Da liễu - Chăm sóc da

Giải đáp thắc mắc

Câu hỏi

E có điều trị mụn da liễu ở bệnh viện.Do bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Mỹ thăm khám được 9-10tháng. Hiện tại đến kì tái khám nhưng tình hình dịch bệnh e không thể đi được, đã ngưng thuốc 7 hôm và có tình trạng mụn nổi lại. E có thể xin số bác sĩ để hỏi về tình trạng, hây xin toa thuốc để đến nhà thuốc gần nhất mua dùng cho đến khi đi tái khám lại không a.

Thứ Năm, 17 tháng 06 năm 2021Người gửi: Trần Tấn Phát

Trả lời:

Chào Em,

Bệnh viện ĐHYD TPHCM - Cơ sở 2  vẫn tiếp nhận khám chữa bệnh như thường lệ, tuy nhiên bệnh viện hiện chưa triển khai khám bệnh  trực tuyến. Nếu vì tình hình dịch bệnh Em không thể đến tái khám được thì Em nên tới cơ sở y tế có chuyên khoa da liễu gần nhất để khám em nhé. 

Cảm ơn em

Xin hỏi bệnh viện có điều trị sẹo lồi do mụn để lại trên mặt không ạ. Nếu có thì ở khoa nào và có được sử dụng bảo hiểm y tế không ạ? Bác sĩ tư vấn một vài phương pháp ạ.

Thứ Tư, 03 tháng 03 năm 2021Người gửi: Nguyễn Thị Minh Nguyệt

Trả lời:

Chào Bạn

Hiện nay phòng khám Da liễu - Thẩm mỹ- Chăm sóc da có nhận điều trị sẹo lồi do mụn bằng phương pháp laser COvi điểm kết hợp chích sẹo. Theo luật bảo hiểm y tế sửa đổi bổ sung năm 2014 có quy định 12 trường hợp không được hưởng BHYT,  trong đó trường hợp của Bạn " Điều trị sẹo lồi do mụn để lại trên mặt" thuộc khoản 6 Điều 23 Bạn nhé!

Thân ái

Hi bác sỹ, cách đây 2 ngày Em có khám tại khoa da liễu của bệnh viện thì có được tư vấn peel da bằng laser, về nhà thì Em có hiện tượng đỏ rát và đến ngày hôm nay em có cảm giác da em sưng lên, ngứa, sạm da, chỗ mụn có hiện tượng kéo mầy. không biết em có bị sao hay chỉ là tình trạng bình thường ạ?

Thứ Tư, 30 tháng 12 năm 2020Người gửi: Nguyen Thi H.S

Trả lời:

Chào Em

Tình trạng da này là bình thường sau 2 ngày làm lazer. Em tiếp tục thoa thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ. Nếu tình trạng trên không giảm Em đến tái khám với bác sĩ đã điều trị lazer cho em hoặc một buổi bất kỳ nào khác tiện đều được cho Em nhé !

Thân ái

Gửi câu hỏi
Timeout ! Get new captcha