Tiêu hóa

Giải đáp thắc mắc

Câu hỏi

Cho e xin lịch bác sĩ Khiêm tuần này với ạ, e muốn đặt lịch hẹn? ( Bảo T. 05/12/2023)

Thứ Ba, 05 tháng 12 năm 2023Người gửi: Phạm Bảo Thi

Trả lời:

Em thân mến,

Em có thể tham khảo lịch khám bệnh của Bác sĩ Khiêm tại bệnh viện theo link website bệnh viện: lịch khám bệnh, hoặc lịch khám tất cả các chuyên khoa tại bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2, em nhé.

Trân trọng./.

Bệnh viện có thực hiện và còn thuốc test hơi thở hp không ạ vì ? ( Nguyễn L.K)

Thứ Năm, 19 tháng 10 năm 2023Người gửi: Nguyễn Lam kiều

Trả lời:

Chào Bạn,

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 (201 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5) hiện có thực hiện " test hơi thở". Thân mời Bạn đến bệnh viện và đăng ký để Bác sĩ chỉ định phù hợp. Tổng đài BV: 0283 9555548 để được giải đáp và tư vấn trực tiếp Bạn nhé.

Thân ái

Tôi có bảo hiểm y tế tại xã bình mỹ huyên bắc tân uyên tỉnh bình dương. Tôi cần mổ thoát vị rốn mổ nội soi đặt lưới nhân tạo. Nhờ bác sĩ tư vấn chi phí ca mổ khoảng bao nhiêu và tôi không là trường hợp trúng tuyến thì được hưởng bảo hiểm bao nhiêu. Xin Cảm ơn. (T.M.L - 23/09/2023)

Thứ Bảy, 23 tháng 09 năm 2023Người gửi: Đoàn Thị Mỹ Liên

Trả lời:

Xin chào Chị,

Thân mời Chị đến bệnh viện và đăng ký để các Bác sĩ chuyên khoa thăm khám và xác định tình trạng bệnh kỹ lưỡng trước. Nếu nhập viện điều trị phẫu thuật, để tư vấn chi tiết nhất, cụ thể nhất cho Chị rõ thông tin, Chị trực tiếp liên hệ Khoa Ngoại TH lầu 1 tại bệnh viện ĐHYD -Cơ sở 2 ( 201 Nguyễn Chí Thanh, P.12, Q5) hoặc Chị có thể điện thoại theo số: 0283 9550804  - 0283 955 5548 - số nội bộ 284 Chị nhé

Trân trọng

Xin hỏi bác sỹ Chỉ số xét nghiệm máu CEA của tôi 6,7 vậy bây giờ tôi muốn tầm soát ung thư thì nên tầm soát hết các loại ung thư đại tràng, dạ dày, thực quản, phổi hay chỉ đại tràng và dạ dày, nếu muốn tầm soát ở bv mình thì làm thế nào? ( P.V.D 27/7/2023)

Thứ Năm, 27 tháng 07 năm 2023Người gửi: Phan văn dũng

Trả lời:

Xin chào Anh,

CEA là chất chỉ dấu cho ung thư đại tràng. Trị số 6,7 ng/ml ở mức cao nhẹ (< 5ng/ml) . Ngoài ra, nồng độ CEA cũng tăng lên trong một số nguyên nhân khác như: viêm túi mật, xơ gan và bệnh gan khác, viêm túi thừa, nghiện thuốc lá, bệnh lý viêm nhiễm ở ruột như viêm loét đại tràng, viêm phổi, viêm tụy, loét dạ dày,…

Để tầm soát ung thư đại tràng, bệnh nhân cần được thăm khám lâm sàng, khai thác các triệu chứng cụ thể, đặc biệt cần xem xét chỉ định nội soi đại trực tràng, trong quá trình nội soi nếu cần thiết sẽ sinh thiết các tổn thương nghi ngờ như các polyp (u nhú niêm mạc),...

Do đó Anh cần đến Bệnh viện để đăng ký khám tiêu hóa trước, Bác sĩ chuyên khoa sẽ tầm soát bệnh và tư vấn chi tiết cho Anh.

Trân trọng

Cho em hỏi giá dịch vụ nội soi đại tràng toàn bộ gây mê có giá bao nhiêu ạ ? (Thúy K. 22/07/2023)

Thứ Bảy, 22 tháng 07 năm 2023Người gửi: Đỗ Thúy Kiều

Trả lời:

Chào Em,

Em có thể gọi điện đến Khoa Nội soi - Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 ( ĐC: 201 Nguyễn Chí Thanh, P.12, Q.5) : 0283 955 5548- số nội bộ 128 để được tư vấn về nội soi, chi phí dịch vụ tương ứng  Em nhé

Thân ái!

Dạ cho em hỏi là em bị bệnh viêm dạ dày. Em thường tới cơ sở 1 để khám, thì giờ em chuyển sang cơ sở 2 để khám nội soi thì được không ạ? ( K.T 19/07/2023)

Thứ Tư, 19 tháng 07 năm 2023Người gửi: Kim Tín

Trả lời:

Bạn thân mến, 

Cơ sở 1 và Cơ sở 2 của Bệnh viện Đại học Y Dược đều có thực hiện khám và điều trị các bệnh về Tiêu hóa - Dạ dày. Khi đến khám bạn vui lòng mang theo hồ sơ bệnh án, toa thuốc cũ Bạn nhé.

Trân trọng.

 

Xin cho biết lịch khám bệnh của bs Trần Thiện Khiêm phòng khám 07 ( P.P.Đ - 19/06/2023)

Thứ Hai, 19 tháng 06 năm 2023Người gửi: Phan Phước Đình

Trả lời:

Xin chào Quý Anh/Chị,

Quý Anh/Chị có thể xem lịch khám bệnh của BS Trần Thiện Khiêm tại đây Ngoài ra, Quý Anh/Chị có thể tham khảo Lịch khám bệnh của các Bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Y Dược Cơ sở 2 được cập nhật thường xuyên trên link website: https://bvdaihoccoso2.com.vn/vi/lich-kham-benh.html.  Thông tin vui lòng liên hệ tổng đài: 0283 8555548 - 0283 9555549 Anh/Chị nhé.

Trân trọng

 

Cho e hỏi mẹ e mới đi khám bệnh hôm thứ 3 có nôi soi bị viêm da dày H.PYLORI (+) (K29) với nhiễm giun lươn ( B88) với bị rối loạn chuyển hoá LIPID (E78) Mà sao uống thuốc 2 hôm nay rối mà người càng ngày mệt nhiều hơn ạ .e mong BS tư vấn giúp e với ạ ? ( H.T Phước - 18/05/2023)

Thứ Năm, 18 tháng 05 năm 2023Người gửi: Huỳnh thị phước

Trả lời:

Chị thân mến,

Có thể Bác không dung nạp được với phác đồ điều trị H.Pylori hiện tại. Chị nên đưa Bác đến tái khám lại sớm để Bác sĩ cân nhắc đổi phác đồ khác Chị nhé.

Cảm ơn Chị

Thưa bác sỹ cho em hỏi xét nghiệm chỉ số C.E.A 6,41ng/ml có bất thường không, em cần làm những xét nghiệm gì để kiểm tra kết luận lại ? ( 9/5/2023 - P.T.T)

Thứ Ba, 09 tháng 05 năm 2023Người gửi: Phạm Thuỳ Trang

Trả lời:

Bạn thân mến,

Kết quả xét nghiệm CEA tăng cao có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, cũng không loại trừ các bệnh lý khác cần được điều trị sớm. Thân mời Bạn đến khám tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM – Cơ sở 2 (ĐC: 201 Nguyễn Chí Thanh - Phường 12 - Quận 5), qua thăm khám lâm sàng, khai thác các triệu chứng Bạn gặp phải từ đó các Bác sĩ sẽ đưa ra các chỉ định phù hợp, xác định chính xác và tư vấn kỹ lưỡng cho Bạn nhé.

Trân trọng

Cho hỏi Bác sĩ Nguyễn Quốc Vinh khám lịch ngày nào của bệnh viện ạ. (Huân Phong - 28/12/2022)

Thứ Tư, 28 tháng 12 năm 2022Người gửi: Lê Huân Phong

Trả lời:

Xin chào Anh,

Anh có thể xem lịch khám bệnh của  TS.BS Nguyễn Quốc Vinh tại đây . Ngoài ra Anh có thể tham khảo lịch khám của các Bác Bác sĩ chuyên khoa tại bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 ( Địa chỉ: 201 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TPHCM) theo đường dẫn website: https://bvdaihoccoso2.com.vn/vi/lich-kham-benh. Nếu cần giải đáp thông tin chi tiết, anh có thể liên hệ tổng đài bệnh viện theo số: 0283 8555548 -0283 8555549 Anh nhé!

Trân trọng

Dạ e chào bác sĩ. Ngày 20/6 e đi khám bệnh và được chuẩn đoán là đau da dày HP và được cho thuốc uống. Nhưng 1 tuần nay uống thuốc thì tình trạng đau dạ dày đau nhiều hơn kèm theo trào ngược khi ngủ người cảm thấy khó chịu và mệt mỏi. Vậy có phải do ko hợp thuốc hay có bất thường gì ko ạ ( P.T.V - 24/06/2022)

Thứ Sáu, 24 tháng 06 năm 2022Người gửi: Phạm thị vân

Trả lời:

Xin chào anh/chị,

Trường hợp của Anh/chị thì nên tái khám lại sớm tại phòng khám Tiêu hóa Cơ sở 2 BV Đại học Y Dược TP.HCM để các bác sĩ thăm khám trực tiếp và từ đó các bác sĩ sẽ điều chỉnh lại phác đồ điều trị cho phù hợp. Khi đi khám, anh/chị nhớ mang theo tất cả hồ sơ cũ ở lần khám trước.

Trân trọng kính chào.

Em đi nội soi ở tuyến huyện khoảng nữa tháng nay, vậy em có cần đi nội soi lại không vậy? nếu em muốn lên bệnh viện nội soi lại chuẩn đoán bệnh được không? chi phí nội soi là bao nhiêu? cảm ơn bs ( Lê P.Xuyên)

Thứ Hai, 30 tháng 05 năm 2022Người gửi: Lê phước xuyên

Trả lời:

Xin chào anh/chị,

Trường hợp của Anh/chị thì cần nói rõ đã nội soi lần trước cái gì và tổn thương như thế nào và tuỳ diễn tiến bệnh lý hiện tại như thế nào thì mới quyết định lần này sẽ làm gì. Do đó, anh/chị nên đến khám tại phòng khám Tiêu hóa Cơ sở 2 BV Đại học Y Dược TP.HCM (ĐC: 201 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5) để các bác sĩ thăm khám trực tiếp và từ đó các bác sĩ sẽ đưa ra quyết định phù hợp. Khi đi khám, anh/chị nhớ mang theo tất cả hồ sơ cũ ở lần trước.

Trân trọng kính chào.

Bác Sĩ cho em hỏi: Mẹ em năm nay 75 tuổi thường xuyên bị ăn uống khó nuốt, uống nước cũng khó nuốt. Hay bị nghẹn ói, nhiều đờm. Em cho mẹ em đi khám ở bệnh viện bà rịa ( gần nhà em) nội soi dạ dày, siêu âm tuyến giáp...bác sĩ cũng không tìm ra nguyên nhân. CHo em hỏi mẹ em bị như vậy là sao ạ. Cảm ơn Bác sĩ ( Nguyễn Đ. Phúc)

Thứ Năm, 19 tháng 05 năm 2022Người gửi: Nguyễn Đình Phúc

Trả lời:

Xin chào anh/chị,

Trường hợp của bà cần khảo sát chuyên sâu hơn về thực quản. Anh/chị nên đưa bà đến khám tại phòng khám Tiêu hóa Cơ sở 2-BV Đại học Y Dược TP.HCM ( ĐC: 201 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TPHCM) để các bác sĩ thăm khám trực tiếp và từ đó các bác sĩ sẽ tư vấn việc thực hiện các phương tiện chẩn đoán chuyên sâu phù hợp. Khi bà đi khám, anh/chị nhớ mang theo tất cả hồ sơ cũ ở tuyến trước.

Trân trọng kính chào.

Em chào bác sĩ ạ, cho em hỏi là em được chuẩn đoán là bệnh dạ dày hp, nhưng em uống hết thuốc theo liệu trình của bác sĩ. Nhưng khi hết thuốc phải ngưng 2 tuần lễ mới đi tái khám. Nhưng chưa được 2 tuần thì giờ em đau dạ dày nên giờ em phải làm sao ? Mong bác sĩ giúp đỡ em ạ. Em cảm ơn.( T.Văn. Lành)

Thứ Ba, 03 tháng 05 năm 2022Người gửi: Trần văn lành

Trả lời:

Chào Anh,

Nếu chưa ổn Anh nên tái khám sớm và khoan hãy ngưng thuốc. Các bác sĩ sẽ thăm khám và cho chỉ định kiểm tra HP sau nhé.

Trân trọng

Tôi bị HP dạ dày. Dùng thuốc do BS Quách Hữu Lộc kê đơn hết liệu trình 1 tháng. Nay hết thuốc nhưng tôi không thu xếp tái khám theo lịch hẹn được. Tôi xin hỏi: tôi gởi kết quả nọi soi và xét nghiệm tổng quát mới nhất của tôi ( khám tại Quy Nhơn - Bình Định) cho bác sĩ Lộc tại phòng khám qua người thân của tôi trực tiếp mang tới. Nhờ bác sĩ xem kết quả và kê đơn để người thân giúp tôi mua thuốc tại bệnh viện mình đc k ạ? ( Huỳnh T.Thúy.Phượng)

Chủ nhật, 24 tháng 04 năm 2022Người gửi: H T Thúy Phượng

Trả lời:

Xin Chào Chị,

Theo quy định, cũng như đảm bảo chất lượng điều trị thì người bệnh cần được Bác sĩ chuyên khoa trao đổi, tư vấn thăm khám trong suốt quá trình khám chữa bệnh. Trong trường hợp vì điều kiện người bệnh không thể đến bệnh viện để tái khám theo lịch hẹn, thì tạm thời người bệnh có thể đến thăm khám đúng chuyên khoa của cơ sở khám chữa bệnh uy tín tại địa phương để được theo dõi và chẩn đoán điều trị tiếp tục Chị nhé

Trân trọng

Gửi câu hỏi
Timeout ! Get new captcha