Lồng ngực - Mạch máu - Bướu cổ

Giải đáp thắc mắc

Câu hỏi

Điều trị giãn tĩnh mạch chi dưới bằng laser chi phí hết bao nhiêu? Và có được hưởng bảo hiểm y tế không? ( Tr.Th.C - 10/03/2024)

Chủ nhật, 10 tháng 03 năm 2024Người gửi: Trần Thị Châu

Trả lời:

Xin chào Chị,

Tại Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh - Cơ sở 2 ( ĐC: 201 Nguyễn Chí Thanh - Phường 12 - Quận 5) có điều trị giãn tĩnh mạch chi dưới và Quý KH được quyền lợi BHYT theo quy định, Chị có thể tham khảo bảng giá theo danh mục phẫu thuật, thủ thuật tại đây. Trước mắt, Chị cần đăng ký khám chuyên khoa Lồng ngực - Mạch máu  để các Bác sĩ chuyên khoa thăm khám, đánh giá tình trạng "suy giãn tĩnh mạch" và tư vấn, chỉ định điều trị phù hợp nhất. Hiện tại để thuận lợi cho Quý KH, có 3 phương thức đăng ký khám tại bệnh viện Chị nhé:

1. Đặt trước qua ứng dụng: Sử dụng App "UMC2 - Đặt lịch khám bệnh"

2. Đến trực tiếp Quầy hướng dẫn bệnh viện

3. Gọi điện đến tổng đài theo số 1900 2115 sẽ có nhân viên hỗ trợ đặt lịch khám.

Trân trọng./.

Bác sĩ cho hỏi bị suy giãn van tĩnh mạch chi dưới 187.2, đang uống thuốc Diosmin 600mg mà chân vẫn đau từ đùi trở xuống thì đăng ký khám ở khoa nào, và có điều trị bằng laser được không ạ ? (V.H - 21/12/2023)

Thứ Năm, 21 tháng 12 năm 2023Người gửi: đinh văn hoàng

Trả lời:

Xin chào Anh,

Thân mời Anh đến Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 ( ĐC: 201 Nguyễn Chí Thanh, P.12, Q25) và đăng ký khám chuyên khoa "Lồng ngực - Mạch máu - Bướu cổ",  để được siêu âm, và Bác sĩ sẽ đánh giá chỉ định laser nội mạch.  Anh có thể đăng ký trực tiếp tại bệnh viện; Hay đăng ký lịch khám trước qua App: UMC2 - Đặt lịch khám bệnh" hoặc gọi điện đến tổng đài đặt lịch: 19002115 để nhân viên hỗ trợ  Anh nhé.

Trân trọng./.

Chào bác sĩ! Tôi bị nổi mục bướu ở trước ngực từ nhỏ đến giờ. Càng ngày thấy càng lớn nhưng không đau. Cho hỏi bệnh viện DHYD cơ sở 2 có khám và điều trị không ạ. Xin cảm ơn ( N.H.N - 25/10/2023)

Thứ Tư, 25 tháng 10 năm 2023Người gửi: Nguyễn Hữu Nghĩa

Trả lời:

Xin chào Quý Anh/Chị,

Thân mời Quý Anh/Chị đến khám chuyên khoa Lồng ngực - Mạch máu- Bướu cổ tại bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 để các Bác sĩ thăm khám, xác định nguyên nhân: " nổi mục bướu ở trước ngực" và tư vấn chi tiết cho Anh/Chị. Để chủ động khi đăng ký khám, Quý Anh/Chị có thể đăng ký lịch trước qua ứng dụng ( App) " UMC2- Đặt lịch khám bệnh", xem hướng dẫn chi tiết tại đây hoặc Anh/Chị gọi điện đến tổng đài đặt lịch 19002115 sẽ có nhân viên hỗ trợ. Ngoài ra thì Anh/Chị có thể đăng ký trực tiếp vào ngày đi khám tại Quầy hướng dẫn bệnh viện (ĐC: 201 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5   Tổng đài: 0283 9555548) Anh/Chị nhé

Trân trọng

Chào bac sĩ, em có nhu cầu khám và phẫu thuật tuyến mồ hôi nách bằng phương pháp Skoog. Em sẽ đăng kí khám khoa nào, chi phí và thời gian nghỉ ngơi sau phẫu thuật như thế nào ạ? Trường hợp phẫu thuật này có xin trợ cấp của BHXH không ạ. Em xin chân thành cảm ơn.( Lê T.B - 29/01/2023)

Chủ nhật, 29 tháng 01 năm 2023Người gửi: Lê Thị Bích

Trả lời:

Chào Bạn,

Bạn đăng ký phòng khám số 15 (Chuyên khoa Lồng ngực - Mạch máu - Bướu cổ để Bác sĩ khám, đánh giá và tư vấn trước. Chi phí mổ khoảng 15 triệu, thông thường sau mổ NB sẽ nằm viện 01 ngày tại Khoa Ngoại Tổng hợp. Nếu Bạn có nhu cầu nghỉ BHXH thì Bạn liên hệ Khoa Ngoại Tổng hợp. Bạn sẽ được nhân viên phụ trách hướng dẫn chi tiết Bạn nhé

Thân ái

Chào bác sĩ, mẹ em năm nay tuổi đã cao đau chân do giãn tĩnh mạch cũng mấy tháng nay, sau khi tham khảo các hướng điều trị thì biết là bệnh này có phương pháp đốt laser tĩnh mạch, vv. Cho em hỏi thăm là hướng điều trị giãn tĩnh mạch ở Viện cũng như chi phí để gia đình tham khảo được không ạ. Em cảm ơn bác sĩ ( Nguyễn V. A. BÌnh - 14/10/2022)

Thứ Sáu, 14 tháng 10 năm 2022Người gửi: Nguyễn Võ An Bình

Trả lời:

Chào Anh,

Hiện tại, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM- Cơ sở 2 có điều trị suy van tĩnh mạch bằng laser. Anh nên đưa Bác đến khám trực tiếp chuyên khoa để Bác sĩ đánh giá và có hướng điều trị phù hợp. Chi phí làm laser tĩnh mạch khoảng từ 15- 20 triệu, Anh nhé !

Trân trọng

Cho mình hỏi chi phí 1 lần đốt sóng cao tần RFA tuyến giáp là khoảng bao nhiêu vậy ạ.xin cảm ơn ạ ( N.K Vương)

Thứ Năm, 14 tháng 04 năm 2022Người gửi: Nguyễn Kỳ Vương

Trả lời:

Chào Quý Anh/Chị,

Chi phí đốt sóng cao tần RFA khoảng 18 - 20 triệu /1 lần. Anh/Chị nên đến khám chuyên khoa để các Bác sĩ khám và tư vấn trực tiếp Anh/Chị nhé.

Thời gian tiếp nhận đăng ký khám bệnh tại bệnh viện : 

Thứ Hai - thứ Sáu : buổi sáng từ 5h30 đến 11h30        Buổi chiều từ 13h00 đến 16h30

Riêng Thứ Bảy bệnh viện chỉ làm việc buổi sáng.

Trân trọng

Cho e hỏi phương pháp skooge trị tăng tiết mồ hôi nách có hết hẳn ra mồ hôi không và hiệu quả có vĩnh viễn hay không?

Thứ Hai, 21 tháng 02 năm 2022Người gửi: T.Hải

Trả lời:

Chào Bạn,

Đối với “ Điều trị tăng tiết mồ hôi”, hiện không có phương pháp nào là điều trị vĩnh viễn, tùy vào cơ địa và tình trạng bệnh mà sẽ có đáp ứng khác nhau, có thể giảm 80% mùi. Tuy nhiên chưa ghi nhận tình trạng nào tái phát sau mổ.

Để được tư vấn về bệnh, Bạn vui lòng đến Bệnh viện và đăng ký khám chuyên khoa Lồng ngực – Mạch máu – Bướu cổ để Bác sĩ thăm khám, đánh giá và tư vấn chi tiết Bạn nhé

Trân trọng

Chào bác sĩ ạ. Người nhà của em có làm FNA tế bào tuyến giáp lành tính và được chỉ định đốt nhân giáp lành tính bằng sóng cao tần ạ. Cho em xin hỏi ở bệnh viện ĐHYD có dịch vụ này ko ạ? Dạ và nếu có dịch vụ này thì bác sĩ cho em được xin giá của thủ thuật ạ? em không biết là bảo hiểm y tế trái tuyến có chi trả gì ko ạ?

Thứ Sáu, 18 tháng 02 năm 2022Người gửi: Duy Tân

Trả lời:

Chào Bạn,

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM – Cơ sở 2 là bệnh viện đa khoa hạng I (tuyến trên), nên khi khám bệnh ngoại trú bạn phải có giấy chuyển tuyến từ tuyến dưới lên để được hưởng Bảo hiểm y tế theo quy định. Trường hợp nhập viện điều trị, Bạn không cần giấy chuyển tuyến vẫn được hưởng bảo hiểm giống như mức hưởng tại nơi đăng ký ban đầu.

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM – Cơ sở 2 đã thực hiện nhiều dịch vụ kỹ thuật trong đó có dịch vụ đốt nhân giáp lành tính bằng sóng cao tần. Cụ thể trường hợp người nhà của bạn “đã làm FNA tế bào tuyến giáp lành tính và được chỉ định đốt nhân giáp lành tính bằng sóng cao tần tại cơ sở khác. Do đó người nhà của bạn nên đem toàn bộ hồ sơ khám cũ đến bệnh viện để được bác sĩ kiểm tra và tư vấn.

Trân trọng cảm ơn

Dạ bác sĩ cho em hỏi là em bị nổi hạch ở cổ bên phải 2 cục hạch, khoảng 3 tuần rồi mà vẫn chưa có dấu hiệu lặn xuống, hạch nổi không đau ạ. Bác sĩ cho em hỏi em bị vậy có nghiêm trọng không ạ? Cần khám chữa như thế nào và cách chăm sóc như thế nào ạ

Thứ Hai, 06 tháng 12 năm 2021Người gửi: Voòng Thị Nhi

Trả lời:

Chào Bạn,

Hiện tượng nổi hạch vùng cổ có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Mặc dù hạch vùng cổ đa số là do phản ứng của hệ thống viêm trong cơ thể tuy nhiên vẫn có một số trường hợp hạch bệnh lí ác tính cần điều trị sớm. Nên khi Bạn có vấn đề về hạch cổ, Bạn cần đăng ký khám Chuyên khoa Lồng ngực - Mạch máu - Bướu cổ sớm để chẩn đoán cũng như có hướng điều trị, chăm sóc phù hợp Bạn nhé !

Trân trọng

Chào anh/chị, cho tôi hỏi bệnh viện đại học Y dược cơ sở 1 và 2 có khác nhau gì về viện phí, chế độ bảo hiểm không ạ? Trân trọng cảm ơn!

Thứ Sáu, 07 tháng 05 năm 2021Người gửi: Phạm Thị Bích Thoa

Trả lời:

Chào Chị,

Cảm ơn Chị đã tin tưởng Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM,  về giá viện phí cũng như danh mục kỹ thuật đòi hỏi phải được bác sỹ chuyên khoa khám và tư vấn trước (  vì Chi phí sẽ khác nhau ở từng danh mục). Bênh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 1 và Cơ sở 2 chế độ bảo hiểm là giống nhau ( Hạng 1, tuyến 2). Chị có thể đến bệnh viện để được bác sỹ chuyên khoa khám và tư vấn cụ thể về viện phí, nếu có thắc mắc thêm về chế độ bảo hiểm thì chị có thể liên hệ đến số ĐT : 0283 95555 48 nội bộ 114 Chị nhé.

Trân trọng !

Gửi câu hỏi
Timeout ! Get new captcha