Tiêu hóa

Giải đáp thắc mắc

Câu hỏi

Xin hỏi bác sỹ Chỉ số xét nghiệm máu CEA của tôi 6,7 vậy bây giờ tôi muốn tầm soát ung thư thì nên tầm soát hết các loại ung thư đại tràng, dạ dày, thực quản, phổi hay chỉ đại tràng và dạ dày, nếu muốn tầm soát ở bv mình thì làm thế nào? ( P.V.D 27/7/2023)

Thứ Năm, 27 tháng 07 năm 2023Người gửi: Phan văn dũng

Trả lời:

Xin chào Anh,

CEA là chất chỉ dấu cho ung thư đại tràng. Trị số 6,7 ng/ml ở mức cao nhẹ (< 5ng/ml) . Ngoài ra, nồng độ CEA cũng tăng lên trong một số nguyên nhân khác như: viêm túi mật, xơ gan và bệnh gan khác, viêm túi thừa, nghiện thuốc lá, bệnh lý viêm nhiễm ở ruột như viêm loét đại tràng, viêm phổi, viêm tụy, loét dạ dày,…

Để tầm soát ung thư đại tràng, bệnh nhân cần được thăm khám lâm sàng, khai thác các triệu chứng cụ thể, đặc biệt cần xem xét chỉ định nội soi đại trực tràng, trong quá trình nội soi nếu cần thiết sẽ sinh thiết các tổn thương nghi ngờ như các polyp (u nhú niêm mạc),...

Do đó Anh cần đến Bệnh viện để đăng ký khám tiêu hóa trước, Bác sĩ chuyên khoa sẽ tầm soát bệnh và tư vấn chi tiết cho Anh.

Trân trọng

Cho em hỏi giá dịch vụ nội soi đại tràng toàn bộ gây mê có giá bao nhiêu ạ ? (Thúy K. 22/07/2023)

Thứ Bảy, 22 tháng 07 năm 2023Người gửi: Đỗ Thúy Kiều

Trả lời:

Chào Em,

Em có thể gọi điện đến Khoa Nội soi - Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 ( ĐC: 201 Nguyễn Chí Thanh, P.12, Q.5) : 0283 955 5548- số nội bộ 128 để được tư vấn về nội soi, chi phí dịch vụ tương ứng  Em nhé

Thân ái!

Dạ cho em hỏi là em bị bệnh viêm dạ dày. Em thường tới cơ sở 1 để khám, thì giờ em chuyển sang cơ sở 2 để khám nội soi thì được không ạ? ( K.T 19/07/2023)

Thứ Tư, 19 tháng 07 năm 2023Người gửi: Kim Tín

Trả lời:

Bạn thân mến, 

Cơ sở 1 và Cơ sở 2 của Bệnh viện Đại học Y Dược đều có thực hiện khám và điều trị các bệnh về Tiêu hóa - Dạ dày. Khi đến khám bạn vui lòng mang theo hồ sơ bệnh án, toa thuốc cũ Bạn nhé.

Trân trọng.

 

Xin cho biết lịch khám bệnh của bs Trần Thiện Khiêm phòng khám 07 ( P.P.Đ - 19/06/2023)

Thứ Hai, 19 tháng 06 năm 2023Người gửi: Phan Phước Đình

Trả lời:

Xin chào Quý Anh/Chị,

Quý Anh/Chị có thể xem lịch khám bệnh của BS Trần Thiện Khiêm tại đây Ngoài ra, Quý Anh/Chị có thể tham khảo Lịch khám bệnh của các Bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Y Dược Cơ sở 2 được cập nhật thường xuyên trên link website: https://bvdaihoccoso2.com.vn/vi/lich-kham-benh.html.  Thông tin vui lòng liên hệ tổng đài: 0283 8555548 - 0283 9555549 Anh/Chị nhé.

Trân trọng

 

Cho e hỏi mẹ e mới đi khám bệnh hôm thứ 3 có nôi soi bị viêm da dày H.PYLORI (+) (K29) với nhiễm giun lươn ( B88) với bị rối loạn chuyển hoá LIPID (E78) Mà sao uống thuốc 2 hôm nay rối mà người càng ngày mệt nhiều hơn ạ .e mong BS tư vấn giúp e với ạ ? ( H.T Phước - 18/05/2023)

Thứ Năm, 18 tháng 05 năm 2023Người gửi: Huỳnh thị phước

Trả lời:

Chị thân mến,

Có thể Bác không dung nạp được với phác đồ điều trị H.Pylori hiện tại. Chị nên đưa Bác đến tái khám lại sớm để Bác sĩ cân nhắc đổi phác đồ khác Chị nhé.

Cảm ơn Chị

Thưa bác sỹ cho em hỏi xét nghiệm chỉ số C.E.A 6,41ng/ml có bất thường không, em cần làm những xét nghiệm gì để kiểm tra kết luận lại ? ( 9/5/2023 - P.T.T)

Thứ Ba, 09 tháng 05 năm 2023Người gửi: Phạm Thuỳ Trang

Trả lời:

Bạn thân mến,

Kết quả xét nghiệm CEA tăng cao có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, cũng không loại trừ các bệnh lý khác cần được điều trị sớm. Thân mời Bạn đến khám tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM – Cơ sở 2 (ĐC: 201 Nguyễn Chí Thanh - Phường 12 - Quận 5), qua thăm khám lâm sàng, khai thác các triệu chứng Bạn gặp phải từ đó các Bác sĩ sẽ đưa ra các chỉ định phù hợp, xác định chính xác và tư vấn kỹ lưỡng cho Bạn nhé.

Trân trọng

Cho hỏi Bác sĩ Nguyễn Quốc Vinh khám lịch ngày nào của bệnh viện ạ. (Huân Phong - 28/12/2022)

Thứ Tư, 28 tháng 12 năm 2022Người gửi: Lê Huân Phong

Trả lời:

Xin chào Anh,

Anh có thể xem lịch khám bệnh của  TS.BS Nguyễn Quốc Vinh tại đây . Ngoài ra Anh có thể tham khảo lịch khám của các Bác Bác sĩ chuyên khoa tại bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 ( Địa chỉ: 201 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TPHCM) theo đường dẫn website: https://bvdaihoccoso2.com.vn/vi/lich-kham-benh. Nếu cần giải đáp thông tin chi tiết, anh có thể liên hệ tổng đài bệnh viện theo số: 0283 8555548 -0283 8555549 Anh nhé!

Trân trọng

Dạ e chào bác sĩ. Ngày 20/6 e đi khám bệnh và được chuẩn đoán là đau da dày HP và được cho thuốc uống. Nhưng 1 tuần nay uống thuốc thì tình trạng đau dạ dày đau nhiều hơn kèm theo trào ngược khi ngủ người cảm thấy khó chịu và mệt mỏi. Vậy có phải do ko hợp thuốc hay có bất thường gì ko ạ ( P.T.V - 24/06/2022)

Thứ Sáu, 24 tháng 06 năm 2022Người gửi: Phạm thị vân

Trả lời:

Xin chào anh/chị,

Trường hợp của Anh/chị thì nên tái khám lại sớm tại phòng khám Tiêu hóa Cơ sở 2 BV Đại học Y Dược TP.HCM để các bác sĩ thăm khám trực tiếp và từ đó các bác sĩ sẽ điều chỉnh lại phác đồ điều trị cho phù hợp. Khi đi khám, anh/chị nhớ mang theo tất cả hồ sơ cũ ở lần khám trước.

Trân trọng kính chào.

Em đi nội soi ở tuyến huyện khoảng nữa tháng nay, vậy em có cần đi nội soi lại không vậy? nếu em muốn lên bệnh viện nội soi lại chuẩn đoán bệnh được không? chi phí nội soi là bao nhiêu? cảm ơn bs ( Lê P.Xuyên)

Thứ Hai, 30 tháng 05 năm 2022Người gửi: Lê phước xuyên

Trả lời:

Xin chào anh/chị,

Trường hợp của Anh/chị thì cần nói rõ đã nội soi lần trước cái gì và tổn thương như thế nào và tuỳ diễn tiến bệnh lý hiện tại như thế nào thì mới quyết định lần này sẽ làm gì. Do đó, anh/chị nên đến khám tại phòng khám Tiêu hóa Cơ sở 2 BV Đại học Y Dược TP.HCM (ĐC: 201 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5) để các bác sĩ thăm khám trực tiếp và từ đó các bác sĩ sẽ đưa ra quyết định phù hợp. Khi đi khám, anh/chị nhớ mang theo tất cả hồ sơ cũ ở lần trước.

Trân trọng kính chào.

Bác Sĩ cho em hỏi: Mẹ em năm nay 75 tuổi thường xuyên bị ăn uống khó nuốt, uống nước cũng khó nuốt. Hay bị nghẹn ói, nhiều đờm. Em cho mẹ em đi khám ở bệnh viện bà rịa ( gần nhà em) nội soi dạ dày, siêu âm tuyến giáp...bác sĩ cũng không tìm ra nguyên nhân. CHo em hỏi mẹ em bị như vậy là sao ạ. Cảm ơn Bác sĩ ( Nguyễn Đ. Phúc)

Thứ Năm, 19 tháng 05 năm 2022Người gửi: Nguyễn Đình Phúc

Trả lời:

Xin chào anh/chị,

Trường hợp của bà cần khảo sát chuyên sâu hơn về thực quản. Anh/chị nên đưa bà đến khám tại phòng khám Tiêu hóa Cơ sở 2-BV Đại học Y Dược TP.HCM ( ĐC: 201 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TPHCM) để các bác sĩ thăm khám trực tiếp và từ đó các bác sĩ sẽ tư vấn việc thực hiện các phương tiện chẩn đoán chuyên sâu phù hợp. Khi bà đi khám, anh/chị nhớ mang theo tất cả hồ sơ cũ ở tuyến trước.

Trân trọng kính chào.

Em chào bác sĩ ạ, cho em hỏi là em được chuẩn đoán là bệnh dạ dày hp, nhưng em uống hết thuốc theo liệu trình của bác sĩ. Nhưng khi hết thuốc phải ngưng 2 tuần lễ mới đi tái khám. Nhưng chưa được 2 tuần thì giờ em đau dạ dày nên giờ em phải làm sao ? Mong bác sĩ giúp đỡ em ạ. Em cảm ơn.( T.Văn. Lành)

Thứ Ba, 03 tháng 05 năm 2022Người gửi: Trần văn lành

Trả lời:

Chào Anh,

Nếu chưa ổn Anh nên tái khám sớm và khoan hãy ngưng thuốc. Các bác sĩ sẽ thăm khám và cho chỉ định kiểm tra HP sau nhé.

Trân trọng

Tôi bị HP dạ dày. Dùng thuốc do BS Quách Hữu Lộc kê đơn hết liệu trình 1 tháng. Nay hết thuốc nhưng tôi không thu xếp tái khám theo lịch hẹn được. Tôi xin hỏi: tôi gởi kết quả nọi soi và xét nghiệm tổng quát mới nhất của tôi ( khám tại Quy Nhơn - Bình Định) cho bác sĩ Lộc tại phòng khám qua người thân của tôi trực tiếp mang tới. Nhờ bác sĩ xem kết quả và kê đơn để người thân giúp tôi mua thuốc tại bệnh viện mình đc k ạ? ( Huỳnh T.Thúy.Phượng)

Chủ nhật, 24 tháng 04 năm 2022Người gửi: H T Thúy Phượng

Trả lời:

Xin Chào Chị,

Theo quy định, cũng như đảm bảo chất lượng điều trị thì người bệnh cần được Bác sĩ chuyên khoa trao đổi, tư vấn thăm khám trong suốt quá trình khám chữa bệnh. Trong trường hợp vì điều kiện người bệnh không thể đến bệnh viện để tái khám theo lịch hẹn, thì tạm thời người bệnh có thể đến thăm khám đúng chuyên khoa của cơ sở khám chữa bệnh uy tín tại địa phương để được theo dõi và chẩn đoán điều trị tiếp tục Chị nhé

Trân trọng

Tôi ở Vũng Tàu, Tôi muốn GS Trần Thiện Trung khám cho tôi vào sáng 18-02-2022 Tôi phải đăng ký như thế nào?

Thứ Hai, 14 tháng 02 năm 2022Người gửi: Nguyễn Văn Lang

Trả lời:

Xin chào Anh,

Hiện tại, GS. TS Trần Thiện Trung sẽ khám chuyên khoa Tiêu hóa vào mỗi sáng thứ tư và sáng thứ sáu hàng tuần.

Anh vui lòng đến trực tiếp Quầy hướng dẫn bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 ( 201 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5) để đăng ký khám GS. Trần Thiện Trung theo lịch trên. Nếu lịch khám của các bác sĩ tại bệnh viện có thay đổi đột xuất thì sẽ được cập nhật ngay chi tiết tại link website : https://bvdaihoccoso2.com.vn/vi/lich-kham-benh.html?name=&degree=7&specialty=0&schedule=0

Nếu có thêm thắc mắc Anh có thể gọi điện đến tổng đài: 02839555548 - 02839555549 để được tư vấn Anh nhé.

Trân trọng.

Em bị trào ngược dạ dày. Bữa nay bệnh viện có nội soi dạ dày không vậy anh chị.?

Thứ Hai, 04 tháng 10 năm 2021Người gửi: Trần V. Thế

Trả lời:

Chào Bạn,

Tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 (201 Nguyễn Chí Thanh, P.12, Q.5) có đầy đủ phòng khám chuyên khoa cùng hệ thống các Khoa Nội soi, Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Khoa Xét nghiệm, Khoa Dược...thân mời Bạn đến bệnh viện đăng ký khám để Bác sĩ chẩn đoán và tư vấn về bệnh "trào ngược dạ dày cũng như nội soi dạ dày " . Nếu có thêm thắc mắc Bạn có thể gọi điện đến tổng đài : 0283 9555548 để được giải đáp  trực tiếp Bạn nhé !

Trân trọng

Tôi bị ho khang nhiều tháng đi khám bệnh viện quận nội soi bao tử bị loét và trào ngược dạ dày. Bác sỹ cho thuốc uống thấy bớt nhưng không dứt hẳn. Tôi ăn uống bình thường, không đau bụng, chỉ bị ho khang và chiều tối thường hay bị nóng trong bụng, tối ngủ ho nhiều. Xin Bác sỹ cho biết tôi bệnh gì cách điều trị. Trân trọng biết ơn !

Chủ nhật, 19 tháng 09 năm 2021Người gửi: Phạm Minh Lộc

Trả lời:

Chào anh,

Theo như nội soi tiêu hoá thì a bị loét và trào ngược dạ dày. Đối với loét dạ dày cần phải được điều trị thích hợp và theo dõi bằng nội soi, sinh thiết khi cần. Tình trạng ho khan có thể do trào ngược dạ dày thực quản hoặc do bệnh lý hô hấp. Tóm lại, tình trạng loét dạ dày và bệnh trào ngược của anh chưa xác định được có ổn hay không ? nên anh cần nội soi lại để kiểm tra. Anh đến bv đại học y dược cơ sở 2 để bs thăm khám và cho chỉ định nội soi lại nhé.

Thân chào!

Gửi câu hỏi
Timeout ! Get new captcha