Hậu môn - Trực tràng

Giải đáp thắc mắc

Câu hỏi

Chồng mình bị rò hậu môn được chẩn đoán phải mổ nhưng BHYT của chồng mình ở BV Trưng Vương thì muốn mổ tại BV ĐHYD thì chi phí bao nhiêu? Và có được hưởng BHYT không? cảm ơn BV.

Thứ Tư, 12 tháng 06 năm 2024Người gửi: Dung

Trả lời:

Xin chào Chị,

Trường hợp mổ rò hậu môn khi có BHYT tại bệnh viện khác vẫn mổ được tại BV ĐHYD TPHCM - Cơ sở 2.

Chi phí nằm viện phẫu thuật sẽ dao động tùy theo mức độ bệnh, nếu "rò hậu môn" đơn giản, chi phí sau khi trừ BHYT có thể dao động từ 9-10 triệu VND

Nếu rò hậu môn phức tạp, thì chi phí có thể tăng lên tùy thuộc vào tình trạng người bệnh sau mổ và thời gian nằm viện dài ngày hay ngắn ngày.

Thân mời Anh đến khám tại BV ĐHYD TPHCM - Cơ sở 2 ( ĐC: 201 Nguyễn Chí Thanh, P.12, Q.5)  để được Bác sĩ khám và tư vấn chi tiết Chị nhé.

Trân trọng./.

Cho em hỏi em có đi khám trĩ và có phẫu thuật cắt trĩ tại BV mình. Em có BHYT tại BV đa khoa Khu vực Thủ Đức, không có giấy chuyển viện thì có được áp dụng bảo hiểm không, và tổng chi phí khám, phẫu thuật, điều trị hết khoảng bao nhiêu.? ( Lê V.Tr 20/03/2024)

Thứ Ba, 19 tháng 03 năm 2024Người gửi: Lê Văn Trọng

Trả lời:

Xin chào Anh, 

1. Khi không có giấy chuyển tuyến, anh vẫn được thanh toán BHYT nội trú trái tuyến (mức hưởng như đúng tuyến) nhưng không được hưởng BHYT ngoại trú khi tái khám sau mổ. Để được hưởng BHYT khi tái khám, anh/chị cần xin giấy chuyển tuyến.
2. Chi phí: tổng chi phí phẫu thuật đối với 1 trường hợp mổ trĩ thông thường khoảng 10-12tr. Nếu phẫu thuật Trĩ bằng Longo thì khoảng 20tr (chưa tính giảm trừ của BHYT) Anh nhé !

Trân trọng./.

Dạ em cần khám và phẫu thuật cắt trĩ. BHYT của em đang thuộc bệnh viện quận 7. Thẻ BHYT của em có được áp dụng ở bệnh viện Đại học y dược không ạ. Và cho em hỏi chi phí phẫu thuật nếu không dùng BHYT sẽ là bao nhiêu ạ? (K.H - 6/11/2023)

Thứ Hai, 06 tháng 11 năm 2023Người gửi: Nguyễn Thị Kỳ Hà

Trả lời:

Bạn mến,

Nếu Bạn có thẻ BHYT tại BV Q7 vẫn được thanh toán BHYT khi nhập viện điều trị nội trú tại BV ĐHYD TPHCM. Khi nhập viện phẫu thuật tại BV ĐHYD TPHCM, Bạn cần chuẩn bị:

1. CCCD (hoặc giấy tờ tùy thân có dán ảnh hoặc VNeID định danh mức 2)

2. Xuất trình Thẻ BHYT bằng 01 trong các cách sau:

- Thẻ BHYT giấy - CCCD gắn chip đã tích hợp thông tin BHYT

- Ứng dụng VNeID định danh mức 2 có tích hợp thẻ BHYT

- Ứng dụng VssID

3. Giấy nhập viện, các toa thuốc, cận lâm sàng đã thực hiện về mức thanh toán BHYT: có hoặc không có giấy chuyển tuyến từ BV Q7 sang BV ĐHYD TPHCM vẫn như nhau Trường hợp NB có giấy chuyển tuyến từ BV Q7 sang thì được hưởng thêm quyền lợi tái khám BHYT sau phẫu thuật. 

Bạn vui lòng gọi điện đến Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 (Địa chỉ: 201 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5) Khoa Ngoại tổng hợp: 0283 9555548 - số nội bộ 284 hoặc ĐT: 02839550804 để được tư vấn về phòng bệnh, chi phí, các thông tin liên quan khi nhập viện điều trị Bạn nhé

Thân ái

Chào bác sĩ em hôm trước đã khám ở cơ sở 2 của mình về viêm dạ dày do vi khuẩn HP.bác sĩ đã kê một số đơn thuốc điều trị.tuy nhiên thuốc Sumakin bác sĩ kê khiến em bị rối loạn.làm thế nào để em khắc phục được tình trạng đó.hiện tại em đang học nên điều đó khá là bất tiện. thuốc Sumakin theo em biết là kháng sinh tiêu diệt vi khuẩn cả lợi và hại điều đó khiến loạn khuẩn đường ruột gây tiêu chảy vậy làm sao để khắc phục tình trạng đó.em uống bổ sung sữa uống lên men yakult được không ạ.mong Bác sĩ tư vấn cho em sớm nhất ạ.hiện tại rất gấp.cảm ơn bác sĩ nhiều (30/3/2023 - H.N)

Thứ Tư, 29 tháng 03 năm 2023Người gửi: Đặng Hoàng Nhật

Trả lời:

Xin chào anh,

Anh nên tái khám lại sớm để bác sĩ chuyên khoa đánh giá tình trạng và thay đổi phác đồ điều trị khác Anh nhé !

Trân trọng

Xin chào! Em năm nay 35 tuổi, tiền sử gia đình em có chị gái và mẹ ruột bị ung thư đại tràng. Nay em muốn đến BV làm tầm soát ung thư đại tràng vào sáng thứ 6 thì có cần chuẩn bị gì không ạ? ( Nguyễn T T - 28/02/2023)

Thứ Ba, 28 tháng 02 năm 2023Người gửi: Nguyễn Thị Thắm

Trả lời:

Xin Chào Anh/Chị,

Trường hợp của Anh/Chị cần nội soi đại tràng .  Anh/Chị nên ăn nhẹ vào buổi tối hôm trước và khi đi khám cần có người nhà đi cùng nhé.

Thời gian tiếp nhận đăng ký khám tại Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh - Cơ sở 2 như sau:

Thứ Hai đến Thứ Sáu

- Buổi sáng từ 5h30 đến 11h30

- Buổi chiều từ 13h00 đến 16h30

Thứ Bảy bệnh viện chỉ làm buổi sáng.

Trân trọng

Ba em có cắt polyp trực tràng tại bệnh viện đhyd cs 2 hơn 6 tháng, nay muốn lên tái khám vào ngày thứ 7 được không, thứ 7 có thể khám và nội soi không? thứ bảy có làm buổi chiều không? (L.Tú 4/8/2022)

Thứ Năm, 04 tháng 08 năm 2022Người gửi: Lâm Tú

Trả lời:

Chào Bạn,

Thân mời Bạn đưa Bác đến bệnh viện ĐHYD Cơ sở 2 tái khám chuyên khoa để các bác sĩ thăm khám và tư vấn chi tiết cũng như có các chỉ định phù hợp (nếu có) cho Bác. BV Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 làm việc các ngày trong tuần. Thời gian tiếp nhận đăng ký khám bệnh như sau:

- Thứ Hai đến thứ Sáu: Buổi sáng từ 5h30 đến 11h30         Buổi chiều từ 13h00 đến 16h30

- Thứ bảy: bệnh viện chỉ làm việc buổi sáng.

Bạn có thể liên hệ tổng đài : 0283 9555548 để được giải đáp trực tiếp thông tin hướng dẫn và tham khảo lịch khám bệnh của các bác sĩ tại bệnh viện theo link webiste Bạn nhé.

Trân trọng

Ba em nội soi cắt polyp được 1 tuần. Nhưng hôm qua có hiện tượng xì hơi ra máu. Sau đó thì đi ngoài ra máu. Cho em hỏi có cần tái khám hay nhập viện để điều trị không ạ? ( C.H.Phương)

Thứ Ba, 12 tháng 04 năm 2022Người gửi: Chu Huệ Phương

Trả lời:

Bạn thân mến,

Bạn nên đưa Bác tái khám lại sớm để tầm soát chảy máu sau cắt polyp Bạn nhé

Trân trọng

 

 

Gửi câu hỏi
Timeout ! Get new captcha