Tai mũi họng

Giải đáp thắc mắc

Câu hỏi

Hiện em đang bị Viêm mũi xoang mãn tính . Bán tắc phức hợp lỗ ngách. Polyp mũi . Viêm tai giữa mạn.Viêm Amidan hốc mũ mạn . Nó làm em khó thở - ho . đau vùng mặt và mũi . nhức mắt và mờ mắt . Cho em hỏi mình cần can thiệp phẫu thật hay là điều trị nội khoa và nếu phẫu thuật thì phẫu thuật những gì ? Bui Nguyễn T N D (20/11/2022)

Thứ Bảy, 19 tháng 11 năm 2022Người gửi: bùi nguyễn thị ngọc diễm

Trả lời:

Bạn mến,

Với nhiều triệu chứng bệnh, thân mời Bạn đến Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 (201 Nguyễn Chí Thanh, P.12, Q.5) để được các bác sĩ chuyên khoa Tai mũi họng thăm khám sớm và tư vấn hướng điều trị tốt nhất (điều trị nội khoa hay phẫu thuật) cho Bạn. 

Thời gian tiếp nhận đăng ký khám tại BV ĐHYD TPHCM - Cơ sở 2 như sau:

- Thứ Hai  - Thứ sáu: Buổi Sáng từ 5h30 đến 11h30; Buổi chiều từ 13h00 - 16h30

- Thứ Bảy bệnh viện chỉ làm việc buổi sáng. Chủ nhật và các ngày Lễ/ Tết BV nghỉ theo quy định

Nếu cần thêm thông tin, Bạn có thể gọi điện trực tiếp đên tổng đài bệnh viện: 0283 8555548 để được giải đáp Bạn nhé!

Trân trọng

Cho em hỏi: BHYT e tham gia ở bệnh viện Mỹ Phước Bình Dương, giờ em muốn qua bệnh viện Y Dược khám rồi mổ xoang thì bảo hiểm của em có đc chi trả ko ạ? ( Lưu T.Yến - 12/8/2022)

Thứ Sáu, 12 tháng 08 năm 2022Người gửi: lưu thị yến

Trả lời:

Chào Bạn;

Xin trả lời Bạn như sau:

  1. Đối với Khám Tai mũi họng tại BV Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh – Cơ sở 2 để được thanh toán BHYT:  Bạn cần xin giấy chuyển tuyến đúng tuyến từ bệnh viện tuyến tỉnh/ tương đương tuyến tỉnh trở lên đến bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM (Cơ sở 2).
  2. Khi nhập viện phẫu thuật xoang mũi tại bệnh viện Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh – Cơ sở 2, Bạn sẽ được BHYT chi trả cả trường hợp có giấy chuyển tuyến và trường hợp không có giấy chuyển tuyến. Cụ thể như sau:

Căn cứ quy định tại điểm b Khoản 3 Điều 22 Luật Bảo hiểm y tế 2008 (sửa đổi 2014): Tại bệnh viện tuyến tỉnh là 100% chi phí điều trị nội trú từ ngày 01 tháng 01 năm 2021 trong phạm vi cả nước.”

 Như vậy:

- Nếu Bạn có giấy chuyển tuyến đúng tuyến: BHYT thanh toán 100% chi phí KCB trong phạm vi quyền lợi, mức hưởng BHYT của đối tượng* theo khung giá BHYT do Bộ Y tế quy định; Được tích lũy đồng chi trả trong năm dương lịch và được cấp hẹn tái khám BHYT sau phẫu thuật xoang mũi.

- Nếu Bạn Không có giấy chuyển tuyến đúng tuyến: BHYT thanh toán chi phí điều trị nội trú giống như trường hợp có giấy chuyển tuyến đúng tuyến (nêu trên). Nhưng không được tích lũy đồng chi trả trong năm dương lịch và không được cấp giấy hẹn tái khám BHYT sau phẫu thuật xoang mũi.

*Mức hưởng BHYT của đối tượng tùy thuộc vào mã quyền lợi ghi trên thẻ. Bạn có thể liên hệ qua số điện thoại (84.28) 39555548 - nội bộ 114 để được tư vấn cụ thể Bạn nhé!

Chúc Bạn nhiều sức khỏe!

                                                                                                                        Đơn vị BHYT

tôi khám bệnh lần đầu có thể đăng kí khám online qua zalo được không ạ?

Chủ nhật, 20 tháng 03 năm 2022Người gửi: Nguyễn Thị Lệ

Trả lời:

Kính chào Chị,

Chị vui lòng xem thông tin hướng dẫn . Nếu được xin mời Chị đến trực tiếp bệnh viện để các Bác sĩ thăm khám và tư vấn trực tiếp chị nhé.  Chị có thể gọi điện đến tổng đài bệnh viện 0283 9555548 - 0283 9555549 để được giải đáp thêm Chị nhé

Trân trọng

 

 

Em vừa cắt amidan+nạo va vào 13/10, cho đến nay là đã hơn 1 tháng nhưng tình trạng đau họng của em không khỏi thậm chí là đau hơn, nuốt nước bọt cũng đau mà nói chuyện cũng đau. Hiện tại nhà em đang ở khá xa so với bệnh viện, việc đi lại rất khó khăn nên việc sắp xếp được thời gian để tái khám lại BS.T.A.Tuấn gần như là không thể. Em có thể xin phương thức liên lạc riêng với bác sĩ để tiện trao đổi không ạ?

Thứ Hai, 22 tháng 11 năm 2021Người gửi: T.V.B.C

Trả lời:

Chào Bạn

Nếu không thể đến được bệnh viện tái khám, cần sự tư vấn của bác sĩ thì Bạn có thể tham khảo thông tin hướng dẫn chi tiết và đăng ký  theo link.  Bạn nhé !

Trân trọng

 

Hiện em đang ở Long An. Đã tiêm ngừa 2 mũi Covid em muốn đến khám bệnh thì có cần test nhanh hay giấy tờ gì không ạ. Em xin cảm ơn !!!

Thứ Hai, 01 tháng 11 năm 2021Người gửi: Ngô Yến Linh

Trả lời:

Yến  Linh thân mến,

 Em tham khảo thông tin hướng dẫn về xét nghiệm dành cho người bệnh đến khám tại bệnh viện ĐHYD CS2 theo link sau Em nhé.

https://bvdaihoccoso2.com.vn/vi/cap-nhat-thong-tin-huong-dan-ve-xet-nghiem-covid19-danh-cho-nguoi-benh.html

Nếu có thêm thắc mắc Em có thể gọi điện đến tổng đài BV : 0283 9555548 để được tư vấn trực tiếp Em nhé

Trân trọng

Tai mình bị nhức và nhói lên, mình có dùng tăm bông ngoáy thì thấy có mủ ở đầu tăm bông. Mình được biết muốn đến khám tại bệnh viện YD thì phải test nhanh covid trước khi vào khám. Cho mình hỏi: test nhanh có bị trả phí không? và bao lâu thì có kết quả?

Thứ Ba, 12 tháng 10 năm 2021Người gửi: Luong Thi Cam Ly

Trả lời:

Chào Bạn,

Thân mời Bạn đến Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 ( 201 Nguyễn Chí Thanh, 201 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5) và đăng ký khám chuyên khoa Tai Mũi Họng để các Bác sĩ chẩn đoán và tư vấn điều trị thích hợp . Hiện tại, Quý người bệnh/khách hàng ( Quý KH) khi đến khám, chữa bệnh và điều trị ngoại trú tại Cơ sở 2 - Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM sẽ  KHÔNG CẦN xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

1. Có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 thực hiện ở các cơ sở y tế âm tính trong vòng 72 tiếng từ khi lấy mẫu.

2. Đã tiêm 02 mũi vắc-xin COVID (thẻ xanh) .

3. Khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 06 tháng và có giấy xác nhận của địa phương/giấy xuất viện của cơ sở y tế.

4. Trẻ em dưới 06 tuổi không cần phải test nhanh, nhưng người thân đi cùng phải xét nghiệm test nhanh nếu không thỏa 1 trong 3 điều trên (phân luồng, xử lý dựa trên kết quả của người đi cùng bé vào bệnh viện)

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết theo link : Cập nhật : THÔNG TIN HƯỚNG DẪN VỀ XÉT NGHIỆM COVID–19 DÀNH CHO NGƯỜI BỆNH KHI ĐẾN KHÁM, CHỮA BỆNH (bvdaihoccoso2.com.vn)

Nếu là trường hợp Quý KH cần phải thực hiện test nhanh theo quy định, thì chi phí là 238000 đồng /mỗi lần xét nghiệm test nhanh và kết quả sẽ có sau khoảng 20-60 phút Bạn nhé !

Trân trọng./.

Ngày 18/6 e có khám được chẩn đoán là viêm họng mãn tính, uống thuốc đã hết..nhưng hiện e đang bị tái lại..amidan sưng có mủ thì e đang ký tái khám như thế nào ạ. Mặt khác e thấy bệnh viện đang có chương trình tiêm ngừa covid..e chưa tiêm mũi nào thì có đăng ký được không ạ. e bị kháng sinh nhóm cephalosporin và ốc ạ

Thứ Bảy, 11 tháng 09 năm 2021Người gửi: Lê Thị Bích Trâm

Trả lời:

Bích Trâm thân mến,

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM Cơ sở 2 vẫn tiếp nhận khám chữa bệnh như thông thường, bạn có thể đến Cơ sở 2 để tái khám, tuy nhiên theo quy đinh phòng chống dịch thì tất cả khách hàng/người bệnh phải được test nhanh Covid -19, đợi kết quả (-) trước khi vào khuôn viên bệnh viện. Về việc tiêm vaccine Covid-19, trường hợp của Bạn nên đăng ký tại địa phương Bạn nhé

Trân trọng

Em muốn đăng ký khám bệnh nên muốn được tư vấn về lịch khám bệnh và cách đăng ký qua tin nhắn ạ ( N. Nhật Nam)

Thứ Hai, 30 tháng 08 năm 2021Người gửi: Nguyễn Nhật Nam

Trả lời:

Bạn thân mến,

-Bạn vui lòng tham khảo lịch khám bệnh các bác sĩ theo link website bệnh viện

-Cách đăng ký xác thực ngày khám tại bệnh viện ĐHYD CS2  theo hướng dẫn: https://bvdaihoccoso2.com.vn/vi/tin-nhan-xac-thuc-ngay-dang-ky-kham-tai-benh-vien-dhyd-co-so-2-qua-tong-dai-8083.html 

-Bạn có thể gọi điện đến tổng đải bệnh viện : 0283 9555548 - 0283 9555549 để được giải đáp thêm thông tin cũng như lịch khám bệnh của bác sĩ Bạn nhé !

Cảm ơn Bạn.

Tôi muốn phẫu thuật về dây thanh quản, tôi bị hạc dây thanh hai bên, khàn tiếng, đau rát, nói khó thở,vậy làm phẩu thuật có ảnh hưởng tới dây thanh quản hay ko và chi phí phẩu thuật là bao nhiêu?

Thứ Tư, 12 tháng 05 năm 2021Người gửi: Trần Thị Hậu 40t

Trả lời:
Cảm ơn chị về câu hỏi của mình!
Hạt dây thanh khi đã có chỉ định phẫu thuật chị nên đến những nơi uy tín để đảm bảo an toàn và hiệu quả.
Về giá cả chị nên đến trực tiếp tham khảo sẽ tốt hơn. Hơn nữa chị sẽ được tư vấn về nhiều vấn đề khác liên quan tới phẫu thuật của mình.
 Khoa Tai Mũi Họng - BV ĐHYD CS2 chúng tôi hân hạnh được trực tiếp tư vấn và giải quyết hiệu quả bệnh lý hạt dây thanh của chị.
Trân trọng chào chị.
Kính chào Bác sĩ! Tôi năm nay 40 tuổi, trị chứng bệnh xốp xơ tai cả 2 tai. Năm 2014 tôi nghe kém và được phẫu thuật tai phải tại bệnh viện Pháp Việt quận 7. Năm 2021 tôi thấy thính lực có giảm dần, hay bị ù tai và nhức đầu, Mong Bác sĩ vui lòng tư vấn và cách điều trị. Chân thành cảm ơn

Thứ Ba, 16 tháng 03 năm 2021Người gửi: Lâm Ngọc Thảo

Trả lời:

Chào Chị,

Trường hợp của Chị, Chị cần nên đến bệnh viện để các Bác sĩ thăm khám kỹ và tư vấn điều trị chính xác nhất Chị nhé!

Trân trọng

Con tôi 10 tuôi bị viêm VA phì đại làm bé ngủ thở khó. Tôi muôn cắt ở bv Đhyd Cơ sở 2 thì thời gian nằm viên là bao lâu? Và chi phí khoảng bao nhiêu vậy?

Thứ Bảy, 20 tháng 02 năm 2021Người gửi: trinh Loan

Trả lời:

Chào Em,

Cảm ơn câu hỏi của Em, vi bé ngủ thở khó nêm em cần đưa bé đến phòng khám Tai Mũi họng của bệnh viện để tìm xem có nguyên nhân nào khác ngoài VA phì đại không?. Từ đó tư vấn chính xác và giải quyết hiệu quả bệnh giúp bé thở thông. 

Về chi phí phẫu thuật sẽ phụ thuộc việc bé có bảo hiểm Y tế hay không? cũng như  bé được phẫu thuật nạo VA đơn thuần hay kết hợp với phẫu thuạt khác, Em nhé !

Thân ái

Em đang mang bầu được 15 tuần mà e bị sổ mũi và ho có đờm . Ngày 7/1/2021 e co tới bv khám và được Bác sĩ kê đơn thuốc aerius tab 5mg . E lo vì sợ thuốc sẽ ảnh hưởng tới thai nhi nên e muốn hỏi là thuốc này uống có an toàn không ạ.

Thứ Năm, 07 tháng 01 năm 2021Người gửi: Nguyễn Nguyệt T. Đ

Trả lời:

Chào Chị,

- Aerius là thuốc nằm trong nhóm thuốc kháng Histamin. Việc sử dụng thuốc trong thai kỳ (Aerius và rất nhiều thuốc khác) chỉ áp dụng khi thật cần thiết sau khi bác sĩ đã cân nhắc giữa tác dụng có lợi và tác dụng không mong muốn. Cho đến nay không có thuốc kháng sinh Histamin nào được chứng minh có khả năng gây sảy thai hoặc các dị tật bẩm sinh.

- Chị nên tái khám theo hẹn để bác sĩ khám lại và cân nhắc sử dụng thuốc cho phù hợp với từng giai đoạn bệnh Chị nhé !

Trân trọng

Gửi câu hỏi
Timeout ! Get new captcha