Phổi - Hô hấp

Giải đáp thắc mắc

Câu hỏi

Tôi là Tạ Thị Sửu, Mã BN: 21109051 cư ngụ tỉnh Đồng Nai, đã khám bệnh ngày 19/5/2021, được PGS.TS.BS Ngô Thanh Bình chẩn đoán Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính nhóm C(J44), cho toa thuốc 14 ngày, hẹn tái khám ngày 02/6/2021. Do dịch bệnh và bệnh của tôi không thuyên giảm nhưng tôi không thể đi tái khám được. Từ đó đến nay tôi đã sử dụng toa thuốc của BS Bình để 3 lần mua thuốc dùng nhưng không có thuốc đúng toa mà chỉ có thuốc cùng loại. Nay triệu chứng ho, khó thở ngày càng nặng hơn; tôi hỏi có thể khám gủi thuốc kịp thời được khổng hay cho toa để tự mua ở ĐN

Thứ Ba, 12 tháng 10 năm 2021Người gửi: Tạ Thị Sửu

Trả lời:

Xin chào Quý Bệnh nhân,

Theo như nội dung trong email thì đây là đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Vì dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp Quý BN không đến BV tái khám được thì Quý bệnh nhân nên nhập viện tại bệnh viện địa phương để được xét nghiệm lại và điều trị kịp thời. Khi nào thuận tiện hơn thì Quý bệnh nhân có thể đến BV ĐHYD - Cơ sở 2 tái khám và theo dõi điều trị tiếp.

Trân trọng !

PGS.TS. Ngô Thanh Bình

Tháng 2 Tôi chữa bệnh Tại Bênh viện đại học Y dược Cơ sở 2 => Hiện bệnh tái phát nhờ bệnh viện tư vấn cách nhập viện, hiện tôi ở bà rịa vũng tàu

Thứ Hai, 12 tháng 07 năm 2021Người gửi: Nguyễn Thị Quý

Trả lời:

Xin kính chào Quý người bệnh,

Vui lòng để lại thông tin chi tiết  (Họ tên, năm sinh, quê quán, số điện thọai) hoặc mã số hồ sơ, để bệnh viện có thể tư vấn chính xác ạ !

Trân trọng cảm ơn

Cho em hỏi bệnh viện có xét nghiệm covid để cấp giấy kết quả thông hành nội bộ không ạ ?

Thứ Bảy, 03 tháng 07 năm 2021Người gửi: Phương

Trả lời:

Chào Bạn,

Hiện tại, bệnh viện chỉ thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho việc sàng lọc người bệnh khi đến khám và điều trị tại bệnh viện Bạn nhé

Cảm ơn Bạn

Chào bác sĩ! Cho em hỏi, em được chuẩn đoán tràn dịch màng phổi do viêm phổi, đã được điều trị ở bệnh viện 4 tháng. Ngày 24/6 tới em có lịch tái khám tại bệnh viện. Vậy với tình hình dịch hiện tại em có thể tái khám ở bệnh viện không? Lịch làm việc của Bs Thu Ba có thay đổi không? Nếu chưa thể tái khám lại thì hướng xử lý tiếp theo của em làm gì? Cám ơn Bs!

Thứ Năm, 17 tháng 06 năm 2021Người gửi: Lê Hữu Tài

Trả lời:

Chào Em,

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 vẫn làm việc bình thường, nếu Em không sống trong vùng bị phong tỏa do dịch  bệnh Covid-19 đồng thời Em không có yếu tố dịch tễ, không có các triệu chứng như sốt , ho, khó thở,... thì Em nên đến bệnh viện tái khám đúng hẹ. Lịch làm việc  của PGS.TS.BS Nguyễn Thị Thu Ba không thay đổi em nhé !

Trân trọng.

Cho em hỏi bác sĩ Ngô Thanh Bình khám chuyên khoa phổi có lịch khám bệnh vào thứ hai không ạ? Em cảm ơn

Chủ nhật, 02 tháng 05 năm 2021Người gửi: Bùi Thị Mỹ Tiên

Trả lời:

Chào Bạn,

Theo lịch khám bệnh thì  PGS.TS.BS Ngô Thanh Bình khám chuyên khoa hô hấp - Phổi vào sáng thứ hai, sáng thứ tư hàng tuần. Bạn có thể tham khảo lịch KB tại bệnh viện theo link website : https://bvdaihoccoso2.com.vn/vi/lich-kham-benh.html?name=Ng%C3%B4+Thanh+B%C3%ACnh&degree=6&specialty=0&schedule=0, hoặc Bạn có thể gọi điện đến tổng đài bệnh viện để được tư vấn Bạn nhé,

Thân ái

Cho con hỏi con nay 19 tuổi đang phải điều trị viêm đâu dày HP, hội chứng ruột kích thích còn dùng thuốc cũng gần 18 ngày rồi. Đây là lần thứ 2 đi tái khám. Nhưng sau khi đi khám về lần này thì cảm thấy khó thở phải lấy hơi nhiều thỉnh thoảng thì có hơi tức ngực. Nằm nghiêng người thì rất khó thở. Cho con hỏi triệu chứng đó là do thuốc hay bị bệnh ạ.

Thứ Năm, 18 tháng 02 năm 2021Người gửi: Thân thị kim thu

Trả lời:

Em thân mến,

Em đã điều trị viêm dạ dày HP (+) được mấy toa thuốc rồi? Em nên nội soi dạ dày vì có thể bị trào ngược Dạ dày - thực quản thì cũng sẽ có triệu chứngg tức ngực và nghẹn thở như em mô tả. Em cần được tái khám phòng khám tiêu hóa và khám thêm chuyên khoa hô hấp để Bác sĩ xem và chỉ định cho em chụp XQuang ngực thẳng, đo chức năng hô hấp nhằm kiểm tra và chẩn đoán bệnh chính xác cho Em.

Trân trọng

 

Gửi câu hỏi
Timeout ! Get new captcha