Giải đáp tư vấn - Trang 20

Giải đáp thắc mắc

Câu hỏi

Thưa bs , hơn 5 tháng qua e đau khổ về mặt tâm lý, tinh thần và giảm chất lượng cuộc sống của e , e bị tê bàn tay trái, nóng rát khi lái xe, cầm nắm, bệnh ảnh hưởng nhiều đến công việc khi e không thể đi làm với tay tê đau như vậy, triệu chứng của e là thực thể , chứ không phải do e suy nghĩ ra ,tại sao bác sĩ không nghĩ rằng chính vì triệu chứng như vậy nên làm e càng lo lắng hơn...E đi khám nhiều lần, rõ ràng kết quả đo điện cơ là ống cổ tay tái phát mức độ ranh giới, vậy mà bác sĩ khám e nói e phải tin bệnh cổ tay e rất nhẹ, e càng kể triệu chứng bác sĩ càng nói kiểu như không quan tâm vậy, rõ ràng nỗi đau của e là thực sự chứ không phải e tự suy nghĩ hay phóng đại ra , e khám 6 lần ở Chợ Rẫy, e qua bên Đại Học Y Dược 2 thì bs nói nghi ngờ e bị tuần hoàn máu, nhưng cũng chỉ cho thuốc uống không hết, bs nói bệnh của e phải theo dõi và điều trị lâu dài , e muốn được phẫu thuật như 7 năm trước, mà bác sĩ gạt ngang , không lẽ e sống suốt đời với tình trạng đau khổ tinh thần lẫn thể xác sao ...Thuốc trầm cảm của e e vẫn sử dụng 2 năm nay giúp e ngủ tốt, e không tin rằng bệnh là do tâm lý vì e vẫn dùng thuốc hàng ngày.Mong các bs Alobacsi tư vấn và giới thiệu giúp e một bác sĩ chuyên về bàn tay giỏi ở Việt Nam, e muốn được họ chữa trị sớm để e quay lại cuộc sống bình thường, e cảm ơn

Thứ Bảy, 05 tháng 02 năm 2022Người gửi: Lê Hải

Trả lời:

Chào Em,

Theo em mô tả thì bệnh có thể do cả thực thể và tâm lý gây ảnh hưởng. Hội chứng ống cổ tay nhẹ thì Bác sĩ sẽ không có chỉ định phẫu thuật.

Nếu tình trạng bệnh kéo dài, Em có thể đến Bệnh viện Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh - Cơ sở 2 để được kiểm tra lại. Khi đi khám Em nhớ đem theo tất cả hồ sơ và toa thuốc đã uống Em nhé.

Trân trọng .

BSCKII Võ Hữu Trí

Tôi muốn đăng ký khám chữa bệnh BHYT tại bệnh viện đại học cơ sở 2 thì mã đăng ký là gì?

Thứ Bảy, 22 tháng 01 năm 2022Người gửi: Trần Nguyễn Phương Loan

Trả lời:

Chào Bạn,

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM – Cơ sở 2 là bệnh viện Hạng I,  không  tiếp nhận đăng ký khám chữa bệnh ban đầu. Tuy nhiên khi bạn có giấy chuyển tuyến từ tuyến dưới lên thì bạn sẽ được hưởng Bảo hiểm y tế theo quy định.

Nếu có thêm thắc mắc Bạn có thể gọi điện đến tổng đài bệnh viện: 0283 9555548 -9555549 - 114 (Đơn vị Bảo hiểm) để được hướng dẫn và tư vấn trực tiếp Bạn nhé !

Trân trọng cảm ơn.

Kính mong các bs tư vấn giúp tình trạng bệnh cho e , e là nam 30t , hơn 4 tháng nay e bị tê rần bàn tay trái, nóng rát đau mỏi, e đã đi khám 6 lần ở bệnh viện Chợ Rẫy và do PGS Đỗ Phước Hùng điều trị, lần đo điện cơ gần nhất do PGS Nguyễn Hữu Công đo (Hc Oct mức độ rất nhẹ ;Chèn C7,C8 mức độ nhẹ), MRI không chèn ép tk Cổ và các xét nghiệm khác đều bình thường, bs chuẩn đoán hc oct trái, rể cổ mức độ nhẹ, rối loạn bản thể.. Uống thuốc hoài e không thấy bớt, mới đây tái khám bs cũng nói về uống thuốc + tập nắm bóp tay mới khỏi ,thuốc Pregabalin... E qua bv Đại học Y Dược cs khám PGS Nguyễn Văn Thắng bs xem kết quả điện cơ thì nói hầu như ở mức bình thường và nói có thể nguyên nhân mạch máu và chuẩn đoán hc oct ,rối loạn tuần hoàn tay trái cho thuốc Forte , mecobal,ginko, một thuốc suy tĩnh mạch Ấn Độ, gel diclofenac e uống được vài ngày rồi chưa thấy biến chuyển, e mệt mỏi khi đi khám nhiều lần nhưng chưa hiệu quả ạ, mong các bs cho e hướng đi và biện pháp ạ . Em cảm ơn

Chủ nhật, 16 tháng 01 năm 2022Người gửi: Hữu Danh

Trả lời:

Em Hữu Danh thân mến,

Bệnh của Em phải điều trị và theo dõi lâu dài, nếu cần thiết bác sĩ sẽ cho làm thêm các chỉ định cận lâm sàng khác đẻ bổ sung chẩn đoán và điều trị. Do đó, em tiếp tục uống thuốc theo toa và tái khám để Bác sĩ theo dõi và điều trị tiếp Em nhé !

PGS.TS.BS Nguyễn Văn Thắng

Bệnh viện cho hỏi là bệnh viện có khám trĩ không, tại mình thấy bệnh viện lồng cả tiêu hoá và chung phòng khám với hậu môn trực tràng. Bệnh viện có thực hiện thủ thuật video để quan sát trĩ như bên bệnh viện cơ sở 1 không ạ

Thứ Bảy, 15 tháng 01 năm 2022Người gửi: Trần Minh Trí

Trả lời:

Chào Anh,

Hiện tại bệnh viện có phòng khám chuyên khoa: Tiêu hóa - Hậu môn - Trực tràng và đầy đủ những thông tin như anh đã hỏi. Nếu có thêm thắc mắc Anh có thể liên hệ: Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM- Cơ sở 2 (201 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TPHCM) - Điện thoại : 0283 9555548/49  Anh nhé !

Trân trọng

Tư vấn về quy trình tiêm Vaccine Phòng ung thư cổ tử cung? Thông tin giá hiện tại của Bệnh viện đối với việc tiêm Vaccine này là bao nhiêu ạ?

Thứ Sáu, 14 tháng 01 năm 2022Người gửi: Thư

Trả lời:

Chào bạn,

Chào bạn,

Hiện tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 chích ngừa vaccine ung thư cổ tử cung có 2 lựa chọn: chích ngừa từng mũi rời và chích theo dạng Gói

- Sự giống nhau là đều sử dụng vaccine Gardasil và lịch tiêm 3 mũi

- Điểm khác nhau là chích dạng Gói bạn sẽ được an tâm và không lo lắng là vaccine mũi kế tiếp có bị hết hay còn, vì Bệnh viện đã đảm bảo vaccine đầy đủ cho bạn.

-Bạn có thể sắp xếp đến trực tiếp BV Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 (201 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TPHCM) hoặc gọi điện đến SĐT : 02839570757 để được tư vấn thông tin chi tiết Bạn nhé

Cảm ơn Bạn! 

Tư vấn Thủ tục đăng kí khám bệnh online

Thứ Tư, 12 tháng 01 năm 2022Người gửi: Cù Thị Xuân Hồng

Trả lời:

Chào Bạn,

Để  "Đăng ký khám tư vấn qua zalo - Chăm sóc sức khỏe mùa dịch Covid 19", Bạn vui lòng xem thông tin và hướng dẫn chi tiết các Bước thực  hiện theo link website : hướng dẫn Nếu có thêm thắc mắc Bạn có thể gọi điện đến tổng đài bệnh viện 02839555548 để được giải đáp trực tiếp Bạn nhé !

Trân trọng

Cho tôi hỏi như sau: Tôi đăng ký khám BHYT ban đầu tại Bệnh viện Gia Định TPHCM. Vậy, tôi khám thai định kỳ tại Bệnh viện ĐHYD cơ sở 2 có được BHYT chi trả không? Sinh con tại Bệnh viện ĐHYD cơ sở 2 có được hưởng BHYT không? Nếu có, tôi cần đem theo giấy tờ gì để được hưởng bảo biểm khi sinh? Xin cám ơn.

Thứ Ba, 11 tháng 01 năm 2022Người gửi: Tạ Thị Tường Vy

Trả lời:

Chào Bạn,

Bạn đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Do đó để đi khám thai định kỳ tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM – Cơ sở 2. Bạn cần phải có giấy chuyển tuyến từ Bệnh viện Nhân dân Gia Định đến bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM – Cơ sở 2, nếu không Bạn sẽ không được BHYT chi trả ngoại trú.

Tuy nhiên khi nhập viện để sinh ở Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM – Cơ sở 2, Bạn không cần giấy chuyển viện vẫn được hưởng BHYT tương tự như đi sinh ở Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Cụ thể khi nhập viện tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM– Cơ sở 2. Bạn đem theo thẻ BHYT và thẻ CCCD/CMND; Bạn sẽ được BHYT toán 100% chi phí điều trị nội trú theo phạm vi quyền lợi và mức hưởng của thẻ  BHYT.

Để biết thêm chi tiết cụ thể, Bạn nên đến Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM – Cơ sở 2 ( ĐC: 201 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5 - ĐT : 0283.9555548 - 9555549) để được khám và tư vấn cụ thể trong trường hợp của bạn.

Trân trọng./.

Hiện tôi đã thay van tim cơ học được khoảng 1 năm, đang uống kháng đông, đã tim mũi 1 vaccine covid (Pfizer) ngày 26/10/2021, giờ tiêm mũi 2 có vấn đề gì không ? nếu tiêm được tôi muốn đăng ký tiêm mũi 2 ở bệnh viện mình có hỗ trợ được không? cám ơn bệnh viện.

Thứ Bảy, 01 tháng 01 năm 2022Người gửi: TRƯƠNG MINH THUẬN

Trả lời:

Chào anh Trương Minh Thuận,

Tất cả các trường hợp đã từng phẫu thuật thay van tim và đang điều trị với thuốc kháng đông đều không phải là chống chỉ định của tiêm vaccine ngừa Covid-19. Do đó anh có thể tiêm mũi 2 vaccine ngừa Covid-19 nếu hiện tại anh không có bất kỳ chống chỉ định nào khác.

Hiện tại BV. Đại học Y Dược  Cơ sở 2 có tiêm vaccine ngừa Covid-19. Anh có thể đăng ký khám chuyên khoa tim mạch tại bệnh viện để chúng tôi sẽ tư vấn rõ hơn.

Thân chào

ThSBS Nguyễn Trường Duy

Chào Y Bác Sỹ Bệnh Viện Đại Học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh, Hiện mẹ tôi bị đau khớp chân nhiều năm nhưng gần đây có dấu hiệu trở nặng như: xuất hiện bớt bầm xanh sẫm màu, khớp gối không linh hoạt còn có triệu chứng hở, cơ chân teo, vận động khó khăn... khám lâm sàn thì bs bệnh viện Nhật Tân tp. Châu Đốc chuẩn đoán đau xương khớp và điều trị 10 ngày nhưng bệnh không tuyên giảm. Rất mong nhận được lời khuyên và sự hướng dẫn điều trị từ phía Y Bác Sỹ Bệnh Viện Đại Học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh. Chân thành cảm ơn. Trân trọng!

Thứ Sáu, 31 tháng 12 năm 2021Người gửi: Trần Thị Hoàng Hoa

Trả lời:

Chào Chị,

Dựa trên những triệu chứng mô tả thì có thể Bác gặp vấn đề ở khớp gối, nhiều khả năng là thoái hoá khớp hoặc viêm khớp. Những triệu chứng này nếu không được can thiệp kịp thời có thể gây ảnh hưởng tới chức năng vận động khớp, làm suy giảm chất lượng cuộc sống. Nếu Bác đã điều trị nhưng triệu chứng không cải thiện thì bác sĩ khuyên Chị nên đưa Bác đi khám lại tại bệnh viện. Các bác sĩ có thể chỉ định những cận lâm sàng chuyên sâu hơn như X quang, Cộng hưởng từ để chẩn đoán và có những phương án điều trị tốt nhất cho Bác, Chị nhé !

Trân trọng

1. Quy trình đăng ký khám chuyên khoa Hậu Covid cần có điều kiện gì ạ? 2. Tôi đã tiêm VX 2 mũi và là F0 khỏi bệnh, vậy tôi có thể đến khám khoa Hâu Covid được không ạ? Thông tin về F0 khỏi bệnh được 6 ngày gồm - Mũi 1 tiêm ngày 29.06.2021 - Mũi 2 tiêm ngày 13.08.2021 - Test nhanh dương tính ngày 10.12.2021, - Y tế Phường test ngày thứ 10 (ngày 19.12.2021) kết quả âm tính - Y tế Phường test ngày thứ 14 (ngày 23.12.2021) kết quả Âm tính Hiên tôi Đã nhận quyết định hoàn thành cách li và khỏi bệnh ngày 23.12.2021 Các triệu chứng bệnh covid đã hết/ Riêng triệu chứng nặng ngực, mắc nghẹn ở ngực gây khó thở vẫn chỉ giảm nhưng chưa hết ạ xin tư vấn

Thứ Sáu, 31 tháng 12 năm 2021Người gửi: Cao Thị Tường Linh

Trả lời:

Chào Bạn,

Theo bạn mô tả, các triệu chứng nặng ngực, khó thở, có thể là do Hội chứng Hậu Covid. Bạn có thể đến Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 ( 201 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5) đăng ký khám Hậu Covid, thủ tục đơn giản như khám các bệnh lý khác. Tại đây, các Bác sĩ sẽ thăm khám nhận định các vấn đề cần khảo sát và đưa ra các chỉ định xét nghiệm, siêu âm, chụp Xquang,...một cách hợp lý. Sau đó sẽ đưa ra cách điều trị, tập vật lý trị liệu phù hợp cho mỗi cá nhân.

Bạn nhớ đem theo tất cả các giấy tờ liên quan đến bệnh lý trước đây và giấy xuất viện Covid Bạn nhé

Trân trọng

Chào bs ,đầu tháng 12 e có qua khám 1 lần bs Phạm Quang Vinh , tình trạng của e ngày càng khó chịu, tê tay đau rát, e đã đi khám 5 lần ở bệnh viện Chợ Rẫy, lần gần nhất e được gửi đi đo điện cơ ở PGS Nguyễn Hữu Công thì kết quả Hc Ống cổ tay mức độ nhẹ, chèn c7,c8 nhẹ, Mri của e bên ngoại thần kinh Chợ Rẫy nói không chèn ép cổ , năm 2015 e phẫu thuật rồi hết đến gần 7 năm thì tái phát, cho e hỏi bệnh e chữa được không thưa bs , toa thuốc e uống gồm Methyl predsinolone , Pregabalin, Mecobalamin với chuẩn đoán (chèn ép nhẹ ống cổ tay ; bệnh rễ cổ ; rối loạn bán thể ) e cảm ơn

Thứ Tư, 29 tháng 12 năm 2021Người gửi: Lê Minh Hải

Trả lời:

Chào Bạn,
Bạn có thể khám lại tại  Bệnh viện  Đại học Y Dược TPHCM Cơ sở 2 (số 201 Nguyễn Chí Thanh P12 - Quận 5) Bệnh viện có nhiều Bác sĩ, chuyên gia đầu ngành sẽ khám và tư vấn trực tiếp về tình trạng bệnh để Bạn được an tâm điều trị hơn .
Chúc Bạn mau bình phục.

Trân trọng

Kính gửi bộ phận liên quan của Bệnh viện, Em muốn biết thời gian làm việc/ tiếp nhận vào các ngày Tết Dương Lịch tới như thế nào. Trân trọng và cám ơn.

Thứ Ba, 28 tháng 12 năm 2021Người gửi: Nguyễn Vũ Anh

Trả lời:

Chào Bạn,

Bạn tham khảo lịch ngày Tết dương lịch 01/01/2022 tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2. Nếu có thêm thắc mắc Bạn có thể gọi điện đến tổng đài bệnh viện 0283 9555548 - 0283 9555549 để được giải đáp trực tiếp Bạn nhé

 

Trân trọng

Chào bác sĩ Lý, em là bệnh nhân 19021934, Em khám và điều trị bệnh viêm gan B mạn mấy năm nay ở bệnh viện, do dịch bệnh hơn 1 năm nay em không thể đến bệnh viện để khám lại. Em vẫn uống thuốc đều nhưng rất lo lắng về việc dùng thuốc có ảnh hưởng nhiều đến kháng thể covid19. Em có thể ngưng dùng thuốc được không? Rất mong bác sĩ tư vấn thêm giúp em. Cảm ơn bác sĩ rất nhiều.

Thứ Hai, 20 tháng 12 năm 2021Người gửi: Nguyễn Văn Tiến

Trả lời:

Chào em,

Bệnh viêm gan B khi có chỉ định dùng thuốc diệt siêu vi thì thời gian sử dụng rất lâu, nhiều người phải uống hầu như suốt đời Có nhiều cột mốc để đánh giá đáp ứng của bệnh:

1. Men gan trở về bình thường: em đã có

2. Siêu vi trong máu (HBV-DNA) : phải âm tính, của em chưa âm

3. Siêu vi trong gan ( HBSAg): phải âm tính Và còn nhiều cột mốc khác nữa. Do đó, em phải uống thuốc đều, liên tục. Khi dịch tạm ổn, em lên khám bệnh lại để làm xét nghiệm Thuốc diệt siêu vi B chắc chắn không ảnh hưởng đến việc tạo kháng thể sau tiêm ngừa COVID. Em yên tâm nhé

Chúc em luôn vui khỏe

BSCK1 Nguyễn Thị Lý

Em muốn hỏi về giá tiêm ngừa HPV. Thừ tục đăng ký như thế nào. Rất mong nhận được giải đáp từ quý Bác sĩ. Em cám ơn.

Thứ Tư, 15 tháng 12 năm 2021Người gửi: Lương Thuý Liễu

Trả lời:

Chào em,

Em vui lòng gọi đến điện thoại: 028.3857.0757 để được tư vấn cụ thể về thủ tục, chi phí, độ tuổi,... khi em đến tiêm ngừa em nhé

Thân ái

Em ít vận động chỉ ở trong phòng uống nhiều cafe, đột nhiên có một ngày em khó thở, đau đầu làm tất cả các xét nghiệm ở bệnh viện khác tim các thứ đều bình thường, em thấy mình có dấu hiệu stress, em nên đăng ký khám thần kinh hay sao ạ ? Có cần phải chụp citi không ạ ?

Thứ Hai, 13 tháng 12 năm 2021Người gửi: Ngô Phương Phi Ánh

Trả lời:

Chào Bạn

Bạn đến bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 ( 201 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TPHCM) và đăng ký khám chuyên khoa Thần kinh, khi đến Bạn mang theo tất cả các kết quả xét nghiệm của Bạn, các bác sĩ sẽ xem và tư vấn cho Bạn nhé.

Thân chào

Gửi câu hỏi
Timeout ! Get new captcha