548 - 9555549) để được khám và tư vấn cụ thể trong trường hợp của bạn.

Trân trọng./.

Mến gửi phòng hành chính & các phòng liên quan, Em muốn hỏi dịch vụ giường phòng dịch vụ sau sinh và sử sụng BHYT trái tuyến. Hiện tại BHYT của em ở BV quận 03. Khi sanh em muốn qua Bệnh viện Đại học y Dược cơ sở 2. 1-Em sanh tại bệnh viện chọn BHYT vậy mình có được hưởng BHYT không? được bao nhiêu %? vì mình có thể nhập viện sinh mà không có giấy chuyển tuyến hoặc chuyển viện. 2 - Nếu em chọn sanh BHYT nhưng sau khi sanh ra phòng em có thể chọn phòng dịch vụ 1-2 người và có hưởng các dịch vụ như bữa ăn bệnh lý Quần áo bệnh nhân; Drap trải giường trong suốt thời gian nằm viện; Gối, mền cho NB và người nhà NB; Vật dụng vệ sinh cá nhân không ạ? 3 - Nếu các điều trên đều thỏa thì chi phí dự toán em cần chuẩn bị khoảng bao nhiều thì đủ? Em mong được thông tin để chuẩn bị trước chi phí. Xin cảm ơn

Thứ Sáu, 26 tháng 11 năm 2021Người gửi: Đào Lê Tường Ngân

Trả lời:

Chào Bạn,

BHYT của Bạn ở Bệnh viện Quận 3, khi bạn sinh ở bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 không có giấy chuyển viện thì vẫn được hưởng BHYT

- Cụ thể khi sinh con tại BV Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2, Bạn được hưởng BHYT thanh toán 100% chi phí điều trị nội trú theo phạm vi quyền lợi và mức hưởng của thẻ BHYT.

- Để biết thêm chi tiết cụ thể, bạn nên đến bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 để được khám,  chẩn đoán, tư vấn trước sinh, tư vấn về thủ tục bảo hiểm cũng như ước tính chi phí phải trả và BHYT thanh toán cho mình, Bạn nhé !

Trân trọng 

Cho mình hỏi mình có bảo hiểm sức khỏe của BH bưu điện, khi sinh ở bệnh viện có được bảo lãnh chi phí sinh ở bệnh viện không ạk.

Thứ Bảy, 08 tháng 05 năm 2021Người gửi: Nguyễn Trà Phương Huỳnh

Trả lời:

Chào Bạn,

Hiện tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 chưa liên kết với công ty Bảo hiểm Bưu Điên ( PTI). Bạn có thể sử dụng dịch vụ sanh tại bệnh viện, sau đó xuất hóa đơn về thanh toán lại công ty bảo hiểm. Bạn nên tư vấn trước với công ty bảo hiểm Bưu Điện Bạn nhé !

Chúc Bạn nhiều sức khỏe.

Cho mình hỏi mình muốn khám HP và điều trị (có thẻ PVI care) bên mình Cơ sở 2 có dịch vụ khám này không ? và thủ tục sử dụng thẻ PVI care là như thế nào ? Xin cảm ơn

Thứ Ba, 12 tháng 01 năm 2021Người gửi: Pham T.Nh

Trả lời:

Chào Anh, 

  • Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 có đầy đủ các chuyên khoa và có ký hợp đồng với bảo hiểm PVI để bảo lãnh cho người bệnh đến điều trị Ngoại trú và Nội trú. Vì vậy Anh có thể đến khám và điều trị bằng thẻ PVI care tại BVĐHYD - Cơ sở 2 
  •  Anh vui lòng photo 01 CMND/CCCD và 01 thẻ PVI care (không cần công chứng). Khi Anh đến sẽ được hướng dẫn  chi tiết tại quầy đăng ký khám bệnh. 
  • Mọi thông tin xin liên hệ điện thoại Đơn vị bảo hiểm: 0283 9555548 -114  Anh nhé !

    Cảm ơn Anh 
Gửi câu hỏi
Timeout ! Get new captcha