Thai kỳ

Giải đáp thắc mắc

Câu hỏi

Bảo hiểm y tế của em nơi ĐKKCB BĐ là bệnh viện thống nhất, vậy nếu sanh tại ĐHYD2 thì em được hưởng bhyt không, nếu muốn hưởng quyền lợi tốt hơn thì phải thay đổi hay mua bảo hiểm khác ạ ? em cảm ơ ( T.V.H - 1/4/2024)

Chủ nhật, 31 tháng 03 năm 2024Người gửi: Trương Việt Hằng

Trả lời:

Chị mến, 

1. Chị vẫn được thanh toán BHYT khi sanh tại BV ĐHYD khi không có giấy chuyển tuyến, mức hưởng như có giấy chuyển
2. Để được hưởng thêm quyền lợi ngoại trú BHYT tái khám sau khi sanh, chị cần xin giấy chuyển tuyến, không cần đổi thẻ BHYT. Mức hưởng sẽ thanh toán theo đối tượng trên thẻ BHYT, không phụ thuộc vào nơi đăng ký KCB ban đầu.

Trân trọng./.

Cho em hỏi bệnh viện mình có khám ngoài giờ sau 16h30 không ạ (C.T - 15/10/2023)

Chủ nhật, 15 tháng 10 năm 2023Người gửi: Trần Ngọc Cẩm Tú

Trả lời:

Bạn thân mến,

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 ( ĐC: 201 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5) làm việc các ngày trong tuần. Thời gian tiếp nhận như sau: Thứ Hai đến Thứ Sáu: 6g30 đến 11g30 ( Buổi sáng) - 13g00 - 16g30  (Buổi Chiều). Riêng Thứ Bảy bệnh viện chỉ làm việc buổi sáng. Chủ Nhật bệnh viện nghỉ theo quy định 

Thông tin liên hệ tổng đài: 0283 9555548  Bạn nhé

Trân trọng

E khám ở bệnh viện Hùng Vương nhưng e muốn qua bệnh viện e sanh có được không ạ e nay được 37 tuần 3 ngày ạ ?( D-H 9/10/2023)

Thứ Hai, 09 tháng 10 năm 2023Người gửi: Nguyễn diễm hằng

Trả lời:

Em mến,

Thân mời em đến Khoa Phụ sản - Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM Cơ sở 2 ( 201 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TPHCM) để đăng ký khám và sanh, các Bác sĩ chuyên  sản phụ khoa sẽ tư vấn chi tiết, hướng dẫn tận tình cho Em. Thông tin liên hệ tổng đài Khoa Phụ sản: 0288 570757  Em nhé !

Trân trọng

Dạ cho em hỏi. Chồng em được bệnh viện đại học cơ sở 2 chuẩn đoán Viêm dạ dày - H.PYLORI (K29).. Bệnh trào ngược dạ dày, thực quản (K21). Bị bệnh khoảng hơn 1 năm rồi ạ... mà giờ vợ chồng em định có em bé thì có ảnh hưởng gì hoặc có di truyền bệnh đó cho em bé không ạ......em mong được BÁC SĨ tư vấn ạ....em cảm ơn rất nhiều ạ ( D.M - 4/3/2023)

Thứ Sáu, 03 tháng 03 năm 2023Người gửi: Lê Thị Diễm My

Trả lời:

Em mến,

Tình trạng viêm dạ dày do nhiễm Hpylori không ảnh hưởng đến việc sinh em bé và cũng không phải là bệnh di truyền. Để được chăm sóc sức khỏe, chuẩn bị trước khi mang thai, thân mời em đến Khoa Phụ sản – Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM Cơ sở 2 ( 201 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5 )  đăng ký khám tầm soát, các bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn chi tiết cho Em nhé

Thân chào em

Cho em hỏi chi phí sinh mổ và sinh thường tại bệnh viện là bao nhiêu?

Thứ Bảy, 09 tháng 07 năm 2022Người gửi: Nguyễn Thị Lợi

Trả lời:

Em thân mến,

Để được tư vấn đầy đủ chi tiết về dịch vụ, chi phí cũng như các thắc mắc liên quan, Em vui lòng gọi điện đến tổng đài Khoa Phụ Sản: 0283 8570757 - Số nộ bộ 0. Hoặc em có thể để lại thông tin; Số điện thoại của em. Khoa phụ sản sẽ liên hệ tư vấn trực tiếp đến Em nhé

Cảm ơn em

Em chào bác sĩ! Dạ bác sĩ cho e hỏi e lấy chồng được 4 tháng mà từ hồi lấy xong tháng nào e cũng trễ kinh, tháng thì trễ 10 ngày, tháng trễ 5-7 ngày. Và e cũng không có kế hoạch ngừa thai nhưng chưa có e bé, không biết e có đang gặp vấn đề gì không ạ? ( N. Á. Tuyết.)

Thứ Năm, 30 tháng 06 năm 2022Người gửi: Nguyễn Ánh Tuyết

Trả lời:

Em thân mến,

Với tất cả nội dung em gửi, em  nên đến Khoa Phụ sản - Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 ( 201 Nguyễn Chí Thanh, P.12, Q.5) và đăng ký khám phụ khoa, các bác sĩ sẽ khám, kiểm tra , tư vấn chi tiết Em nhé !

Trân trọng.

Em muốn biết thông tin các gói sanh em bé bên bệnh viện mình. Mình có thể giúp em tư vấn gói sanh được không thưa bệnh viện. ( L.T.Kiều Linh)

Thứ Sáu, 15 tháng 04 năm 2022Người gửi: Lê thị kiều linh

Trả lời:

Kiều Linh thân mến,

Em vui lòng để lại số điện thoại của em. Đơn vị phụ trách sẽ liên hệ để tư vấn chi tiết cụ thể, đầy đủ về các dịch vụ sinh tại bệnh viện cũng như các thắc mắc liên quan hoặc em có thể gọi điện đến tổng đài Khoa Phụ sản: 0283 8570757 sẽ được tư vấn giải đáp trực tiếp Em nhé

Chào Em

Tư vấn giúp em chi phí sanh và có phòng 1 giường không ạ . Em cám ơn !

Thứ Bảy, 28 tháng 08 năm 2021Người gửi: Hiền

Trả lời:

Chào Bạn Hiền,

Bạn vui lòng điện thoại trực tiếp đến tổng đài Khoa Phụ sản : 02838 570757 để được tư vấn chi tiết về chi phí sanh, phòng dịch vụ, thủ tục nhập viện, chế độ bảo hiểm ,... Bạn nhé!

Thân ái

Mình muốn hỏi về khám thai và tiêm vaccine tại bệnh viện. Vui lòng tư vấn giúp ạ. Xin cảm ơn

Thứ Sáu, 27 tháng 08 năm 2021Người gửi: Nguyễn Ngọc Trâm

Trả lời:

Bạn Trâm thân mến,

Khoa Phụ sản Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 ( 201 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12,  Quận 5) thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh của Ngành Y tế và tiếp nhận tất cả các Sản phụ đến khám, theo dõi thai kỳ với sự tư vấn của từ các bác sĩ sản phụ khoa giàu kinh nghiệm.

Và hiện bệnh viện có "Triển khai tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho người bệnh trên 65 tuổi có bệnh lý nền và các sản phụ khám thai tại Cơ sở 2" . Thông tin xem nội dung theo link : https://bvdaihoccoso2.com.vn/vi/trien-khai-tiem-vac-xin-ngua-covid19-cho-nguoi-benh-tren-65-tuoi-co-benh-ly-nen-va-cac-san-phu-kham-thai-tai-co-so-2.html

Để có thể được giải đáp thắc mắc trực tiếp và chi tiết,  Bạn có thể gọi điện đến tổng đài Khoa Phụ sản: 0283 8570757   Bạn nhé.

Trân trọng

Do tình hình dịch bệnh nên 3th rồi e chưa đi khám thai, e muốn xin lịch hẹn để dễ thông chốt để đi khám !

Thứ Tư, 25 tháng 08 năm 2021Người gửi: Hoàng Thị Thu Hà

Trả lời:

Chào Bạn Hà,

Hiện tại, Bạn có đang ở TP.HCM không ? nếu có, Bạn vui lòng để lại đủ thông tin và SĐT để bệnh viện thuận tiện hướng dẫn Bạn nhé ! cảm ơn Bạn

Thân ái

E thai 36 tuần lúc trước e khám phòng khám ngoài ở gần nhà lúc này dịch phong khám tạm ngưng. mốt e muốn sanh trên bv đại học Y Dược TPHCM Cơ sở 2. giờ e lên khám trên bv đến lúc sinh lúc vào khám mình cần làm thủ tục gì để e chuẩn bị trước khi đi khám.

Thứ Tư, 30 tháng 06 năm 2021Người gửi: Phạm bảo ngọc

Trả lời:

Chào em,

Thân mời Em đến Khoa Phụ sản của bệnh viện để khám và chuẩn bị cho hành trình sắp tới, khi đến khám tại bệnh viện Em cần tuân thủ:

+ Các quy định phòng chống dịch Covid -19 của địa phương và HCDC 

+  Các quy định sàng lọc tại bệnh viện

Khi đến, Em nhớ mang theo đầy đủ hồ sơ khám thai định kỳ của Em , Các bác sĩ sẽ thăm khám sau đó tư vấn cho em tất cả thủ tục, những điều cần thiết khi nhập viện để sinh Em nhé

Chúc em vui khỏe !

Trân trọng

 

Cho e hỏi sanh thường ở bệnh viện có phòng full dịch vụ 1 người ko ạ? Em có cần đặt trước ko?

Thứ Bảy, 08 tháng 05 năm 2021Người gửi: Nguyễn Thị Khánh Ngân

Trả lời:

Chào Bạn

Sanh thường hay sanh mổ ở Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM Cơ sở 2 đều có phòng dịch vụ 01 người, không cần đặt trước phòng. Tuy nhiên số phòng dành cho 1 người có số lượng nhất định.  Nếu Bạn nhập viện thời gian nào thì Khoa sẽ thông báo về tình hình phòng ốc ở thời điểm đó. Cảm ơn Bạn.

Thân ái !

Chào bác sĩ, cho e hỏi 1 số vấn đề với ạ. Khi sanh mổ chủ động ở bệnh viện thì nằm phòng dịch vụ có loại phòng đơn cho 1 sản phụ không ạ, và chi phí sanh có tính trọn gói như bên cơ sở 1 không hay tính riêng từng khoản ạ? E cảm ơn

Thứ Ba, 16 tháng 03 năm 2021Người gửi: Trịnh Thị Thanh Xuân

Trả lời:

Chào Em,

- Em có thể  mổ chủ động lấy thai khi tuổi thai được từ 39 tuần tuổi trở lên. Khi đến nhập viện em cần mang theo giấy tờ, hồ sơ khám thai để Bác sĩ tư vấn trước mổ.

- Khi mổ lấy thai chủ động, tại Khoa phụ sản có phòng đơn cho 1 sản phụ (nhập viện trước mổ 01 ngày).

- Về chi phí sinh, tính riêng từng khoản nên có thể chênh lệch (thấp hoặc cao hơn) một ít so với chi phí trọn gói.

- Để được giải đáp thêm chi tiết, tư vấn trực tiếp em có thể gọi điện đến tổng đài: 0283 8570757 ( Khoa Phụ sản - Bệnh viện Đại hôc Y Dược TP.HCM -Cơ sở 2) em nhé !

 Chúc Em cùng gia đình luôn vui khỏe ! 

Thân ái

Gửi câu hỏi
Timeout ! Get new captcha