Xương khớp chỉnh hình

Giải đáp thắc mắc

Câu hỏi

Mẹ tôi là cán bộ về hưu có BHYT nơi đăng ký khám bệnh ban đầu là bệnh viện đa khoa tỉnh bạc liêu. Nay mẹ tôi bị gai vai trái chèn ép làm đứt dây thần kinh phải phẫu thuật. Tôi xin hỏi mẹ tôi nhập viện phẫu thuật điều trị bv đại học y được sẽ được thanh toán bhyt bao nhiêu % à? ( Y-T 26/05/2024)

Chủ nhật, 26 tháng 05 năm 2024Người gửi: Liên ngọc yến trinh

Trả lời:

Chào Chị,

Theo Quy định của Luật KCB và Luật BHYT, mức thanh toán của người bệnh sẽ dựa và ký tự thứ 3 của thẻ BHYT quy định:

  • Số 1,2,5: Quỹ BHYT thanh toán 100% theo khung giá BHYT quy định
  • Số 3: Quỹ BHYT thanh toán 95% theo khung giá BHYT quy định
  • Số 4: Quỹ BHYT thanh toán 80% theo khung giá BHYT quy định

Theo như thông tin Chị cung cấp, Bác là hưu trí thì mã thẻ của Bác sẽ là HT3, như vậy căn cứ vào ký tự số 3 thì quỹ BHYT thanh toán cho người bệnh là 95% theo khung giá BHYT, phần 5% còn lại trong khung giá BHYT và phần chênh lệch giữa giá BHYT và giá BV sẽ do người bệnh thanh toán Chị nhé.

Trân trọng./.

Trước đây em hay bị đau cổ tay trái, cứ được một thời gian rồi lại hết và bị đau lại sau 1 khoảng thời gian. Nó cứ tiếp tục đến hôm nay thì em phát hiện có một khối nang bao hoạt dịch cổ tay kích thước 5x15mm ngay gần động mạch. Em có nên mổ không hay để nó phát triển thêm đến khi to hẳn rồi mổ ạ. Ngoài ra còn phương pháp nào khác không ạ. ( H.H.N - 13/05/2024)

Thứ Hai, 13 tháng 05 năm 2024Người gửi: Hoàng Hà Nhi

Trả lời:

Em thân mến,

U hoạt dịch cổ tay thường ít khi gây ra triệu chứng đau. Triệu chứng đau cổ tay của em cũng có thể không phải do khối u này. Do vậy, em cần đi khám để các Bác sĩ chuyên khoa xác định chính xác  nguyên nhân gây đau của em, và có phương án điều trị tốt nhất cho em.

Thông tin liên hệ:

(ThS.BS Hoàng Quốc Huy - PK  Xương khớp - Chỉnh hình)

Trân trọng./.

 

em muốn đc giải đáp ạ. em có người nhà làm phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước khớp gối trái, tạo hình sụn chêm gối trái hiện đã xuất viện đc gần 2 tuần rồi và đang tập vật lý trị liệu tại nhà, hình như là tập chậm tiến độ hay không đúng cách hay sao nà tái khám lại bác sĩ co khớp gối lại đau lắm ạ, không biết là tiếp tục tập VLTL tại nhà có ổn không ad, hay có cần đăng kí khoá tập VLTL thêm trong hệ thống bv ko ạ? em cám ơn.

Thứ Sáu, 10 tháng 05 năm 2024Người gửi: nguyen ngan

Trả lời:

Xin chào Anh/Chị, 

Anh/Chị có thể đưa người thân đến tái khám lại Bác sĩ đã thực hiện phẫu thuật vừa qua, Bác sĩ sẽ thăm khám, xem xét lại tình trạng và đưa ra lời khuyên về chương trình tập vật lý trị liệu cụ thể cho BN Anh/Chị nhé.

Trân trọng./. 

E bi đứt dây chằng chéo trước ko biết chi phí mổ BHYT ở bv là bao nhiêu? E đã chụp MRI rồi ko biết e khám mổ ở bv có cần chụp lại ko? Cảm ơn bác sĩ (L.N – 28/01/2024)

Chủ nhật, 28 tháng 01 năm 2024Người gửi: Lộc Nguyễn

Trả lời:

Bạn mến,

  1. Nếu như kết quả MRI của Bạn, Bác sĩ đánh giá sử dụng được thì Bạn không cần phải chụp lại.
  2. Chi phí mổ tại bệnh viện: tùy theo tổn thương sau khi Bác sĩ thăm khám, xem xét cụ thể, chi phí điều trị khoảng 25 triệu- 30 triệu. (đã thanh toán BHYT) Bạn nhé.

Thông tin liên hệ: Đơn vị Chấn Thương Chỉnh hình - Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM – Cơ sở 2

Địa chỉ: 201 Nguyễn Chí Thanh, P12, Q.5Điện thoại: 0283 9555548 – số nội bộ 303

Trân trọng./.

Dạ cho em hỏi ở bệnh viện đại học y dược ngày chủ nhật có khám không ạ ? ( TD-12/10/2023)

Thứ Năm, 12 tháng 10 năm 2023Người gửi: Tramdoan

Trả lời:

Bạn thân mến,

Thời gian tiếp nhận Đăng ký khám chữa bệnh tại bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 như sau:

Thứ Hai - Thứ Sáu:

Buổi sáng từ 5h30 đến 11h30 ; Buổi Chiều từ 13h00 đến 16h30

Thứ Bảy: Buổi sáng từ 5h30 đến 11h30

Chủ nhật và các ngày Lễ bệnh viện nghỉ theo quy định

Để chủ động thời gian, Bạn có thể đăng ký KCB với 01 trong 02 phương thức:

1. Đến trực tiếp Quầy hướng dẫn bệnh viện ĐHYD TPHCM - Cơ sở 2 (ĐC: 201 Nguyễn Chí Thanh, P.12, Q.5)

2. Đăng ký khám và chọn chuyên khoa trước qua Ứng dụng (APP) " UMC2 - Đặt lịch khám bệnh". Xem hướng dẫn tại đây 

Thông tin liên hệ: 0283 9555548 - 0283 9555549; Email:bvdaihoccoso2@umc.edu.vn Bạn nhé.

Trân trọng

Dạ thưa bs. Em bị đứt chằng chéo sau gối (đã chụp MRI). Em có BHYT, nếu e muốn mổ tại bv mình thì cần thủ tục gì ạ? Nếu ko có giấy chuyển tuyến thì em có được hưởng BHYT ko ạ? ( N.T.T 22/09/2023)

Thứ Năm, 21 tháng 09 năm 2023Người gửi: NGUYỄN THANH TĨNH

Trả lời:

Chào Bạn,

Bạn cần đăng ký khám CK chấn thương chỉnh hình tại để các bác sĩ xem xét đánh giá tình trạng " Đứt chằng chéo sau gối" của Bạn. Nếu  nhập viện phẫu thuật Bạn cần có thẻ BHYT và không cần giấy chuyển tuyến Bạn nhé.

Thông tin liên hệ: Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 ( 201 Nguyễn Chí Thanh, P.12, Q.5 - ĐT: 0283 9555548)

Thân ái

Chào bác sĩ . Hiện tại em đang điều trị tại bv Cơ sở 2. Theo giấy nhập viện thì tuần sau sẽ nhập. Em cần xin xác nhận điều trị tại bệnh viện. Có thể hướng dẫn em cách làm đơn và xác nhận tại đâu ạ. Em cảm ơn ạ (Trần T. S - 9/3/2023)

Thứ Năm, 09 tháng 03 năm 2023Người gửi: Trần Thị Sương

Trả lời:

Bạn mến,

Khi nào Bạn nhập viện, nhân viên tại Khoa Điều trị sẽ hướng dẫn Bạn chi tiết về “xác nhận điều trị”. Bạn an tâm và không cần phải làm đơn trước Bạn nhé.

Thân ái

Chào bác sĩ. Em bị gù phần vai từ nhỏ. Em muốn hỏi bệnh viện có phương pháp điều trị hay can thiệp phẫu thuật cải thiện phần xương vai bị gù để lưng thẳng hơn khộng ạ? (Thùy D - 16/02/2023)

Thứ Năm, 16 tháng 02 năm 2023Người gửi: Thuỳ Dương

Trả lời:

Bạn mến,

Tình trạng của Bạn cần được các Bác sĩ xem xét, thăm khám kỹ lưỡng. Bạn nên đến khám chuyên khoa tại bệnh viện để bác sĩ đánh giá chính xác nguyên nhân bị gù và đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất với Bạn nhé.

Thân ái

Em đã phẫu thuật dây chằng lần 2, giờ dây chằng em có dấu hiệu lỏng lẻo, lúc chạy bộ khớp của em bị va đập, trượt lên nhau. Cho em hỏi em có thể tái tạo dây chằng lần 3 được không. Xin Bác sĩ giúp em. (01/02/2023 Lê T.T)

Thứ Tư, 01 tháng 02 năm 2023Người gửi: Lê Thanh Tốt

Trả lời:

Chào Bạn,

Bạn nên đến khám sớm để bác sĩ chuyên khoa xem xét tình trạng lành của dây chằng, nếu phẫu thuật dây chằng lần 2 thất bại. Bác sĩ chuyên khoa sẽ xem xét nguyên nhân thất bại, đồng thời có thể tái tạo được lần 3.

Thân ái

Em bị trật 2 vai thì nên chụp xquang hay chụp CT vậy ạ, với cho em hỏi lịch khám của bác sĩ Nguyễn Văn Thắng khoa xương khớp với ạ. (T.M.A 04/01/2023)

Thứ Tư, 04 tháng 01 năm 2023Người gửi: TRUONG MY AI

Trả lời:

Bạn thân mến, 

Bệnh cảnh trật 2 khớp vai Bạn cần đến gặp trực tiếp bác sĩ để thăm khám và cho chỉ định phù hợp tùy theo cấu trúc tổn thương nghi ngờ. Bạn tham khảo lịch khám bệnh của PGS.TS.BS Nguyễn Văn Thắng tại đây .Ngoài ra khi cần thắc mắc Bạn có thể liên hệ tổng đài BV: 0283 8 555548 để được giải đáp thêm Bạn nhé!

Trân trọng

Dạ cho e hỏi bệnh viêm khớp thì điều trị bao lâu mới khỏi hoàn toàn và cho e xin lịch khám bệnh của bác sĩ Huy

Thứ Sáu, 02 tháng 09 năm 2022Người gửi: Kim

Trả lời:

Bạn thân mến,

Tình trạng viêm khớp có thể do nhiều nguyên nhân, Bạn cần được Bác sĩ thăm khám kỹ lưỡng và tư vấn hướng điều trị thích hợp hiệu quả nhất. Bạn có thể xem lịch khám bệnh của các Bác sĩ phòng khám xương khớp chỉnh hình tại đây Bạn nhé!

Trân trọng

Kính mong các bs tư vấn giúp tình trạng bệnh cho e , e là nam 30t , hơn 4 tháng nay e bị tê rần bàn tay trái, nóng rát đau mỏi, e đã đi khám 6 lần ở bệnh viện Chợ Rẫy và do PGS Đỗ Phước Hùng điều trị, lần đo điện cơ gần nhất do PGS Nguyễn Hữu Công đo (Hc Oct mức độ rất nhẹ ;Chèn C7,C8 mức độ nhẹ), MRI không chèn ép tk Cổ và các xét nghiệm khác đều bình thường, bs chuẩn đoán hc oct trái, rể cổ mức độ nhẹ, rối loạn bản thể.. Uống thuốc hoài e không thấy bớt, mới đây tái khám bs cũng nói về uống thuốc + tập nắm bóp tay mới khỏi ,thuốc Pregabalin... E qua bv Đại học Y Dược cs khám PGS Nguyễn Văn Thắng bs xem kết quả điện cơ thì nói hầu như ở mức bình thường và nói có thể nguyên nhân mạch máu và chuẩn đoán hc oct ,rối loạn tuần hoàn tay trái cho thuốc Forte , mecobal,ginko, một thuốc suy tĩnh mạch Ấn Độ, gel diclofenac e uống được vài ngày rồi chưa thấy biến chuyển, e mệt mỏi khi đi khám nhiều lần nhưng chưa hiệu quả ạ, mong các bs cho e hướng đi và biện pháp ạ . Em cảm ơn

Chủ nhật, 16 tháng 01 năm 2022Người gửi: Hữu Danh

Trả lời:

Em Hữu Danh thân mến,

Bệnh của Em phải điều trị và theo dõi lâu dài, nếu cần thiết bác sĩ sẽ cho làm thêm các chỉ định cận lâm sàng khác đẻ bổ sung chẩn đoán và điều trị. Do đó, em tiếp tục uống thuốc theo toa và tái khám để Bác sĩ theo dõi và điều trị tiếp Em nhé !

PGS.TS.BS Nguyễn Văn Thắng

Chào Y Bác Sỹ Bệnh Viện Đại Học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh, Hiện mẹ tôi bị đau khớp chân nhiều năm nhưng gần đây có dấu hiệu trở nặng như: xuất hiện bớt bầm xanh sẫm màu, khớp gối không linh hoạt còn có triệu chứng hở, cơ chân teo, vận động khó khăn... khám lâm sàn thì bs bệnh viện Nhật Tân tp. Châu Đốc chuẩn đoán đau xương khớp và điều trị 10 ngày nhưng bệnh không tuyên giảm. Rất mong nhận được lời khuyên và sự hướng dẫn điều trị từ phía Y Bác Sỹ Bệnh Viện Đại Học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh. Chân thành cảm ơn. Trân trọng!

Thứ Sáu, 31 tháng 12 năm 2021Người gửi: Trần Thị Hoàng Hoa

Trả lời:

Chào Chị,

Dựa trên những triệu chứng mô tả thì có thể Bác gặp vấn đề ở khớp gối, nhiều khả năng là thoái hoá khớp hoặc viêm khớp. Những triệu chứng này nếu không được can thiệp kịp thời có thể gây ảnh hưởng tới chức năng vận động khớp, làm suy giảm chất lượng cuộc sống. Nếu Bác đã điều trị nhưng triệu chứng không cải thiện thì bác sĩ khuyên Chị nên đưa Bác đi khám lại tại bệnh viện. Các bác sĩ có thể chỉ định những cận lâm sàng chuyên sâu hơn như X quang, Cộng hưởng từ để chẩn đoán và có những phương án điều trị tốt nhất cho Bác, Chị nhé !

Trân trọng

Chào bs ,đầu tháng 12 e có qua khám 1 lần bs Phạm Quang Vinh , tình trạng của e ngày càng khó chịu, tê tay đau rát, e đã đi khám 5 lần ở bệnh viện Chợ Rẫy, lần gần nhất e được gửi đi đo điện cơ ở PGS Nguyễn Hữu Công thì kết quả Hc Ống cổ tay mức độ nhẹ, chèn c7,c8 nhẹ, Mri của e bên ngoại thần kinh Chợ Rẫy nói không chèn ép cổ , năm 2015 e phẫu thuật rồi hết đến gần 7 năm thì tái phát, cho e hỏi bệnh e chữa được không thưa bs , toa thuốc e uống gồm Methyl predsinolone , Pregabalin, Mecobalamin với chuẩn đoán (chèn ép nhẹ ống cổ tay ; bệnh rễ cổ ; rối loạn bán thể ) e cảm ơn

Thứ Tư, 29 tháng 12 năm 2021Người gửi: Lê Minh Hải

Trả lời:

Chào Bạn,
Bạn có thể khám lại tại  Bệnh viện  Đại học Y Dược TPHCM Cơ sở 2 (số 201 Nguyễn Chí Thanh P12 - Quận 5) Bệnh viện có nhiều Bác sĩ, chuyên gia đầu ngành sẽ khám và tư vấn trực tiếp về tình trạng bệnh để Bạn được an tâm điều trị hơn .
Chúc Bạn mau bình phục.

Trân trọng

5 bước khám bệnh online, đòi hỏi người bệnh phải có tài khoản Zalo, nhưng ở đây bệnh nhân có rồi , vậy đăng nhập vào Web hay địa chỉ nào để đóng tiền khám

Thứ Tư, 15 tháng 09 năm 2021Người gửi: Nguyễn M.T

Trả lời:

Xin chào Quý Anh / Chị,

Anh / Chị tham khảo các bước để "đăng ký khám bệnh online  qua zalo - chăm sóc sức khỏe mùa dịch Covid 19 "tại bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM Cơ sở 2 theo link

Theo nội dung trên, nếu Anh/ Chị đã có tài khoản zalo, Quý Anh/ Chị sẽ bắt đầu thực hiện từ  Bước 2  và tiếp tục theo hướng dẫn. Hoặc có vướng mắc Quý Anh/Chị vui lòng để lại thông tin liên hệ của người bệnh ( Họ tên; SĐT liên hệ zalo), Hướng dẫn viên sẽ liên hệ hướng dẫn thêm để hoàn tất việc đăng ký

Nếu thêm thắc mắc Anh/Chị có thể gọi điện đến tổng đài bệnh viện 0283 9555548 để được giải đáp trực tiếp nhé.

Trân trọng

Gửi câu hỏi
Timeout ! Get new captcha