Da liễu - Chăm sóc da

Giải đáp thắc mắc

Câu hỏi

Chào bác sĩ bác sĩ cho e hỏi toàn thân e nổi mẫn đỏ và ngứa rất khó chịu vậy chi phí khám và điều trị khoảng bao nhiu ạ? (N.D L 26/12/2024)

Thứ Ba, 26 tháng 12 năm 2023Người gửi: Nguyễn dương linh

Trả lời:

Bạn mến,

Thân mời bạn đến bệnh viện và đăng ký khám chuyên khoa : Da liễu - Chăm sóc da, để xác định chính xác nguyên nhân gây dị ứng cho Bạn và Bác sĩ sẽ tư vấn hướng điều trị cụ thể với chi phí tương ứng, giá đăng ký khám chuyên khoa là 150.000VND bạn nhé. 

Thông tin liên hệ:

- Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2. Bạn cũng có thể gọi điện đến tổng đài bệnh viện để được hướng dẫn trực tiếp thông tin Bạn nhé : 0283 9555548  02839555549

- Đăng ký khám qua ứng dụng APP " UMC2 - Đặt lịch khám bệnh", tổng đài nhận đặt lịch: 1900 2115

Trân trọng./.

Cơ sở 2 có điều trị sẹo rỗ lâu năm không ạ? Nếu có thì chi phí là bao nhiêu và có được hưởng bhyt không ạ? (P.A - 19/12/2023)

Thứ Ba, 19 tháng 12 năm 2023Người gửi: Trần Thị Phương Anh

Trả lời:

Chào bạn

Thân mời bạn đến Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 ( 201 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5) và đăng ký chuyên khoa Da liễu - chăm sóc da, các bác sĩ sẽ khám tình trạng sẹo và tư vấn hướng điều trị cụ thể cho bạn, điều trị sẹo là danh mục thẩm mỹ theo quy định thì chưa được hưởng BHYT. Để đăng ký khám bệnh Bạn có thể đến trực tiếp bệnh viện hay đăng ký trước qua ứng dụng "UMC2- Đặt lịch khám bệnh"  hoặc Bạn gọi điện đến tổng đài 19002115 sẽ có nhân viên hỗ trợ bạn đặt lịch Bạn nhé.

Trân trọn./.

Dạ cho em hỏi là trị sẹo do bỏng thì có được hưởng bhyt không ạ? (K.L- 22/10/2023)

Chủ nhật, 22 tháng 10 năm 2023Người gửi: Khanh Linh Vo

Trả lời:

Bạn mến,

Hiện theo quy định trường hợp sử dụng dịch vụ thẩm mỹ thì không được bảo hiểm y tế chi trả chi phí. Do đó, đối với "trị sẹo do bỏng" không được thanh toán BHYT Bạn nhé. Thông tin liên hệ: Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 ( ĐC: 201 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5); Email:bvdaihoccoso2@umc.edu.vn ; ĐT: 02839555548 - 02839555549.

Trân trọng

Hiện tại đầu em đang bị rụng rất nhiều rụng tóc từng mãng và bị hói, e muốn xét nghiệm máu xem có bị bệnh gì hay ko ? Và cho em hỏi là có sử dụng BHYT ko ạ ? Và phí điều trị tầm khoảng bao nhiêu để em chuẩn bị trước chi phí ạ . Em cảm ơn

Thứ Ba, 03 tháng 10 năm 2023Người gửi: Văn Bảo Nhi

Trả lời:

Bạn thân mến,

Có rất nhiều nguyên nhân gây "Rụng tóc, rụng từng mãng và bị hói", thân mời Bạn đến và đăng ký khám chuyên khoa Da liễu để các Bác sĩ xác định nguyên nhân gây bệnh và  sẽ tư vấn điều trị với chỉ định xét nghiệm phù hợp, chi phí sẽ cụ thể từng chỉ định.  Riêng chi phí khám chuyên khoa ban đầu là 150.000 VND.  Khi khám ngoại trú để sử dụng BHYT thì Bạn cần phải có giấy chuyển tuyến đến Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM. Bạn có thể đăng ký khám bệnh chuyên khoa trước qua ứng dung ' UMC2- Đặt lịch khám bệnh", link hướng dẫnBạn cũng có thể tham khảo lịch khám bệnh của các Bác sĩ tại đây Bạn nhé.

Trân trọng

 

Xin chào BS, em bị ngứa và nổi mề đay tầm khoảng 1 tháng nay. BS cho em hỏi nếu em muốn xét nghiệm máu để xem có bệnh liên quan đến giun sán không thì chi phí ra sao và có được khám chữa bệnh bằng BHYT không ạ? Em xin cảm ơn ( K.N - 24/09/2023)

Chủ nhật, 24 tháng 09 năm 2023Người gửi: KimNguyen

Trả lời:

Bạn mến,

Thân mời Bạn đến Bệnh viện và đăng ký khám chuyên khoa Da liễu để các Bác sĩ  khám tư vấn kỹ về  triệu chứng " bị ngứa và nổi mề đay". Chi phí khám chuyên khoa là 150.000VND. Riêng tùy vào xét nghiệm chỉ định cụ thể của bác sĩ sau khi thăm khám thì sẽ có chi phí tương ứng Bạn nhé.

Để được thanh toán BHYT khi khám bệnh ngoại trú thì cần giấy chuyển tuyến BHYT

1. Nếu thẻ BHYT ở tỉnh/TP khác TPHCM: GCT từ BV tuyến tỉnh đến BV ĐHYD TPHCM

2. Nếu thẻ BHYT ở TPHCM: GCT từ nơi KCB ban đầu đến BV ĐHYD TPHCM

Bạn cũng có thể đăng ký khám bệnh trước qua APP. "UMC2 - Đặt lịch khám bệnh".  Vui lòng xem Hướng dẫn Đăng ký tại đây

 Trân trọng

Tôi 39 tuổi.Da mặt tôi bị nám rất nhiều và còn bị mụn nữa.vậy cho tôi hỏi bệnh viện có có khoa thẩm mỹ điều trị mụn nám không ạ? Nếu có thì chi phí tầm bao nhiêu và trị trong bao lâu ạ? Xin Cảm ơn các Bác Sĩ! ( K.X - 24/06/2023)

Thứ Bảy, 24 tháng 06 năm 2023Người gửi: Ka Xuân

Trả lời:

Xin chào Chị,

Thân mời Chị đến và đăng ký phòng khám Da liễu - Chăm sóc da tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 ( Địa chỉ 201 Nguyễn Chí Thanh, P.12, Q.5) Các Bác sĩ chuyên khoa thăm khám và xem xét tình trạng "nám,... bị mụn " như thế nào, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp tương ứng với chi phí cụ thể Chị nhé.

Thân ái

Dạ cho em hỏi, em có nốt ruồi to muốn xóa thì nên đăng ký khám bệnh ở chuyên khoa nào ạ? (11/6/2023 - B.Tâm)

Chủ nhật, 11 tháng 06 năm 2023Người gửi: Băng Tâm

Trả lời:

Em mến,

Thân mời Em đến Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 ( Địa chỉ: 201 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5) và đăng ký khám chuyên khoa Da Liễu - Chăm sóc Da để các Bác sĩ khám và tư vấn cho Em. Em có thể xem hướng dẫn và đặt trước lịch khám bệnh qua ứng dụng "UMC2 - Đặt lịch khám" Em nhé.

Thân ái

 

em bị một vết sẹo lồi do bỏng khá lớn ở chân, e muốn hỏi về cách xoá sẹo và chi phí của bên mình ạ ? (9/04/2023 - M.P)

Chủ nhật, 09 tháng 04 năm 2023Người gửi: Trần Mai Phương

Trả lời:

Bạn thân mến,

Thân mời Bạn đến và đăng ký PK chuyên khoa Da liễu Chăm sóc Da (chi phí khám bệnh 150.000 VND) tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM Cơ sở 2 ( 201 Nguyễn Chí Thanh, P.12, Quận 5, TPHCM). Tùy vào tổn thương và tính chất sẹo mà Bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị với số lượng buổi liệu trình, từ đó đưa ra mức giá phù hợp Bạn nhé !

Thời gian tiếp nhận đăng ký khám tại bệnh viện

Thứ Hai  đến Thứ Sáu : Buổi sáng từ 5h30 - 11h30 / Buổi Chiều từ 13h00 - 16h30

Riêng thứ Bảy bệnh viện chỉ làm việc buổi sáng

Trân trọng.

 

Cở Sở 2 có điều trị đốt sùi mào gà không ạ, hiện tại em có BH PVI thì có được hưởng bảo hiểm không. Cảm ơn Bác sĩ (TrNL)

Thứ Tư, 31 tháng 08 năm 2022Người gửi: TrNL

Trả lời:

Chào Bạn,

Thân mời Bạn đến BV Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 và đăng ký CK Da liễu để các Bác sĩ tư vấn kỹ lưỡng và cho chỉ định phù hợp điều trị "sùi mào gà" Bạn nhé. Riêng về việc sử dụng BH PVI xin thông tin đến Bạn như sau:

Căn cứ theo các điểm loại trừ bảo hiểm PVI Care tại Bệnh viện ĐHYD TPHCM – Cơ sở 2

Phần 1:  Những điểm loại trừ áp dụng cho các điều kiện bảo hiểm:

9. Bất kỳ việc điều trị hoặc thử nghiệm nào liên quan đến các bệnh lây lan qua đường tình dục (lậu, giang mai…), ... ”.

Như vậy, Bạn sẽ không được Bệnh viện bảo lãnh tất cả chi phí khám và điều trị liên quan đến bệnh sùi mào gà.

Trân trọng./.

Em có một u mỡ trên mặt kích thước nhỏ. Em muốn đến BV để làm thủ thuật cắt bỏ mụn mỡ này. Cho em hỏi BV mình có tiếp nhận và điều trị mụn mỡ như này không ạ? Em có cần phải làm xét nghiệm chuẩn đoán gì không ạ?

Thứ Năm, 17 tháng 03 năm 2022Người gửi: Nam Khang

Trả lời:

Chào em,

Bệnh viện ĐHYD Cơ sở 2  có thực hiện thủ thuật này, tuy nhiên Em cần được các Bác sĩ xem xét thăm khám xác định chẩn đoán trước khi chỉ định thực hiện các xét nghiệm hay thủ thuật em nhé

Thân ái.

E có điều trị mụn da liễu ở bệnh viện.Do bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Mỹ thăm khám được 9-10tháng. Hiện tại đến kì tái khám nhưng tình hình dịch bệnh e không thể đi được, đã ngưng thuốc 7 hôm và có tình trạng mụn nổi lại. E có thể xin số bác sĩ để hỏi về tình trạng, hây xin toa thuốc để đến nhà thuốc gần nhất mua dùng cho đến khi đi tái khám lại không a.

Thứ Năm, 17 tháng 06 năm 2021Người gửi: Trần Tấn Phát

Trả lời:

Chào Em,

Bệnh viện ĐHYD TPHCM - Cơ sở 2  vẫn tiếp nhận khám chữa bệnh như thường lệ, tuy nhiên bệnh viện hiện chưa triển khai khám bệnh  trực tuyến. Nếu vì tình hình dịch bệnh Em không thể đến tái khám được thì Em nên tới cơ sở y tế có chuyên khoa da liễu gần nhất để khám em nhé. 

Cảm ơn em

Xin hỏi bệnh viện có điều trị sẹo lồi do mụn để lại trên mặt không ạ. Nếu có thì ở khoa nào và có được sử dụng bảo hiểm y tế không ạ? Bác sĩ tư vấn một vài phương pháp ạ.

Thứ Tư, 03 tháng 03 năm 2021Người gửi: Nguyễn Thị Minh Nguyệt

Trả lời:

Chào Bạn

Hiện nay phòng khám Da liễu - Thẩm mỹ- Chăm sóc da có nhận điều trị sẹo lồi do mụn bằng phương pháp laser COvi điểm kết hợp chích sẹo. Theo luật bảo hiểm y tế sửa đổi bổ sung năm 2014 có quy định 12 trường hợp không được hưởng BHYT,  trong đó trường hợp của Bạn " Điều trị sẹo lồi do mụn để lại trên mặt" thuộc khoản 6 Điều 23 Bạn nhé!

Thân ái

Hi bác sỹ, cách đây 2 ngày Em có khám tại khoa da liễu của bệnh viện thì có được tư vấn peel da bằng laser, về nhà thì Em có hiện tượng đỏ rát và đến ngày hôm nay em có cảm giác da em sưng lên, ngứa, sạm da, chỗ mụn có hiện tượng kéo mầy. không biết em có bị sao hay chỉ là tình trạng bình thường ạ?

Thứ Tư, 30 tháng 12 năm 2020Người gửi: Nguyen Thi H.S

Trả lời:

Chào Em

Tình trạng da này là bình thường sau 2 ngày làm lazer. Em tiếp tục thoa thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ. Nếu tình trạng trên không giảm Em đến tái khám với bác sĩ đã điều trị lazer cho em hoặc một buổi bất kỳ nào khác tiện đều được cho Em nhé !

Thân ái

Gửi câu hỏi
Timeout ! Get new captcha