Xương khớp chỉnh hình

Giải đáp thắc mắc

Câu hỏi

Dạ thưa bs. Em bị đứt chằng chéo sau gối (đã chụp MRI). Em có BHYT, nếu e muốn mổ tại bv mình thì cần thủ tục gì ạ? Nếu ko có giấy chuyển tuyến thì em có được hưởng BHYT ko ạ? ( N.T.T 22/09/2023)

Thứ Năm, 21 tháng 09 năm 2023Người gửi: NGUYỄN THANH TĨNH

Trả lời:

Chào Bạn,

Bạn cần đăng ký khám CK chấn thương chỉnh hình tại để các bác sĩ xem xét đánh giá tình trạng " Đứt chằng chéo sau gối" của Bạn. Nếu  nhập viện phẫu thuật Bạn cần có thẻ BHYT và không cần giấy chuyển tuyến Bạn nhé.

Thông tin liên hệ: Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 ( 201 Nguyễn Chí Thanh, P.12, Q.5 - ĐT: 0283 9555548)

Thân ái

Chào bác sĩ . Hiện tại em đang điều trị tại bv Cơ sở 2. Theo giấy nhập viện thì tuần sau sẽ nhập. Em cần xin xác nhận điều trị tại bệnh viện. Có thể hướng dẫn em cách làm đơn và xác nhận tại đâu ạ. Em cảm ơn ạ (Trần T. S - 9/3/2023)

Thứ Năm, 09 tháng 03 năm 2023Người gửi: Trần Thị Sương

Trả lời:

Bạn mến,

Khi nào Bạn nhập viện, nhân viên tại Khoa Điều trị sẽ hướng dẫn Bạn chi tiết về “xác nhận điều trị”. Bạn an tâm và không cần phải làm đơn trước Bạn nhé.

Thân ái

Chào bác sĩ. Em bị gù phần vai từ nhỏ. Em muốn hỏi bệnh viện có phương pháp điều trị hay can thiệp phẫu thuật cải thiện phần xương vai bị gù để lưng thẳng hơn khộng ạ? (Thùy D - 16/02/2023)

Thứ Năm, 16 tháng 02 năm 2023Người gửi: Thuỳ Dương

Trả lời:

Bạn mến,

Tình trạng của Bạn cần được các Bác sĩ xem xét, thăm khám kỹ lưỡng. Bạn nên đến khám chuyên khoa tại bệnh viện để bác sĩ đánh giá chính xác nguyên nhân bị gù và đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất với Bạn nhé.

Thân ái

Em đã phẫu thuật dây chằng lần 2, giờ dây chằng em có dấu hiệu lỏng lẻo, lúc chạy bộ khớp của em bị va đập, trượt lên nhau. Cho em hỏi em có thể tái tạo dây chằng lần 3 được không. Xin Bác sĩ giúp em. (01/02/2023 Lê T.T)

Thứ Tư, 01 tháng 02 năm 2023Người gửi: Lê Thanh Tốt

Trả lời:

Chào Bạn,

Bạn nên đến khám sớm để bác sĩ chuyên khoa xem xét tình trạng lành của dây chằng, nếu phẫu thuật dây chằng lần 2 thất bại. Bác sĩ chuyên khoa sẽ xem xét nguyên nhân thất bại, đồng thời có thể tái tạo được lần 3.

Thân ái

Em bị trật 2 vai thì nên chụp xquang hay chụp CT vậy ạ, với cho em hỏi lịch khám của bác sĩ Nguyễn Văn Thắng khoa xương khớp với ạ. (T.M.A 04/01/2023)

Thứ Tư, 04 tháng 01 năm 2023Người gửi: TRUONG MY AI

Trả lời:

Bạn thân mến, 

Bệnh cảnh trật 2 khớp vai Bạn cần đến gặp trực tiếp bác sĩ để thăm khám và cho chỉ định phù hợp tùy theo cấu trúc tổn thương nghi ngờ. Bạn tham khảo lịch khám bệnh của PGS.TS.BS Nguyễn Văn Thắng tại đây .Ngoài ra khi cần thắc mắc Bạn có thể liên hệ tổng đài BV: 0283 8 555548 để được giải đáp thêm Bạn nhé!

Trân trọng

Dạ cho e hỏi bệnh viêm khớp thì điều trị bao lâu mới khỏi hoàn toàn và cho e xin lịch khám bệnh của bác sĩ Huy

Thứ Sáu, 02 tháng 09 năm 2022Người gửi: Kim

Trả lời:

Bạn thân mến,

Tình trạng viêm khớp có thể do nhiều nguyên nhân, Bạn cần được Bác sĩ thăm khám kỹ lưỡng và tư vấn hướng điều trị thích hợp hiệu quả nhất. Bạn có thể xem lịch khám bệnh của các Bác sĩ phòng khám xương khớp chỉnh hình tại đây Bạn nhé!

Trân trọng

Kính mong các bs tư vấn giúp tình trạng bệnh cho e , e là nam 30t , hơn 4 tháng nay e bị tê rần bàn tay trái, nóng rát đau mỏi, e đã đi khám 6 lần ở bệnh viện Chợ Rẫy và do PGS Đỗ Phước Hùng điều trị, lần đo điện cơ gần nhất do PGS Nguyễn Hữu Công đo (Hc Oct mức độ rất nhẹ ;Chèn C7,C8 mức độ nhẹ), MRI không chèn ép tk Cổ và các xét nghiệm khác đều bình thường, bs chuẩn đoán hc oct trái, rể cổ mức độ nhẹ, rối loạn bản thể.. Uống thuốc hoài e không thấy bớt, mới đây tái khám bs cũng nói về uống thuốc + tập nắm bóp tay mới khỏi ,thuốc Pregabalin... E qua bv Đại học Y Dược cs khám PGS Nguyễn Văn Thắng bs xem kết quả điện cơ thì nói hầu như ở mức bình thường và nói có thể nguyên nhân mạch máu và chuẩn đoán hc oct ,rối loạn tuần hoàn tay trái cho thuốc Forte , mecobal,ginko, một thuốc suy tĩnh mạch Ấn Độ, gel diclofenac e uống được vài ngày rồi chưa thấy biến chuyển, e mệt mỏi khi đi khám nhiều lần nhưng chưa hiệu quả ạ, mong các bs cho e hướng đi và biện pháp ạ . Em cảm ơn

Chủ nhật, 16 tháng 01 năm 2022Người gửi: Hữu Danh

Trả lời:

Em Hữu Danh thân mến,

Bệnh của Em phải điều trị và theo dõi lâu dài, nếu cần thiết bác sĩ sẽ cho làm thêm các chỉ định cận lâm sàng khác đẻ bổ sung chẩn đoán và điều trị. Do đó, em tiếp tục uống thuốc theo toa và tái khám để Bác sĩ theo dõi và điều trị tiếp Em nhé !

PGS.TS.BS Nguyễn Văn Thắng

Chào Y Bác Sỹ Bệnh Viện Đại Học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh, Hiện mẹ tôi bị đau khớp chân nhiều năm nhưng gần đây có dấu hiệu trở nặng như: xuất hiện bớt bầm xanh sẫm màu, khớp gối không linh hoạt còn có triệu chứng hở, cơ chân teo, vận động khó khăn... khám lâm sàn thì bs bệnh viện Nhật Tân tp. Châu Đốc chuẩn đoán đau xương khớp và điều trị 10 ngày nhưng bệnh không tuyên giảm. Rất mong nhận được lời khuyên và sự hướng dẫn điều trị từ phía Y Bác Sỹ Bệnh Viện Đại Học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh. Chân thành cảm ơn. Trân trọng!

Thứ Sáu, 31 tháng 12 năm 2021Người gửi: Trần Thị Hoàng Hoa

Trả lời:

Chào Chị,

Dựa trên những triệu chứng mô tả thì có thể Bác gặp vấn đề ở khớp gối, nhiều khả năng là thoái hoá khớp hoặc viêm khớp. Những triệu chứng này nếu không được can thiệp kịp thời có thể gây ảnh hưởng tới chức năng vận động khớp, làm suy giảm chất lượng cuộc sống. Nếu Bác đã điều trị nhưng triệu chứng không cải thiện thì bác sĩ khuyên Chị nên đưa Bác đi khám lại tại bệnh viện. Các bác sĩ có thể chỉ định những cận lâm sàng chuyên sâu hơn như X quang, Cộng hưởng từ để chẩn đoán và có những phương án điều trị tốt nhất cho Bác, Chị nhé !

Trân trọng

Chào bs ,đầu tháng 12 e có qua khám 1 lần bs Phạm Quang Vinh , tình trạng của e ngày càng khó chịu, tê tay đau rát, e đã đi khám 5 lần ở bệnh viện Chợ Rẫy, lần gần nhất e được gửi đi đo điện cơ ở PGS Nguyễn Hữu Công thì kết quả Hc Ống cổ tay mức độ nhẹ, chèn c7,c8 nhẹ, Mri của e bên ngoại thần kinh Chợ Rẫy nói không chèn ép cổ , năm 2015 e phẫu thuật rồi hết đến gần 7 năm thì tái phát, cho e hỏi bệnh e chữa được không thưa bs , toa thuốc e uống gồm Methyl predsinolone , Pregabalin, Mecobalamin với chuẩn đoán (chèn ép nhẹ ống cổ tay ; bệnh rễ cổ ; rối loạn bán thể ) e cảm ơn

Thứ Tư, 29 tháng 12 năm 2021Người gửi: Lê Minh Hải

Trả lời:

Chào Bạn,
Bạn có thể khám lại tại  Bệnh viện  Đại học Y Dược TPHCM Cơ sở 2 (số 201 Nguyễn Chí Thanh P12 - Quận 5) Bệnh viện có nhiều Bác sĩ, chuyên gia đầu ngành sẽ khám và tư vấn trực tiếp về tình trạng bệnh để Bạn được an tâm điều trị hơn .
Chúc Bạn mau bình phục.

Trân trọng

5 bước khám bệnh online, đòi hỏi người bệnh phải có tài khoản Zalo, nhưng ở đây bệnh nhân có rồi , vậy đăng nhập vào Web hay địa chỉ nào để đóng tiền khám

Thứ Tư, 15 tháng 09 năm 2021Người gửi: Nguyễn M.T

Trả lời:

Xin chào Quý Anh / Chị,

Anh / Chị tham khảo các bước để "đăng ký khám bệnh online  qua zalo - chăm sóc sức khỏe mùa dịch Covid 19 "tại bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM Cơ sở 2 theo link

Theo nội dung trên, nếu Anh/ Chị đã có tài khoản zalo, Quý Anh/ Chị sẽ bắt đầu thực hiện từ  Bước 2  và tiếp tục theo hướng dẫn. Hoặc có vướng mắc Quý Anh/Chị vui lòng để lại thông tin liên hệ của người bệnh ( Họ tên; SĐT liên hệ zalo), Hướng dẫn viên sẽ liên hệ hướng dẫn thêm để hoàn tất việc đăng ký

Nếu thêm thắc mắc Anh/Chị có thể gọi điện đến tổng đài bệnh viện 0283 9555548 để được giải đáp trực tiếp nhé.

Trân trọng

Gửi câu hỏi
Timeout ! Get new captcha