Giải đáp tư vấn - Trang 13

Giải đáp thắc mắc

Câu hỏi

Cho e hỏi sanh thường ở bệnh viện có phòng full dịch vụ 1 người ko ạ? Em có cần đặt trước ko?

Thứ Bảy, 08 tháng 05 năm 2021Người gửi: Nguyễn Thị Khánh Ngân

Trả lời:

Chào Bạn

Sanh thường hay sanh mổ ở Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM Cơ sở 2 đều có phòng dịch vụ 01 người, không cần đặt trước phòng. Tuy nhiên số phòng dành cho 1 người có số lượng nhất định.  Nếu Bạn nhập viện thời gian nào thì Khoa sẽ thông báo về tình hình phòng ốc ở thời điểm đó. Cảm ơn Bạn.

Thân ái !

Chào anh/chị, cho tôi hỏi bệnh viện đại học Y dược cơ sở 1 và 2 có khác nhau gì về viện phí, chế độ bảo hiểm không ạ? Trân trọng cảm ơn!

Thứ Sáu, 07 tháng 05 năm 2021Người gửi: Phạm Thị Bích Thoa

Trả lời:

Chào Chị,

Cảm ơn Chị đã tin tưởng Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM,  về giá viện phí cũng như danh mục kỹ thuật đòi hỏi phải được bác sỹ chuyên khoa khám và tư vấn trước (  vì Chi phí sẽ khác nhau ở từng danh mục). Bênh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 1 và Cơ sở 2 chế độ bảo hiểm là giống nhau ( Hạng 1, tuyến 2). Chị có thể đến bệnh viện để được bác sỹ chuyên khoa khám và tư vấn cụ thể về viện phí, nếu có thắc mắc thêm về chế độ bảo hiểm thì chị có thể liên hệ đến số ĐT : 0283 95555 48 nội bộ 114 Chị nhé.

Trân trọng !

Cho em hỏi bác sĩ Ngô Thanh Bình khám chuyên khoa phổi có lịch khám bệnh vào thứ hai không ạ? Em cảm ơn

Chủ nhật, 02 tháng 05 năm 2021Người gửi: Bùi Thị Mỹ Tiên

Trả lời:

Chào Bạn,

Theo lịch khám bệnh thì  PGS.TS.BS Ngô Thanh Bình khám chuyên khoa hô hấp - Phổi vào sáng thứ hai, sáng thứ tư hàng tuần. Bạn có thể tham khảo lịch KB tại bệnh viện theo link website : https://bvdaihoccoso2.com.vn/vi/lich-kham-benh.html?name=Ng%C3%B4+Thanh+B%C3%ACnh&degree=6&specialty=0&schedule=0, hoặc Bạn có thể gọi điện đến tổng đài bệnh viện để được tư vấn Bạn nhé,

Thân ái

Xin hỏi thứ 2 tuần sau ngày 03/5/2021 Bệnh viện có làm việc không ạ vì bố e có lịch tái khám tim mạch bác sỹ Trường Duy chiều ngày 3/5 ạ.

Thứ Ba, 27 tháng 04 năm 2021Người gửi: Vũ Mạnh Hưng

Trả lời:

Xin chào Bạn,

Thứ Hai ngày 3/5/2021 Bệnh viện làm việc bình thường và theo lịch khám bệnh thì ThS.BS Nguyễn Trường Duy có khám chuyên khoa tim mạch vào chiều thứ Hai hàng tuần Bạn nhé !

Trân trọng

Xin chào bác sĩ cho con hỏi đi Khám tổng quát nên đi cơ sở nào ạ

Thứ Hai, 19 tháng 04 năm 2021Người gửi: Lê Văn Sáng

Trả lời:

Chào  Bạn,

Thân mời bạn đến  Cơ sở 2 - Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM ( 201 Nguyễn Chí Thanh- Phường 12- Quận 5; Điện thoại: 0283 9555548 -0283 9555549) Để đăng ký khám tổng quát, hoặc Bạn cũng có thể đến Cơ sở 1 - Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM ( 215 Hồng Bàng, P.11, Q.5) Bạn nhé

Trân trọng !

Bệnh viện tư vấn là đến tiêm ngừa hpv sẽ khám sàng lọc trước, vậy không cần khám mà tiêm ngừa luôn có được không ạ?

Thứ Sáu, 02 tháng 04 năm 2021Người gửi: Nguyễn Thị Kim Ngọc

Trả lời:

Chào Bạn,

Cảm ơn Bạn đã quan tâm và ủng hộ BV ĐHYD - Cơ sở 2. Theo quy định của Bộ Y tế ban hành, trước khi tiêm chủng ( áp dụng cho tất cả các mũi tiêm): Người bệnh, khách hàng đều phải được khám sáng lọc để loại trừ các chống chỉ định nhằm đảm bảo an toàn trong tiêm chủng. Bệnh viện chúng tôi luôn tuân thủ thực hiện theo quy định, mong bạn thông cảm !

Trân trọng!

Xin chào ạ. Các bác sĩ cho e hỏi. Giá tiêm ngừa gardasil ở bệnh viện hiện tại là bao nhiêu ạ. Lịch tiêm ngừa. Và quy trình tiêm ngừa ntn ạ.

Thứ Tư, 24 tháng 03 năm 2021Người gửi: Đoàn Thị Hồng Ngọc

Trả lời:

Chào Bạn,

Cảm ơn Bạn đã quan tâm và ủng hộ bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2

Sau đây là Lịch tiêm ngừa Gardasil:

Mũi 1: Ở thời điểm bắt đầu tiêm

Mũi 2: Cách mũi 1 là hai tháng

Mũi 3: Cách mũi 2 là sáu tháng

- Về quy trình tiêm ngừa, sau khi đăng ký ở quầy nhận bệnh, bạn sẽ được hướng dẫn vào phòng khám, các bác sĩ sẽ tư vấn về mũi tiêm và cách theo dõi các phản ứng sau tiêm, đồng thời khám sàng lọc cho bạn trước khi tiêm ngừa. Sau tiêm Bạn sẽ ở lại theo dõi tại bệnh viện 30 phút trước khi về

- Giá 1 mũi tiêm Gardasil là 1.350.000 đ và hiện tại bv đang hết vaccin này. Chúng tôi sẽ liên hệ ngay với bạn khi vaccin có lại Bạn nhé!

Trân trọng.

cho e hỏi lịch khám bênh của bác sĩ Nguyễn Thị Trần Minh?

Thứ Bảy, 20 tháng 03 năm 2021Người gửi: Lâm Thị Phương Thảo

Trả lời:

Chào em, 

Hiện tại, BS.CKII Nguyễn Thị Trần Minh có lịch khám bệnh vào  sáng thứ hai, sáng thứ tư, sáng/Chiều thứ sáu, sáng thứ bảy, Em có thể tham khảo lịch theo link khám bệnh của các bác sĩ theo link website  https://bvdaihoccoso2.com.vn/vi/lich-kham-benh/trang-1.html?specialty=9 

Hoặc Em có thể gọi điện đến tổng đài Khoa Phụ sản 0283 9570757 để được giải đáp trực tiếp Em nhé !

Cảm ơn Em

Chào bác sĩ, cho e hỏi 1 số vấn đề với ạ. Khi sanh mổ chủ động ở bệnh viện thì nằm phòng dịch vụ có loại phòng đơn cho 1 sản phụ không ạ, và chi phí sanh có tính trọn gói như bên cơ sở 1 không hay tính riêng từng khoản ạ? E cảm ơn

Thứ Ba, 16 tháng 03 năm 2021Người gửi: Trịnh Thị Thanh Xuân

Trả lời:

Chào Em,

- Em có thể  mổ chủ động lấy thai khi tuổi thai được từ 39 tuần tuổi trở lên. Khi đến nhập viện em cần mang theo giấy tờ, hồ sơ khám thai để Bác sĩ tư vấn trước mổ.

- Khi mổ lấy thai chủ động, tại Khoa phụ sản có phòng đơn cho 1 sản phụ (nhập viện trước mổ 01 ngày).

- Về chi phí sinh, tính riêng từng khoản nên có thể chênh lệch (thấp hoặc cao hơn) một ít so với chi phí trọn gói.

- Để được giải đáp thêm chi tiết, tư vấn trực tiếp em có thể gọi điện đến tổng đài: 0283 8570757 ( Khoa Phụ sản - Bệnh viện Đại hôc Y Dược TP.HCM -Cơ sở 2) em nhé !

 Chúc Em cùng gia đình luôn vui khỏe ! 

Thân ái

Kính chào Bác sĩ! Tôi năm nay 40 tuổi, trị chứng bệnh xốp xơ tai cả 2 tai. Năm 2014 tôi nghe kém và được phẫu thuật tai phải tại bệnh viện Pháp Việt quận 7. Năm 2021 tôi thấy thính lực có giảm dần, hay bị ù tai và nhức đầu, Mong Bác sĩ vui lòng tư vấn và cách điều trị. Chân thành cảm ơn

Thứ Ba, 16 tháng 03 năm 2021Người gửi: Lâm Ngọc Thảo

Trả lời:

Chào Chị,

Trường hợp của Chị, Chị cần nên đến bệnh viện để các Bác sĩ thăm khám kỹ và tư vấn điều trị chính xác nhất Chị nhé!

Trân trọng

Chào bs Mình vừa khám ở bv bình dân dc chuẩn đoán là túi dãn mạch bìu , uống thuốc cả tháng mà không đỡ , đang có triệu chứng đau vùng lưng. Xin hỏi bs hướng điều trị ạ Mình cảm ơn

Thứ Ba, 16 tháng 03 năm 2021Người gửi: Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Trả lời:

Kính chào Quý Bệnh nhân

Với nội dung nhận được, Bác sĩ tại Bệnh viện ĐHYD Cơ sở 2 chưa khám và xem các kết quả : xét nghiệm siêu âm hoặc chứng cứ y học của bệnh viện Bình dân nên chưa trả lời  được. Xin mời Quý bệnh nhân đến đăng ký khám và đem theo các hồ sơ liên quan,các Bác sĩ tại bệnh viện ĐHYD CS2 sẽ thăm khám kỹ càng và tư vấn hướng điều trị cụ thể. Xin chân thành cảm ơn !

Cho hỏi thứ 3 tuần sau ngày 16/3 phòng khám tim mạch (p022) có bác sĩ Đặng Huỳnh Anh Thư khám không ạ

Thứ Sáu, 12 tháng 03 năm 2021Người gửi: Trần hiệp hoà

Trả lời:

Chào Anh Hòa,

Theo lịch khám bệnh tại Bệnh viện, Sáng thứ ba (16/3/2021), ThS.BS Đặng Huỳnh Anh Thư có khám chuyên khoa tim mạch,  Anh có thể tham khảo thêm lịch khám bệnh theo link website : https://bvdaihoccoso2.com.vn/vi/lich-kham-benh.html?name=°ree=2&specialty=17&schedule=0  Anh nhé!

Cảm ơn Anh !

Xin hỏi bệnh viện có điều trị sẹo lồi do mụn để lại trên mặt không ạ. Nếu có thì ở khoa nào và có được sử dụng bảo hiểm y tế không ạ? Bác sĩ tư vấn một vài phương pháp ạ.

Thứ Tư, 03 tháng 03 năm 2021Người gửi: Nguyễn Thị Minh Nguyệt

Trả lời:

Chào Bạn

Hiện nay phòng khám Da liễu - Thẩm mỹ- Chăm sóc da có nhận điều trị sẹo lồi do mụn bằng phương pháp laser COvi điểm kết hợp chích sẹo. Theo luật bảo hiểm y tế sửa đổi bổ sung năm 2014 có quy định 12 trường hợp không được hưởng BHYT,  trong đó trường hợp của Bạn " Điều trị sẹo lồi do mụn để lại trên mặt" thuộc khoản 6 Điều 23 Bạn nhé!

Thân ái

Con em sanh 7.1.2021 được xuất viện sau 7 ngày sanh mổ. Và có đăng ký lấy máu gót chân. Và trong sổ có hẹn tái khám 1 tháng sau sinh sẽ lấy kết quả xét nghiệm máu gót chân của con. Em và con cũng đã tái khám 1 tháng sau sinh.. Kết quả 2 mẹ con đều bình thường. Khám xong 2 mẹ con lại vội ra về mà quên lấy kết quả xét nghiệm máu gót chân. Nay em muốn nhờ bệnh viện gởi kết quả qua mail dùm em được ko ạ. Vì nhà đơn chiếc . em phải ở nhà trông con nhỏ. Còn chồng em phải đi làm suốt. Chỉ được nghỉ ngày chủ nhật. Em xin cám ơn và mong nhận được giải đáp của quý bệnh viện ạ

Thứ Ba, 23 tháng 02 năm 2021Người gửi: TrầnHuỳnh Mỹ Duyên

Trả lời:

Chị Duyên thân mến,

Hiện tại theo quy định của bệnh viện, kết quả xét nghiệm không gửi qua email. Khi nào sắp xếp được thời gian, Chị đến nhận Chị nhé vì kết quả này vẫn lưu trữ tại bệnh viện trong thời gian dài.

Trân trọng cảm ơn Chị.

Con tôi 10 tuôi bị viêm VA phì đại làm bé ngủ thở khó. Tôi muôn cắt ở bv Đhyd Cơ sở 2 thì thời gian nằm viên là bao lâu? Và chi phí khoảng bao nhiêu vậy?

Thứ Bảy, 20 tháng 02 năm 2021Người gửi: trinh Loan

Trả lời:

Chào Em,

Cảm ơn câu hỏi của Em, vi bé ngủ thở khó nêm em cần đưa bé đến phòng khám Tai Mũi họng của bệnh viện để tìm xem có nguyên nhân nào khác ngoài VA phì đại không?. Từ đó tư vấn chính xác và giải quyết hiệu quả bệnh giúp bé thở thông. 

Về chi phí phẫu thuật sẽ phụ thuộc việc bé có bảo hiểm Y tế hay không? cũng như  bé được phẫu thuật nạo VA đơn thuần hay kết hợp với phẫu thuạt khác, Em nhé !

Thân ái

Gửi câu hỏi
Timeout ! Get new captcha