Nội Tiết

Giải đáp thắc mắc

Câu hỏi

E chào bác sĩ. Cách đây 1 năm e có khám và được chuẩn đoán VIÊM LOÉT DẠ DÀY H.PYLORI DƯƠNG TÍNH. Sau 2 tháng e uống thuốc trị HP nhưng e vẫn còn dương tính lần 2. E được bs Công đưa ra lời khuyên tốt nhất cho e HP không nhất thiết phải trị khỏi và tuổi của e cũng còn trẻ. Bs có dặn e khi nào đau đến khám. Từ ngày ngưng thuốc tới giờ e không còn đau nưa, như g tối tối đến bụng e hay sôi& kêu e không biết có bị sao không? Bs cho e hỏi trị HP có hết và trị trong bao lâu ạ? Uống nhiều thuốc vậy có ảnh hưởng gì á. Anh họ e cũng bị bệnh hp nay đã chuyển sang ung thư rồi nên e cũng lo sợ e k trị sẽ bị.

Thứ Năm, 23 tháng 09 năm 2021Người gửi: Nguyễn thị Yên

Trả lời:

Chào Em,

Em được chẩn đoán Viêm loét dạ dày và HP (+) . Sau 2 tháng uống thuốc điều trị , Em kiểm tra lại bằng phương pháp nào ? Nội soi Dạ dày? Test hơi thở? Xét nghiệm máu?

Trong trường hợp của Em kiểm tra lại bằng Nội soi hoặc test hơi thở là chính xác kết quả HP còn hay không? Còn Xét nghiệm máu tìm HP Trong trường hợp này không chính xác. Thời gian điều trị Viêm Dạ dày có HP (+) là 6 tuần, nếu có loét Dạ dày là 8 tuần. Uống thuốc điều trị Viêm Dạ dày HP đúng liều chỉ định của Bác sĩ thì không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Chào Em , chúc Em được nhiều Khỏe mạnh,

Bs TRẦN THIỆN KHIÊM

Tôi bị mỡ máu cao. Thường khám định kỳ. Giờ mấy tháng dịch không đi tái khám lấy thuốc định kỳ được. Định hết dịch mới đi tái khám lại. Giờ nghe nói bệnh viện có chích ngừa covid 19 cho bệnh nhân tái khám phải vậy? Nếu tôi tái khám có được chích ngừa covid 19 luôn không vậy?

Thứ Hai, 06 tháng 09 năm 2021Người gửi: Giang Châu Bôn

Trả lời:

Chào Chị, 

Theo chủ trương của bệnh viện ĐHYD Cơ sở 2 triển khai tiêm ngừa Covid -19 cho người bệnh:

- Trên 65 tuổi

- Có bệnh nền thuộc tất cá các chuyên khoa

- Có lịch tái khám, tái khám trong 6 tháng gần đây

Bệnh mỡ máu của Chị không thuộc bệnh nền mãn, tuy nhiên Chị có thể đăng ký khám bệnh tổng quát để kiểm tra xem Chị có kèm bệnh nền khác nữa không? Sau khi khám bệnh xong bác sĩ sẽ xem và tư vấn,  cân nhắc Chị có đủ tiêu chuân để tiêm ngừa được không?  nếu đủ tiêu chuẩn thì việc tiêm ngừa sẽ thực hiên theo quy định (có chỉ định tiêm, bác sĩ khám sàng lọc trước tiêm, thực hiện tiêm theo hướng dẫn).

Trân trọng

Chào bác sĩ. Mẹ em là bệnh nhân của BS. CK1 Nguyễn Thị Tuý Nga ( mã BN: 19097320). Có lịch tái khám ( ngày 16.8.2021) vì còn thuốc dư của lần tái khám trước nên mẹ em dùng đến nay sắp hết nhưng vì giãn cách ko thể đi tái khám đuoc . Nhà thuốc gần khu vực nhà e ko có bán loại thuốc mẹ e đang điều trị là: ( 1: Thyrozol tab 5mg, 2: Seoul cigenol) Mong bác sĩ tư vấn có thể tư vấn dùng thuốc khác trong thời gian giãn cách và hướng dẫn cụ thể tên thuốc để em dễ tìm mua cho mẹ hơn. Hoặc có thể hỗ trợ trong việc cung cấp thuốc, em sẽ thanh toán và chuyển khoản . Rất cảm ơn Bác sĩ.

Thứ Sáu, 03 tháng 09 năm 2021Người gửi: Phạm thị thương

Trả lời:

 Chào Em,

Em có thể mua thuốc cùng công thức với Thyrozol 5 mg ( hoạt chất là Methimazole) uống 1 loại này cũng được, hoặc có thể cho mẹ em đăng ký khám online PK Nội tiết , bệnh viện sẽ cấp thuốc theo toa bác sĩ khi mà bưu điện cho nhận gửi thuốc.

Em tham khảo nội dung và quy trình khám chữa bệnh online tại bệnh viện theo link em nhé: https://bvdaihoccoso2.com.vn/vi/thong-bao-trien-khai-kham-benh-qua-ung-dung-zalo.html

Trân trọng.

Chào bác sĩ. Cho em hỏi chiều 31/05 (thứ 2) em có lịch khám bs Huỳnh Tấn Đạt khoa nội tiết. Nhưng em có chỉ định làm xét nghiệm glucose thì sáng 31/5 em làm xét nghiệm để chiều đưa bác sĩ kết quả hay sao ạ? Vì trong giấy hẹn tái khám không có ghi ngày giờ làm xét nghiệm ạ. Em xin cám ơn ạ

Thứ Bảy, 22 tháng 05 năm 2021Người gửi: Lê Thị Ngọc Ánh

Trả lời:

Chào em,

- Sáng ngày 31/5 Ngọc Ánh nhịn ăn sáng và làm xét nghiệm Glucose máu - Chiều lấy kết quả vào khám BS Đạt nhé em

- Nếu có thêm thắc mắc, sáng ngày tái khám em đến phòng khám nội tiết để được tư vấn trước khi làm xét nghiệm nhé

Trân trọng

Gửi câu hỏi
Timeout ! Get new captcha