Thần kinh

Giải đáp thắc mắc

Câu hỏi

Mợ em bị đau nhứt một bên mặt, tay chân run không kiểm soát và không cầm nắm được. Cho em hỏi mợ em muốn thăm khám thì đến khám chuyên khoa nào ạ? ( T.L- 4/10/2023)

Thứ Tư, 04 tháng 10 năm 2023Người gửi: Nguyễn Thị Thanh Linh

Trả lời:

Xin chào Bạn,

Bạn cần đưa mợ đến đăng ký khám chuyên khoa thần kinh sớm nhất có thể, để các Bác sĩ xem khám các triệu chứng và tư vấn kỹ lưỡng. Bạn đến trực tiếp tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 ( ĐC: 201 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5) hoặc đăng ký trước lịch khám qua ứng dụng (APP) " UMC2 - Đặt lịch khám bệnh", xem hướng dẫn chi tiết tại đây. Thông tin cần giải đáp trực tiếp liên hệ tổng đài bệnh viện: 0283 95555 48 Bạn nhé! 

Trân trọng

Em bị bệnh mất ngủ đã 2 _3 năm nhưng em đi khám và uống thuốc nam ko hết vậy em muốn đến bệnh viện khám và chữa như thế nào để tốt nhất cho bệnh của mình ạ! Em cám ơn bác sĩ

Thứ Tư, 19 tháng 07 năm 2023Người gửi: Lê Văn chánh

Trả lời:

Chào Bạn,

Thân mời Bạn đến Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 (ĐC: 201 Nguyễn Chí Thanh, P.12, Q.5) và đăng ký khám chuyên khoa thần kinh, để các Bác sĩ thăm khám trực tiếp, xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh từ đó tư vấn điều trị phù hợp hiệu quả cho Bạn nhé.

Trân trọng

E hay bị đau đầu nhiều mà triệu chứng ớn lanh , buồn nôn,cho e hỏi là vì sao ạ, chi phí chụp xquang là bao nhiêu vậy ạ ? ( T-Lê 18/03/2023)

Thứ Bảy, 18 tháng 03 năm 2023Người gửi: Nguyễn Thị Thu Lê

Trả lời:

Chào Bạn,

Để xác định chính xác nguyên nhân gây nên triệu chứng bệnh mà bạn mô tả. Thân mời Bạn đến Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 ( Địa chỉ: 201 Nguyễn Chí Thanh - Phường 12 - Quận 5) để các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng, hướng điều trị phù hợp. Riêng chi phí chụp Xquang Bạn tham khảo tại đây Bạn nhé

Thân ái

 

chào bác sĩ. mẹ em bị ung thư tử cung + ưng thư tuyến giáp đã chữ trị ổn định, tuy nhiên thời gian gần đây mẹ bị đơ và chậm 1 bên chân phải + tay phải. mọi cử động diễn ra khó khăn hơn trước, vậy liệu mẹ em có thể khám ở khoa nào được, cách đây 4 tháng trước em đã cho mẹ chụp CT ở Đai Học y dược đồng nai nhưng chưa tìm ra bệnh (24/2/2023 - Vũ T. Th)

Thứ Sáu, 24 tháng 02 năm 2023Người gửi: Vũ Thị thủy

Trả lời:

Bạn thân mến,

Theo triệu chứng Bạn mô tả “bị đơ và chậm 1/2 người”. Bác cần phải khám khoa thần kinh, đồng thời kết hợp kiểm tra 2 bệnh: K giáp và K tử cung xem bệnh có tái phát lại hay không Bạn nhé.

Trân trọng

cho e hỏi bác sĩ Minh An làm việc ngày nào vậy ạ ( Mỹ Hiền 21/10/2022)

Thứ Sáu, 21 tháng 10 năm 2022Người gửi: nguyễn thị mỹ hiền

Trả lời:

Chào Bạn,

Theo lịch tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 ( 201 Nguyễn Chí Thanh, P.12, Q.5),ThS.BS Lê Thụy Minh An sẽ  khám bệnh vào sáng và chiều ngày thứ Hai hàng tuần. Bạn có thể xem và cập nhật lịch khám bệnh của các Bác sĩ tại đây Bạn nhé

Trân trọng

Cho em hỏi là em đang sử dụng thuốc zoloft theo toa bác sĩ và hằng ngày em cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ cho em hỏi đó có phải tác dụng phụ của thuốc không ạ ( Trương P - 29/8/2022)

Thứ Hai, 29 tháng 08 năm 2022Người gửi: Trương Phú

Trả lời:

Bạn thân mến,

Zoloft là thuốc hướng thần, nên cũng gây 1 số tác dụng phụ như bạn mô tả,  tuy nhiên khi sử dụng thuốc khoảng 1-2 tuần, các triệu chứng trên sẽ giảm dần. Nếu triệu chứng đó ngày càng nặng dần thì bạn nên khám lại sớm hơn, Bạn nhé!

Trân trọng

Thưa bác sĩ, em có bị rối loạn tiền đình, có khám và nhận thuốc tại bệnh viện của mình 1 lần. Giờ em lại bị lại, nhưng do hiện tại em đang ở Bình Định, nên không thể vào bệnh viện của mình để tái khám được. Hôm nay em gửi yêu cầu này mong bác sĩ có thể tư vấn tên loại thuốc điều trị bệnh rối loạn tiền đình để em có thể ra nhà thuốc tư nhân mua về uống được không ạ. Em xin cảm ơn ( N.Thành Luân)

Thứ Năm, 24 tháng 03 năm 2022Người gửi: Nguyễn Thành Luân

Trả lời:

Bạn thân mến,

Hiện tại lưu thông đã thuận lợi, nếu được Bạn cũng nên sắp xếp đến tái khám trực tiếp để các Bác sĩ  tư vấn hướng điều trị bệnh cũng như sử dụng thuốc hiệu quả. Trước đây, theo quy định giãn cách phòng chống dịch Bệnh viện có tiếp nhận "đăng ký khám tư vấn qua zalo - Chăm sóc sức khỏe mùa dịch Covid 19", Bạn vui lòng xem hướng dẫn theo Link. 

Nếu có thêm thắc mắc Bạn có thể gọi điện đến tổng đài bệnh viện: 0283 9555548 - 0283 9555549 để được hướng dẫn Bạn nhé

Cảm ơn Bạn

Thưa bs , hơn 5 tháng qua e đau khổ về mặt tâm lý, tinh thần và giảm chất lượng cuộc sống của e , e bị tê bàn tay trái, nóng rát khi lái xe, cầm nắm, bệnh ảnh hưởng nhiều đến công việc khi e không thể đi làm với tay tê đau như vậy, triệu chứng của e là thực thể , chứ không phải do e suy nghĩ ra ,tại sao bác sĩ không nghĩ rằng chính vì triệu chứng như vậy nên làm e càng lo lắng hơn...E đi khám nhiều lần, rõ ràng kết quả đo điện cơ là ống cổ tay tái phát mức độ ranh giới, vậy mà bác sĩ khám e nói e phải tin bệnh cổ tay e rất nhẹ, e càng kể triệu chứng bác sĩ càng nói kiểu như không quan tâm vậy, rõ ràng nỗi đau của e là thực sự chứ không phải e tự suy nghĩ hay phóng đại ra , e khám 6 lần ở Chợ Rẫy, e qua bên Đại Học Y Dược 2 thì bs nói nghi ngờ e bị tuần hoàn máu, nhưng cũng chỉ cho thuốc uống không hết, bs nói bệnh của e phải theo dõi và điều trị lâu dài , e muốn được phẫu thuật như 7 năm trước, mà bác sĩ gạt ngang , không lẽ e sống suốt đời với tình trạng đau khổ tinh thần lẫn thể xác sao ...Thuốc trầm cảm của e e vẫn sử dụng 2 năm nay giúp e ngủ tốt, e không tin rằng bệnh là do tâm lý vì e vẫn dùng thuốc hàng ngày.Mong các bs Alobacsi tư vấn và giới thiệu giúp e một bác sĩ chuyên về bàn tay giỏi ở Việt Nam, e muốn được họ chữa trị sớm để e quay lại cuộc sống bình thường, e cảm ơn

Thứ Bảy, 05 tháng 02 năm 2022Người gửi: Lê Hải

Trả lời:

Chào Em,

Theo em mô tả thì bệnh có thể do cả thực thể và tâm lý gây ảnh hưởng. Hội chứng ống cổ tay nhẹ thì Bác sĩ sẽ không có chỉ định phẫu thuật.

Nếu tình trạng bệnh kéo dài, Em có thể đến Bệnh viện Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh - Cơ sở 2 để được kiểm tra lại. Khi đi khám Em nhớ đem theo tất cả hồ sơ và toa thuốc đã uống Em nhé.

Trân trọng .

BSCKII Võ Hữu Trí

Em ít vận động chỉ ở trong phòng uống nhiều cafe, đột nhiên có một ngày em khó thở, đau đầu làm tất cả các xét nghiệm ở bệnh viện khác tim các thứ đều bình thường, em thấy mình có dấu hiệu stress, em nên đăng ký khám thần kinh hay sao ạ ? Có cần phải chụp citi không ạ ?

Thứ Hai, 13 tháng 12 năm 2021Người gửi: Ngô Phương Phi Ánh

Trả lời:

Chào Bạn

Bạn đến bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 ( 201 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TPHCM) và đăng ký khám chuyên khoa Thần kinh, khi đến Bạn mang theo tất cả các kết quả xét nghiệm của Bạn, các bác sĩ sẽ xem và tư vấn cho Bạn nhé.

Thân chào

Mấy ngày nay hơi choáng váng và hơi nhói đầu ,cho tôi hỏi giá khám kiểm tra đột quỵ bn tiền

Thứ Bảy, 16 tháng 10 năm 2021Người gửi: Nguyễn Thị Châu Phi

Trả lời:

Xin chào Chị,

Tuỳ thuộc vào lứa tuổi và yếu tố nguy cơ của mỗi người, Bác sĩ sẽ thăm khám và chỉ định các xét nghiệm cụ thể, có thể có cả kỹ thuật cao như MRI não tái tạo mạch máu, nên giá cả có thể dao động từ 2-5 triệu đồng Chị nhé 

Trân trọng

 

Hiện giờ mình có triệu chứng không ngủ được hơn tháng rồi, do mình có xảy ra một cú sốc, mình cảm thấy rất buồn chán, cho mình hỏi bệnh viện có chuyên khoa tư vấn tâm lý không hay thần kinh ? Xin cảm ơn

Thứ Ba, 29 tháng 06 năm 2021Người gửi: Chí C.P

Trả lời:

Chào Bạn,

Bệnh viện  Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 (201 Nguyễn Chí Thanh, P.12, Q.5 ) có khám chuyên khoa Thần kinh, và Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 1 ( 215 Hồng Bàng, P.11, Q.5) có  khám chuyên khoa tư vấn tâm lý Bạn nhé !

Trân trọng.

Gửi câu hỏi
Timeout ! Get new captcha