Giải đáp tư vấn - Trang 11

Giải đáp thắc mắc

Câu hỏi

Ngày 18/6 e có khám được chẩn đoán là viêm họng mãn tính, uống thuốc đã hết..nhưng hiện e đang bị tái lại..amidan sưng có mủ thì e đang ký tái khám như thế nào ạ. Mặt khác e thấy bệnh viện đang có chương trình tiêm ngừa covid..e chưa tiêm mũi nào thì có đăng ký được không ạ. e bị kháng sinh nhóm cephalosporin và ốc ạ

Thứ Bảy, 11 tháng 09 năm 2021Người gửi: Lê Thị Bích Trâm

Trả lời:

Bích Trâm thân mến,

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM Cơ sở 2 vẫn tiếp nhận khám chữa bệnh như thông thường, bạn có thể đến Cơ sở 2 để tái khám, tuy nhiên theo quy đinh phòng chống dịch thì tất cả khách hàng/người bệnh phải được test nhanh Covid -19, đợi kết quả (-) trước khi vào khuôn viên bệnh viện. Về việc tiêm vaccine Covid-19, trường hợp của Bạn nên đăng ký tại địa phương Bạn nhé

Trân trọng

Xin bác sĩ cho hỏi: Mình bị huyết áp nhưng vì covid nên không tái khám mà hàng tháng vẫn uống thuốc theo toa cũ đã 5 tháng, Xin hỏi bệnh viện có khám lại chưa, có bệnh nền huyết áp cao có được tiêm ngừa covid không ạ, cảm ơn Bác sĩ.

Thứ Bảy, 11 tháng 09 năm 2021Người gửi: Phạm

Trả lời:

Chào bạn .
Xin trả lời các câu hỏi của bạn như sau:
1. Tình trạng của bạn là tăng huyết áp đang điều trị tại bệnh viện, nếu trong thời gian dịch bệnh bạn không thể tái khám thì bạn có thể mua thuốc uống tiếp và theo dõi huyết áp cho đến lúc tái khám 
2. Về vắc-xin phòng COVID, hiện tại bạn có bệnh nền tăng huyết áp và phải tái khám trong vòng 6 tháng thì bạn sẽ được ưu tiên tiêm vaccin tại bệnh viện.
Chúc bạn sức khoẻ. Hẹn gặp lại ngay khi dịch ổn, có thể đi khám bệnh được

Trân trọng

Xin chào Bác sĩ, tôi tên là La Duy Kiên (mã BN: 17180384) là bệnh nhân bệnh viêm gan của bác sĩ Lê Bữu Châu. Tôi muốn hỏi 1.Do tình hình dịch tôi đã không đi tái khám được tôi đã tự mua thuốc uống hiện tại tôi có nên uống thuốc tiếp không có cần tới tái khám không? 2. Tôi muốn hỏi Bv có tổ chức tiêm vaccine cho bệnh nhân có bệnh từng khám tại bệnh viện không? tôi chưa được tiêm vaccine.

Thứ Hai, 06 tháng 09 năm 2021Người gửi: LA DUY KIÊN

Trả lời:

Chào bạn Kiên, 
Xin trả lời các câu hỏi của bạn như sau:
1. Tình trạng của bạn là viêm gan nhiễm mỡ, cân nặng 85 kg, thuốc uống theo toa đã hết, hiện tại tạm ngưng cho tới khi đi khám lại, đồng thời tập thể dục, không để tăng cân thêm, điều chỉnh chế độ ăn như hướng dẫn (theo toa thuốc cũ)
2. Về vắc-xin phòng COVID, đối tượng như em sẽ được chích tại phường, nơi em sinh sống, em liên hệ y tế địa phương để sớm được chích. 
Chúc em sức khoẻ. Hẹn gặp lại ngay khi dịch ổn, có thể đi khám bệnh được

Tôi bị mỡ máu cao. Thường khám định kỳ. Giờ mấy tháng dịch không đi tái khám lấy thuốc định kỳ được. Định hết dịch mới đi tái khám lại. Giờ nghe nói bệnh viện có chích ngừa covid 19 cho bệnh nhân tái khám phải vậy? Nếu tôi tái khám có được chích ngừa covid 19 luôn không vậy?

Thứ Hai, 06 tháng 09 năm 2021Người gửi: Giang Châu Bôn

Trả lời:

Chào Chị, 

Theo chủ trương của bệnh viện ĐHYD Cơ sở 2 triển khai tiêm ngừa Covid -19 cho người bệnh:

- Trên 65 tuổi

- Có bệnh nền thuộc tất cá các chuyên khoa

- Có lịch tái khám, tái khám trong 6 tháng gần đây

Bệnh mỡ máu của Chị không thuộc bệnh nền mãn, tuy nhiên Chị có thể đăng ký khám bệnh tổng quát để kiểm tra xem Chị có kèm bệnh nền khác nữa không? Sau khi khám bệnh xong bác sĩ sẽ xem và tư vấn, cân nhắc Chị có đủ tiêu chuẩn để tiêm ngừa được không?  nếu đủ tiêu chuẩn thì việc tiêm ngừa sẽ thực hiên theo quy định (có chỉ định tiêm, bác sĩ khám sàng lọc trước tiêm, thực hiện tiêm theo hướng dẫn).

Trân trọng

Chào bác sĩ. Mẹ em là bệnh nhân của BS. CK1 Nguyễn Thị Tuý Nga ( mã BN: 19097320). Có lịch tái khám ( ngày 16.8.2021) vì còn thuốc dư của lần tái khám trước nên mẹ em dùng đến nay sắp hết nhưng vì giãn cách ko thể đi tái khám đuoc . Nhà thuốc gần khu vực nhà e ko có bán loại thuốc mẹ e đang điều trị là: ( 1: Thyrozol tab 5mg, 2: Seoul cigenol) Mong bác sĩ tư vấn có thể tư vấn dùng thuốc khác trong thời gian giãn cách và hướng dẫn cụ thể tên thuốc để em dễ tìm mua cho mẹ hơn. Hoặc có thể hỗ trợ trong việc cung cấp thuốc, em sẽ thanh toán và chuyển khoản . Rất cảm ơn Bác sĩ.

Thứ Sáu, 03 tháng 09 năm 2021Người gửi: Phạm thị thương

Trả lời:

 Chào Em,

Hiện tại, Em có thể mua thuốc cùng công thức với Thyrozol 5 mg (hoạt chất là Methimazole) uống 1 loại này cũng được, hoặc có thể cho mẹ em "đăng ký khám online qua zalo - chăm sóc sức khỏe mùa dịch Covid 19" PK Nội tiết, để các bác sĩ tư vấn hỗ trợ hướng điều trị tiếp tục

Em tham khảo nội dung "Đăng ký khám chữa bệnh qua zalo - chăm sóc sức khỏe mùa dịch Covid 19"  tại bệnh viện theo link em nhé

Trân trọng.

Chào bác sĩ, tôi tên Trương Ngọc Cúc (mã BN:20231970) là bệnh nhân của bác sĩ Trần Minh Hoàng, rất cảm ơn bác sĩ đã hỗ trợ tư vấn cho tôi. Tôi đã liên hệ với nhà thuốc và có thuốc Tenofovir, vậy tôi uống thuốc này 1 ngày/viên kèm với thuốc Incamix 2 viên/ngày (sáng/chiều) như vậy đúng không bác sĩ. Khi nào hết giản cách tôi sẽ đi tái khám lại, chúc bác sĩ nhiều sức khỏe và an lành. Trân trọng cảm ơn.

Thứ Ba, 31 tháng 08 năm 2021Người gửi: Trương Ngọc Cúc

Trả lời:

Chào chị Trương Ngọc Cúc,

Tôi là BS Trần Minh Hoàng. Rất mừng khi chị có thể tìm mua được thuốc Tenofovir 300mg! Như vậy chị cứ tiếp tục uống theo toa:

1. Tenofovir 300 mg 1 viên uống/ngày (bắt buộc và không được ngưng)

2. Incamix 1 viên x2 lần uống/ngày (đây là thuốc hỗ trợ gan, nên nếu không tìm mua được có thể tạm ngưng)

 Chúc chị sức khoẻ, và đi khám lại sớm nhất có thể!

Trân trọng kính chào !

Em muốn đăng ký khám bệnh nên muốn được tư vấn về lịch khám bệnh và cách đăng ký qua tin nhắn ạ ( N. Nhật Nam)

Thứ Hai, 30 tháng 08 năm 2021Người gửi: Nguyễn Nhật Nam

Trả lời:

Bạn thân mến,

-Bạn vui lòng tham khảo lịch khám bệnh các bác sĩ theo link website bệnh viện

-Cách đăng ký xác thực ngày khám tại bệnh viện ĐHYD CS2  theo hướng dẫn: https://bvdaihoccoso2.com.vn/vi/tin-nhan-xac-thuc-ngay-dang-ky-kham-tai-benh-vien-dhyd-co-so-2-qua-tong-dai-8083.html 

-Bạn có thể gọi điện đến tổng đải bệnh viện : 0283 9555548 - 0283 9555549 để được giải đáp thêm thông tin cũng như lịch khám bệnh của bác sĩ Bạn nhé !

Cảm ơn Bạn.

Tôi là bệnh nhân của bác sĩ Trần Minh Hoàng (mã BN:20231970), tôi bị viêm gan siêu vị B và hiện tại đang điều trị bằng thuốc stemvir 300mg và incamix 250 mg nhưng vì do dịch bệnh không đi tái khám theo lịch (11/6/2021) . Thời gian qua, tôi đã mua thuốc theo toa nhưng đến nay không mua được, xin bác sĩ Hoàng tư vấn tôi có thể dùng thuốc Carsil 90ml để thay thế được không hoặc bệnh viện có thể hỗ trợ trong việc cung cấp thuốc cho tôi và tôi sẽ thanh toán chuyển khoản. Xin trân trọng cảm ơn

Thứ Hai, 30 tháng 08 năm 2021Người gửi: Trương Ngọc Cúc

Trả lời:

Chào chị Trương Ngọc Cúc,
Tôi là BS Trần Minh Hoàng, tôi xin phản hồi thắc mắc của chị về việc dùng thuốc Carsil để thay thế cho thuốc Stemivir và Incamix để điều trị bệnh viêm gan B mạn được hay không?
- Câu trả lời là không, vì Carsil, thành phần của thuốc là Silymarin, thuốc này chỉ là thuốc hỗ trợ cho gan, không có tác dụng ức chế siêu vi B, nên không thể thay thế được Stemivir!
- Trong trường hợp chị không thể đi tái khám được, tuyệt đối không được ngưng thuốc STEMIVIR (tên gốc là Tenofovir), vì dễ gây ra bùng phát siêu vi và kháng thuốc, điều này khá nguy hiểm cho bệnh! Chị có thể tìm mua thuốc với tên gốc là TENOFOVIR 300mg uống 1 viên/ngày là đủ, hoặc nếu không thể mua được Tenofovir, có thể thay thế bằng: ENTECAVIR 0,5mg uống 1 viên/ngày, trường hợp xấu nhất không thể mua được cả 2 loại thuốc trên, có thể mua LAMIVUDIN 100mg uống 1 viên/ngày! Nếu vẫn không thể mua được tất cả các loại thuốc trên chị vui lòng phản hồi để bác sĩ biết và hướng dẫn tiếp tục cho chị!
- Đi khám lại sớm nhất có thể khi lệnh giãn cách được gỡ bỏ

Chúc chị sức khoẻ và hẹn gặp lại chị!

Xin chào bác sỉ. Dạ mẹ e bị Viêm gan hiện đang điều trị của bs Nguyễn Thị Lý. Cho e hỏi mấy nay mẹ e cứ mệt buổi chiều tối ăn khó tiêu và ngứa tay mông. Do gan phát ra hay sao ạ . Và mẹ e có lịch 6/9 này tái khám , bv vẫn làm bình thường pk ạ

Chủ nhật, 29 tháng 08 năm 2021Người gửi: TRẦN LÊ VƯƠNG PHI

Trả lời:

Chào em,

Mệt về chiều tối, ăn chậm tiêu có thể la biểu hiện của nhiều bệnh lý, trong đó có bệnh gan. Bệnh gan cần phải được thăm khám, làm xét nghiệm định kỳ mới có chẩn đoán & điều trị thích hợp Ngứa tay & ngứa Mông, có thể do bệnh gan, cũng có thể do nhiễm ký sinh trùng như nhiễm giun đũa chó, nhiễm giun lươn…, cũng có thể do viêm da cơ địa, dị ứng…

Do đó, lịch hẹn tái khám là 06.09.21, mời mẹ em đến khám tại Bệnh Viện Đại Học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2. Mẹ em nên đăng ký khám 2 chuyên khoa: gan & da liễu nhé !

Mong cả nhà em luôn an yên trong đại dịch COVID 19

 BSCK1 Nguyễn Thị Lý

Tư vấn giúp em chi phí sanh và có phòng 1 giường không ạ . Em cám ơn !

Thứ Bảy, 28 tháng 08 năm 2021Người gửi: Hiền

Trả lời:

Chào Bạn Hiền,

Bạn vui lòng điện thoại trực tiếp đến tổng đài Khoa Phụ sản : 02838 570757 để được tư vấn chi tiết về chi phí sanh, phòng dịch vụ, thủ tục nhập viện, chế độ bảo hiểm ,... Bạn nhé!

Thân ái

Mình muốn hỏi về khám thai và tiêm vaccine tại bệnh viện. Vui lòng tư vấn giúp ạ. Xin cảm ơn

Thứ Sáu, 27 tháng 08 năm 2021Người gửi: Nguyễn Ngọc Trâm

Trả lời:

Bạn Trâm thân mến,

Khoa Phụ sản Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 ( 201 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12,  Quận 5) thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh của Ngành Y tế và tiếp nhận tất cả các Sản phụ đến khám, theo dõi thai kỳ với sự tư vấn của từ các bác sĩ sản phụ khoa giàu kinh nghiệm.

Và hiện bệnh viện có "Triển khai tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho người bệnh trên 65 tuổi có bệnh lý nền và các sản phụ khám thai tại Cơ sở 2" . Thông tin xem nội dung theo link : https://bvdaihoccoso2.com.vn/vi/trien-khai-tiem-vac-xin-ngua-covid19-cho-nguoi-benh-tren-65-tuoi-co-benh-ly-nen-va-cac-san-phu-kham-thai-tai-co-so-2.html

Để có thể được giải đáp thắc mắc trực tiếp và chi tiết,  Bạn có thể gọi điện đến tổng đài Khoa Phụ sản: 0283 8570757   Bạn nhé.

Trân trọng

Do tình hình dịch bệnh nên 3th rồi e chưa đi khám thai, e muốn xin lịch hẹn để dễ thông chốt để đi khám !

Thứ Tư, 25 tháng 08 năm 2021Người gửi: Hoàng Thị Thu Hà

Trả lời:

Chào Bạn Hà,

Hiện tại, Bạn có đang ở TP.HCM không ? nếu có, Bạn vui lòng để lại đủ thông tin và SĐT để bệnh viện thuận tiện hướng dẫn Bạn nhé ! cảm ơn Bạn

Thân ái

Xin hỏi nếu mình khám online thì có mua thuốc được ko ạ? Bv gửi về tỉnh bằng cách nào? Chủ yếu cần thuốc ở bv chứ ở quê ko có thuốc như bv. ( N T.Thanh Trúc)

Thứ Tư, 18 tháng 08 năm 2021Người gửi: Nguyễn Thị Thanh Trúc

Trả lời:

Chị thân mến, 

Sau khi Chị "Đăng ký khám tư vấn online - Chăm sóc sức khỏe mùa dịch Covid 19" Các bác sĩ sẽ tư vấn hướng điều trị,  xin gửi Chị xem qua các bước để thực hiện đăng ký khám theo link. Về thông tin thuốc thì các Dược sĩ tại nhà thuốc BV sẽ liên hệ với Quý người bệnh qua zalo để hướng dẫn chi tiết Chị nhé.

Cảm ơn Chị

Tôi có khám định kỳ tại bệnh viện 2 tháng 1 lần về bệnh gan. Mã BN 19061459. Lần cuối tôi tái khám là ngày 22/03/2021 do BSCKI Nguyễn Thị Lý khám, tái khám lại vào ngày 17/05/2021 nhưng do tình hình dịch bệnh tôi không thể đến tái khám đúng hẹn. Xin hỏi BS Lý là tôi có thể tiếp tục sử dụng đơn thuốc mà BS kê đơn vào ngày 23/3 được không?.

Thứ Năm, 15 tháng 07 năm 2021Người gửi: Hoàng Thị Cúc

Trả lời:

Chào Chị Cúc,

Kết quả xét nghiệm máu ngày 22/3/2021, men gan đã giảm so với những lần khám trước, do đó Chị có thể uống thuốc theo đúng toa đã có, khi hết thuốc Chị có thể ngưng thuốc. Khi dịch Covid-19 ổn, Chị có thể đến tái khám bệnh viện Đại hoc Y Dược TPHCM – Cơ sở 2 nhé!

Cảm ơn Chị, chúc Chị và gia đình luôn an vui !

BSCKI. Nguyễn Thị Lý

Dạ e là bệnh nhân của Bs.CKI.Nguyễn Thị Lý, e bị viêm gan B mạn tính đang điều trị thuốc STEMVIR từ lúc mang thai đến giờ e sinh được 1tháng20 ngày rồi ạ.theo lịch ngày 17/9 tái khám để xét nghiệm xem có tiếp tục dùng thuốc nữa không, nhưng tình hình dịch như hiện nay e không tái khám theo lịch được không và ngưng thuốc đến lúc tái khám lại được không vì thuốc đến ngày 17/9 là hết rồi ạ.e cảm ơn

Thứ Tư, 14 tháng 07 năm 2021Người gửi: Lê Thị Mến

Trả lời:

Em mến,

Em vui lòng cung cấp mã bệnh nhân, ngày khám bệnh cuối để bác sĩ xem lại thông tin về bệnh viêm gan B của Em, khi đó sẽ có hướng dẫn chính xác cho Em nhé!

Thân chúc Em luôn vui khỏe 

BSCKI Nguyễn Thị Lý

Gửi câu hỏi
Timeout ! Get new captcha