Tim mạch

Giải đáp thắc mắc

Câu hỏi

Dạ em hỏi bác sĩ Đặng Huỳnh Anh Thư khoa tim mạch PK20 khám vào những ngày nào ạ để cho nội e biết và đi khám ạ ? ( Nguyễn A.K- 20/10/2023)

Thứ Sáu, 20 tháng 10 năm 2023Người gửi: Nguyễn Anh Khang

Trả lời:

Em mến,

Theo lịch thường quy : ThS.BS Đặng Huỳnh Anh Thư khám vào sáng Thứ Hai; sáng Thứ Ba. Em có thể tham khảo lịch khám bệnh của các bác sĩ tại đây hoặc liên hệ tổng đài bệnh viện để được giải đáp và tư vấn Em nhé.

Trân trọng

Hiện tôi đã thay van tim cơ học được khoảng 1 năm, đang uống kháng đông, đã tim mũi 1 vaccine covid (Pfizer) ngày 26/10/2021, giờ tiêm mũi 2 có vấn đề gì không ? nếu tiêm được tôi muốn đăng ký tiêm mũi 2 ở bệnh viện mình có hỗ trợ được không? cám ơn bệnh viện.

Thứ Bảy, 01 tháng 01 năm 2022Người gửi: TRƯƠNG MINH THUẬN

Trả lời:

Chào anh Trương Minh Thuận,

Tất cả các trường hợp đã từng phẫu thuật thay van tim và đang điều trị với thuốc kháng đông đều không phải là chống chỉ định của tiêm vaccine ngừa Covid-19. Do đó anh có thể tiêm mũi 2 vaccine ngừa Covid-19 nếu hiện tại anh không có bất kỳ chống chỉ định nào khác.

Hiện tại BV. Đại học Y Dược  Cơ sở 2 có tiêm vaccine ngừa Covid-19. Anh có thể đăng ký khám chuyên khoa tim mạch tại bệnh viện để chúng tôi sẽ tư vấn rõ hơn.

Thân chào

ThSBS Nguyễn Trường Duy

Hiện mẹ em đang có bệnh lý cao huyết áp và viêm gan B (Mẹ em 52t đang sống dưới quê). Đang theo khám tại bệnh viện khoảng hơn 1 năm. Lịch hẹn tái khám gần nhất là 23/8/2021, do dịch không thể tái khám đúng hẹn và cũng đã hết thuốc. Theo như được biết thì bv mình có triển khai tiêm ngừa covid19 cho bệnh nhân có bệnh lý nền khi đến tái khám. Vậy cho em hỏi với những bệnh nhân có bệnh lý nền là cao huyết áp thì có đủ điều kiện để tiêm vaccine hay không? Mẹ em có đk tiêm dưới quê nhưng bị từ chối 2l vì khám sàng lọc trước tiêm huyết áp luôn ở mức cao (160-180mmHg, huyết áp bình thường tự đo ở nhà là ở mức 120-140mmHg). Và một câu hỏi nữa là nếu đã được tiêm mũi 1 tại bệnh viện thì mũi 2 cũng sẽ tiêm tại bv luôn hay sao ạ? Em xin cám ơn!

Chủ nhật, 10 tháng 10 năm 2021Người gửi: Trần Thị Diệu Linh

Trả lời:

Chào bạn.

Theo nội dung Bạn mô tả thì tình trạng sức khỏe của Mẹ bạn không chống chỉ định với tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Hiện tại Bệnh viện Đại Học Y Dược TP.HCM Cơ sở 2 đang triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho những bệnh nhân tái khám và có bệnh lý mạn tính. Bạn có thể cho Mẹ Bạn uống thuốc huyết áp rồi hãy đến địa điểm tiêm chủng tại địa phương, ngồi nghỉ 15 phút cho huyết áp ổn định.

Trường hợp  đã tiêm vaccine mũi 1 tại bệnh viện thì không bắt buộc mũi 2 phải tiêm tại bệnh viện, Bạn nhé

Thân ái và chúc sức khỏe !

Tôi muốn khám chuyên khoa Tim mạch ( do tôi bị thiếu máu cơ tim cục bộ và đã từng khám ở BV). Hôm nay BV đã khám lại bình thường chưa? (do tôi gọi điện thoại không được) và có yêu cầu gì khác trước khi đến khám? Rất mong được phản hồi sớm !Chân thành cám ơn.

Thứ Sáu, 01 tháng 10 năm 2021Người gửi: Nguyễn Hữu Chí

Trả lời:

Xin Chào Quý Khách hàng,

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 ( 201 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5) vẫn tiếp nhận khám chữa bệnh tất cả các chuyên khoa như thường lệ, Tuy nhiên để đảm bào theo quy định an toàn phòng chống dịch thì tất cả NB/ KH khi khám bệnh ngoại trú đều được test nhanh Covid 19  và có kết quả (-) trước khi vào khuôn viên bệnh viện. Rất mong được tiếp đón Quý Khách hàng.

Trân trọng

Xin bác sĩ cho hỏi: Mình bị huyết áp nhưng vì covid nên không tái khám mà hàng tháng vẫn uống thuốc theo toa cũ đã 5 tháng, Xin hỏi bệnh viện có khám lại chưa, có bệnh nền huyết áp cao có được tiêm ngừa covid không ạ, cảm ơn Bác sĩ.

Thứ Bảy, 11 tháng 09 năm 2021Người gửi: Phạm

Trả lời:

Chào bạn .
Xin trả lời các câu hỏi của bạn như sau:
1. Tình trạng của bạn là tăng huyết áp đang điều trị tại bệnh viện, nếu trong thời gian dịch bệnh bạn không thể tái khám thì bạn có thể mua thuốc uống tiếp và theo dõi huyết áp cho đến lúc tái khám 
2. Về vắc-xin phòng COVID, hiện tại bạn có bệnh nền tăng huyết áp và phải tái khám trong vòng 6 tháng thì bạn sẽ được ưu tiên tiêm vaccin tại bệnh viện.
Chúc bạn sức khoẻ. Hẹn gặp lại ngay khi dịch ổn, có thể đi khám bệnh được

Trân trọng

Xin hỏi nếu mình khám online thì có mua thuốc được ko ạ? Bv gửi về tỉnh bằng cách nào? Chủ yếu cần thuốc ở bv chứ ở quê ko có thuốc như bv. ( N T.Thanh Trúc)

Thứ Tư, 18 tháng 08 năm 2021Người gửi: Nguyễn Thị Thanh Trúc

Trả lời:

Chị thân mến, 

Sau khi Chị "Đăng ký khám tư vấn online - Chăm sóc sức khỏe mùa dịch Covid 19" Các bác sĩ sẽ tư vấn hướng điều trị,  xin gửi Chị xem qua các bước để thực hiện đăng ký khám theo link. Về thông tin thuốc thì các Dược sĩ tại nhà thuốc BV sẽ liên hệ với Quý người bệnh qua zalo để hướng dẫn chi tiết Chị nhé.

Cảm ơn Chị

Xin hỏi thứ 2 tuần sau ngày 03/5/2021 Bệnh viện có làm việc không ạ vì bố e có lịch tái khám tim mạch bác sỹ Trường Duy chiều ngày 3/5 ạ.

Thứ Ba, 27 tháng 04 năm 2021Người gửi: Vũ Mạnh Hưng

Trả lời:

Xin chào Bạn,

Thứ Hai ngày 3/5/2021 Bệnh viện làm việc bình thường và theo lịch khám bệnh thì ThS.BS Nguyễn Trường Duy có khám chuyên khoa tim mạch vào chiều thứ Hai hàng tuần Bạn nhé !

Trân trọng

Cho hỏi thứ 3 tuần sau ngày 16/3 phòng khám tim mạch (p022) có bác sĩ Đặng Huỳnh Anh Thư khám không ạ

Thứ Sáu, 12 tháng 03 năm 2021Người gửi: Trần hiệp hoà

Trả lời:

Chào Anh Hòa,

Theo lịch khám bệnh tại Bệnh viện, Sáng thứ ba (16/3/2021), ThS.BS Đặng Huỳnh Anh Thư có khám chuyên khoa tim mạch,  Anh có thể tham khảo thêm lịch khám bệnh theo link website : https://bvdaihoccoso2.com.vn/vi/lich-kham-benh.html?name=°ree=2&specialty=17&schedule=0  Anh nhé!

Cảm ơn Anh !

Tôi đang uống thuốc điều trị huyết áp. Tái khám ngày 24/12/2020. Phòng khám số 21, BS Liên. Sau khi uống toa thuốc đợt tái khám này (có 02 loại thuốc khác đợt trước) huyết áp (HA) hiện tại của tôi đo sáng ngày 29/12 là 96/78; ngày hôm nay 30/12 là 105/79. Tôi không biết như vậy có thấp quá không hay bình thường? Xin BS tư vấn giúp

Thứ Tư, 30 tháng 12 năm 2020Người gửi: Đoàn T.N

Trả lời:

Kính chào Quý Người bệnh,

Theo nội dung tư vấn,  Quý người bệnh (NB) vui lòng kiểm tra lại máy đo huyết áp vì số đo thể hiện là không hợp lý.  Quý NB cần theo dõi các triệu chứng như : Choáng váng, chóng mặt, mệt. Khi đó, Quý NB nên quay lại gặp bác sĩ để được điều chỉnh liều thuốc hợp lý.

Trân trọng cảm ơn!

Gửi câu hỏi
Timeout ! Get new captcha