Lồng ngực - Mạch máu - Bướu cổ

Giải đáp thắc mắc

Câu hỏi

Chào bác sĩ, mẹ em năm nay tuổi đã cao đau chân do giãn tĩnh mạch cũng mấy tháng nay, sau khi tham khảo các hướng điều trị thì biết là bệnh này có phương pháp đốt laser tĩnh mạch, vv. Cho em hỏi thăm là hướng điều trị giãn tĩnh mạch ở Viện cũng như chi phí để gia đình tham khảo được không ạ. Em cảm ơn bác sĩ ( Nguyễn V. A. BÌnh - 14/10/2022)

Thứ Sáu, 14 tháng 10 năm 2022Người gửi: Nguyễn Võ An Bình

Trả lời:

Chào Anh,

Hiện tại, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM- Cơ sở 2 có điều trị suy van tĩnh mạch bằng laser. Anh nên đưa Bác đến khám trực tiếp chuyên khoa để Bác sĩ đánh giá và có hướng điều trị phù hợp. Chi phí làm laser tĩnh mạch khoảng từ 15- 20 triệu, Anh nhé !

Trân trọng

Cho mình hỏi chi phí 1 lần đốt sóng cao tần RFA tuyến giáp là khoảng bao nhiêu vậy ạ.xin cảm ơn ạ ( N.K Vương)

Thứ Năm, 14 tháng 04 năm 2022Người gửi: Nguyễn Kỳ Vương

Trả lời:

Chào Quý Anh/Chị,

Chi phí đốt sóng cao tần RFA khoảng 18 - 20 triệu /1 lần. Anh/Chị nên đến khám chuyên khoa để các Bác sĩ khám và tư vấn trực tiếp Anh/Chị nhé.

Thời gian tiếp nhận đăng ký khám bệnh tại bệnh viện : 

Thứ Hai - thứ Sáu : buổi sáng từ 5h30 đến 11h30        Buổi chiều từ 13h00 đến 16h30

Riêng Thứ Bảy bệnh viện chỉ làm việc buổi sáng.

Trân trọng

Cho e hỏi phương pháp skooge trị tăng tiết mồ hôi nách có hết hẳn ra mồ hôi không và hiệu quả có vĩnh viễn hay không?

Thứ Hai, 21 tháng 02 năm 2022Người gửi: T.Hải

Trả lời:

Chào Bạn,

Đối với “ Điều trị tăng tiết mồ hôi”, hiện không có phương pháp nào là điều trị vĩnh viễn, tùy vào cơ địa và tình trạng bệnh mà sẽ có đáp ứng khác nhau, có thể giảm 80% mùi. Tuy nhiên chưa ghi nhận tình trạng nào tái phát sau mổ.

Để được tư vấn về bệnh, Bạn vui lòng đến Bệnh viện và đăng ký khám chuyên khoa Lồng ngực – Mạch máu – Bướu cổ để Bác sĩ thăm khám, đánh giá và tư vấn chi tiết Bạn nhé

Trân trọng

Chào bác sĩ ạ. Người nhà của em có làm FNA tế bào tuyến giáp lành tính và được chỉ định đốt nhân giáp lành tính bằng sóng cao tần ạ. Cho em xin hỏi ở bệnh viện ĐHYD có dịch vụ này ko ạ? Dạ và nếu có dịch vụ này thì bác sĩ cho em được xin giá của thủ thuật ạ? em không biết là bảo hiểm y tế trái tuyến có chi trả gì ko ạ?

Thứ Sáu, 18 tháng 02 năm 2022Người gửi: Duy Tân

Trả lời:

Chào Bạn,

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM – Cơ sở 2 là bệnh viện đa khoa hạng I (tuyến trên), nên khi khám bệnh ngoại trú bạn phải có giấy chuyển tuyến từ tuyến dưới lên để được hưởng Bảo hiểm y tế theo quy định. Trường hợp nhập viện điều trị, Bạn không cần giấy chuyển tuyến vẫn được hưởng bảo hiểm giống như mức hưởng tại nơi đăng ký ban đầu.

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM – Cơ sở 2 đã thực hiện nhiều dịch vụ kỹ thuật trong đó có dịch vụ đốt nhân giáp lành tính bằng sóng cao tần. Cụ thể trường hợp người nhà của bạn “đã làm FNA tế bào tuyến giáp lành tính và được chỉ định đốt nhân giáp lành tính bằng sóng cao tần tại cơ sở khác. Do đó người nhà của bạn nên đem toàn bộ hồ sơ khám cũ đến bệnh viện để được bác sĩ kiểm tra và tư vấn.

Trân trọng cảm ơn

Dạ bác sĩ cho em hỏi là em bị nổi hạch ở cổ bên phải 2 cục hạch, khoảng 3 tuần rồi mà vẫn chưa có dấu hiệu lặn xuống, hạch nổi không đau ạ. Bác sĩ cho em hỏi em bị vậy có nghiêm trọng không ạ? Cần khám chữa như thế nào và cách chăm sóc như thế nào ạ

Thứ Hai, 06 tháng 12 năm 2021Người gửi: Voòng Thị Nhi

Trả lời:

Chào Bạn,

Hiện tượng nổi hạch vùng cổ có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Mặc dù hạch vùng cổ đa số là do phản ứng của hệ thống viêm trong cơ thể tuy nhiên vẫn có một số trường hợp hạch bệnh lí ác tính cần điều trị sớm. Nên khi Bạn có vấn đề về hạch cổ, Bạn cần đăng ký khám Chuyên khoa Lồng ngực - Mạch máu - Bướu cổ sớm để chẩn đoán cũng như có hướng điều trị, chăm sóc phù hợp Bạn nhé !

Trân trọng

Chào anh/chị, cho tôi hỏi bệnh viện đại học Y dược cơ sở 1 và 2 có khác nhau gì về viện phí, chế độ bảo hiểm không ạ? Trân trọng cảm ơn!

Thứ Sáu, 07 tháng 05 năm 2021Người gửi: Phạm Thị Bích Thoa

Trả lời:

Chào Chị,

Cảm ơn Chị đã tin tưởng Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM,  về giá viện phí cũng như danh mục kỹ thuật đòi hỏi phải được bác sỹ chuyên khoa khám và tư vấn trước (  vì Chi phí sẽ khác nhau ở từng danh mục). Bênh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 1 và Cơ sở 2 chế độ bảo hiểm là giống nhau ( Hạng 1, tuyến 2). Chị có thể đến bệnh viện để được bác sỹ chuyên khoa khám và tư vấn cụ thể về viện phí, nếu có thắc mắc thêm về chế độ bảo hiểm thì chị có thể liên hệ đến số ĐT : 0283 95555 48 nội bộ 114 Chị nhé.

Trân trọng !

Gửi câu hỏi
Timeout ! Get new captcha