Tai mũi họng

Giải đáp thắc mắc

Câu hỏi

Ngày 18/6 e có khám được chẩn đoán là viêm họng mãn tính, uống thuốc đã hết..nhưng hiện e đang bị tái lại..amidan sưng có mủ thì e đang ký tái khám như thế nào ạ. Mặt khác e thấy bệnh viện đang có chương trình tiêm ngừa covid..e chưa tiêm mũi nào thì có đăng ký được không ạ. e bị kháng sinh nhóm cephalosporin và ốc ạ

Thứ Bảy, 11 tháng 09 năm 2021Người gửi: Lê Thị Bích Trâm

Trả lời:

Bích Trâm thân mến,

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM Cơ sở 2 vẫn tiếp nhận khám chữa bệnh như thông thường, bạn có thể đến Cơ sở 2 để tái khám, tuy nhiên theo quy đinh phòng chống dịch thì tất cả khách hàng/người bệnh phải được test nhanh Covid -19, đợi kết quả (-) trước khi vào khuôn viên bệnh viện. Về việc tiêm vaccine Covid-19, trường hợp của Bạn nên đăng ký tại địa phương Bạn nhé

Trân trọng

Em muốn đăng ký khám bệnh nên muốn được tư vấn về lịch khám bệnh và cách đăng ký qua tin nhắn ạ

Thứ Hai, 30 tháng 08 năm 2021Người gửi: Nguyễn Nhật Nam

Trả lời:

Bạn thân mến,

Bạn vui lòng tham khảo thêm thông tin cách đăng ký xác thực ngày khám tại bệnh viện ĐHYD CS2  theo link: https://bvdaihoccoso2.com.vn/vi/tin-nhan-xac-thuc-ngay-dang-ky-kham-tai-benh-vien-dhyd-co-so-2-qua-tong-dai-8083.html và Bạn có thể gọi điện đến tổng đải bệnh viện : 0283 9555548 - 0283 9555549 để được giải đáp thêm thông tin cũng như lịch khám bệnh của bác sĩ Bạn nhé !

Cảm ơn Bạn.

Tôi muốn phẫu thuật về dây thanh quản, tôi bị hạc dây thanh hai bên, khàn tiếng, đau rát, nói khó thở,vậy làm phẩu thuật có ảnh hưởng tới dây thanh quản hay ko và chi phí phẩu thuật là bao nhiêu?

Thứ Tư, 12 tháng 05 năm 2021Người gửi: Trần Thị Hậu 40t

Trả lời:
Cảm ơn chị về câu hỏi của mình!
Hạt dây thanh khi đã có chỉ định phẫu thuật chị nên đến những nơi uy tín để đảm bảo an toàn và hiệu quả.
Về giá cả chị nên đến trực tiếp tham khảo sẽ tốt hơn. Hơn nữa chị sẽ được tư vấn về nhiều vấn đề khác liên quan tới phẫu thuật của mình.
 Khoa Tai Mũi Họng - BV ĐHYD CS2 chúng tôi hân hạnh được trực tiếp tư vấn và giải quyết hiệu quả bệnh lý hạt dây thanh của chị.
Trân trọng chào chị.
Kính chào Bác sĩ! Tôi năm nay 40 tuổi, trị chứng bệnh xốp xơ tai cả 2 tai. Năm 2014 tôi nghe kém và được phẫu thuật tai phải tại bệnh viện Pháp Việt quận 7. Năm 2021 tôi thấy thính lực có giảm dần, hay bị ù tai và nhức đầu, Mong Bác sĩ vui lòng tư vấn và cách điều trị. Chân thành cảm ơn

Thứ Ba, 16 tháng 03 năm 2021Người gửi: Lâm Ngọc Thảo

Trả lời:

Chào Chị,

Trường hợp của Chị, Chị cần nên đến bệnh viện để các Bác sĩ thăm khám kỹ và tư vấn điều trị chính xác nhất Chị nhé!

Trân trọng

Con tôi 10 tuôi bị viêm VA phì đại làm bé ngủ thở khó. Tôi muôn cắt ở bv Đhyd Cơ sở 2 thì thời gian nằm viên là bao lâu? Và chi phí khoảng bao nhiêu vậy?

Thứ Bảy, 20 tháng 02 năm 2021Người gửi: trinh Loan

Trả lời:

Chào Em,

Cảm ơn câu hỏi của Em, vi bé ngủ thở khó nêm em cần đưa bé đến phòng khám Tai Mũi họng của bệnh viện để tìm xem có nguyên nhân nào khác ngoài VA phì đại không?. Từ đó tư vấn chính xác và giải quyết hiệu quả bệnh giúp bé thở thông. 

Về chi phí phẫu thuật sẽ phụ thuộc việc bé có bảo hiểm Y tế hay không? cũng như  bé được phẫu thuật nạo VA đơn thuần hay kết hợp với phẫu thuạt khác, Em nhé !

Thân ái

Em đang mang bầu được 15 tuần mà e bị sổ mũi và ho có đờm . Ngày 7/1/2021 e co tới bv khám và được Bác sĩ kê đơn thuốc aerius tab 5mg . E lo vì sợ thuốc sẽ ảnh hưởng tới thai nhi nên e muốn hỏi là thuốc này uống có an toàn không ạ.

Thứ Năm, 07 tháng 01 năm 2021Người gửi: Nguyễn Nguyệt T. Đ

Trả lời:

Chào Chị,

- Aerius là thuốc nằm trong nhóm thuốc kháng Histamin. Việc sử dụng thuốc trong thai kỳ (Aerius và rất nhiều thuốc khác) chỉ áp dụng khi thật cần thiết sau khi bác sĩ đã cân nhắc giữa tác dụng có lợi và tác dụng không mong muốn. Cho đến nay không có thuốc kháng sinh Histamin nào được chứng minh có khả năng gây sảy thai hoặc các dị tật bẩm sinh.

- Chị nên tái khám theo hẹn để bác sĩ khám lại và cân nhắc sử dụng thuốc cho phù hợp với từng giai đoạn bệnh Chị nhé !

Trân trọng

Gửi câu hỏi
Timeout ! Get new captcha