Giải đáp tư vấn - Trang 9

Giải đáp thắc mắc

Câu hỏi

Em ít vận động chỉ ở trong phòng uống nhiều cafe, đột nhiên có một ngày em khó thở, đau đầu làm tất cả các xét nghiệm ở bệnh viện khác tim các thứ đều bình thường, em thấy mình có dấu hiệu stress, em nên đăng ký khám thần kinh hay sao ạ ? Có cần phải chụp citi không ạ ?

Thứ Hai, 13 tháng 12 năm 2021Người gửi: Ngô Phương Phi Ánh

Trả lời:

Chào Bạn

Bạn đến bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 ( 201 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TPHCM) và đăng ký khám chuyên khoa Thần kinh, khi đến Bạn mang theo tất cả các kết quả xét nghiệm của Bạn, các bác sĩ sẽ xem và tư vấn cho Bạn nhé.

Thân chào

Dạ bác sĩ cho em hỏi là em bị nổi hạch ở cổ bên phải 2 cục hạch, khoảng 3 tuần rồi mà vẫn chưa có dấu hiệu lặn xuống, hạch nổi không đau ạ. Bác sĩ cho em hỏi em bị vậy có nghiêm trọng không ạ? Cần khám chữa như thế nào và cách chăm sóc như thế nào ạ

Thứ Hai, 06 tháng 12 năm 2021Người gửi: Voòng Thị Nhi

Trả lời:

Chào Bạn,

Hiện tượng nổi hạch vùng cổ có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Mặc dù hạch vùng cổ đa số là do phản ứng của hệ thống viêm trong cơ thể tuy nhiên vẫn có một số trường hợp hạch bệnh lí ác tính cần điều trị sớm. Nên khi Bạn có vấn đề về hạch cổ, Bạn cần đăng ký khám Chuyên khoa Lồng ngực - Mạch máu - Bướu cổ sớm để chẩn đoán cũng như có hướng điều trị, chăm sóc phù hợp Bạn nhé !

Trân trọng

Xin chào bác sĩ, bởi vì mùa dịch nên mình không thể đi đến bệnh viện mua thuốc trực tiếp được, nên cho mình hỏi là có thể mua thuốc online được không, mình đang ở dưới quê và có đơn thuốc của bác sĩ ạ

Thứ Hai, 29 tháng 11 năm 2021Người gửi: Trương Phương Trinh

Trả lời:

Chào Chị,

Do tình hình dịch bệnh nên có một số địa phương bưu điện không nhận chuyển hàng hóa. Nếu có thêm thắc mắc, Chị có thể liên hệ số điện thoại Nhà thuốc bệnh viện : +84342390982 để được tư vấn hướng dẫn Chị nhé!

Trân trọng

Mến gửi phòng hành chính & các phòng liên quan, Em muốn hỏi dịch vụ giường phòng dịch vụ sau sinh và sử sụng BHYT trái tuyến. Hiện tại BHYT của em ở BV quận 03. Khi sanh em muốn qua Bệnh viện Đại học y Dược cơ sở 2. 1-Em sanh tại bệnh viện chọn BHYT vậy mình có được hưởng BHYT không? được bao nhiêu %? vì mình có thể nhập viện sinh mà không có giấy chuyển tuyến hoặc chuyển viện. 2 - Nếu em chọn sanh BHYT nhưng sau khi sanh ra phòng em có thể chọn phòng dịch vụ 1-2 người và có hưởng các dịch vụ như bữa ăn bệnh lý Quần áo bệnh nhân; Drap trải giường trong suốt thời gian nằm viện; Gối, mền cho NB và người nhà NB; Vật dụng vệ sinh cá nhân không ạ? 3 - Nếu các điều trên đều thỏa thì chi phí dự toán em cần chuẩn bị khoảng bao nhiều thì đủ? Em mong được thông tin để chuẩn bị trước chi phí. Xin cảm ơn

Thứ Sáu, 26 tháng 11 năm 2021Người gửi: Đào Lê Tường Ngân

Trả lời:

Chào Bạn,

BHYT của Bạn ở Bệnh viện Quận 3, khi bạn sinh ở bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 không có giấy chuyển viện thì vẫn được hưởng BHYT

- Cụ thể khi sinh con tại BV Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2, Bạn được hưởng BHYT thanh toán 100% chi phí điều trị nội trú theo phạm vi quyền lợi và mức hưởng của thẻ BHYT.

- Để biết thêm chi tiết cụ thể, bạn nên đến bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 để được khám,  chẩn đoán, tư vấn trước sinh, tư vấn về thủ tục bảo hiểm cũng như ước tính chi phí phải trả và BHYT thanh toán cho mình, Bạn nhé !

Trân trọng 

Em vừa cắt amidan+nạo va vào 13/10, cho đến nay là đã hơn 1 tháng nhưng tình trạng đau họng của em không khỏi thậm chí là đau hơn, nuốt nước bọt cũng đau mà nói chuyện cũng đau. Hiện tại nhà em đang ở khá xa so với bệnh viện, việc đi lại rất khó khăn nên việc sắp xếp được thời gian để tái khám lại BS.T.A.Tuấn gần như là không thể. Em có thể xin phương thức liên lạc riêng với bác sĩ để tiện trao đổi không ạ?

Thứ Hai, 22 tháng 11 năm 2021Người gửi: T.V.B.C

Trả lời:

Chào Bạn

Nếu không thể đến được bệnh viện tái khám, cần sự tư vấn của bác sĩ thì Bạn có thể tham khảo thông tin hướng dẫn chi tiết và đăng ký  theo link.  Bạn nhé !

Trân trọng

 

Em muốn khám nội tiết và hệ tiêu hóa/đường ruột ạ. Em muốn hỏi bảo hiểm Bảo Minh có chi trả cho trường hợp khám của em không? Em cám ơn bác sĩ nhiều ạ.

Thứ Hai, 22 tháng 11 năm 2021Người gửi: Nguyễn Hà Linh Tú

Trả lời:
Thân chào Anh/Chị;
- Hiện tại BV ĐHYD-CS2 đã triển khai Bảo lãnh viện phí trực tiếp với Công ty BH Bảo Minh;
- Rất nhiều Người bệnh Khám nội tiết và tiêu hóa tại Cơ sở 2 đã được bảo hiểm Bảo Minh thanh toán. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào hợp đồng của Anh/Chị với Công ty Bảo Minh về các điều khoản loại trừ, thời gian tham gia bảo hiểm, chẩn đoán bệnh lý cụ thể của Bác sĩ điều trị, ... ;
Anh/Chị có thể có liên hệ qua số điện thoại (84.28) 39555548 - nội bộ 114 để được tư vấn cụ thể hoặc đến khám tại Cơ sở 2 để được nhân viên Bệnh viện hỗ trợ trực tiếp.
Trân trọng./.
Mình muốn hỏi bệnh viện còn tiêm vaccine mũi 1 không và tiêm loại gì, có yêu cầu đối với người đến tiêm không và chi phí là bao nhiêu ạ?

Thứ Năm, 18 tháng 11 năm 2021Người gửi: Phạm Thu An

Trả lời:

Bạn An thân mến,

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2: Tiếp nhận tiêm vaccine (MIỄN PHÍ) phòng Covid 19

Đối với các trường hợp sau:

1. Thai phụ từ  13 tuần trở lên, đến khám thai tại bệnh viện

2. Người bệnh từ 65 tuổi trở lên, có bệnh nền (ở mức độ ổn định có thể tiêm vắc xin)

3. Người bệnh từ 18-65 tuổi, có bệnh nền và từng khám tại bệnh viện ĐHYD CS2

Nếu có thêm thắc mắc Bạn có thể liên hệ tổng đài bệnh viện 0283 9555549 để được giải đáp Bạn nhé !

Trân trọng.

Cho tôi hỏi về việc như sau ạ: Bố tôi mua BHYT khám tại BV Quận Tân Phú, nhưng trong suốt nhiều năm qua Bố tôi đi khám & điều trị Viêm gan tại BV ĐHYD. Vậy cho tôi hỏi, trong trường hợp của Bố tôi có thể sử dụng BHYT cho việc tái khám & điều trị tại BV ĐHYD không ạ? Nếu có thì thủ tục ntn ạ!? Xin cảm ơn Anh/Chị

Thứ Tư, 17 tháng 11 năm 2021Người gửi: Mai Loan

Trả lời:

Thân chào Chị,

Theo quy định  của BHYT, nếu Bác mua BHYT tại  BV Quận Tân Phú (Tuyến  3). Để khám BHYT tại BV ĐHYD Cơ sở 2 ( Tuyến 2), Bác phải xin giấy chuyển  đúng tuyến  BHYT ( từ BV Tân Phú sang BV ĐHYD CS2) Chị nhé !

Trân trọng ./.

Tôi có làm xét nghiệm PCR và tôi muốn xuất hóa đơn thì gửi vào địa chỉ mail nào để bệnh viện có thể gửi hoa đơn điện tử cho tôi ạ

Thứ Hai, 15 tháng 11 năm 2021Người gửi: Trịnh Tú Lan

Trả lời:

Chào Chị,

Chị vui lòng chụp hoặc scan lại  các biên lai đã đóng tiền ở bệnh viện ĐHYD Cơ sở 2, và gửi tất cả về email: xuathoadoncs2@gmail.com

- Trường hợp Chị cần xuất hóa đơn với cá nhân: Chị để lại thông tin đầy đủ bao gồm:  HỌ TÊN + ĐỊA CHỈ

- Trường hơp Chị cần xuất hóa đơn về công ty: Chị để lại thông tin đầy đủ bao gồm:   HỌ TÊN +TÊN CÔNG TY+MÃ SỐ THUẾ CÔNG TY + ĐỊA CHỈ CÔNG TY

Đơn vị phụ trách Xuất hóa đơn tại BV sẽ căn cứ vào hình ảnh biên lai + thông tin Chị gửi để Xuất hóa đơn và gửi file đến Chị !

Trân trọng./.

Cho em hỏi Bác sĩ CKI Phan Quốc Bảo khoa Tai Mũi họng lịch làm việc là thứ mấy ạ ?

Chủ nhật, 14 tháng 11 năm 2021Người gửi: Nguyễn Ngọc Thảo Vy

Trả lời:

Em thân mến,

Theo lịch : BS CKI Phan Quốc Bảo - Khoa Tai Mũi họng khám bệnh vào thời gian: Chiều Thứ Hai; Sáng Thứ Ba; Sáng Thứ Bảy . Em có thể tham khảo lịch khám bệnh của  các Bác sĩ theo link website bệnh viện ĐHYD - Cơ sở 2 : https://bvdaihoccoso2.com.vn/vi/lich-kham-benh.html Em nhé !

Trân trọng./.

 

Mình là nam 28 tuổi, muốn tiêm vắc xin ngừa HPV (Gardasil) để phòng ngừa ung thư vòm họng, sùi mào gà,... Bệnh viện cho mình hỏi bệnh viện có tiếp nhận nam giới tiêm vắc xin ngừa hpv không ạ? Và đơn giá Gardasil là hiện ntn ạ?

Thứ Bảy, 06 tháng 11 năm 2021Người gửi: Phúc

Trả lời:

Chào Bạn,

Hiện tại theo hướng dẫn tiêm ngừa, vaccine Gardasil: dành cho trẻ và người lớn từ 9-26 tuổi. Như vậy Bạn không thuộc vào nhóm tuổi theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Tuy nhiên, tại Bệnh viện ĐHYD TPCHM - Cơ sở 2 ( 201 Nguyễn Chí Thanh, P.12, Q.5) còn nhiều vaccine khác như viêm phổi phế cầu, cúm,... Bạn có thể đến để được tư vấn thêm Bạn nhé !

Trân trọng

Lịch khám bệnh của bác sĩ Nguyễn Thị Túy Nga, (BSCKI, nội tiết) có thay đổi so với trước khi đợt dịch lần 4 mới vừa nới lỏng một tháng nay phải không ạ? Có phải nay bác sĩ Túy Nga chỉ khám sáng thứ bảy không (vì tôi định ngày mai, thứ sáu tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ cách nay bốn tháng). Rất cảm ơn và mong nhận lời đáp kịp thời

Thứ Năm, 04 tháng 11 năm 2021Người gửi: Nguyễn Thị Năm

Trả lời:

Xìn chào Quý Bệnh nhân,

Hiện tại, BS CKI Nguyễn Thị Túy Nga khám bệnh tại phòng khám Nội tiết vào thời gian : sáng thứ Hai, chiều Thứ Ba và sáng thứ Sáu. Kính mời Quý bệnh nhân đến tái khám theo lịch hẹn với Bác Sĩ.  Nếu có thêm thắc mắc Quý BN có thể gọi đến tổng đài : 0283 9555548  để được giải đáp và  tư vấn thêm nhé.

Trân trọng

Hiện em đang ở Long An. Đã tiêm ngừa 2 mũi Covid em muốn đến khám bệnh thì có cần test nhanh hay giấy tờ gì không ạ. Em xin cảm ơn !!!

Thứ Hai, 01 tháng 11 năm 2021Người gửi: Ngô Yến Linh

Trả lời:

Yến  Linh thân mến,

 Em tham khảo thông tin hướng dẫn về xét nghiệm dành cho người bệnh đến khám tại bệnh viện ĐHYD CS2 theo link sau Em nhé.

https://bvdaihoccoso2.com.vn/vi/cap-nhat-thong-tin-huong-dan-ve-xet-nghiem-covid19-danh-cho-nguoi-benh.html

Nếu có thêm thắc mắc Em có thể gọi điện đến tổng đài BV : 0283 9555548 để được tư vấn trực tiếp Em nhé

Trân trọng

Xin chào, E cần hỏi bên mình có khám qua zalo phải không ạ vì Bác ở Định Quán Đồng Nai , ngại đi xa ạ.

Thứ Hai, 25 tháng 10 năm 2021Người gửi: Moon Do

Trả lời:

Bạn thân mến,

 Để đảm bảo việc chăm sóc sức khỏe cho Bác được xuyên suốt trong thời gian chưa thể sắp xếp đến bệnh viện. Bạn có thể xem nội dung, thông tin, các bước thực hiện việc "đăng ký khám bệnh online qua zalo-chăm sóc sức khỏe mùa dịch Covid 19" tại bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2  theo link . Nếu có thêm thắc mắc Bạn có thể gọi điện đến tổng đài bệnh viện : 0283 9555548 để được tư vấn Bạn nhé.

cảm ơn Bạn

E vừa chích ngừa covid mũi 2 được 1 tháng 3 ngày, bác sĩ cho e hỏi giờ e muốn chích ngừa sởi, quay bị , rubela được không, có ảnh hưởng gì không ạ..!

Chủ nhật, 24 tháng 10 năm 2021Người gửi: Nguyễn T.M.P

Trả lời:

Chào bạn Nguyễn T.M.P,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn dịch vụ tại Bệnh viện Đại học Y Dược Cơ sở 2. Đến nay các tài liệu cho thấy việc chích ngừa Covid và chích ngừa sởi quai bị rubella không ảnh hưởng nhau bạn nhé. Ngoài vắc xin sởi quai bị rubella, Phòng tiêm ngừa Bệnh viện Đại học Y Dược - Cơ sở 2 còn nhiều vaccine khác nữa như vắc xin ngừa Ung thư cổ tử cung…  Bạn có thể đến Phòng tiêm ngừa để được tư vấn thêm.

Trân trọng

Gửi câu hỏi
Timeout ! Get new captcha