Tiêu hóa

Giải đáp thắc mắc

Câu hỏi

Cho hỏi Bác sĩ Nguyễn Quốc Vinh khám lịch ngày nào của bệnh viện ạ. (Huân Phong - 28/12/2022)

Thứ Tư, 28 tháng 12 năm 2022Người gửi: Lê Huân Phong

Trả lời:

Xin chào Anh,

Anh có thể xem lịch khám bệnh của  TS.BS Nguyễn Quốc Vinh tại đây . Ngoài ra Anh có thể tham khảo lịch khám của các Bác Bác sĩ chuyên khoa tại bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 ( Địa chỉ: 201 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TPHCM) theo đường dẫn website: https://bvdaihoccoso2.com.vn/vi/lich-kham-benh. Nếu cần giải đáp thông tin chi tiết, anh có thể liên hệ tổng đài bệnh viện theo số: 0283 8555548 -0283 8555549 Anh nhé!

Trân trọng

Dạ e chào bác sĩ. Ngày 20/6 e đi khám bệnh và được chuẩn đoán là đau da dày HP và được cho thuốc uống. Nhưng 1 tuần nay uống thuốc thì tình trạng đau dạ dày đau nhiều hơn kèm theo trào ngược khi ngủ người cảm thấy khó chịu và mệt mỏi. Vậy có phải do ko hợp thuốc hay có bất thường gì ko ạ ( P.T.V - 24/06/2022)

Thứ Sáu, 24 tháng 06 năm 2022Người gửi: Phạm thị vân

Trả lời:

Xin chào anh/chị,

Trường hợp của Anh/chị thì nên tái khám lại sớm tại phòng khám Tiêu hóa Cơ sở 2 BV Đại học Y Dược TP.HCM để các bác sĩ thăm khám trực tiếp và từ đó các bác sĩ sẽ điều chỉnh lại phác đồ điều trị cho phù hợp. Khi đi khám, anh/chị nhớ mang theo tất cả hồ sơ cũ ở lần khám trước.

Trân trọng kính chào.

Em đi nội soi ở tuyến huyện khoảng nữa tháng nay, vậy em có cần đi nội soi lại không vậy? nếu em muốn lên bệnh viện nội soi lại chuẩn đoán bệnh được không? chi phí nội soi là bao nhiêu? cảm ơn bs ( Lê P.Xuyên)

Thứ Hai, 30 tháng 05 năm 2022Người gửi: Lê phước xuyên

Trả lời:

Xin chào anh/chị,

Trường hợp của Anh/chị thì cần nói rõ đã nội soi lần trước cái gì và tổn thương như thế nào và tuỳ diễn tiến bệnh lý hiện tại như thế nào thì mới quyết định lần này sẽ làm gì. Do đó, anh/chị nên đến khám tại phòng khám Tiêu hóa Cơ sở 2 BV Đại học Y Dược TP.HCM (ĐC: 201 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5) để các bác sĩ thăm khám trực tiếp và từ đó các bác sĩ sẽ đưa ra quyết định phù hợp. Khi đi khám, anh/chị nhớ mang theo tất cả hồ sơ cũ ở lần trước.

Trân trọng kính chào.

Bác Sĩ cho em hỏi: Mẹ em năm nay 75 tuổi thường xuyên bị ăn uống khó nuốt, uống nước cũng khó nuốt. Hay bị nghẹn ói, nhiều đờm. Em cho mẹ em đi khám ở bệnh viện bà rịa ( gần nhà em) nội soi dạ dày, siêu âm tuyến giáp...bác sĩ cũng không tìm ra nguyên nhân. CHo em hỏi mẹ em bị như vậy là sao ạ. Cảm ơn Bác sĩ ( Nguyễn Đ. Phúc)

Thứ Năm, 19 tháng 05 năm 2022Người gửi: Nguyễn Đình Phúc

Trả lời:

Xin chào anh/chị,

Trường hợp của bà cần khảo sát chuyên sâu hơn về thực quản. Anh/chị nên đưa bà đến khám tại phòng khám Tiêu hóa Cơ sở 2-BV Đại học Y Dược TP.HCM ( ĐC: 201 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TPHCM) để các bác sĩ thăm khám trực tiếp và từ đó các bác sĩ sẽ tư vấn việc thực hiện các phương tiện chẩn đoán chuyên sâu phù hợp. Khi bà đi khám, anh/chị nhớ mang theo tất cả hồ sơ cũ ở tuyến trước.

Trân trọng kính chào.

Em chào bác sĩ ạ, cho em hỏi là em được chuẩn đoán là bệnh dạ dày hp, nhưng em uống hết thuốc theo liệu trình của bác sĩ. Nhưng khi hết thuốc phải ngưng 2 tuần lễ mới đi tái khám. Nhưng chưa được 2 tuần thì giờ em đau dạ dày nên giờ em phải làm sao ? Mong bác sĩ giúp đỡ em ạ. Em cảm ơn.( T.Văn. Lành)

Thứ Ba, 03 tháng 05 năm 2022Người gửi: Trần văn lành

Trả lời:

Chào Anh,

Nếu chưa ổn Anh nên tái khám sớm và khoan hãy ngưng thuốc. Các bác sĩ sẽ thăm khám và cho chỉ định kiểm tra HP sau nhé.

Trân trọng

Tôi bị HP dạ dày. Dùng thuốc do BS Quách Hữu Lộc kê đơn hết liệu trình 1 tháng. Nay hết thuốc nhưng tôi không thu xếp tái khám theo lịch hẹn được. Tôi xin hỏi: tôi gởi kết quả nọi soi và xét nghiệm tổng quát mới nhất của tôi ( khám tại Quy Nhơn - Bình Định) cho bác sĩ Lộc tại phòng khám qua người thân của tôi trực tiếp mang tới. Nhờ bác sĩ xem kết quả và kê đơn để người thân giúp tôi mua thuốc tại bệnh viện mình đc k ạ? ( Huỳnh T.Thúy.Phượng)

Chủ nhật, 24 tháng 04 năm 2022Người gửi: H T Thúy Phượng

Trả lời:

Xin Chào Chị,

Theo quy định, cũng như đảm bảo chất lượng điều trị thì người bệnh cần được Bác sĩ chuyên khoa trao đổi, tư vấn thăm khám trong suốt quá trình khám chữa bệnh. Trong trường hợp vì điều kiện người bệnh không thể đến bệnh viện để tái khám theo lịch hẹn, thì tạm thời người bệnh có thể đến thăm khám đúng chuyên khoa của cơ sở khám chữa bệnh uy tín tại địa phương để được theo dõi và chẩn đoán điều trị tiếp tục Chị nhé

Trân trọng

Tôi ở Vũng Tàu, Tôi muốn GS Trần Thiện Trung khám cho tôi vào sáng 18-02-2022 Tôi phải đăng ký như thế nào?

Thứ Hai, 14 tháng 02 năm 2022Người gửi: Nguyễn Văn Lang

Trả lời:

Xin chào Anh,

Hiện tại, GS. TS Trần Thiện Trung sẽ khám chuyên khoa Tiêu hóa vào mỗi sáng thứ tư và sáng thứ sáu hàng tuần.

Anh vui lòng đến trực tiếp Quầy hướng dẫn bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 ( 201 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5) để đăng ký khám GS. Trần Thiện Trung theo lịch trên. Nếu lịch khám của các bác sĩ tại bệnh viện có thay đổi đột xuất thì sẽ được cập nhật ngay chi tiết tại link website : https://bvdaihoccoso2.com.vn/vi/lich-kham-benh.html?name=&degree=7&specialty=0&schedule=0

Nếu có thêm thắc mắc Anh có thể gọi điện đến tổng đài: 02839555548 - 02839555549 để được tư vấn Anh nhé.

Trân trọng.

Em bị trào ngược dạ dày. Bữa nay bệnh viện có nội soi dạ dày không vậy anh chị.?

Thứ Hai, 04 tháng 10 năm 2021Người gửi: Trần V. Thế

Trả lời:

Chào Bạn,

Tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 (201 Nguyễn Chí Thanh, P.12, Q.5) có đầy đủ phòng khám chuyên khoa cùng hệ thống các Khoa Nội soi, Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Khoa Xét nghiệm, Khoa Dược...thân mời Bạn đến bệnh viện đăng ký khám để Bác sĩ chẩn đoán và tư vấn về bệnh "trào ngược dạ dày cũng như nội soi dạ dày " . Nếu có thêm thắc mắc Bạn có thể gọi điện đến tổng đài : 0283 9555548 để được giải đáp  trực tiếp Bạn nhé !

Trân trọng

Tôi bị ho khang nhiều tháng đi khám bệnh viện quận nội soi bao tử bị loét và trào ngược dạ dày. Bác sỹ cho thuốc uống thấy bớt nhưng không dứt hẳn. Tôi ăn uống bình thường, không đau bụng, chỉ bị ho khang và chiều tối thường hay bị nóng trong bụng, tối ngủ ho nhiều. Xin Bác sỹ cho biết tôi bệnh gì cách điều trị. Trân trọng biết ơn !

Chủ nhật, 19 tháng 09 năm 2021Người gửi: Phạm Minh Lộc

Trả lời:

Chào anh,

Theo như nội soi tiêu hoá thì a bị loét và trào ngược dạ dày. Đối với loét dạ dày cần phải được điều trị thích hợp và theo dõi bằng nội soi, sinh thiết khi cần. Tình trạng ho khan có thể do trào ngược dạ dày thực quản hoặc do bệnh lý hô hấp. Tóm lại, tình trạng loét dạ dày và bệnh trào ngược của anh chưa xác định được có ổn hay không ? nên anh cần nội soi lại để kiểm tra. Anh đến bv đại học y dược cơ sở 2 để bs thăm khám và cho chỉ định nội soi lại nhé.

Thân chào!

Con em 13 tuổi bị nhiễm HP.va Forrest 3 thì có thể điều trị dứt hẳn không?.hien tại có tiếp nhận khám bệnh không ?

Thứ Sáu, 18 tháng 06 năm 2021Người gửi: Trần Thị Bích Phương

Trả lời:

Chào Chị,

Người nhiễm HP có thể được điều trị hết nhưng về lâu dài vẫn có thể tái nhiễm nếu không giữ vệ sinh trong ăn uống  Hiện tại bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 ( 201 Nguyễn Chí Thanh, Phường, Quận 5, TPHCM) vẫn tiếp nhận khám chữa bệnh như thường lệ, và người bệnh sẽ phải thực hiện các quy định sàng lọc tại bệnh viện trước khi được khám . Nếu có thêm thắc mắc chị có thể gọi điện đến tổng đài bệnh viện : 0283 9555548 -0283 9555549 để được giải đáp trực tiếp chị nhé !

Cảm ơn Chị !

Em bị xung huyết bao tử em đang uống thuốc bác sĩ khiêm nhưng vẫn còn đau và hơi bị chướng nay ,em muốn khám bác ,bác khám thứ mấy vậy .. !

Thứ Bảy, 05 tháng 06 năm 2021Người gửi: Trần văn thuận

Trả lời:

Chào Bạn, 

Bạn tham khảo lịch khàm bệnh của Bác sĩ Trần Thiện Khiêm theo link https://bvdaihoccoso2.com.vn/vi/lich-kham-benh.html Nếu có thêm thắc mắc về lịch khám bệnh bạn có thể gọi điện đến tổng đài bệnh viện để được giải đáp : 02839555548 -02839555549 Bạn nhé !

Trân trọng

Cho Minh xin sdt bác sỹ Vũ Trí Thanh liên hệ với. Do điều kiện ở xa nên nhờ bv cho mình xin sdt bác Vũ Trí Thanh

Thứ Tư, 19 tháng 05 năm 2021Người gửi: Trân quốc tài

Trả lời:

Xin chào bạn,

Bạn vui lòng để lại rõ nội dung cần tư vấn gặp phải , câu hỏi của Bạn sẽ được chuyển đến Bác sĩ giải đáp hoặc Bạn có thể xem lịch khám bệnh của Bác sĩ Vũ Trí Thanh theo link để sắp xếp thời gian đến khám Bạn nhé!

Cảm ơn Bạn

Gửi câu hỏi
Timeout ! Get new captcha